Phát thanh xúc cảm của bạn !

Top 5 con giáp có chỉ số EQ thấp nhất

2016-01-28 02:28

Tác giả:


Những người tuổi Thân tuy nhanh nhạy thông minh nhưng về chỉ số EQ cực kì thấp nhé.

***

1. Tuổi Sửu

Với tính cách rất cố chấp và nguyên tắc của mình Người tuổi Sửu đứng đầu trong danh sách những con giáp có chỉ số EQ thấp nhất. Trong công việc lại chỉ dựa vào phán đoán chủ quan của bản thân và nhất nhất tin vào chúng, họ thường gây cản trở rất lớn đến người khác. Với mọi người xung quanh, tuổi Sửu không biết linh động. Họ làm gì cũng dựa trên nguyên tắc quy định, vĩnh viễn không bao giờ thay đổi.

2. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có tính tự cao, kiêu ngạo, không quan tâm đến người khác nghĩ gì. Họ thích thể hiện mình trong công việc, tuy không có ý chí cao xa muốn tiền tài danh vọng, nhưng người tuổi Dậu cũng chẳng muốn bản thân bị mờ nhạt coi khinh. Trong tình yêu họ lại rất quan tâm đến nửa kia, chỉ có điều sự chăm sóc đó lại quá mức cần thiết, đến mức xâm phạm cả đến đời tư và làm phiền phức người ta. Hãy biết làm mọi việc có chừng mực thì mới là thấu hiểu người khác những người tuổi Dậu nên nhớ điều này nhé.

Top 5 con giáp có chỉ số EQ thấp nhất

3. Tuổi Thân

Người tuổi Thân nhanh nhạy, thông minh nhưng lại hay mắc sai lầm trong phương diện tình cảm. Con giáp này hay có những trò nghịch ngợm láu lỉnh, đôi khi chỉ là vui đùa nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ. Họ dễ dàng rung động, không những làm mất đi những tình cảm gắn bó đáng quý đã dài lâu mà còn tự chuốc lấy phiền phức vào mình. Nếu không chỉ đem lại phiền phức cho bản thân, mà lại còn khiến nửa kia buồn rầu thất vọng, vì vậy chỉ số EQ của người tuổi Thân là tương đối thấp.

4. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có hai phương diện trái ngược: khi tốt thì cực kỳ tốt, lúc xấu lại xấu hết sức. Cho dù là bạn bè, người thân hay người yêu, khi nhận thấy nửa kia đã quan tâm và dành cho mình cả tấm lòng thì người tuổi Tuất sẽ không do dự dùng cả trái tim để đáp lại, cho dù hi sinh bản thân cũng chẳng ngại ngần. Tuy vậy sự bi lụy quá mức trong tình cảm lại khiến họ trở thành con người mềm yếu và nhu ngược trong mắt người khác. Ngược lại, khi đối diện với kẻ địch, họ lại chẳng ngại ngần gì mà bộc phát cơn tức giận không hề nghĩ đến hậu quả. Nóng giận sẽ mất khôn, người tuổi Tuất không biết kiềm chế cảm xúc của mình vì thế sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của họ.

5. Tuổi Mùi

Sự dịu dàng, nhẹ nhàng của người tuổi Mùi cũng là một biểu hiện của nhát gan và yếu đuối. Họ quá bảo vệ mình trước một số sự việc, nghĩ đến bản thân hơi nhiều, đặc biệt là trong phương diện tình cảm. Những việc đơn giản, dễ dàng nhất trong mắt người tuổi Mùi cũng trở nên phức tạp, phiền muộn, đáng suy đi tính lại. Một khi nảy sinh mâu thuẫn với người khác, họ sẽ lại nóng vội xúc động, không kịp suy nghĩ đã hành động. Chỉ số cảm xúc không nhanh nhạy để xử lý mọi việc thông minh sẽ ảnh hưởng khá lớn đến những người tuổi Mùi.

Trong cuộc sống nếu bạn biết kiềm chế cảm xúc của mình trong mọi việc để từ đó đưa ra những quyết định hợp lý nhất là điều rất quan trọng, những ai biết điều tiết cảm xúc của mình thì người đó sẽ thành công trên mọi phương diện.

Theo tuvitructuyen.net


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top