Vì em mạnh mẽ?
2014-10-29 01:03
Tác giả:
Ừ thì em mạnh mẽ lắm, vì em là một cô nàng Sư Tử mà, luôn kiêu hãnh và ngẩng cao đầu. Em chưa từng khóc trước mặt anh dù là nũng nịu, chưa bao giờ để ai thấy dù chỉ là một giọt nước mắt nơi em. Em trong mắt mọi người luôn vui vẻ, dù như thế nào em vẫn mỉm cười như thể tất cả đều tốt đẹp. Em không bao giờ nhờ ai làm hộ việc gì nếu việc đó em cố xoay sở được như việc đóng một cây đinh hay bê một thùng nước. Em chưa từng gọi cho anh để nói em đang sốt hay gì đó để anh phải lo lắng. Em cũng chưa từng kể anh nghe là em ấm ức vì bị người ta bắt nạt, thậm chí em còn là người tỏ ra cứng rắn bảo vệ nhỏ bạn thân của em. Em chưa từng mè nheo anh phải chiều em thế này thế kia, em cũng không than thở với anh em mệt mỏi ra sao. Đơn giản là vì em yêu anh, em muốn anh hạnh phúc, vui vẻ, em không muốn mình là gánh nặng của bất kỳ ai đặc biệt là anh, em muốn em là nơi bình yên nhất anh tìm về sau một ngày dài mệt mỏi.
Có đôi lúc chênh vênh em hay đăng những dòng tâm trạng không đầu không cuối nhưng đến khi anh hỏi em làm sao đấy thì em luôn bảo: “Không sao đâu, em ổn mà”.
Và khi anh bước ra khỏi cuộc đời em với bất cứ lý do gì thì em đều mỉm cười chúc phúc chứ em chưa từng một lời níu kéo bởi lòng tự trọng trong em quá lớn. Dù em có yêu anh nhiều đến đâu, cần anh như thế nào nhưng một khi anh đã không cần em thì em cũng sẽ tự mình bước tiếp.
Lắm lúc tự hỏi vì em mạnh mẽ nên không có nổi một bờ vai hay vì không có một bờ ai nên em phải mạnh mẽ.

Em cứ như thế nhưng đâu ai biết ban ngày em là chủ nhân của nụ cười nhưng khi mặt trời vừa đi ngủ thì em lại làm nô lệ cho nước mắt. Sau cánh cửa ấy, đối mặt với bốn bức tường ấy, hòa trong những tiếng nhạc trầm bổng là từng tiếng nấc của một người còn gái mạnh mẽ mà mọi người thường thấy, là tiếng gầm vang vì đau đớn của một con sư tử bị thương khi ban ngày trước mặt muôn thú nó phải gắng gượng oai hung vì là chúa sơn lâm và khi chỉ có một mình thì nó chỉ là một con mèo bệnh đáng thương. Khóc, khóc thật nhiều rồi tự lau nước mắt, có khi chỉ muốn vứt bỏ cái lòng kiêu hãnh gọi cho anh để được vỗ về an ủi nhưng lại thôi. Đã không là gì nữa.
Em như cây xương rồng gai góc, người ta nghĩ chỉ có em mới có khả năng sát thương người khác chứ làm sao em có thể bị ai làm tổn thương được chứ. Thế là một ai đó đã vô tình hay cố ý mà làm đau em. Ừ thì họ nghĩ em mạnh mẽ.
Nhưng họ quên rằng dù mạnh mẽ đến đâu thì em cũng chỉ là con gái, dù có gai góc đến đâu thì em cũng là người bằng xương bằng thịt, dù có là sư tử thì trái tim này vẫn biết đau. Và hơn ai hết, trái tim sư tử, tâm hồn sư tử chỉ như viên pha lê kia…
Lấp lánh.
Mong manh.
Dễ vỡ.
· Tiểu My
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.



