Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt chàng trai mùa hạ

2019-09-04 01:05

Tác giả: Lê Thị Huyền My

blogradio.vn - Mùa hè đi qua, em cũng theo đó mà rời xa chúng tôi, đến nơi có giấc mơ em theo đuổi, nơi có hoài bão của em, nơi chân trời mà em có thể tự do bay lượn. Bao nhiêu lần tôi ước cho em có một cuộc sống như vậy, một cuộc sống bình thường không có ánh đèn, không có những ánh mắt soi mói, nhưng đến khi mong ước được thực hiện thì tôi lại cảm thấy tiếc nhớ, có lẽ mỗi con người sống trên đời này đều có một sự ích kỷ của riêng mình, và em đó, chính là sự ích kỷ nhất của tôi.

***

Mời bạn lắng nghe bài hát Tự hào - Vương Nguyên

Gửi em, chàng trai đã ra đi cùng mùa hạ

Bạn đã bao giờ yêu một người mà bạn chưa từng được một lần gặp chưa? Bạn đã bao giờ vì ai đó mà khóc mà cười mà cố gắng chưa?

Không biết từ khi nào, tôi lại bị cuốn vào một tình yêu như vậy.

Tôi biết em vào một ngày mùa hạ, nhìn thấy một cậu bé vừa đáng yêu vừa lúng túng, rồi cũng không biết vì sao lại không thể dằn lòng mình mà nhìn em lớn lên từng chút một, cứ tưởng rằng em sẽ mãi ở trong tầm mắt chúng tôi, thế nhưng trong lúc chúng tôi không để ý nhất, em đã trưởng thành mất rồi.

Mùa hè đi qua, em cũng theo đó mà rời xa chúng tôi, đến nơi có giấc mơ em theo đuổi, nơi có hoài bão của em, nơi chân trời mà em có thể tự do bay lượn. Bao nhiêu lần tôi ước cho em có một cuộc sống như vậy, một cuộc sống bình thường không có ánh đèn, không có những ánh mắt soi mói, nhưng đến khi mong ước được thực hiện thì tôi lại cảm thấy tiếc nhớ, có lẽ mỗi con người sống trên đời này đều có một sự ích kỷ của riêng mình, và em đó, chính là sự ích kỷ nhất của tôi.

Em biết không, mà làm sao em có thể biết được, từ khi biết em hình như tôi trở nên thật tham lam, tôi tham lam từng nụ cười của em, tham lam từng bài hát từng chương trình từng bộ phim từng buổi biểu diễn của em.

Tôi đố kỵ với những con người bên kia châu lục, đố kỵ họ có thể không ngại tất cả mà ủng hộ em, đố kỵ họ đã ở bên em trong những năm tháng tồi tệ nhất, đố kỵ họ có thể nhìn thấy em cười em khóc, còn tôi chỉ có thể âm thầm nhìn em mà lau nước mắt của chính mình.

Tôi tự biến mình thành một con người ích kỷ, chỉ muốn mọi người tung hô mình em, muốn mạng xã hội tràn ngập bóng hình em, muốn mỗi một con người tốt đẹp có thể làm bạn với em. Tôi ích kỷ với chính bản thân mình không được si mê một người nào khác, thậm chí có thích đến đâu cùng phải dằn lòng xuống, muốn những điều tốt đẹp nhất chỉ dành cho em

Tôi xin lỗi vì đã yêu em quá ích kỷ như thế, em còn chưa gì tôi đã loạn cả lên như vậy. Nói đến đây bỗng dưng lại cảm thấy, hóa ra tôi đang yêu em thực sự hay là chỉ yêu mến con người em trong lòng tôi, hay nói trắng ra là tôi đang tự yêu chính bản thân mình. Nhưng trên đời này ai chẳng vậy, nhỉ, cho nên yêu em cũng chính là yêu bản thân mình, vì em buồn nên tôi sẽ buồn với em vậy. Và em vui nên tôi sẽ vui cùng em, và vì em dũng cảm theo đuổi ước mơ em, cho nên tôi cũng học theo em mà cố gắng theo đuổi ước mơ của mình, mùa hè đó, gặp được em có lẽ là điều may mắn nhất cuộc đời tôi.

