Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt chàng trai mùa hạ

2019-09-04 01:05

Tác giả: Lê Thị Huyền My


blogradio.vn - Mùa hè đi qua, em cũng theo đó mà rời xa chúng tôi, đến nơi có giấc mơ em theo đuổi, nơi có hoài bão của em, nơi chân trời mà em có thể tự do bay lượn. Bao nhiêu lần tôi ước cho em có một cuộc sống như vậy, một cuộc sống bình thường không có ánh đèn, không có những ánh mắt soi mói, nhưng đến khi mong ước được thực hiện thì tôi lại cảm thấy tiếc nhớ, có lẽ mỗi con người sống trên đời này đều có một sự ích kỷ của riêng mình, và em đó, chính là sự ích kỷ nhất của tôi.

***

Mời bạn lắng nghe bài hát Tự hào - Vương Nguyên

Gửi em, chàng trai đã ra đi cùng mùa hạ

Bạn đã bao giờ yêu một người mà bạn chưa từng được một lần gặp chưa? Bạn đã bao giờ vì ai đó mà khóc mà cười mà cố gắng chưa?

Không biết từ khi nào, tôi lại bị cuốn vào một tình yêu như vậy.

Tôi biết em vào một ngày mùa hạ, nhìn thấy một cậu bé vừa đáng yêu vừa lúng túng, rồi cũng không biết vì sao lại không thể dằn lòng mình mà nhìn em lớn lên từng chút một, cứ tưởng rằng em sẽ mãi ở trong tầm mắt chúng tôi, thế nhưng trong lúc chúng tôi không để ý nhất, em đã trưởng thành mất rồi.

Mùa hè đi qua, em cũng theo đó mà rời xa chúng tôi, đến nơi có giấc mơ em theo đuổi, nơi có hoài bão của em, nơi chân trời mà em có thể tự do bay lượn. Bao nhiêu lần tôi ước cho em có một cuộc sống như vậy, một cuộc sống bình thường không có ánh đèn, không có những ánh mắt soi mói, nhưng đến khi mong ước được thực hiện thì tôi lại cảm thấy tiếc nhớ, có lẽ mỗi con người sống trên đời này đều có một sự ích kỷ của riêng mình, và em đó, chính là sự ích kỷ nhất của tôi.

Em biết không, mà làm sao em có thể biết được, từ khi biết em hình như tôi trở nên thật tham lam, tôi tham lam từng nụ cười của em, tham lam từng bài hát từng chương trình từng bộ phim từng buổi biểu diễn của em.

Tôi đố kỵ với những con người bên kia châu lục, đố kỵ họ có thể không ngại tất cả mà ủng hộ em, đố kỵ họ đã ở bên em trong những năm tháng tồi tệ nhất, đố kỵ họ có thể nhìn thấy em cười em khóc, còn tôi chỉ có thể âm thầm nhìn em mà lau nước mắt của chính mình.

Tôi tự biến mình thành một con người ích kỷ, chỉ muốn mọi người tung hô mình em, muốn mạng xã hội tràn ngập bóng hình em, muốn mỗi một con người tốt đẹp có thể làm bạn với em. Tôi ích kỷ với chính bản thân mình không được si mê một người nào khác, thậm chí có thích đến đâu cùng phải dằn lòng xuống, muốn những điều tốt đẹp nhất chỉ dành cho em

Tôi xin lỗi vì đã yêu em quá ích kỷ như thế, em còn chưa gì tôi đã loạn cả lên như vậy. Nói đến đây bỗng dưng lại cảm thấy, hóa ra tôi đang yêu em thực sự hay là chỉ yêu mến con người em trong lòng tôi, hay nói trắng ra là tôi đang tự yêu chính bản thân mình. Nhưng trên đời này ai chẳng vậy, nhỉ, cho nên yêu em cũng chính là yêu bản thân mình, vì em buồn nên tôi sẽ buồn với em vậy. Và em vui nên tôi sẽ vui cùng em, và vì em dũng cảm theo đuổi ước mơ em, cho nên tôi cũng học theo em mà cố gắng theo đuổi ước mơ của mình, mùa hè đó, gặp được em có lẽ là điều may mắn nhất cuộc đời tôi.

"Em, người đã ra đi trong mùa hạ

Xuất hiện trong hồi ức của tôi

Rồi biến mất ở nơi cuối con đường"

Tôi không buồn bã vì tôi biết rằng

 

Chỉ tôi ngẩng đầu lên

Sự cô đơn sẽ hóa thành sự ấm áp

Chúng ta tuy đã mỗi người mỗi ngã

Nhưng nhất định sẽ cùng hướng về một mảnh trời chung"

Và một mùa hạ nữa lại ra đi, cũng giống như bao mùa hạ kia không khác, vẫn là đóa hoa nở rồi tàn, vẫn là tiếng ve lặng im trong tán lá, nhưng nó lại mang em rời xa tôi. Tôi không giận nó vì em nói rằng không muốn nói lời tạm biệt, tạm biệt làm gì khi chắc chắn sẽ gặp lại nhau, chỉ có thể giữ trong lòng một lời hứa cho nhau, khi gặp lại nhau đôi bên sẽ là một người tốt hơn trước, sẽ hoàn thành được điều mình mong muốn, để nhìn nhau mà mỉm cười trong nước mắt, nói với nhau rằng, chúng ta làm được rồi.

Đến một đất nước mới một nền văn hóa mới, có lẽ em sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Em nhớ mặc ấm vào đừng để rét, đừng thức quá khuya, đừng để mình quá mệt mỏi, hãy tìm một người bạn tốt để chơi, trên đời này có thể em sẽ có rất nhiều bạn nhưng người thật lòng với em không nhiều nên em hãy tìm một người mà có thể chấp nhận con người em và hay đối xử lại với họ như cách họ đối xử với em. Còn nữa nếu có yêu ai thì hãy yêu cho hết mình đừng để mình hối hận và hãy đối xử tốt với cô ấy, đừng có dễ dàng yêu rồi dễ dàng từ bỏ.

Vương Nguyên, sau này bất cứ em đi đến đâu nơi đó chính là nhà là nơi chúng tôi hướng đến, em chỉ cần quay đầu sẽ luôn luôn có thể nhìn thấy chúng tôi.

© Lê Thị Huyền My – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gặp người không đúng lúc

Lê Thị Huyền My

Dù cho cả thế giới này quay lưng về phía em, thì tôi cũng nhất định sẽ ở bên em.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top