Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ và những ước mơ

2022-08-04 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Ước mơ lúc đó chính là cả một bầu trời tươi đẹp, là ánh sáng rạng ngời khiến ta vui vẻ khi làm, hạnh phúc khi đạt được. Tuổi trẻ hãy hết mình sống và hết mình đeo đuổi đam mê để khi về già không còn hối tiếc và có những kỉ niệm hạnh phúc khi đã làm. Đừng run sợ trước những khó khăn gặp phải, đừng vì lời nói thành kiến của người khác để từ bỏ đam mê, cũng đừng nên theo đuổi theo số đông mà bỏ quên đi ước muốn của mình.

***

Tuổi trẻ ta thường hay mơ ước những gì tươi đẹp, là những ước mơ hồn nhiên nhất, là lúc ta biết mình muốn gì, nên làm gì. Ước mơ tuổi trẻ khiến ta có động lực sống, sống hết mình, sống có ý nghĩa, không lo sợ những vấp ngã cuộc đời. 

Ước mơ lúc đó chính là cả một bầu trời tươi đẹp, là ánh sáng rạng ngời khiến ta vui vẻ khi làm, hạnh phúc khi đạt được. Tuổi trẻ hãy hết mình sống và hết mình đeo đuổi đam mê để khi về già không còn hối tiếc và có những kỉ niệm hạnh phúc khi đã làm. Đừng run sợ trước những khó khăn gặp phải, đừng vì lời nói thành kiến của người khác để từ bỏ đam mê, cũng đừng nên theo đuổi theo số đông mà bỏ quên đi ước muốn của mình.

Khi người ta gặp khó khăn, người ta luôn có suy nghĩ sẽ từ bỏ vì sợ thất bại, sợ mọi người cười chê. Ai chẳng có ước mơ, nhưng người có thể theo đuổi và thực hiện ước mơ lại chẳng có bao nhiêu. Mọi người khi lớn thường vì chạy theo số đông, vì tương lai, vì cuộc sống mà quên đi mong muốn thật sự của mình. Bởi vậy tuổi trẻ ta hãy sống hết mình với đam mê, để cuộc đời không phải hối tiếc.

nguoi-lon-co-don

Bất kể ở đâu nơi nào, khi bạn cảm thấy lạc lõng, không biết làm gì, hãy tìm một đứa trẻ, hỏi chúng ước mơ của bản thân là gì. Những đứa trẻ là những đứa bé hồn nhiên, ngây thơ nhất, chúng sẽ không ngần ngại gì nói ra ước muốn của chúng, đó là những ước mơ chân thật nhất,đẹp đẽ nhất không vì cuộc sống mà phải băn khoăn lo lắng, không vì nghe theo mọi người để định hướng việc làm, nhìn vào hình ảnh những đứa trẻ ta có thể nghĩ đến chính bản thân mình khi còn bé.Vậy thì còn ngần ngại gì mà không theo đuổi đam mê.

Tôi từng xem một bài phỏng vấn ngắn của một cô phóng viên trẻ, khi phóng viên hỏi mọi người ước mơ hồi bé của mình là gì? Có người thì nói là bác sĩ, có người thì nói công an, có người thì nói là giáo viên, có người thậm chí còn vì cuộc sống mà không nhớ nổi ước mơ của mình là gì. Chỉ vì những định kiến, lời nói của xã hội như “làm giáo viên thì nghèo", “Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm", làm hoạ sĩ thì khó xin việc,... mà rất nhiều người đã từ bỏ ước mơ. Họ cảm thấy rất hối tiếc khi không dám theo đuổi ước mơ. Nhưng cuộc đời nào có hai chữ "giá như" là có thể quay trở lại được. Bởi vậy đừng để tuổi trẻ của mình hoang phí, cũng đừng để mình sống về sau có gì còn hối tiếc về tuổi trẻ.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Đặt cô đơn dưới chân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top