Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu ấy ngây thơ

2024-03-02 17:15

Tác giả: Phương Nguyễn Thị


Người ta nói tình yêu tuổi học trò luôn đẹp, bởi nó chẳng bị ràng buộc bởi bất kỳ một thứ gì. Nó ở độ tuổi chúng ta chưa cần nghĩ đến cơm, áo, gạo, tiền. Chúng ta vẫn còn hồn nhiên, vô tư, yêu hết lòng và dành tất cả chân tình đối đáp với nhau.

Nhưng…

Tình yêu tuổi học trò của tớ lại dành cho người đang bị sóng gió cuộc đời vùi dập. Tớ gặp anh vào năm mười sáu tuổi, còn anh thì đã hai mươi. Tớ tin vào tình yêu sét đánh. Bởi tớ thích anh ngay từ lần gặp đầu tiên. Hình ảnh chàng trai bốn mắt với áo chiếc áo đen đã bạc màu, bất cần đã khắc sau vào trong tim tớ.

Mọi sự rụt rè, tự ti cũng không ngăn cản được tình cảm tớ dành cho anh nên tớ quyết định nhắn tin làm quen. Chúng tớ bắt đầu những ngày tháng tâm sự đến tận đêm khuya. Dành cho nhau những biết bao ngọt ngào. Lần đầu chúng tớ đi chơi cũng là sinh nhật năm mười mười bảy tuổi của tớ. Thật hạnh phúc.

unnamed

Nhưng bỗng một ngày anh biến mất. Như nàng tiên cá đã tan thanh bọt biển. Im lặng đến đáng sợ. Mọi tin nhắn gửi đi đều không được hồi đáp. Anh chẳng hề để cho tớ bất kì một lí do hay thông báo nào cả. Không ai có chút tin tức nào về anh. Sau bao ngày nỗ lực tớ đành chấp nhận cất anh vào trong tim. Giấu anh ở đó. Lời tỏ tình của tớ mãi không đến được với anh.

Mãi sau vài mùa thu lá rụng, vào năm tớ mười chín…

Tớ đã đánh cược lần cuối, lần này tớ đã nhắn tin cho anh, chỉ cầu mong ông trời cho tớ gặp được anh, biết anh vẫn đang ổn.

Thông báo trả lời.

Anh thật sự vẫn còn ở đó. Anh bảo rằng anh đã từng thích tớ chỉ là anh chẳng thể yêu đương. Anh rất mệt mỏi với công việc của mình. Anh chẳng còn thời gian cho anh nữa. Anh chẳng sinh ra trong ra đình giàu có, khá giả gì. Anh luôn phải nỗ lực hơn người bình thường, mấy khi ăn uống được đầy đủ. Ngày nào cũng đi làm từ sáng sớm đến tận đêm khuya mới về.

Anh cũng muốn được yêu thương, được ôm ấp, có một tình yêu như bao người. Chỉ là, anh còn sự nghiệp, anh còn công việc, và anh cũng không thể thất bại. Thứ anh có thể làm chỉ là từ bỏ tớ, từ bỏ tình yêu không cần thiết lúc này. Im lặng để cho tớ dừng bước. Tớ biết được những nỗi khổ của anh nhưng tớ vẫn chua xót. Tim tớ nghẹn lại, rất khó chịu. Tớ yêu anh lắm. Tớ rất thương anh, tớ phải để anh đi sao?

Thời gian ba năm, không dài cũng chẳng ngắn. Từ khi tớ thích anh thì tim tớ đau nhiều lắm. Càng hiểu được thực tế đáng sợ đến mức nào. Mọi lí thuyết về tình yêu đều trở nên vô nghĩa. Tớ nói không chờ nhưng vẫn luôn đợi một ngày anh quay đầu. Anh nói anh yêu nhưng anh đã thực sự bị cuộc sống bóc lột đến cả sức cố gắng vì tình yêu chúng tớ cũng không còn.

Phải chẳng là anh chưa đủ yêu tớ? Hay là cuộc đời đã quá khổ rồi? Làm sao để ngừng thích anh? Làm sao để buông bỏ anh?

Tớ sợ mai sau anh sẽ yêu một người con gái khác không phải tớ. Lúc đó cô ấy sẽ có mọi thứ mà tớ ước ao. Được anh ôm trong vòng tay vỗ về, được nắm lấy tay anh đi đến bất cứ đâu. Tớ sợ mình sẽ gặp anh đang hạnh phúc. Hạnh phúc khi không có tớ.

Nhưng níu kéo, sợ hãi thì cũng không thể làm anh ở lại. Tớ sẽ để anh đi. Đi đến vùng trời của anh. Không trở thành gánh nặng, cản bước đến anh. Tớ đã yêu hết lòng. Vậy nên còn gì hối hận nữa đâu đúng không? Những cảm xúc từ lúc non trẻ đến khi vào đời, bắt đầu gặp sóng gió đều vẹn nguyên dành cho một người.

Mong rằng sau này sẽ có một người đến xoa dịu trái tim tan vỡ này của tớ. Cho tớ biết mình đáng được yêu và sẽ không bao giờ bị bỏ rơi. Nàng tiên cá tan thành bọt biển thì sẽ không còn yêu chàng hoàng tử của nàng nữa, nàng sẽ không biết đau.

Kiếp nhân sinh này coi như trả nợ duyên. Trả hết cho người chỉ xin kiếp sau không gặp lại. Có thể giống nàng tiên cá. Tớ muốn tan vào vô hư, trên đời này chẳng ai còn là tớ và tớ chẳng là gì nữa.

© Phương Nguyễn - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

Phương Nguyễn Thị

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top