Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 28 và hành trình đi tìm chính mình

2019-06-07 08:30

Tác giả:

blogradio.vn - Khi bắt đầu, có thể nói, tôi là điển hình của tuýp nhân viên yêu công việc như sinh mạng, yêu công ty như mái nhà. Nhưng sau bao nhiêu ngày tháng chốn công sở, tôi chỉ thấy mình rệu rã. Nhiều lần khóc, nhiều lần tự nói với bản thân phải kiên trì. Thu nhập tôi hiện có so với nhiều người không phải thật cao, nhưng cao hơn mức mà thuở mới đi làm tôi đã từng ao ước rất nhiều. Thế nhưng, vì sao tôi không hạnh phúc?

***

Tôi 28 tuổi. Tôi đang có một công việc văn phòng máy lạnh, 8 tiếng mỗi ngày, thu nhập tàm tạm, ổn định mỗi tháng. Tôi hay đọc mấy bài viết nhan nhản trên tạp chí về những người như tôi - ngấp nghé 30 mà vẫn đang loay hoay tìm chỗ mới để nhảy việc. Đúng vậy, tôi đã nhảy việc qua ít nhất là 4 công ty chỉ sau 6 năm ra trường.

Công việc đầu tiên, công việc thứ hai và công việc thứ hai cộng cộng. Khi bắt đầu, có thể nói, tôi là điển hình của tuýp nhân viên yêu công việc như sinh mạng, yêu công ty như mái nhà. Nhưng sau bao nhiêu ngày tháng chốn công sở, tôi chỉ thấy mình rệu rã. Nhiều lần khóc, nhiều lần tự nói với bản thân phải kiên trì. Thu nhập tôi hiện có so với nhiều người không phải thật cao, nhưng cao hơn mức mà thuở mới đi làm tôi đã từng ao ước rất nhiều. Thế nhưng, vì sao tôi không hạnh phúc?

Công việc rồi những mớ bòng bong các mối quan hệ nơi công sở. Tôi thấy mình dở tệ. Rất nhiều lần tôi muốn bỏ việc, rất nhiều lần tôi tự hỏi "Mình là ai, mình muốn điều gì? Vì sao mình mãi không kiên trì? Nếu mình đã chán ghét như vậy mình có muốn chấm dứt nó?". Nhưng rồi cơm áo gạo tiền, n lần rồi vẫn cứ phải vác CV tiếp tục đi xin việc, tiếp tục làm công việc trước đó tôi sống chết bảo không muốn làm nữa. Thu nhập cũng tăng dần lên theo thời gian nhưng sao càng ngày tôi càng thấy mệt mỏi, với chính bản thân mình. Có khi nào mình thực sự sống từng giây phút với cuộc sống này? Vì sao tôi không hạnh phúc?

Mấy tháng gần đây, lại gặp những chuyện chốn công sở mà tôi thấy ly kỳ chả kém người ta hay kể về những thị phi chốn quan trường ngày xưa. Người ta nói giới giải trí phức tạp. Tôi cho rằng chốn công sở cũng lắm phim truyền hình, nhiều khi còn hấp dẫn, kịch tích hơn nhiều. Chẳng phải người ta nói, phim ảnh là đời, đời là phim đấy thôi. Những chuyện kịch tính ấy, mà tôi không dưng được làm nhân vật chính, khiến tôi thấy chao ôi đúng là cay đắng. Nhưng thay vì như trước đây, kiểu đập bàn phát một và phán: "Em nghỉ việc!" Tôi đã bình tĩnh lại, linh hoạt đón nhận và tôi biết tôi nhất định phải quyết định.Tôi nhất định phải chuẩn bị cho hành trình đó.  Hành trình tôi đi tìm tôi.

