Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu không phải là tất cả

2016-01-12 01:00

Tác giả:



blogradio.vn - Chỉ cần sống mà không phải hối tiếc là được. Em hãy trân trọng những thứ mình đang có, vết thương nào rồi cũng mờ thôi. Em yếu đuối nhưng đừng trốn tránh nỗi đau. Sống là phải cam đảm lên cô gái.

***

Em gái!


Chị đọc ở đâu đó nói rằng: "Hãy yêu khi tuổi còn đôi mươi, vì sau hai mươi thì sẽ không còn cái gọi là tình yêu ghi tâm khắc cốt". Thế nên em hãy yêu khi mọi cảm xúc còn nguyên vẹn, khi con tim vẫn còn xúc cảm chân thành.

Em đang ở trong cái thời kì đẹp nhất của cuộc đời, tuổi thanh xuân trôi qua nhanh lắm. Em cứ sống với tất cả những gì mình có được ngày hôm nay. Cảm nhận nó, một cách thật nhất như cách em thở. Để rồi sau này khi nhìn lại mọi thứ, em sẽ thấy được giá trị cả những thứ mình đã trải qua.

Khi còn trẻ, rời bỏ một mối tình là lựa chọn chấp nhận những hạnh phúc được ban tặng. Dù rằng ai cũng tự thôi miên, tự an ủi mình rằng mình sẽ ổn với hạnh phúc được ban cho ấy. Thế nhưng hạnh phúc nào rồi cũng phải quy đổi bằng những thứ khác. Nên em cứ khóc đi, đừng che đậy cảm xúc. Khóc cho tình yêu, cho nỗi buồn, cho nỗi nhớ trong em vơi đi.

Yêu thương nó phải đi kèm với sự chân thành, tôn trọng và hi sinh. Em tìm được tình yêu, nhưng tình yêu đó nó có tồn tại được hay không lại là quá trình em giữ gìn tình yêu ấy.

Tình yêu không phải là tất cả

“Tình yêu thì chỉ có một, nhưng thứ na ná như tình yêu thì quá nhiều”. Nên hãy đi tìm sự an yên cho mình... Em có nhiều sự lựa chọn mà. Qua thời gian rồi em sẽ được rèn giũa!

Chỉ cần sống mà không phải hối tiếc là được. Em hãy trân trọng những thứ mình đang có, vết thương nào rồi cũng mờ thôi. Em yếu đuối nhưng đừng trốn tránh nỗi đau. Sống là phải cam đảm lên cô gái.

Những ngày chị còn mười tám, lúc đó chị cũng non nớt và dễ vỡ lắm. Chị thích phơi bày sự yếu đuối của mình ra. Nhưng rồi người ta bảo đừng cho người khác thấy sự yếu đuối của mình, đổi lại cũng chỉ là sự thương hại thôi.

Yêu cũng được, không yêu cũng được chỉ cần em thấy mình hạnh phúc là được. Em cần có thời gian để sống với những niềm vui khác nữa. Bên cạnh em còn có gia đình, còn bạn bè, còn rất nhiều niềm hạnh phúc khác, và tình yêu không phải là tất cả.

Hãy cứ vui vẻ, cười nhiều lên em nhé. Chỉ cần thế thôi em sẽ tìm thấy hạnh phúc.

Yêu em nhiều hơn những gì chị muốn nói!

Dành tặng cho em gái của chị!

© Thùy Chi – blogradio.vn


Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.

viết cho người tôi yêu
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp nữ mệnh tốt, giàu có hơn hẳn người thường

5 con giáp nữ mệnh tốt, giàu có hơn hẳn người thường

Trong vũ trụ rực rỡ sắc màu, có những con giáp nữ nổi bật, sinh ra đã toát ra vẻ đài các và phong thái ngút ngàn của những người phụ nữ quyền lực và giàu có. Họ là ai?

Những mảnh vụn từ mùa thu mà tôi nhặt được

Những mảnh vụn từ mùa thu mà tôi nhặt được

Chắc hẳn trông rất buồn cười, tôi chỉ cao đến vai anh ấy, chúng tôi đi bên nhau như hình với nửa bóng, chỉ có nửa bóng thì sao mà thành một đôi với hình được, chắc nhiều người trong trường nghĩ vậy. Nhưng tôi nghĩ, chuyện đó thì có là gì, tình yêu còn không phân biệt tuổi tác nữa là chiều cao.

