Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ và những ước mơ

2022-08-04 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Ước mơ lúc đó chính là cả một bầu trời tươi đẹp, là ánh sáng rạng ngời khiến ta vui vẻ khi làm, hạnh phúc khi đạt được. Tuổi trẻ hãy hết mình sống và hết mình đeo đuổi đam mê để khi về già không còn hối tiếc và có những kỉ niệm hạnh phúc khi đã làm. Đừng run sợ trước những khó khăn gặp phải, đừng vì lời nói thành kiến của người khác để từ bỏ đam mê, cũng đừng nên theo đuổi theo số đông mà bỏ quên đi ước muốn của mình.

***

Tuổi trẻ ta thường hay mơ ước những gì tươi đẹp, là những ước mơ hồn nhiên nhất, là lúc ta biết mình muốn gì, nên làm gì. Ước mơ tuổi trẻ khiến ta có động lực sống, sống hết mình, sống có ý nghĩa, không lo sợ những vấp ngã cuộc đời. 

Ước mơ lúc đó chính là cả một bầu trời tươi đẹp, là ánh sáng rạng ngời khiến ta vui vẻ khi làm, hạnh phúc khi đạt được. Tuổi trẻ hãy hết mình sống và hết mình đeo đuổi đam mê để khi về già không còn hối tiếc và có những kỉ niệm hạnh phúc khi đã làm. Đừng run sợ trước những khó khăn gặp phải, đừng vì lời nói thành kiến của người khác để từ bỏ đam mê, cũng đừng nên theo đuổi theo số đông mà bỏ quên đi ước muốn của mình.

Khi người ta gặp khó khăn, người ta luôn có suy nghĩ sẽ từ bỏ vì sợ thất bại, sợ mọi người cười chê. Ai chẳng có ước mơ, nhưng người có thể theo đuổi và thực hiện ước mơ lại chẳng có bao nhiêu. Mọi người khi lớn thường vì chạy theo số đông, vì tương lai, vì cuộc sống mà quên đi mong muốn thật sự của mình. Bởi vậy tuổi trẻ ta hãy sống hết mình với đam mê, để cuộc đời không phải hối tiếc.

nguoi-lon-co-don

Bất kể ở đâu nơi nào, khi bạn cảm thấy lạc lõng, không biết làm gì, hãy tìm một đứa trẻ, hỏi chúng ước mơ của bản thân là gì. Những đứa trẻ là những đứa bé hồn nhiên, ngây thơ nhất, chúng sẽ không ngần ngại gì nói ra ước muốn của chúng, đó là những ước mơ chân thật nhất,đẹp đẽ nhất không vì cuộc sống mà phải băn khoăn lo lắng, không vì nghe theo mọi người để định hướng việc làm, nhìn vào hình ảnh những đứa trẻ ta có thể nghĩ đến chính bản thân mình khi còn bé.Vậy thì còn ngần ngại gì mà không theo đuổi đam mê.

Tôi từng xem một bài phỏng vấn ngắn của một cô phóng viên trẻ, khi phóng viên hỏi mọi người ước mơ hồi bé của mình là gì? Có người thì nói là bác sĩ, có người thì nói công an, có người thì nói là giáo viên, có người thậm chí còn vì cuộc sống mà không nhớ nổi ước mơ của mình là gì. Chỉ vì những định kiến, lời nói của xã hội như “làm giáo viên thì nghèo", “Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm", làm hoạ sĩ thì khó xin việc,... mà rất nhiều người đã từ bỏ ước mơ. Họ cảm thấy rất hối tiếc khi không dám theo đuổi ước mơ. Nhưng cuộc đời nào có hai chữ "giá như" là có thể quay trở lại được. Bởi vậy đừng để tuổi trẻ của mình hoang phí, cũng đừng để mình sống về sau có gì còn hối tiếc về tuổi trẻ.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Đặt cô đơn dưới chân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thay đổi hay không là sự lựa chọn của chính bản thân mỗi chúng ta

Thay đổi hay không là sự lựa chọn của chính bản thân mỗi chúng ta

Vẫn là những con đường xưa cũ nhưng nó đã khoác lên màu áo mới của mùa đông lạnh lẽo nhưng tôi không còn cảm nhận thấy sự lạnh lẽo ấy mà thay vào đó là hơi ấm của chính nội tại bản thân mình

Làm sao để tự tin 'yêu đương' sau thời gian dài độc thân?

Làm sao để tự tin 'yêu đương' sau thời gian dài độc thân?

Để trái tim không rơi vào trạng thái mất tự tin sau thời gian dài “ngủ đông” khi độc thân, điều tiên quyết bạn cần làm là thiết lập suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về trạng thái độc thân của chính mình theo hướng thật tích cực. Để giúp bạn vượt qua thử thách này, gợi ý bạn 3 điều cần thiết lập để luôn tự tin yêu đương dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tớ và cậu, chúng ta có duyên nhưng không phận

Tớ và cậu, chúng ta có duyên nhưng không phận

Cảm ơn vì năm tháng đó đã chọn tới bên mình chứ không phải ai khác. Đã lấp đi những trống trải, chơi vơi trong lòng và cho mình cảm giác về một tình bạn thật sự. Tớ và cậu, có lẽ chúng ta có duyên mà không có phận.

Đã đến lúc, phải tập quên anh à

Đã đến lúc, phải tập quên anh à

Thôi thì đừng chờ, đừng gắng gượng với thời gian Để trái tim này còn vươn mình sống lại Biết khổ đau đôi lúc chạm vào rỉ máu Nhưng buộc phải đóng lại, rồi còn mở cửa những ngõ sau. Đã đến lúc, phải tập quên anh à.

Không có nơi nào ấm áp hơn nhà

Không có nơi nào ấm áp hơn nhà

Những nỗi nhớ nhà, nhớ về nơi tôi đã từng sống và lớn lên, luôn hiện hữu trong tôi từng ngày tháng. Những kỷ niệm bên gia đình ấm áp sẽ đó, tôi sẽ lưu giữ suốt đời trong trái tim mình, và nó sẽ là động lực cho tôi trên con đường đời mà tôi đang đi tới.

Sự kiện chiêm tinh tháng 12: Năng lượng lạc quan mở ra bầu trời cho các chòm sao tỏa sáng

Sự kiện chiêm tinh tháng 12: Năng lượng lạc quan mở ra bầu trời cho các chòm sao tỏa sáng

Tháng 12 bắt đầu với sự kiện chiêm tinh sao Kim đối đỉnh sao Hỏa thúc đẩy 12 chòm sao tiến lên về phía trước. Đây là thời điểm bạn có thể tận dụng để phát triển bản thân và thử sức trong những lĩnh vực mới.

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Bực tức vì mâu thuẫn trong quán karaoke, Kiệt và Chiến đã chặn đường nhóm của đối phương để đánh, không ngờ bị đâm nhiều nhát khiến cả 2 tử vong.

 Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Thấy em gái họ đi chơi với bạn nam thì gọi về, nam thanh niên liền phát sinh mâu thuẫn với bạn của em gái, rồi bị đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Ngoài lừa, ép nạn nhân viết giấy vay nợ với lãi suất cao, nhóm của Tuyền còn chụp hình khoả thân các cô gái nhằm ép họ làm công việc kích dục, bán dâm, múa thoát y phục vụ khách hát karaoke.

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Sau 3 lần bị người chồng hành hung, đánh chém, gã hàng xóm được cơ quan chức năng giám định với tỷ lệ thương tích 24% cơ thể.

back to top