Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì cái tôi quá lớn mà chúng ta bỏ lỡ nhau

2019-03-31 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Những ngày gió lạnh về là ngày mà em cần nhất vòng tay ấm áp của anh. Nhưng khi đó anh đang nơi nào? Anh đã từng nói sẽ cho em mượn bờ vai khi em cần một điểm tựa, sẽ cho em mượn vòng tay khi em cô đơn.

***

Những ngày gió lạnh về là ngày mà em cần nhất vòng tay ấm áp của anh. Nhưng khi đó anh đang nơi nào? Anh đã từng nói sẽ cho em mượn bờ vai khi em cần một điểm tựa, sẽ cho em mượn vòng tay khi em cô đơn. Nhưng khi em thực sự cần thì anh đang ở đâu? Lúc em mệt mỏi nhất thì những cuộc gọi cho anh chẳng được đáp hồi.

Anh nói anh bận vì lo cho tương lai sự nghiêp, vậy em thì không sao? Khi anh cần dù rất bận em vẫn bằng cách nhanh nhất để đến bên. Còn anh lại đợi sau khi em vùng vẫy đến mệt nhoài, người đầy vết thương anh mới đến. Chính sự vô tâm ấy của anh khiến chúng ta ngày càng xa nhau.

Khi người ta hỏi em có tiếc khi buông tay anh quá nhanh hay không? Em đã nói em không tiếc vì anh biết mà em chưa bao giờ cho phép bản thân được hối hận, được nói hai từ nếu như. Nhưng thật sự đã có lúc em muốn niếu kéo anh về lại bên em. Nhưng cái tôi, lòng tự tôn của em không cho phép em làm điều đó. Và rồi mỗi khi Facebook của anh có bài viết mới em đều âm thầm vào xem. Em muốn biết rằng anh vẫn ổn, để biết rằng anh vẫn chưa bắt đầu một mối quan hệ khác. Có những lúc đọc những dòng trạng thái buồn của anh, em thật sự rất muốn nhắn tin an ủi nhưng em đã không đủ can đảm.
 

Mấy hôm nay gió mùa về em càng thêm nhớ về những kỷ niệm, nhớ về những lần anh và em ra cây cầu lộng gió thả hồn mình để những cơn gió thổi vào. Anh có còn giữ thói quen đó không khi mệt mỏi, nhưng em vẫn dữ thói quen đó… Em còn nhớ có hôm em đã đứng ở đó từ lúc chiều tà đến khi phố nhồn nhịp về đêm, đứng đón những đợt gió của sông, những lớp sương đêm thay nhau rơi xuống. Đó là ngày mà anh nói lời dừng lại. Chúng ta vốn là hai kẻ ngốc vì cái tôi quá lớn đã làm tổn thuong nhau, và làm đau cả bản thân.

Đã có lúc em thấy thật nực cười, vì một người không yêu mình mà 3 giờ sáng vẫn thức, vẫn nghĩ về anh để ngày mai lại phải đối mặt với việc người em thương sẽ sánh bước cùng người khác lướt ngang qua em…. Nhưng sau tất cả em vẫn xin giữ lại hình bóng anh trong vùng ký ức để thấy bản thân mình đã từng yêu một người như thế.

© Bùi Mì – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

back to top