"Em, người đã ra đi trong mùa hạ

Xuất hiện trong hồi ức của tôi

Rồi biến mất ở nơi cuối con đường"

Tôi không buồn bã vì tôi biết rằng

 

Chỉ tôi ngẩng đầu lên

Sự cô đơn sẽ hóa thành sự ấm áp

Chúng ta tuy đã mỗi người mỗi ngã

Nhưng nhất định sẽ cùng hướng về một mảnh trời chung"

Và một mùa hạ nữa lại ra đi, cũng giống như bao mùa hạ kia không khác, vẫn là đóa hoa nở rồi tàn, vẫn là tiếng ve lặng im trong tán lá, nhưng nó lại mang em rời xa tôi. Tôi không giận nó vì em nói rằng không muốn nói lời tạm biệt, tạm biệt làm gì khi chắc chắn sẽ gặp lại nhau, chỉ có thể giữ trong lòng một lời hứa cho nhau, khi gặp lại nhau đôi bên sẽ là một người tốt hơn trước, sẽ hoàn thành được điều mình mong muốn, để nhìn nhau mà mỉm cười trong nước mắt, nói với nhau rằng, chúng ta làm được rồi.

Đến một đất nước mới một nền văn hóa mới, có lẽ em sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Em nhớ mặc ấm vào đừng để rét, đừng thức quá khuya, đừng để mình quá mệt mỏi, hãy tìm một người bạn tốt để chơi, trên đời này có thể em sẽ có rất nhiều bạn nhưng người thật lòng với em không nhiều nên em hãy tìm một người mà có thể chấp nhận con người em và hay đối xử lại với họ như cách họ đối xử với em. Còn nữa nếu có yêu ai thì hãy yêu cho hết mình đừng để mình hối hận và hãy đối xử tốt với cô ấy, đừng có dễ dàng yêu rồi dễ dàng từ bỏ.

Vương Nguyên, sau này bất cứ em đi đến đâu nơi đó chính là nhà là nơi chúng tôi hướng đến, em chỉ cần quay đầu sẽ luôn luôn có thể nhìn thấy chúng tôi.

© Lê Thị Huyền My – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gặp người không đúng lúc

Lê Thị Huyền My

Dù cho cả thế giới này quay lưng về phía em, thì tôi cũng nhất định sẽ ở bên em.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Có ai đó nói với tôi rằng cuộc đời chúng ta vốn là một đường thẳng tự chúng ta tạo ra những lối rẽ cho riêng mình. Tôi không nhớ mình đã rẽ bao nhiêu lối trên chặng đường mình đã đi qua. Nhưng có những đoạn đường ta khắc trong tim từng bước chân, từng hơi thở mà chỉ cần có ai đó chạm nhẹ thôi là trái tim cũng có thể vỡ vụn.

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim.

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Biết được cung hoàng đạo nào hợp với mình trong năm 2020, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Hằng ngày đi học ngồi cạnh nhỏ lớp trưởng ban đầu nhìn thấy ghét nhưng nhìn nhiều lại thấy nhỏ khá dễ thương sau đó lại thấy thinh thích. Thấy mình như vậy anh cảm thấy thật khó hiểu vì trước đây chưa từng có cảm giác như thế.

Anh chẳng về cùng nắng

Anh chẳng về cùng nắng

Ai hẹn anh về giữa gió đông Khi giọt buồn len sâu từng kẽ lá

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

Chẳng cần suy nghĩ chuyện tiền nong, của nả cứ lũ lượt ập xuống đầu chính là vận số trời đã an bài cho 4 con giáp may mắn nhất năm 2020 này.

Thương lắm Sài Gòn!

Thương lắm Sài Gòn!

Tôi nhớ ba tôi có nói rằng: "Người Sài Gòn họ tội lắm con à, họ có 10 đồng có thể họ cho con hết 10 đồng mà họ không tính toán gì, kể cả là vật chất hay là tinh thân". Giờ đây, khi đã sống trên mảnh đất này mới thấy ba tôi nói không sai.

Chúng ta của năm ấy

Chúng ta của năm ấy

Em của năm tháng đó luôn muốn thu mình trong anh để làm người con gái bé bỏng, tự hào và hạnh phúc khi có anh bên cạnh. Chúng ta của năm tháng đó chưa suy nghĩ nhiều về tương lai, chỉ nghĩ cho nhau...

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Người ta nói thứ rẻ nhất chính là lời hứa quả thật không sai.

back to top