Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thao thức vì em

2014-02-16 01:00

Tác giả:


Bài viết tham dự tuyển tập: "Yêu thương đầu tiên": Để bình chọn cho bài viết này mời bạn like, share và để lại bình luận bằng plug-in mạng xã hội ngay dưới chân bài đăng. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.

Yêu 24/7 - Bài hát hôm nào hắn hát, giờ đây đã trở thành bài hát kỷ niệm cho mối tình đầu của cô. Cô cảm mến hắn, biết tới con người thật của hắn cũng là từ đó! Ba năm, không quá dài, đủ để hiểu nhau, đủ để thấy yêu thương đong đầy, và cô hạnh phúc bước đi bên tình đầu của mình!


***
Đoàn công tác có bốn người, hai đồng chí vì việc riêng rút về Hà Nội trước, chỉ còn lại cô và hắn ở lại thành phố tỉnh lẻ này. Những chuỗi ngày hai người bắt đầu từ đó. Là những ngày, cùng làm việc cùng ăn, cùng đi chơi, đi  dạo, là gọi nhau dậy đi làm bằng tiếng đập tưởng sang phòng bên cạnh, là chờ đợi nhau ngoài hành lang, là những quan tâm kiểu rất đồng nghiệp... Từ không chú ý, cô đã để ý tới hắn nhiều hơn. Ngoài hơi gầy thì hắn cũng được đấy chứ. Cô bảo hắn:

- Cậu mà béo lên chút thì tớ sẽ tán cậu.

Hắn nhìn cô với ánh mắt mà hắn hay nhìn bao cô gái khác, kiểu đưa đẩy chút, cô đã quen với chiêu này của mấy tay đào hoa. Cô cũng quen dần và bớt khó chịu với kiểu nhả nhớt của hắn. Ngoài giờ làm thì cô thoải mái, đùa cợt trong khi làm việc thì cô có chút khó chịu. Ngày có 24 tiếng thì có tới 16 tiếng kè kè bên cạnh, nhất cử nhất động của đối phương đều được quan sát, lưu lại trên những nếp nhăn trong não cô.

Hôm ấy, hắn mang vẻ mặt buồn buồn, ánh mắt xa xắm, không nhìn kiểu cười cợt, hắn nghe mãi một bài và hát theo cả buổi:

 "...Em ơi nhớ thương, thương nhớ cả đêm.
Làm sao quên được phút giây êm đềm..."

Hắn mới chia tay, hắn đang thất tình, và hắn buồn. Hắn kể về em, người yêu đầu của hắn, về mối tình thời sinh viên ấy, dường như hắn nhớ em lắm, nhưng hắn buộc lòng quên em. Rồi, như sợ cô thấy con người thật trong hắn, hắn đánh trống lảng bằng đủ các mối tình nhăng nhít, rằng thì là mà với hắn tình yêu phù phiếm thôi. Cô chỉ cười, chẳng tranh cãi. Rồi cô nói:

- Còn tình cảm, sao phải khổ vậy, việc gì phải thế.

- Cậu thì biết gì, cậu có phải là tớ đâu, đừng nhắc chuyện đó nữa.

- Ơ!

Hắn cáu cô vô cớ, cô chả kịp phản ứng gì, đành im lặng, lẩm bẩm, lần sau trả thèm nói. Dường như hắn sống thật là hắn hơn mỗi khi bên cô. Đồng hành song song cùng nhau tới hơn một tuần, đủ để cô và hẳn hiểu sơ qua về nhau, để thấy đối phương cũng là người tốt hơn những gì biểu hiện ra ngoài. Hai con người dường như cảm mến nhau hơn trước. Trong mắt cô hắn vẫn thật là một gã cợt nhả thích trêu hoa ghẹo nguyệt, không thuộc gu của cô, gặp ai hắn cũng trêu ghẹo tán tỉnh, cô hắn cũng không tha, nhưng mà có phần nương tay hơn, nhưng bù lại cô thấy hắn cũng rất tốt và biết chăm sóc người khác. Trong mắt hắn, thì cô có vẻ hổ báo, cứng nhắc và thiếu nữ tính, nhưng cũng thông minh và tốt tính. Cô dường như biết rõ vì sao hắn đào hoa.



