Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi con gái yêu của mẹ

2017-07-12 01:12

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta vẫn hay nói nhau nghe về sự bao dung và chân thành như thể đấy là yếu tố cần phải có trong cuộc đời, ngay cả trong tình yêu cũng vậy con gái à.

***

Con yêu, khi con đủ trưởng thành để đọc bức thư này, mẹ mong con yêu của mẹ sẽ đủ kiên cường và bản lĩnh để sống tốt hơn phần đời mẹ đã từng, con nhé!

Con gái của mẹ, khi viết cho con những dòng này ngoài trời mưa như trút nước, lòng mẹ cũng nặng như những hạt mưa vô tình ngoài kia. Hôm nay mình là hai người bạn với nhau con nhé! Mẹ sẽ kể con nghe về cuộc đời này đắng cay và gian truân của mẹ.

Đã có lúc mẹ tự hỏi bản thân mình rằng trong suốt quãng đời mẹ đã sống, điều gì làm mẹ hạnh phúc? Con yêu biết không, cuộc đời này có ba điều làm mẹ hạnh phúc. Điều thứ nhất đó là một chút kí ức đẹp trong tuổi thơ của mẹ, điều thứ hai là ngày mẹ gặp ba con, người đàn ông cả đời này mẹ yêu, và rồi sau cùng là ngày mẹ sinh ra con, ngày mẹ chưa bao giờ quên.

 Thư gửi con gái yêu của mẹ

Con yêu, tuổi thơ mẹ là những tháng ngày cơm ăn chẳng no, áo mặc chẳng đủ. Tuổi thơ mẹ là những tháng ngày sợ hãi vì những trận đòn của ông ngoại con khi say xỉn. Những khoảnh khắc đẹp đẽ và thân thương nhất mà mẹ còn giữ mãi cho đến tận hôm nay đấy là khi bữa cơm gia đình có đủ cả mẹ và ông bà ngoại con quây quần mà không một lời cãi vã nặng nhẹ lẫn nhau. Bữa cơm tuy đơn sơ nhưng với mẹ nó trọn vẹn và đầy ắp yêu thương, hơn gấp vạn lần những bữa ăn cao sang khác. Nhưng đó là những khoảnh khắc ít ỏi đến hiếm hoi mà có đếm trên đầu ngón tay cũng chẳng thể đủ đầy. Cho đến tận khi mẹ đủ vững vàng khôn lớn để bươn chải với đời, đã có lúc quá yếu lòng mẹ chợt thèm về lại nơi khoảnh khắc êm đềm ngày ấy đến ngây dại. Nhưng mà con gái của mẹ, thời gian có bao giờ quay trở ngược và trên cuộc đời này khi sinh ra ta đâu có quyền chọn lựa đấng sinh thành hay chọn nơi để trao gởi tấm thân. Cũng giống như con đến với mẹ là ngẫu nhiên, và mẹ có con trong đời này là sự tương phùng từ kiếp trước.

Rồi những tháng ngày tuổi mộng tuổi mơ, cái thời mà người ta hay gọi là đẹp nhất của người con gái, mẹ yêu. Ngày ấy tình yêu đầu đời mẹ đã yêu bằng tất cả sự nhiệt thành của trái tim, bằng tất cả những gì cao đẹp và trân quý nhất. Rồi mẹ cũng mong chờ cũng hi vọng về một cái kết viên mãn với người mình yêu thương. Nhưng con biết không, đời này mình càng hi vọng đặt niềm tin thì ông trời càng làm mình thất vọng con gái à. Tuổi đẹp nhất đời mình mẹ đã đánh đổi bằng những đêm dài đầy nước mắt và đau thương. Người ta xem mẹ là cuộc vui qua đường dẫu mẹ đã tin hết lòng và trao cả con tim. Rồi những ngày tiếp sau đó mẹ phải tự nhủ mình mà đứng dậy sau nỗi đau thương và tiếp tục cuộc sống. Mẹ tin khi con gái mẹ đủ lớn, khi con yêu và biết đau vì tình yêu con sẽ hiểu được rằng cảm giác ngày xưa của mẹ.

Người ta vẫn hay nói nhau nghe về sự bao dung và chân thành như thể đấy là yếu tố cần phải có trong cuộc đời, ngay cả trong tình yêu cũng vậy con gái à. Ngày mẹ mang trái tim đầy thương tổn ra với đời, mẹ đã gặp ba con, người đàn ông cả đời này mẹ nợ lời cảm ơn từ tận đáy lòng mình. Con biết không, ba con bước vào cuộc đời đẫm nước mắt của mẹ như một ánh đèn dẫn mẹ đi tiếp trên hành trình dài. Ba con là người đàn ông ân cần, chân thành và ấm áp. Tình yêu ba dành cho mẹ hơn tất cả đấy là sự bao dung con à. Ba chịu thay đổi vì mẹ và mẹ cũng thế, ba chưa từng một lời nặng nhẹ rằng trong quá khứ mẹ không phải là người con gái tốt, ba chỉ nhẹ nhàng động viên mẹ rằng mẹ phải mạnh mẽ vì con đường phía trước đã có ba con song hành, mẹ chẳng cô đơn và cũng không chơi vơi. Gặp được ba con trong cuộc đời này mẹ gọi đó là may mắn, và hơn nữa đó là hạnh phúc cả đời mà mẹ luôn khát khao tìm kiếm. Con gái của mẹ cũng phải như vậy, sau này con phải tìm một chàng trai đủ bao dung và đủ rộng lượng để che chở cho mình, con nhé. Con đừng ngại khổ hay sợ đau, hãy cứ yêu hết mình, nhất định con sẽ hạnh phúc.

 Thư gửi con gái yêu của mẹ

Và ngày mẹ và ba hay tin đã có con, nhà mình lại có thêm thành viên mới. Mẹ đã khóc òa lên vì vui sướng và hạnh phúc con biết không. Con chính là cái kết rất ngọt ngào của tình yêu mà mẹ và ba đã dầy công cố gắng trong quãng thời gian khá dài, dẫu muôn trùng thử thách và gian nan ngăn cản.

Này con gái yêu của mẹ, nghe tới đây liệu con có thấy bất an và sợ hãi về hành trình gian nan đời mình sắp tới? Dẫu cuộc đời có bao nhiêu sóng gió và cay nghiệt, chỉ cần có mẹ ở bên, mẹ sẽ làm mọi cách để con gái mẹ trở thành người hạnh phúc bằng chính những điều giản đơn. Điều duy nhất mà con cần nhớ đó là luôn vững lòng và tin vào ngày mai tươi sáng, rạng rỡ hơn con gái nhé, ngày mai sẽ là hi vọng, ngày mai sẽ mở ra trang sách mới cho cuộc đời mà con chính là người đặt bút viết lên câu chuyện của chính con.

Rồi khi đã đủ hành trang cho chặn đường phía trước, con hãy tự tin mà bước trên chính đôi chân của mình, con hãy sống bằng bản lĩnh và con tim sức trẻ đầy nhiệt huyết, trên chặng đường đời sẽ có những lúc khó khăn và nản lòng, chỉ cần con quay đầu lại phía sau, mẹ, ba, cả gia đình mình sẽ luôn bên con. Khi ngoài kia có quá nhiều điều vùi dập thân xác, con hãy trở về nhà, mẹ sẽ nấu một bữa thật ngon toàn những món con thích, chúng ta sẽ cùng nhau có một bữa ăn thật đầm ấp con gái yêu nhé! Gia đình mình luôn yêu con.

Yêu con!

© Tăng Mỹ Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top