Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tin rằng tình yêu vẫn luôn ở bên ta

2016-05-21 01:30

Tác giả:


Tình yêu không cần phải hoàn hảo, chỉ cần nó chân thật!

***

1. Năm đó, cô yêu anh, cô là một người vừa xinh đẹp lại tao nhã, còn anh là người đàn ông không có gì cả, lại lười biếng. Bạn bè đều cho rằng họ sẽ không có tương lai, bố mẹ cũng nói rằng cô đây là đang đánh cược hạnh phúc của bản thân mình. Sau khi hẹn hò, anh trở thành một người hăng hái vươn lên, có chí cầu tiến. Vài năm sau, anh đã có được sự nghiệp và tiếng tăm của riêng mình, cô hỏi anh năm đó sao lại có thể đột nhiên trở thành người như vậy, anh trả lời rằng:

"Em đã dùng hạnh phúc một đời để đánh cược, anh làm sao cam lòng để em thua được chứ?"

2. Hôm qua tin tức có nói rằng có người mắc bệnh ung thư, nhưng vì để tiết kiệm tiền cho gia đình nên không chữa nữa. Buổi tối trước lúc sắp đi ngủ tôi có hỏi chồng rằng:

"Nếu như em mắc bệnh ung thư, anh sẽ chữa cho em chứ?"

Chồng đã gần ngủ rồi, mơ mơ màng màng nói:

"Đừng nói bậy... dù tán gia bại sản cũng phải chữa!"

Tôi hỏi tiếp:

"Còn nếu như anh mắc bệnh thì sao?"

Chồng:

"Vậy thì không chữa nữa".

Tôi hỏi:

"Tại sao?".

Anh ấy nói:

"Chỉ còn mỗi mình em, kiếm tiền sẽ rất khó".

Tin rằng tình yêu vẫn luôn ở bên ta

3. "Câu nói ích kỷ nhất trong đời mà anh từng nói là gì?".

Cô hỏi khi anh đang ngồi bên cạnh trầm tư, anh là một người đàn ông thích im lặng suy nghĩ, đây là lí do mà cô yêu anh, và cũng là lí do mà cô ghét anh. Lúc anh trầm tư, thường không chú ý đến sự có mặt của cô.

"Câu nói ích kỷ nhất ư?"

Anh ngưng suy tư, quay sang nhìn cô, không nghĩ ngợi liền nói:

"Em là cô gái của anh".

4. Một buổi sáng mùa đông lạnh lẽo, cô trở về nhà sau khi tan ca đêm thì thấy anh vẫn nằm trên giường. Cô chợt thấy bản thân thật vất vả, không chịu nổi muốn phát điên lên. Anh không nói gì, dậy đi vào bếp bưng bữa sáng đã nấu xong rồi vội vội vàng vàng đi làm. Cô khóc lóc tủi thân, ăn cơm rồi súc miệng. Lúc cô nằm xuống giường cảm thấy chăn chỗ mình vẫn còn hơi ấm của anh, mới nghĩ ra ban nãy anh cứ nằm ở bên chỗ cô. Không kìm được lòng và cô lại khóc thút thít.

Tin rằng tình yêu vẫn luôn ở bên ta

5. Tắc kè hoa yêu một cô gái, mỗi ngày đều lén lút theo sau bảo vệ cô về nhà. Tối một hôm, tắc kè hoa vẫn giống như mọi ngày, đi theo cô, rồi cô đột nhiên quay sang bên đi về phía bức tường khi đó đã đồng nhất màu với tắc kè hoa và nói:

"Này, sau này nếu muốn đưa mình về nhà, thì tiện thể cùng mình nói chuyện luôn đi?"

Tắc kè hoa kinh ngạc:

"Tại sao cậu có thể nhìn thấy tớ?"

Cô gái cười:

"Ngốc ạ, cậu có thấy bức tường nào biết xấu hổ không?".

6. Ông ngoại bị ung thư phổi phải vào viện, trong nhà dường như không còn lại gì nữa rồi. Cuối cùng, kỳ thực không còn cách nào khác đành phải trơ mắt nhìn ông ngoại chịu sự giày vò của cơn đau bệnh tật. Vào đếm trước khi nhắm mắt, ông gọi tôi đến bên giường rồi cẩn thận lấy từ trong ngực ra một cuốn sổ tiết kiệm, nói nhỏ với tôi rằng:

"Đây là một chút tiền riêng mà ông cất giữ. Sớm đã biết là bà già ngốc ấy sẽ dùng tiền dưỡng lão của bản thân đem khám bệnh cho ông, số tiền này là ông lén cất giữ, đợi sau khi ông mất rồi thì để lại cho bà ấy dưỡng lão cháu nhé!"

7. Bố mẹ vợ kết hôn được 30 năm, luôn yêu thương tôn trọng lẫn nhau, chưa bao giờ cãi nhau cả. Lần này kết hôn bèn đi hỏi bố vợ bí quyết, bố vợ bảo:

"Lúc bố kết hôn, bố vợ nói với bố rằng không được chê bai nhược điểm của vợ hay là quở trách vợ làm sai điều gì, phải biết rằng chính là vì cô ấy có nhược điểm, có lúc làm sai gì đó, nên mới không tìm được người chồng lý tưởng hơn. Nhớ kỹ câu nói này, con nhất định sẽ là người chồng tốt."

Theo SKCĐ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top