Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 28 và hành trình đi tìm chính mình

2019-06-07 08:30

Tác giả: Sunny Ivy

blogradio.vn - Khi bắt đầu, có thể nói, tôi là điển hình của tuýp nhân viên yêu công việc như sinh mạng, yêu công ty như mái nhà. Nhưng sau bao nhiêu ngày tháng chốn công sở, tôi chỉ thấy mình rệu rã. Nhiều lần khóc, nhiều lần tự nói với bản thân phải kiên trì. Thu nhập tôi hiện có so với nhiều người không phải thật cao, nhưng cao hơn mức mà thuở mới đi làm tôi đã từng ao ước rất nhiều. Thế nhưng, vì sao tôi không hạnh phúc?

***

Tôi 28 tuổi. Tôi đang có một công việc văn phòng máy lạnh, 8 tiếng mỗi ngày, thu nhập tàm tạm, ổn định mỗi tháng. Tôi hay đọc mấy bài viết nhan nhản trên tạp chí về những người như tôi - ngấp nghé 30 mà vẫn đang loay hoay tìm chỗ mới để nhảy việc. Đúng vậy, tôi đã nhảy việc qua ít nhất là 4 công ty chỉ sau 6 năm ra trường.

Công việc đầu tiên, công việc thứ hai và công việc thứ hai cộng cộng. Khi bắt đầu, có thể nói, tôi là điển hình của tuýp nhân viên yêu công việc như sinh mạng, yêu công ty như mái nhà. Nhưng sau bao nhiêu ngày tháng chốn công sở, tôi chỉ thấy mình rệu rã. Nhiều lần khóc, nhiều lần tự nói với bản thân phải kiên trì. Thu nhập tôi hiện có so với nhiều người không phải thật cao, nhưng cao hơn mức mà thuở mới đi làm tôi đã từng ao ước rất nhiều. Thế nhưng, vì sao tôi không hạnh phúc?

Công việc rồi những mớ bòng bong các mối quan hệ nơi công sở. Tôi thấy mình dở tệ. Rất nhiều lần tôi muốn bỏ việc, rất nhiều lần tôi tự hỏi "Mình là ai, mình muốn điều gì? Vì sao mình mãi không kiên trì? Nếu mình đã chán ghét như vậy mình có muốn chấm dứt nó?". Nhưng rồi cơm áo gạo tiền, n lần rồi vẫn cứ phải vác CV tiếp tục đi xin việc, tiếp tục làm công việc trước đó tôi sống chết bảo không muốn làm nữa. Thu nhập cũng tăng dần lên theo thời gian nhưng sao càng ngày tôi càng thấy mệt mỏi, với chính bản thân mình. Có khi nào mình thực sự sống từng giây phút với cuộc sống này? Vì sao tôi không hạnh phúc?

Mấy tháng gần đây, lại gặp những chuyện chốn công sở mà tôi thấy ly kỳ chả kém người ta hay kể về những thị phi chốn quan trường ngày xưa. Người ta nói giới giải trí phức tạp. Tôi cho rằng chốn công sở cũng lắm phim truyền hình, nhiều khi còn hấp dẫn, kịch tích hơn nhiều. Chẳng phải người ta nói, phim ảnh là đời, đời là phim đấy thôi. Những chuyện kịch tính ấy, mà tôi không dưng được làm nhân vật chính, khiến tôi thấy chao ôi đúng là cay đắng. Nhưng thay vì như trước đây, kiểu đập bàn phát một và phán: "Em nghỉ việc!" Tôi đã bình tĩnh lại, linh hoạt đón nhận và tôi biết tôi nhất định phải quyết định.Tôi nhất định phải chuẩn bị cho hành trình đó.  Hành trình tôi đi tìm tôi.