Chuyến công tác kết thúc, về Hà Nội, những ngày làm việc cùng phòng với hắn dường như chả có gì đáng kể, hắn và cô mờ nhạt đi trong mắt nhau vì ở thủ đô cả hai đều có quá nhiều điều để bận tâm, không phải kiểu cô độc mà tựa vào nhau như khi đi công tác. Nhưng kỉ niệm ngày nào của chuyến công tác mỗi khi được ôn lại vẫn như tươi mới lắm, là cùng nhau ăn kem, là đi dạo, là hoa phương hắn tặng cô để ép làm cánh bướm, là những cử chỉ ân cần của hắn mỗi khi cô ăn làm rơi vãi, là khi cô mệt mỏi, cô buồn hắn nhẹ nhàng ở bên... Cô và hắn vẫn nhớ rõ, nhưng là nhớ để đấy, chờ cho nó đầy lên!

Hắn thật biết lấy lòng con gái mà, bao nhiêu lần hắn hứa hẹn, cô nhớ hết, nhưng cô biết hắn nói để đấy thôi, nhưng nghe cũng mát dạ, con gái mà. Cô đang ở quê, hắn bảo nhớ cô thích sen, định mua tặng cô một bó. Hắn nói sẽ dẫn cô đi ăn cơm chay. Rồi dẫn cô đi bar, nếu cô mặc váy mini... Những thứ mà hắn biết cô chưa làm bao giờ. Mọi chuyện cũng sẽ chỉ đều đều nhàn nhạt như thế nếu cô không nghỉ việc ở đó.

Cô nghỉ việc, hắn và tên đồng sự thân tín của cô xin nghỉ 1 ngày rồi dẫn cô đi chơi, kế hoạch đi chơi lên lịch vội vàng nhưng nhanh chóng và dứt khoát. Rồi những lần đi chơi gặp gỡ nhau sau nữa, lâu dần cô để ý hắn nhiều hơn, và cô nghĩ hắn cũng vậy. Thỉnh thoáng hắn gọi điện hỏi thăm, cô luôn nói:

- Tớ đang định gọi điện hỏi thăm cậu...

Có lần cô buồn chuyện công việc lắm, cô lang thang chán rồi, thẩn thơ và nghĩ tới hắn, cô tự hỏi liệu mình có thích hắn không sao lại nghĩ tới hắn vào lúc này? Và cô gọi cho hắn... Chuỗi ngày tháng sau đó thình thoảng là những cuộc điện thoại thăm nom nhau, và trêu đùa. Trong đó đôi khi là lời nói thật của cả hai.

Một ngày, sau hồi trêu đùa, cô và hắn quay ra cãi nhau thật. Cô giận hắn tím mặt. Mấy ngày không thèm nói chuyện, không làm lành, không làm bạn cũng được, cô giận thật rồi đấy. Giận dỗi, ơ, hắn là gì mà cô giận dỗi hắn. Cô chợt giật mình, có là gì của nhau đâu mà giận dỗi. Thấy hắn online, cô cố ý bật đèn để online xem hắn có làm lành không, điều đó cô cũng mong. Hắn thấy cô sáng đèn, nhảy vào hỏi thăm như chưa có cuộc cãi cọ hôm trước.

- Ê, hôm nay người đẹp lại để on cơ đấy, không off nữa ạ!

Cô cười khi thấy hắn bắt lời, nhưng vẫn nói giọng giận dỗi:

- Kệ tớ, ghét cái thái độ.

- Đúng là con gái, động cái giận dỗi, chả hiểu được.

- Giận dỗi cái gì, ai thèm giận cậu, tớ chẳng rảnh.

- Ừ, không giận thì tốt, vậy chứ. Cậu làm em trai tớ nhá!

