Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng tư và lời nói thật của em

2018-04-03 01:35

Tác giả:


blogradio,vn - Anh từng nói với em ngày Cá tháng Tư là dùng để nói dối để vui vẻ, anh sẽ không bao giờ đem chuyện tình cảm chúng ta ra để đùa cợt, bởi vì anh quý trọng tình cảm của chúng ta. Vậy tại sao hôm nay anh đã quên nó?

***

blog radio, Tháng tư và lời nói thật của em

Hôm ấy là ngày Cá tháng Tư, mọi người cứ nghĩ sẽ chỉ nói đùa nhau trong ngày hôm ấy, thế nhưng lời nói của anh lại khiến em tin đó là sự thật...

“Anh không còn yêu em nữa.”

Anh nở một nụ cười tươi rói như thường lệ và gõ vào đầu em một tiếng rõ đau khi thấy em ngần người ra sau câu nói của anh ấy. “Anh đùa đấy, em tin thật à, hôm nay là Cá tháng Tư mà, ngốc thiệt chứ!”

Anh à, em bị ngốc thật rồi, em đã tin lời anh, thật đấy!

Chúng ta đã qua 4 ngày Cá tháng Tư như thế này rồi! Những năm trước anh không bao giờ nói như thế trong ngày này. Anh từng nói với em ngày Cá tháng Tư là dùng để nói dối để vui vẻ, anh sẽ không bao giờ đem chuyện tình cảm chúng ta ra để đùa cợt, bởi vì anh quý trọng tình cảm của chúng ta. Vậy tại sao hôm nay anh đã quên nó?

Ngày Cá tháng Tư đầu tiên anh từng nói sẽ tặng em một món quà xinh, em không tin anh, bởi thể nào anh cũng cho em ăn dưa bở, chọc tức em mà thôi. Nhưng anh đã tặng em một chiếc nhẫn, và đúng như thế, chiếc nhẫn ấy là món quà xinh nhất của em cho đến…bây giờ.

Ngày Cá tháng Tư lần thứ hai anh nói sẽ nấu cho em một bữa cơm thật ngon. Lần này em thật sự không thể tin nổi, anh là một người con trai có thù với bếp núc, không biết bao lần cái bếp nhà em đã trở thành chiến trường của anh, còn khoản rửa chén thì khỏi chê, anh đã làm vỡ nhiều tô chén nhà em lắm đấy. Nên em không bao giờ cho phép anh nấu nướng tại nhà em một lần nào nữa. Nhưng hôm đó anh đã làm được, anh đã cố gắng học nấu ăn vì em, muốn có thể cho em một bữa cơm ngon, và đúng vậy… đó là bữa cơm ngon nhất mà em từng ăn đến bây giờ.

Ngày Cá tháng Tư lần thứ ba anh hứa sẽ về thăm em khi mà anh đang học tại một thành phố xa. Và em đã không tin một lần nữa, bởi vì anh rất bận, đi học đi làm thêm làm sao anh có thể về được chứ. Nhưng mà anh về thật, không ai biết việc về thăm nhà đột xuất của anh trừ em. Em đã rất vui anh biết không.

Vậy mà ngày Cá tháng Tư hôm nay anh đã vi phạm lời hứa năm xưa của chúng ta. Em không phải là đứa trẻ con không hiểu chuyện đã hiểu lầm ý của anh chỉ vì một lời hứa đã ba năm rồi mà có thể thật sự bây giờ anh không còn nhớ mình đã nói hay không.

Nhưng ánh mắt của anh khi ấy nó cho thấy rằng anh muốn nói như thế. Em vô căn cứ, đúng vậy em đã chỉ dựa vào cảm giác của mình, dựa vào sự kiêu hãnh của mình cho rằng anh sẽ yêu em lâu hơn ngày hôm nay, dựa vào những gì anh làm để cho rằng anh vì em, anh yêu em, anh có thể thay đổi bản thân mình vì em.

blog radio, Tháng tư và lời nói thật của em

Vì em anh cố gắng dành dụm tiền sinh hoạt mua cho em một chiếc nhẫn như đã hứa.

Vì em mà anh cố gắng học nấu ăn để nấu cho em một bữa ăn ngon.

Vì em anh vượt xa xôi về quê chỉ để thăm em.

Vì em anh đã còn làm nhiều thứ khác…

Nhưng anh không phải là người có thể che giấu cảm xúc tốt đúng không?

Anh duy trì nó nhưng một trách nhiệm, một ân tình, bởi chúng ta không phải có bốn năm yêu nhau mà còn là sáu năm tình bạn, cùng bên nhau vượt qua bao khó khăn, vui buồn, thử thách của cuộc sống. Vì thế em tin vào trực giác của mình, và trên hết em tin vào ánh mắt, cử chỉ, nét mặt của anh, cái mà đã thân thuộc đến mức những thứ đó điều xem như là của chính bản thân em.

Em đã tự tin vào anh, tin tưởng rằng anh không thay đổi. Và rồi những cuộc nói chuyện đã giảm dần, em cho rằng có thể do anh bận. Em đã thử lục tìm Instagram của anh sau khoản thời gian anh ít xuất hiện trên Facebook, và em đã tìm ra nhưng lại để ở chế độ riêng tư khiến em hoang mang. Em đã từng hỏi anh có dùng Instagram không và anh trả lời là không.

Em đã biết về cô gái ấy nhưng em không hỏi anh, bởi vì em muốn anh hãy thật lòng với em dù không còn yêu em nữa. Nụ cười anh bên cô gái ấy thật hạnh phúc và nó làm em nhớ đến những thời gian của chúng ta đã qua.

Kết thúc là một lời nói thật trong ngày nói dối! Nghe tưởng như thật như đùa, nó quá nửa vời phải không anh? Yêu nhau bao lâu không quan trọng, quan trọng là ai sẽ là người đi với bạn đến hết cuộc đời.

Những ngày của tháng Tư đã trôi qua trong quá khứ thật sự rất đẹp với em. Có lẽ những ngày tháng Tư sắp tới sẽ không có cơ hội cùng anh vui vẻ, cùng anh cười đùa, cùng anh chia sẻ những hạnh phúc, nhưng em tin anh vẫn hạnh phúc bên một ai khác!

Em sẽ nói lời chia tay trước, anh có tin không?

Bởi vì tháng tư sẽ là lời nói thật của em!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top