Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt chàng trai mùa hạ

2019-09-04 01:05

Tác giả: Lê Thị Huyền My

blogradio.vn - Mùa hè đi qua, em cũng theo đó mà rời xa chúng tôi, đến nơi có giấc mơ em theo đuổi, nơi có hoài bão của em, nơi chân trời mà em có thể tự do bay lượn. Bao nhiêu lần tôi ước cho em có một cuộc sống như vậy, một cuộc sống bình thường không có ánh đèn, không có những ánh mắt soi mói, nhưng đến khi mong ước được thực hiện thì tôi lại cảm thấy tiếc nhớ, có lẽ mỗi con người sống trên đời này đều có một sự ích kỷ của riêng mình, và em đó, chính là sự ích kỷ nhất của tôi.

***

Mời bạn lắng nghe bài hát Tự hào - Vương Nguyên

Gửi em, chàng trai đã ra đi cùng mùa hạ

Bạn đã bao giờ yêu một người mà bạn chưa từng được một lần gặp chưa? Bạn đã bao giờ vì ai đó mà khóc mà cười mà cố gắng chưa?

Không biết từ khi nào, tôi lại bị cuốn vào một tình yêu như vậy.

Tôi biết em vào một ngày mùa hạ, nhìn thấy một cậu bé vừa đáng yêu vừa lúng túng, rồi cũng không biết vì sao lại không thể dằn lòng mình mà nhìn em lớn lên từng chút một, cứ tưởng rằng em sẽ mãi ở trong tầm mắt chúng tôi, thế nhưng trong lúc chúng tôi không để ý nhất, em đã trưởng thành mất rồi.

Mùa hè đi qua, em cũng theo đó mà rời xa chúng tôi, đến nơi có giấc mơ em theo đuổi, nơi có hoài bão của em, nơi chân trời mà em có thể tự do bay lượn. Bao nhiêu lần tôi ước cho em có một cuộc sống như vậy, một cuộc sống bình thường không có ánh đèn, không có những ánh mắt soi mói, nhưng đến khi mong ước được thực hiện thì tôi lại cảm thấy tiếc nhớ, có lẽ mỗi con người sống trên đời này đều có một sự ích kỷ của riêng mình, và em đó, chính là sự ích kỷ nhất của tôi.

Em biết không, mà làm sao em có thể biết được, từ khi biết em hình như tôi trở nên thật tham lam, tôi tham lam từng nụ cười của em, tham lam từng bài hát từng chương trình từng bộ phim từng buổi biểu diễn của em.

Tôi đố kỵ với những con người bên kia châu lục, đố kỵ họ có thể không ngại tất cả mà ủng hộ em, đố kỵ họ đã ở bên em trong những năm tháng tồi tệ nhất, đố kỵ họ có thể nhìn thấy em cười em khóc, còn tôi chỉ có thể âm thầm nhìn em mà lau nước mắt của chính mình.

Tôi tự biến mình thành một con người ích kỷ, chỉ muốn mọi người tung hô mình em, muốn mạng xã hội tràn ngập bóng hình em, muốn mỗi một con người tốt đẹp có thể làm bạn với em. Tôi ích kỷ với chính bản thân mình không được si mê một người nào khác, thậm chí có thích đến đâu cùng phải dằn lòng xuống, muốn những điều tốt đẹp nhất chỉ dành cho em

Tôi xin lỗi vì đã yêu em quá ích kỷ như thế, em còn chưa gì tôi đã loạn cả lên như vậy. Nói đến đây bỗng dưng lại cảm thấy, hóa ra tôi đang yêu em thực sự hay là chỉ yêu mến con người em trong lòng tôi, hay nói trắng ra là tôi đang tự yêu chính bản thân mình. Nhưng trên đời này ai chẳng vậy, nhỉ, cho nên yêu em cũng chính là yêu bản thân mình, vì em buồn nên tôi sẽ buồn với em vậy. Và em vui nên tôi sẽ vui cùng em, và vì em dũng cảm theo đuổi ước mơ em, cho nên tôi cũng học theo em mà cố gắng theo đuổi ước mơ của mình, mùa hè đó, gặp được em có lẽ là điều may mắn nhất cuộc đời tôi.

