Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng tám - nức nở những thương yêu

2022-05-28 01:20

Tác giả: Phạm Ngọc Ánh


blogradio.vn - Tháng tám lại về, ta chào mùa thu chớm đến, chào những rung động của cung bật cảm xúc không thể nói thành lời, trao cho nhau những cái ôm thật chặt dành cho người ra đi và cho người ở lại. Tháng tám, chào mùa yêu thương lặng lẽ, đủ để cho ai đó thao thức suốt những đêm dài.

***

Tháng tám lại về, mang yêu thương gửi vào cho gió, gom góp chút tình nồng vừa thoáng qua, để lại cho ai đó chút nhớ, chút thương, chút vấn vương của tình nồng trên làn tóc.

Tháng tám lại về, mang đến bao làn gió mới, cố gạt bỏ đi sự góa bụa cô đơn nơi sâu thẳm trái tim mình. Ta vẫn sống với trọn vẹn yêu thương, chân thành, vẫn tiếp tục đi và hy vọng hạnh phúc sẽ đến với trái tim đầy máu lửa, nhiệt huyết trong lồng ngực.

Tháng tám lại về, em còn nhớ không em? Tình yêu nơi anh đã vụn vỡ, bởi những lỗi nhịp của con tim, hay tại định mệnh đã sắp đặt cho đời anh là thế?

Tháng tám mang yêu thương, nhung nhớ cho mối tình nơi viễn xứ, để rồi anh nhận lại gì ngoài sự nỗi nhớ và nước mắt.

Tháng tám, là sự khởi đầu hay kết thúc, tiếp tục hay dừng lại? Là sự cam chịu cho số phận hay một lần nữa phủ định lại nó.

hanh-phuc-co-gai-cam-chum-hoa

Tháng tám, cho ta ước ao điều bé mọn và giản đơn, để vụng trộm thầm hy vọng, chờ đợi một cách nhẫn nại. Và cuối cùng, tháng tám có chút buồn đâu đó, nhẹ thôi nhưng lang toả mãi, như những đám mây lãng đãng bay trên bầu trời. 

Bỗng dưng ước ao được ôm chặt quá khứ hạnh phúc ấy vào lòng. Xin cho ta được lấp đầy những khoảng trống, và xin cho ta được mãi "xanh như cỏ, để phủ kín cả lưng đồi, và cũng xin cho ta được mềm như gió, để được hôn vào làn tóc em".

Tháng tám lại về, ta chào mùa thu chớm đến, chào những rung động của cung bật cảm xúc không thể nói thành lời, trao cho nhau những cái ôm thật chặt dành cho người ra đi và cho người ở lại. Tháng tám, chào mùa yêu thương lặng lẽ, đủ để cho ai đó thao thức suốt những đêm dài.

© Phạm Ngọc Ánh - blogradio.vn

Xem thêm: Có những mảnh tim âm thầm vỡ

Phạm Ngọc Ánh

"An nhiên tự tại, đừng ngại cho đi, diệu kỳ sẽ đến"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Còn mẹ là còn nơi trở về

Còn mẹ là còn nơi trở về

Cuộc sống sẽ vẫn tiếp tục và quay tròn, và con cũng biết, rồi sẽ có một ngày mẹ già đi, hay thậm chí là con sẽ phải xa mẹ, không còn được ở gần mẹ nữa. Nhưng mẹ ơi, con sợ ngày đó sẽ xảy ra, sợ lắm.

Thu đợi em về

Thu đợi em về

Tàu đi mãi chẳng về ga Tàu đưa em về nơi sỏi đá Em xa ta đất đá phủ thân mình.

Sương à!

Sương à!

Hai Sương nằm trên giường, hai mắt sưng húp, cô khóc không dừng nổi. Cô thương thầm cậu ba từ tấm bé, cậu ba từng cứu mạng cô, cô đã thề quyết gả cho cậu. Nhớ đi nhớ lại, cô vẫn nhớ có mấy lần cậu ba quan tâm, chăm sóc cô dữ lắm mà.

Bà ơi, ở nơi đó bà có nhớ con không?

Bà ơi, ở nơi đó bà có nhớ con không?

Giá như thời gian quay lại để tôi có thể trải qua những ngày vui vẻ, hạnh phúc và dâng trào cảm xúc đó một lần nào nữa. "Bà trên thiên đàng có vui không? Bà ở đó có nhớ con không?".

Nếu là hạnh phúc, muộn một chút cũng không sao

Nếu là hạnh phúc, muộn một chút cũng không sao

Vì cuộc đời này vốn dĩ là những chuyến đi không ngừng nghỉ kia mà, tại mỗi ngã rẽ bạn dều có thể sẽ xa một người mãi mãi. Sau đó bạn có thể lại quen một người, có thể cùng bạn đi đến tận cuối con đường, một người có thể tình nguyện cầm cán ô che chở cho bạn dưới những cơn mưa.

Những chuyến xe

Những chuyến xe

Một chút ký ức ấy quý lắm, nhìn những tán cây xanh rờn, nhắm mắt lại, ông thích thú khi thấy mình lại quay về ngày xưa, ngày mà ông còn phơi phới niềm tin vào cuộc đời sẽ cho ông những điều no đủ, rằng quyết định rời ngành công an để lấy tiền vốn làm ăn sẽ đúng.

“Người nhạy cảm trong thế giới vô cảm” – lời an ủi đến những tâm hồn

“Người nhạy cảm trong thế giới vô cảm” – lời an ủi đến những tâm hồn

Những tâm hồn nhạy cảm có thể tự mình nở rộ như những bông hoa rực rỡ ngoài kia.

Anh trộm nhớ mùa thu

Anh trộm nhớ mùa thu

Anh trộm nhắc mùa thu Lại thấy thương những con đường lá đổ Hoa sữa ngọt vùi mình vào lòng phố Heo may ngập ngừng nhớ nhớ quên quên

Bật mí lý do 12 chòm sao bị người khác GHEN tị

Bật mí lý do 12 chòm sao bị người khác GHEN tị

Cùng xem đâu là lý do 12 chòm sao bị người khác ghen tị nhé, chẳng ai sống trên đời này mà không có người ghét cả, hãy tập làm quen với điều đó.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé

back to top