Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi viết cho tuổi 25

2015-03-31 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi 25 nhìn lại tôi có một công việc với khó khăn nhiều hơn. Vẫn độc thân và chẳng ràng buộc bởi mối quan hệ nào. Vẫn có những người bạn inbox hỏi thăm nếu tôi đăng một status vu vơ rằng “tôi không ổn”. Tôi bắt đầu sống chậm lại và yêu thương mình nhiều hơn. Tôi là con gái đặc quyền “sinh ra là để được yêu thương”. Nếu chính mình còn không yêu thương nổi mình thì ai có thể?

***

Người ta vẫn nói 25 tuổi là mốc đánh dấu những bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Thật vậy. Tôi bắt đầu cảm nhận được mình cần gì muốn gì và sẽ bước đi như thế nào. Cuộc đời vẫn vậy, vẫn nghiệt ngã như hồi tôi 23 hay 24 chỉ có điều tôi đã biết cách chấp nhận nó một cách dễ dàng hơn.

Khi 23 tuổi tôi chính thức chấm dứt một tình yêu xa sau 5 năm xa cách. Tất cả trở nên khó khăn, và con mắt tôi nhìn cuộc đời thấm đẫm một màu đen u tối. Tôi cố gắng vùng vẫy thoát ra khỏi sự tổn thương đó. Và bây giờ tôi nghĩ ở độ tuổi 23 tôi còn quá ngây dại để có thể chấp nhận nỗi đau như một bài học của cuộc sống.

Khi 24 tuổi, tôi gặp phải những stress nặng nề trong công việc. Tôi đi sớm về muộn và quên mất rằng bản thân tôi – một cá thể sống cũng cần được nghỉ ngơi. Tôi dần lãng quên những cuộc hẹn, những tin nhắn của bạn bè không rep, và những lần về thăm bố mẹ cứ thưa thớt dần. Tôi tự chọn cho mình một cuộc sống chỉ có công việc khi mà bản thân chỉ mới có 24.

tuổi 25

Và bây giờ tôi 25 nhìn những quãng đường đã qua tự thấy bản thân mình thật ngu ngốc. Tôi chẳng nên trách người ấy đã bỏ tôi mà đi, cũng không có quyền than vãn rằng công việc làm tôi quá mệt mỏi chỉ trách tôi đã không biết yêu thương lấy chính mình. Khi mà tôi có thể lang thang du lịch đây đó, kết bạn và gặp gỡ nhiều người thì tôi lại chọn ở nhà vùi đầu vào máy tính đợi người ấy ở khoảng cách xa hàng nghìn cây số, để nhận lấy những yêu thương vụn vặt qua từng dòng chat, webcam. Khi mà đối mặt với những stress mệt mỏi trong công việc tôi chỉ biết cố gắng, cố gắng và cố gắng hơn nữa để bản thân rơi vào trạng thái ức chế trong khi tôi có thể nghỉ ngơi để bản thân mình cảm thấy ổn hơn và chọn được con đường ngắn hơn chẳng hạn.. Nhưng thực chất tôi- lại không nhận ra được điều đó vào thời điểm đấy.

Tôi 25 nhìn lại tôi có một công việc với khó khăn nhiều hơn. Vẫn độc thân và chẳng ràng buộc bởi mối quan hệ nào. Vẫn có những người bạn inbox hỏi thăm nếu tôi đăng một status vu vơ rằng “tôi không ổn”. Tôi bắt đầu sống chậm lại và yêu thương mình nhiều hơn. Tôi là con gái đặc quyền “sinh ra là để được yêu thương”. Nếu chính mình còn không yêu thương nổi mình thì ai có thể.

Và tôi 25 đã sẵn sàng đón nhận những khó khăn như một bài học của cuộc sống.

  • Mai Phương

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên websiteblogradio.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.

Loạng choạng

Loạng choạng

Bạn có thể tự bước ra khỏi bóng tối, nhưng bạn đã lựa chọn từ bỏ ánh sáng

Nguyên vẹn

Nguyên vẹn

Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”

back to top