Duyên mệnh cho chúng ta sinh ra để gặp nhau chứ không thể bên nhau

Duyên mệnh cho chúng ta sinh ra để gặp nhau chứ không thể bên nhau

Tôi đã sống như một con mèo hoang kể từ khi người bỏ đi không lời tạ từ, sống trong con ngõ nhỏ dù cô đơn, lạnh lẽo cũng chẳng còn nơi để trở về. Người thương nấy tấm thân héo mòn này được không, người trở về đây cho tôi huyên náo, ấm nồng có được không?

Hắn và Lan

Hắn và Lan

Nơi nào có cô là không có hắn, nơi có hắn thì không có cô. Không phải kẻ thù nhau, chỉ vì không muốn ai bàn tán về họ nữa thôi. Với hắn, hắn sợ vì sự phán xét soi mói từ mọi người. Với Lan, Lan nghĩ hắn chẳng xứng đáng để cô bận lòng.

Chậm một nhịp để chữa lành

Chậm một nhịp để chữa lành

Cậu chưa từng nghĩ sẽ dựa dẫm vào ai, chưa từng nghĩ sẽ phụ thuộc vào ai,… thực ra như vậy rất tốt, nhưng đôi lúc sự rõ ràng và sòng phẳng đó lại vô tình đẩy bạn vào thế tự cô lập chính mình.

Thoát khỏi nỗi bất an về sự hoàn hảo

Thoát khỏi nỗi bất an về sự hoàn hảo

So sánh con mình với “con nhà người ta”, so sánh bạn đời với hình mẫu lý tưởng trên phim ảnh, thậm chí so sánh chính gia đình mình với những gia đình khác… là vòng xoáy khiến cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng. Sau đây là những gợi ý để bạn thoát khỏi nỗi bất an về sự hoàn hảo.

Tôi muốn quên nhưng đột nhiên lại nhớ!

Tôi muốn quên nhưng đột nhiên lại nhớ!

Thực tế, nạn nhân đã phải gánh chịu nỗi đau đớn, tủi nhục và những tổn thương sâu sắc về thể chất lẫn tinh thần. Thế nhưng, thay vì cảm thông, xã hội lại thường đặt ra những câu hỏi như: "Cô ấy mặc gì?" hay "Cô ấy đi một mình à?" Những câu hỏi này không chỉ khoét sâu vết thương của nạn nhân mà còn củng cố định kiến và duy trì sự bất công trong cách nhìn nhận vấn đề.

Bao giờ đáp bến đỗ

Bao giờ đáp bến đỗ

Uất hận chất chồng, khát khao được đặt chân đến Mỹ để trả thù người chồng bội bạc càng lúc càng mãnh liệt. Nó như con thiêu thân lao vào những cuộc tình vụn vặt, chỉ cần nghe nói đâu đó có Việt kiều, có cơ hội để theo đuổi giấc mơ xa vời ấy, là nó sẵn sàng lao vào, bất chấp mọi thứ.

Vượt qua thử thách của tình yêu

Vượt qua thử thách của tình yêu

Anh có biết không, sau bao nhiêu năm như vậy mà chị ấy chưa hề quên anh đi? Chị ấy luôn cảm thấy có lỗi rất nhiều với anh và luôn nguyện cầu ở một nơi nào đó anh sẽ sống thật hạnh phúc.

Mùa hoa trở lại

Mùa hoa trở lại

Buổi chiều hôm đó, Mai và An ngồi bên bãi biển, ngắm nhìn hoàng hôn. Lần đầu tiên trong suốt ba năm qua, Mai cảm thấy bình yên đến vậy. Những ký ức đau buồn về quá khứ không còn ám ảnh cô nữa, mà thay vào đó là một cảm giác nhẹ nhõm, như thể một gánh nặng đã được gỡ bỏ. Mai quay sang nhìn An, cảm ơn anh bằng một ánh mắt đầy cảm kích. An nắm lấy tay Mai, siết chặt. Hoàng hôn dần buông xuống, nhưng tình yêu giữa Mai và An đã bắt đầu nở rộ, giống như những đóa hoa mùa xuân đang dần hé nở.

back to top