Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu đáng giá nhất khi cùng trải qua những khó khăn

2021-08-14 01:30

Tác giả: Lương Ngọc Hân


blogradio.vn - Tình yêu phải cũng nhau trải qua những khó khăn thì đó mới là tình yêu hay sao? Trải qua những khó khăn để yêu được em, anh thấy em đáng trân trọng và yêu em biết nhường nào.

***

Gửi bé con yêu dấu của anh!

Khi em không còn lí do gì để tốn tại trên thế giới này em hay nhớ rằng: Em là lí do đển anh tồn tại, là tình yêu, là trái tim của anh.

Anh biết rằng để tồn tại trong cuộc sống đầy bộn bề, tập nập này thật khó đối với cô gái bé bỏng của anh. Nhưng bé còn à! Em còn anh mà, anh sẽ luôn ở cạnh bảo vệ và che chở cho em nên đừng gục ngã nhé!

Người ta vẫn thường bảo em là một cô bé hay cười, luôn lạc quan với cuộc sống. Người như em lúc nào cũng mang lại năng lượng tích cực cho người khác bằng những trò đùa tinh nghịch hay nhưng hành động trẻ con và chắc hẳn em rất vô tư, không bao giờ biết buồn.

Nhưng anh lại nghĩ khác. Bởi anh đã nhìn thấy lúc em tự nhốt mình trong phòng, những đêm em khóc đến ướt gối bởi áp lực cuộc sống, những buồn đau trong tình cảm. Khi em bỏ bữa, Cơ thể ngày càng mỏng mang. Những lúc như vậy anh xót lắm em biết không?

Rồi có những người nói em hiểu chuyện, trưởng thành nhưng họ đâu biết rằng đó là sự trưởng thành đau lòng. Họ đâu biết em đã đau khổ, tổn thương, đánh đổi bao nhiêu nước mắt để có được sự trưởng thành đó. Anh thực lòng không mong em trưởng thành theo cách như vậy! Anh muốn em có một cuộc sống vô tư, không âu lo, hạnh phúc của một cô bé 17 chứ không phải chịu tổn thương để có được sự trưởng thành. Trưởng thành là một con đường khốc liệt nhưng em lại trải qua nó ở tuổi còn quá nhỏ, điều đó làm anh thương em hơn.

Em là một cô bé không may mắn trong tình yêu, em nói em không hợp với nó. Vì em đã từng yêu một ai đó thật lòng, yêu bằng cả trái tim nhưng nhận lại là sụ phản bội, điều đó khiến em không tin tưởng vào thứ người ta luôn tôn sùng đó là tình yêu. Em từng nói:

"Đàn ông là những kẻ nói dối! Chẳng ai đáng tin cả".

Anh từng hỏi:

"Đàn ông trong mắt em tệ đến thế sao?".

Em chỉ cười nhạt nói:

"50%".

Trong đôi mắt em lúc ấy là sự bi thương đủ cho anh hiểu em đã trải qua những gì vì vậy mà anh càng muốn che chở cho em hơn. Em không muốn yêu bởi lẽ em sợ em lại không được trân trọng, lại bị lừa dối, lại bị bỏ rơi lần nữa. Em khó tính trong việc chọn người yêu vì em không muốn chọn lầm một lần nào nữa. Anh và em đến với nhau khó khăn như vậy đó nhưng anh thấy nó không phải điều tệ, chẳng phải người ta vẫn bảo: Tình yêu phải cũng nhau trải qua những khó khăn thì đó mới là tình yêu hay sao? Trải qua những khó khăn để yêu được em, anh thấy em đáng trân trọng và yêu em biết nhường nào.

Giờ chúng ta đã là người yêu nên bé con của anh hãy cứ an tâm dựa vào anh nhé, không biết chúng ta có thể đi với nhau được đến một đám cưới, đến khi về già vẫn có thể nắm lấy tay nhau hay không nhưng hiện tại chúng ta hãy yêu hết mình và cùng nhau chia sẻ mọi khó khăn em nhé!

Ở cái tuổi 17, có đôi lúc em sẽ thấy chênh vênh, mông lung không biết chọn con đường nào để đi, chọn thứ gì tốt cho tương lai. Lúc đó hãy dành khoảng thời gian yên tĩnh và lắng nghe bản thân mình muốn gì, yêu gì và cần gì. Khi tìm ra rồi hãy nỗ lực hết mình để đát được nó nhé! Đôi lúc em cảm thấy mệt mỏi muốn buông xuôi hãy nhớ đến lí do em bắt đầu, mệt quá thì nghỉ đừng bỏ cuộc. Lúc em vấp ngã hãy nhớ em còn anh còn gia đình, mọi người sẽ luôn ở cạnh em.

Em cũng đừng tự ti về khả năng của mình nhé hãy cứ bước đi trên con đường em đã chọn, hết mình vì nó. Vì đối với anh, em là luôn tuyệt vời và đặc biệt. Anh yêu con người em, yêu phần đẹp và cả phần điên trong em, thế nên đừng tự ti gì cả em hãy cứ là chính em đừng là ai cả. Hãy sống theo cách của em, sống là con người của, em đừng cố trở thành một khuôn mẫu hoàn hảo nào đó. Anh tin bé con của anh rất mạnh mẽ có thể vượt qua mọi khó khăn để đạt được những gì em mong muốn!

Yêu em! Bé con của anh

Người yêu của em

© Lương Ngọc Hân - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 575: Để anh cùng em viết tiếp bản tình ca

Lương Ngọc Hân

Yêu viết lách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hẹn cây xấu hổ

Lời hẹn cây xấu hổ

Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

back to top