Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 28 và hành trình đi tìm chính mình

2019-06-07 08:30

Tác giả: Sunny Ivy

blogradio.vn - Khi bắt đầu, có thể nói, tôi là điển hình của tuýp nhân viên yêu công việc như sinh mạng, yêu công ty như mái nhà. Nhưng sau bao nhiêu ngày tháng chốn công sở, tôi chỉ thấy mình rệu rã. Nhiều lần khóc, nhiều lần tự nói với bản thân phải kiên trì. Thu nhập tôi hiện có so với nhiều người không phải thật cao, nhưng cao hơn mức mà thuở mới đi làm tôi đã từng ao ước rất nhiều. Thế nhưng, vì sao tôi không hạnh phúc?

***

Tôi 28 tuổi. Tôi đang có một công việc văn phòng máy lạnh, 8 tiếng mỗi ngày, thu nhập tàm tạm, ổn định mỗi tháng. Tôi hay đọc mấy bài viết nhan nhản trên tạp chí về những người như tôi - ngấp nghé 30 mà vẫn đang loay hoay tìm chỗ mới để nhảy việc. Đúng vậy, tôi đã nhảy việc qua ít nhất là 4 công ty chỉ sau 6 năm ra trường.

Công việc đầu tiên, công việc thứ hai và công việc thứ hai cộng cộng. Khi bắt đầu, có thể nói, tôi là điển hình của tuýp nhân viên yêu công việc như sinh mạng, yêu công ty như mái nhà. Nhưng sau bao nhiêu ngày tháng chốn công sở, tôi chỉ thấy mình rệu rã. Nhiều lần khóc, nhiều lần tự nói với bản thân phải kiên trì. Thu nhập tôi hiện có so với nhiều người không phải thật cao, nhưng cao hơn mức mà thuở mới đi làm tôi đã từng ao ước rất nhiều. Thế nhưng, vì sao tôi không hạnh phúc?

Công việc rồi những mớ bòng bong các mối quan hệ nơi công sở. Tôi thấy mình dở tệ. Rất nhiều lần tôi muốn bỏ việc, rất nhiều lần tôi tự hỏi "Mình là ai, mình muốn điều gì? Vì sao mình mãi không kiên trì? Nếu mình đã chán ghét như vậy mình có muốn chấm dứt nó?". Nhưng rồi cơm áo gạo tiền, n lần rồi vẫn cứ phải vác CV tiếp tục đi xin việc, tiếp tục làm công việc trước đó tôi sống chết bảo không muốn làm nữa. Thu nhập cũng tăng dần lên theo thời gian nhưng sao càng ngày tôi càng thấy mệt mỏi, với chính bản thân mình. Có khi nào mình thực sự sống từng giây phút với cuộc sống này? Vì sao tôi không hạnh phúc?

Mấy tháng gần đây, lại gặp những chuyện chốn công sở mà tôi thấy ly kỳ chả kém người ta hay kể về những thị phi chốn quan trường ngày xưa. Người ta nói giới giải trí phức tạp. Tôi cho rằng chốn công sở cũng lắm phim truyền hình, nhiều khi còn hấp dẫn, kịch tích hơn nhiều. Chẳng phải người ta nói, phim ảnh là đời, đời là phim đấy thôi. Những chuyện kịch tính ấy, mà tôi không dưng được làm nhân vật chính, khiến tôi thấy chao ôi đúng là cay đắng. Nhưng thay vì như trước đây, kiểu đập bàn phát một và phán: "Em nghỉ việc!" Tôi đã bình tĩnh lại, linh hoạt đón nhận và tôi biết tôi nhất định phải quyết định.Tôi nhất định phải chuẩn bị cho hành trình đó.  Hành trình tôi đi tìm tôi.

blog radio, Tuổi 28 và hành trình đi tìm chính mình

Tôi ấp ủ một kế hoạch. Tôi muốn làm một công việc part time thay vì toàn thời gian như trước giờ. Bên cạnh đó, tôi sẽ thực hiện kế hoạch kinh doanh online của mình. Một mặt tôi vẫn đi làm ở công ty, tích lũy tài chính. Một mặt, tôi kiên trì tìm kiếm thông tin việc làm bán thời gian. Ở Sài Gòn, người ta rất hiếm khi tuyển nhân viên part time cho các công việc cần lao động tay nghề. Những công việc part time cho sinh viên thì lương giờ khá là thấp. Tôi vẫn kiên trì. Và rồi thật may mắn, tôi được nhận làm giáo viên tiếng Trung cho một Trung tâm ngoại ngữ. Lúc trước, tôi quyết định học tiếng Trung chỉ vì niềm yêu thích. Khi đó, tôi không bao giờ tưởng tượng nổi mình sẽ trở thành giáo viên Tiếng Trung. Nhận được công việc này, mặc dù mức lương tôi nhận được không cao lắm, nhưng đã tốt hơn những công việc part time khác nhiều. Tôi rất mừng. Ngay khi nhận được công việc giáo viên part time., tôi đã thông báo với sếp mình về quyết định nghỉ việc.

Hành trình mà tôi đang đi còn xa lắm. Tôi cũng 28 tuổi rồi, không trẻ nữa. Nên tôi cũng đã sợ mình sẽ sai lầm. Đã sợ mình sẽ hối hận. Nhưng nếu tôi không bắt đầu bây giờ, khi tôi chỉ 28 tuổi. Thì tôi có chắc, khi tôi bốn mươi  rồi sáu mươi tuổi, tôi sẽ không hối hận, tôi sẽ không nói “giá như…”? Vì thế, dù nhiều lo âu và bấp bênh, dù tôi đã 28 tuổi, tôi vẫn cứ bắt đầu hành trình này thôi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

25 tuổi - cái tuổi đẹp nhất đời người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

Thương người mà tình cũ còn vương

Thương người mà tình cũ còn vương

Yêu một người còn vương vấn tình xưa Là hạnh phúc trong vô vàn nút thắt

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

back to top