blog radio, Tuổi 28 và hành trình đi tìm chính mình

Tôi ấp ủ một kế hoạch. Tôi muốn làm một công việc part time thay vì toàn thời gian như trước giờ. Bên cạnh đó, tôi sẽ thực hiện kế hoạch kinh doanh online của mình. Một mặt tôi vẫn đi làm ở công ty, tích lũy tài chính. Một mặt, tôi kiên trì tìm kiếm thông tin việc làm bán thời gian. Ở Sài Gòn, người ta rất hiếm khi tuyển nhân viên part time cho các công việc cần lao động tay nghề. Những công việc part time cho sinh viên thì lương giờ khá là thấp. Tôi vẫn kiên trì. Và rồi thật may mắn, tôi được nhận làm giáo viên tiếng Trung cho một Trung tâm ngoại ngữ. Lúc trước, tôi quyết định học tiếng Trung chỉ vì niềm yêu thích. Khi đó, tôi không bao giờ tưởng tượng nổi mình sẽ trở thành giáo viên Tiếng Trung. Nhận được công việc này, mặc dù mức lương tôi nhận được không cao lắm, nhưng đã tốt hơn những công việc part time khác nhiều. Tôi rất mừng. Ngay khi nhận được công việc giáo viên part time., tôi đã thông báo với sếp mình về quyết định nghỉ việc.

Hành trình mà tôi đang đi còn xa lắm. Tôi cũng 28 tuổi rồi, không trẻ nữa. Nên tôi cũng đã sợ mình sẽ sai lầm. Đã sợ mình sẽ hối hận. Nhưng nếu tôi không bắt đầu bây giờ, khi tôi chỉ 28 tuổi. Thì tôi có chắc, khi tôi bốn mươi  rồi sáu mươi tuổi, tôi sẽ không hối hận, tôi sẽ không nói “giá như…”? Vì thế, dù nhiều lo âu và bấp bênh, dù tôi đã 28 tuổi, tôi vẫn cứ bắt đầu hành trình này thôi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

25 tuổi - cái tuổi đẹp nhất đời người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết của những ngày còn nhỏ

Tết của những ngày còn nhỏ

Tôi hỏi O của mình vì sao Tết không còn vui nữa? O bảo: "Ngày xưa dân mình nghèo, Tết đến sắm sửa được gì trong nhà đều thấy quý, sắm sửa từ sớm mới đủ, bây giờ mọi thứ đầy đủ, dễ dàng thì Tết nó nhạt hơn".

Hạnh phúc về với Tết

Hạnh phúc về với Tết

Chậu tắc nhỏ trên bàn nổ bông trắng xóa, vài quả hãy còn xanh, vài quả đã sang cam, chắc độ tết sẽ vừa chin rộ. Tết đã về rồi, những ngày hạnh phúc cũng tràn về cùng với Tết.

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Bẵng đi năm năm, Di điện thoại cho tôi. Cuộc gọi như xé tan cái không khí lạnh của ngày gần kề Tết, thậm chí ngay khi số điện thoại ấy hiện lên, những con số đã năm năm qua tôi luôn nhìn nhưng không bao giờ nhấn gọi, tôi đã thấy tim rung lên những cảm xúc như lần đầu tiên.

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tầm này thì đúng là yêu đương níu kéo cũng không để làm gì nên anh đi hay ở cũng mặc kệ anh, em cứ phải đòi được nợ đã!

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Ai cũng sẽ có những mối quan hệ tình cảm trước khi gặp người trở thành chồng của mình trong suốt cả cuộc đời này. Vì vậy, nếu đã quyết định tiến tới hôn nhân, những mối quan hệ cũ, hãy giải quyết thật gọn gàng, dứt khoát khi đã không còn tình cảm.

Tết này về với má em nhé!

Tết này về với má em nhé!

Tết này về với má em nhé Má mòn mỏi, chờ suốt một năm dài Nghe tin em về Má mừng khóc như đứa trẻ

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về Đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh Ngắm đồng lúa đàn cò bay thẳng cánh Áo bà ba ai mặc cũng thật xinh

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Tết này đừng ai nhắc đến tên tôi trong các cuộc vui nhé! Nếu có một điều ước, chỉ xin một giấc ngủ dài để khi mở mắt dậy là tới ngay kì lương tiếp theo.

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Những món ăn đơn giản ấy đã bao lâu rồi chưa ăn. Nhớ nhà, thèm những món ăn bình dị, dân dã trên mâm cơm đạm bạc mà ấm tình thương gia đình. Ngày cuối năm, rất thèm bữa cơm nhà.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này, cuộc sống của 12 con giáp sẽ có rất nhiều biến động.

back to top
logo left
logo right
banner bottom