Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trân trọng những gì đang có

2021-02-22 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời mỗi người thật ngắn ngủi. Nếu cứ lấy thời gian của hiện tại để nuối tiếc quá khứ hay mơ tưởng về một tương lai xa vời, đó thực sự là một sai lầm, một sự hoang phí.

***

Ai đó từng nói rằng, cuộc sống chính là hiện tại. Sống là yêu thương, là sẻ chia; là hiểu và biết đủ; biết nỗ lực, phấn đấu cho những điều tốt đẹp. Được sống là hạnh phúc. Vì vậy, chúng ta hãy trân trọng những điều mình đang có.

Bạn có một nơi gọi là nhà để về sau một ngày tất tả mưu sinh ngoài kia; bạn có một gia đình thuận hòa yên vui; bạn có một công việc ổn định, có những ước mơ, dự định, và đang thực hiện tốt chúng mỗi ngày,… Như thế, bạn đã là người may mắn. Bởi bên cạnh bạn, vẫn còn biết bao người không có được diễm phúc như thế. Biết trân trọng, biết vui với những điều đang có, chúng ta sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc.

Cuộc sống có muôn hình vạn trạng. Có niềm vui, nỗi buồn; có hạnh phúc, khổ đau; có nụ cười và cả những giọt nước mắt,… Trên đường đời bạn đang đi, đôi khi có những điều không như bạn mong muốn. Bạn đừng mặc cảm, đừng tự ti; đừng đem mình so sánh với người khác; cũng đừng cố gắng bắt người khác phải suy nghĩ giống mình, như mình. Hãy tôn trọng sự khác biệt của họ, hãy để họ được là chính họ như cách bạn tôn trọng cá tính của riêng mình, được là chính mình. Như thế, bạn sẽ thấy cuộc sống này dễ chịu, thoải mái hơn nhiều.

Bạn đã bao giờ từ chối sự quan tâm của người khác? Đã bao giờ bạn nghĩ sự quan tâm của người khác dành cho mình là khách sáo, không cần thiết? Nhiều người trong chúng ta đôi khi vẫn vô tâm hoặc vô tình trước những sự quan tâm thật lòng, chân thành; không nhận ra giá trị tốt đẹp của những việc làm, cử chỉ, ánh mắt, lời nói mà người khác dành cho mình. Để rồi một ngày, khi nhận ra điều đó thì đã muộn màng. Bởi thế, biết trân trọng những người quan tâm đến mình, cuộc sống sẽ ngày càng ý nghĩa, tốt đẹp hơn.

Nhiều người vẫn thường than vãn, u sầu và tự giam cầm suy nghĩ, con tim, cuộc sống mình vào những điều đã cũ, những gì của ngày hôm qua. Họ sống buông xuôi, hững hờ với hiện tại; chỉ nhìn về quá khứ vàng son để “giá như”, “ước gì”,… Họ cứ mãi dằn vặt, cắn rứt về những khổ đau trong quá khứ, tự tự tạo áp lực cho mình trong hiện tại, không cho mình quyền được sống tự do, tự tại. Chúng ta thường dễ nuối tiếc về một điều gì đó đã mất đi và không biết trân trọng những gì đang có. Điều đó thật sai lầm, bởi chúng ta có thể lật lại quá khứ chứ không thể thay đổi quá khứ. Nếu không thể biến quá khứ trở thành động lực cho hiện tại thì bạn cũng nên cháy hết mình cho hiện tại, cho những gì ta đang có.

Nhiều người cứ mãi chạy đua với thời gian, với người khác chỉ để chứng minh, để khẳng định mình là người thành công, là người bất bại. Họ quay cuồng với những lo toan, công việc đến nỗi quên đi những giá trị đơn giản mà thiêng liêng là gia đình, bạn bè, là những mối quan hệ cần thiết khác xung quanh. Biết trân trọng những thứ quanh mình, những gì mình đang có, ta sẽ thấy ta luôn có đủ đầy và hạnh phúc.

Cuộc đời mỗi người thật ngắn ngủi. Nếu cứ lấy thời gian của hiện tại để nuối tiếc quá khứ hay mơ tưởng về một tương lai xa vời, đó thực sự là một sai lầm, một sự hoang phí. Hạnh phúc không ở đâu xa. Nó đơn giản có thể chỉ là những điều bình dị quanh ta. Biết trân trọng những điều đang có trong hiện tại sẽ luôn đem đến cho mỗi người niềm vui, hạnh phúc thực sự.

© Xanh Nguyên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top