Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì anh là sai lầm trong tuổi trẻ của em

2016-11-10 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - “Người lạ từng quen” cái danh xưng xa cách đến nao lòng, xa hơn cả người lạ và đau biết bao khi nó nhắc nhớ về hai chữ “người thương” đã từng.

***

Người ta thường bảo “tuổi trẻ được phép sai lầm” phải không? Có lẽ phải và có lẽ anh là sai lầm trong tuổi trẻ của em. Thế nhưng sai lầm không quan trọng, mà quan trọng vẫn là biết mình sai ở đâu để đứng lên. Vậy nên khi em đã dám yêu thì em cũng sẽ dám từ bỏ, dù rằng lòng này rất đau và tim này rất nhói nhưng em vẫn phải buông anh à.

Sài Gòn về đêm nhộn nhịp thế nhưng sao em vẫn thấy mình nhỏ bé, lạc lõng và cô đơn đến vậy. Ngồi nơi góc ban công, ngắm nhìn người với người lần lượt lướt qua màn đêm, chạnh lòng đến thê lương. Đêm nay em lại nhớ một người nhưng người nơi phương xa ấy nào có nhớ về em. Rồi một cơn gió vô tình thổi qua, mang theo cái lạnh cả tâm hồn lẫn thể xác, nhưng cớ sao gió chẳng mang đi nỗi buồn nơi em.

Tình yêu đến quá nhanh và đi cũng quá vội. Em chưa kịp vui niềm vui của hạnh phúc thì tất cả đã chấm dứt bởi sự vô tâm, hững hờ nơi anh. Giá như ngày ấy em từ chối bắt đầu thì giờ em chẳng phải tự kết thúc trong đớn đau và tuyệt vọng thế này. Giá như em chẳng ảo tượng vị trí mình nơi trái tim anh thì giờ em chẳng hụt hắn thế này. Nhưng tất cả chỉ là “giá như”, giá như có “giá như” thì người đời đâu ai mang trong mình hai chữ “buồn thương”.

“Người lạ từng quen” cái danh xưng xa cách đến nao lòng, xa hơn cả người lạ và đau biết bao khi nó nhắc nhớ về hai chữ “người thương” đã từng. Nếu mai này gặp lại nhau nơi đường đời vô lối, liệu rằng anh có nhận ra em, người con gái đã từng “được” anh ban cho những thương tổn. Nếu chẳng thể quên đi người cũ, nếu chẳng yêu em tại sao anh lại bắt đầu, tại sao lại hứa hẹn. Hứa hẹn làm gì để em tự vẽ lên câu chuyện về tình yêu và hạnh phúc, hứa hẹn làm gì để một đứa chẳng biết gì về tình yêu như em phải nếm trái đắng thế này.

Vì anh là sai lầm trong tuổi trẻ của em

Làm một người thay thế, cảm giác phát hiện mình ở vị trí ấy thật tồi tệ anh à. Nếu được một lần hoán đổi vị trí cho nhau, em ước gì anh hiểu những tổn thương sâu sắc nơi em. Nếu là anh, anh sẽ ra sao, khi người mình yêu đăng những dòng trạng thái nhớ người cũ trên trang cá nhân của họ. Nếu là anh, anh sẽ ra sao, khi những tin nhắn quan tâm gửi đi chẳng nhận được hồi đáp, rồi khi âm báo tin nhắn bật lên là thất vọng đến chán chường bởi nó chẳng phải… Nếu là anh, anh sẽ ra sao, khi người mình yêu treo ảnh đại diện của người cũ trên mạng xã hội… Và em biết rằng chẳng có “nếu” nên người đau vẫn phải là em.

Em chẳng mạnh mẽ đâu anh à, em đang cố gồng mình đấy, tất cả vì tự tôn cuối cùng thôi.

Em chẳng vui đâu, em đang buồn đấy, nhưng nỗi buồn này phải che dấu, vì em chẳng muốn anh thấy sự tuyệt vọng nơi em.

Em chẳng chịu đựng được khi phải mang một cái mặt nạ hạnh phúc, vui vẻ nên khi màn đêm buông xuống, khi mọi người chìm vào giấc ngủ, mặt nạ rơi xuống và nước mắt em lăn dài ướt đẫm cả gối. Tất cả anh đều không biết bởi anh đang bận vì một cô gái khác.

Em sẽ chẳng giận hờn hay trách cứ gì anh nên anh cứ hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Thương tổn đủ rồi nên em buông tay từ đây, em thật lòng buông rồi đấy, anh hãy đi đi. Kể từ giờ em sẽ học cách yêu bản thân mình hơn, tình yêu đã từng dành cho anh em xin lấy về, vì chắc anh cũng chẳng cần.

Tạm biệt nhé sai lầm của tuổi trẻ, tim ơi ngủ ngoan thôi nào, tớ sẽ không để cậu phải đau thêm lần nữa…

© Nguyễn Thùy Trang – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Hãy để yêu thương dẫn lốiPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top