blog radio, Tuổi 28 và hành trình đi tìm chính mình

Tôi ấp ủ một kế hoạch. Tôi muốn làm một công việc part time thay vì toàn thời gian như trước giờ. Bên cạnh đó, tôi sẽ thực hiện kế hoạch kinh doanh online của mình. Một mặt tôi vẫn đi làm ở công ty, tích lũy tài chính. Một mặt, tôi kiên trì tìm kiếm thông tin việc làm bán thời gian. Ở Sài Gòn, người ta rất hiếm khi tuyển nhân viên part time cho các công việc cần lao động tay nghề. Những công việc part time cho sinh viên thì lương giờ khá là thấp. Tôi vẫn kiên trì. Và rồi thật may mắn, tôi được nhận làm giáo viên tiếng Trung cho một Trung tâm ngoại ngữ. Lúc trước, tôi quyết định học tiếng Trung chỉ vì niềm yêu thích. Khi đó, tôi không bao giờ tưởng tượng nổi mình sẽ trở thành giáo viên Tiếng Trung. Nhận được công việc này, mặc dù mức lương tôi nhận được không cao lắm, nhưng đã tốt hơn những công việc part time khác nhiều. Tôi rất mừng. Ngay khi nhận được công việc giáo viên part time., tôi đã thông báo với sếp mình về quyết định nghỉ việc.

Hành trình mà tôi đang đi còn xa lắm. Tôi cũng 28 tuổi rồi, không trẻ nữa. Nên tôi cũng đã sợ mình sẽ sai lầm. Đã sợ mình sẽ hối hận. Nhưng nếu tôi không bắt đầu bây giờ, khi tôi chỉ 28 tuổi. Thì tôi có chắc, khi tôi bốn mươi  rồi sáu mươi tuổi, tôi sẽ không hối hận, tôi sẽ không nói “giá như…”? Vì thế, dù nhiều lo âu và bấp bênh, dù tôi đã 28 tuổi, tôi vẫn cứ bắt đầu hành trình này thôi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

25 tuổi - cái tuổi đẹp nhất đời người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rồi sẽ ổn phải không anh?

Em rồi sẽ ổn phải không anh?

Có lẽ em luôn đổ tội cho vì em đã bắt đầu già, ở ngưỡng cửa 28 em trở nên yếu đuối và dễ rơi nước mắt. Người ta càng già càng cứng cỏi để đối mặt mà em càng già lại càng yếu đuối và hèn nhát.

5 bộ phim thần tượng 'ruột' của thế hệ 8X, 9X, ai biết chắc cũng già

5 bộ phim thần tượng 'ruột' của thế hệ 8X, 9X, ai biết chắc cũng già

Ra mắt 2005, bộ phim Hoàng tử ếch nhanh chóng thành công với motip phim thần tượng và mang lại sự nổi tiếng cho diễn viên chính của bộ phim là Minh Đạo và Trần Kiều Ân.

Ngày nắng về hong khô nỗi buồn

Ngày nắng về hong khô nỗi buồn

Đôi khi mình buồn chẳng có một lí do nào cả. Chỉ là ngồi suy nghĩ vẩn vơ về cuộc sống, về những chuyện đã qua, về anh, về cô ấy...

Xem tướng lông mày của các quý cô sướng bẩm sinh

Xem tướng lông mày của các quý cô sướng bẩm sinh

Từ khi sinh ra, những cô nàng sở hữu một trong những đặc điểm lông mày dưới đây đã có cuộc sống sung sướng, không phải lo lắng về vật chất hay tinh thần. Dưới đây là những kiểu dáng lông mày điển hình của những quý cô có số sướng bẩm sinh

Cuộc đời như giấc chiêm bao

Cuộc đời như giấc chiêm bao

Ai đã đánh cắp thời gian của tôi. Khi còn bé con đứa nào cũng mong mình thật nhanh thật nhanh để làm người lớn, để đi, để bay nhảy, để như con chim lảnh lót khe trời.

Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Có những ngày lòng buồn như lá úa Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Môi mỉm cười giấu buồn khổ phía sau

Môi mỉm cười giấu buồn khổ phía sau

Tim bình thản giữa dòng đời vội vã Môi vẫn cười nhưng buồn giấu phía sau.

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

back to top