- Cái gì? Em trai?

Cô cười sảng khoái, hắn kiếm chuyện đến vui, rồi đâu lại vào đó, lại vui vẻ trở lại. Chẳng lâu sau, chuyện gì đến cũng đến, nhưng cô không nghĩ nó nhanh vậy, và cũng bất ngờ ngoài dự tính của cô. Cả hai không thuộc gu của đối phương, ấy vậy mà hắn tỏ tình, cách 100km, mà mặt cô nóng lên, cô xấu hổ, cô ngượng ngùng, rồi cô cũng nhận lời, tình đầu của cô...Nhận lời yêu hắn xong cô cũng chưa kịp hiểu mình đã làm gì. Cô cười hạnh phúc. Có tin nhắn đến:

-    Người yêu ơi! Yêu ít thôi nhưng dài lâu nhé!

Cô cười, mắt ánh lên niềm hạnh phúc ngập tràn. Lần đầu cô nhận lời yêu.

Những chuỗi ngày mới yêu đầy ngọt ngào rồi cũng qua. Cô và hắn cãi cọ, giận dỗi, tưởng hiểu nhau quá rõ nhưng chẳng ai chịu nhường ai mà cứ làm đau nhau mới chịu thôi, phải chăng bằng tuổi là như vậy. Chia tay, không phải vì hết yêu, mà là để nhìn lại vị trí trong lòng nhau. Hai tháng chia tay, cô chẳng buồn như cô vẫn nghĩ, cô vẫn sống tốt, và lao đầu vào công việc nhiều hơn, và vẫn không quên cập nhật tin tức về hắn thường xuyên. Hắn, lại cô độc một mình, tối ngày chơi game, nói lời âu yếm mấy em như hắn vẫn thích thế, và hẵn cũng dõi theo cô, thỉnh thoảng gọi điện chỉ để trêu tức cô và để biết cô vẫn ổn. Hắn đào hoa, nhưng hắn chung thủy, cô biết điều đó.

Yêu thương chất chứa trong lòng, chỉ trực để vỡ ào, những hờn giận giờ đây để gió cuốn đi, cô và hắn lao vào nhau, ôm ghì lấy nhau trong chiều đông cuối năm khi cô về thăm hắn. Để cả hai biết rằng, yêu thương mong manh nên ta cần cố gắng, gặp được người ta yêu đã khó, để cùng sánh bước bên nhau còn khó gấp bội lần, cuộc đời có bao lâu mà hững hờ.

Thời gian hò hẹn, hờn giận nhau đủ để cả hai hiểu nhau và yêu thương nhau nhiều hơn. Hôm nay, hắn siết chặt tay cô, bàn tay cô lạnh ngắt, ấm dần trong bàn tay hắn, cả hai cùng sánh bước dưới sự gieo hò của mọi người. Hôm nay cô mặc váy trắng, cô là cô dâu xinh đẹp của hắn. Hắn thì thầm đủ để cô nghe thấy:

- Hôm nay em bớt đẹp trai rồi!

Cô bấm vào bàn tay hắn giận dỗi, hắn tiếp lời:

- Bởi vì hôm nay em đẹp nhất, em dịu dàng lắm!

Hắn cười tủm tỉm, má cô ửng hồng, mắt long lanh ngơ ngác vì ngượng ngùng trước sự reo hò của mọi người. Bài hát hôm nào hắn hát, giờ đây đã trở thành bài hát kỷ niệm cho mối tình đầu của cô. Cô cảm mến hắn, biết tới con người thật của hắn cũng là từ đó! Ba năm, không quá dài, đủ để hiểu nhau, đủ để thấy yêu thương đong đầy, và cô hạnh phúc bước đi bên tình đầu của mình!

•    Gửi từ Mưa Mưa

Về blogger Mưa Mưa


Một cô bé, luôn sống cố gắng, lạc quan, mạnh mẽ, luôn mỉm cười và nhìn về phía trước!



Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

back to top