"Em, người đã ra đi trong mùa hạ

Xuất hiện trong hồi ức của tôi

Rồi biến mất ở nơi cuối con đường"

Tôi không buồn bã vì tôi biết rằng

 

Chỉ tôi ngẩng đầu lên

Sự cô đơn sẽ hóa thành sự ấm áp

Chúng ta tuy đã mỗi người mỗi ngã

Nhưng nhất định sẽ cùng hướng về một mảnh trời chung"

Và một mùa hạ nữa lại ra đi, cũng giống như bao mùa hạ kia không khác, vẫn là đóa hoa nở rồi tàn, vẫn là tiếng ve lặng im trong tán lá, nhưng nó lại mang em rời xa tôi. Tôi không giận nó vì em nói rằng không muốn nói lời tạm biệt, tạm biệt làm gì khi chắc chắn sẽ gặp lại nhau, chỉ có thể giữ trong lòng một lời hứa cho nhau, khi gặp lại nhau đôi bên sẽ là một người tốt hơn trước, sẽ hoàn thành được điều mình mong muốn, để nhìn nhau mà mỉm cười trong nước mắt, nói với nhau rằng, chúng ta làm được rồi.

Đến một đất nước mới một nền văn hóa mới, có lẽ em sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Em nhớ mặc ấm vào đừng để rét, đừng thức quá khuya, đừng để mình quá mệt mỏi, hãy tìm một người bạn tốt để chơi, trên đời này có thể em sẽ có rất nhiều bạn nhưng người thật lòng với em không nhiều nên em hãy tìm một người mà có thể chấp nhận con người em và hay đối xử lại với họ như cách họ đối xử với em. Còn nữa nếu có yêu ai thì hãy yêu cho hết mình đừng để mình hối hận và hãy đối xử tốt với cô ấy, đừng có dễ dàng yêu rồi dễ dàng từ bỏ.

Vương Nguyên, sau này bất cứ em đi đến đâu nơi đó chính là nhà là nơi chúng tôi hướng đến, em chỉ cần quay đầu sẽ luôn luôn có thể nhìn thấy chúng tôi.

© Lê Thị Huyền My – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gặp người không đúng lúc

Lê Thị Huyền My

Dù cho cả thế giới này quay lưng về phía em, thì tôi cũng nhất định sẽ ở bên em.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

"Tên tôi là Sulli, 'sul' có nghĩa là tuyết và 'li' có nghĩa là bông hoa lê. Nên tôi có lẽ sẽ được tái sinh thành một bông hoa nhỏ nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ" – Sulli từng chia sẻ.

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Trên đời này, cái gì cũng đều có hạn sử dụng của nó, một chiếc bánh có thời hạn một tuần, một lon nước ngọt là một năm... Vậy thời hạn của một tình yêu, một cuộc hôn nhân là bao lâu?

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

Những phụ nữ sinh vào năm này mang bản mệnh vượng phu ích tử

Những phụ nữ sinh vào năm này mang bản mệnh vượng phu ích tử

Vừa biết vun vén gia đình lại biết cách chia sẻ gánh nặng với người mình yêu thương, quả thực, người có phúc lớn mới lấy được nữ Canh Ngọ làm vợ.

Những tín hiệu cho thấy mối quan hệ 'friendzone' của bạn đang dần trở thành 'crush zone'

Những tín hiệu cho thấy mối quan hệ 'friendzone' của bạn đang dần trở thành 'crush zone'

Hai bạn từng là bạn thân chí cốt hoặc chỉ là những người bạn xã giao. Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp xúc và trò chuyện, bạn cảm thấy có điều gì đó nhiều hơn và khác hơn.

Nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng

Nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng

Trong tình yêu, chia tay không phải là điều tồi tệ nhất, mà sớm rời đi để dành cho nhau những cơ hội mới, khi mà chúng ta đã chẳng còn thật sự phù hợp với nhau nữa. Buồn thì hãy cứ buồn, đau thì cứ khóc, nhưng cô nên nhớ rằng, nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng.

Đã đến lúc để cho quá khứ ngủ yên

Đã đến lúc để cho quá khứ ngủ yên

Đã đến lúc để cho quá khứ ngủ yên không phải tìm quên, bởi càng quên càng nhớ

Có những kẻ thèm hơi ấm mùa đông

Có những kẻ thèm hơi ấm mùa đông

Mình là kẻ thèm hơi ấm mùa đông thèm cái siết tay, thèm những lần ghì chặt

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Có ai đó đã đùa với tôi rằng tuổi 28 giống như một quả đu đủ sắp già. Vỏ vẫn còn xanh nhưng lòng đã chín. Nghe có vẻ buồn cười mà ngẫm thật hay. Nó gom mọi thứ lại vừa đủ giữa lưng chừng.

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

Sau này chúng ta sẽ lại là chúng ta như trước đây, không vướng bận và liên quan gì tới cuộc sống của nhau. Đôi khi tôi nghĩ rằng, trong tình yêu đến được với nhau hay không vốn dĩ là chuyện của duyên phận, nhưngrồi tôi nhận ra, bởi lòng người đổi thay nên duyên hóa mỏng, phận bạc màu. Tôi không còn khóc lóc như trước đây, tôi trở nên tĩnh lặng, mặc kệ những đợt sóng lòng cứ ngút ngàn gào thét.

back to top