Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau giận hờn là những yêu thương

2015-10-19 05:42

Tác giả:


blogradio.vn - Anh yêu, anh có thể tự do rong chơi, tự do làm những điều anh thích, nhưng em không cho phép anh quên rằng anh đang có em, người đang giữ những ký ức tình yêu ngọt ngào của hai đứa. Bởi em đã đánh cược cuộc đời mình vào tay anh dù biết những hờn giận trong em sẽ không bao giờ nguôi, và em sẽ mãi mãi có lý do để giận anh chừng nào yêu thương vẫn còn ở lại.

***

5 năm rồi, màu thời gian đã nhuộm đầy lên tóc vậy mà em cứ ngỡ như mới hôm qua còn được ngồi trong lòng anh, hai đứa cùng ngắm sao rơi và mơ về ngôi nhà hạnh phúc của chúng mình.

Ngày nào mình còn ngại ngùng nói những lời yêu thương, giờ đã là vợ chồng không ai còn khách sáo, che giấu thói hư tật xấu của bản thân, cả hai phải cùng đối mặt với bao nhiêu chướng ngại vật tồn tại, thử thách tình yêu của mỗi đứa. Em tin tình yêu sẽ dỡ bỏ mọi rào cản, chinh phục mọi khoảng cách, em tin vào tình cảm của chúng mình, tin vào lời anh nói “anh không mê gì hết, chỉ mê vợ anh thôi”. Nhưng những rào cản khác biệt về lối sống, tính cách của hai con người vẫn là bài toán khó, không thể chỉ dành cho một người giải.

Em ghét anh lắm, anh biết không? Sao anh cứ lặng im nhường em trong mỗi cuộc đấu khẩu, anh làm em phải bực mình vì anh không có chính kiến, cứ nhường em vô điều kiện. Điều em cần là sự tranh luận thì anh không có, anh cứ nói “sao cũng được”, ba từ đó áp lực lên em nhiều lắm anh biết không.

Anh hiền lành nên không hơn thua, bon chen với ai từ cái áo, cái quần, tới cái xe đang chạy. Anh có biết sự xuề xòa của anh lại khiến em vừa thương vừa ghét, bởi anh hời hợt với chính bản thân mình, anh không yêu thương con người anh. Em xót xa khi anh tả tơi, tóc dựng ngược chạy đi làm thêm để mình có chút đỉnh vốn mà lo cất nhà. Nhìn anh bê bết đất cát, bao lần té từ trên thang xuống khi sửa điện cho người ta lòng em quặn thắt.“Chồng em áo rách em thương, chồng người áo gấm xông hương mặc người”. Có lúc nhìn anh vất vả, lem luốc hơn người khác, em tủi thân lắm anh biết không, em không trách anh làm mất mặt em với mọi người mà em trách mình đã không lo cho anh được chu toàn. Em càng thương anh hơn khi anh lúc nào cũng dành phần mua sắm cho em, để em không thua bạn bè, còn anh, em cho mặc gì thì mặc nấy, anh chẳng bao giờ kêu ca đồ mắc rẻ, hàng hiệu hay không hiệu. Anh làm em cảm thấy cái ôm của anh còn ấm áp gấp mấy lần cái áo khoác đắt tiền em sắm, bởi trái tim của anh không hẹp hòi, không chỉ nghĩ cho riêng mình.

Từ lúc lấy nhau tới giờ không biết mình đã giận nhau bao nhiêu lần, thường thì em giận và gây chuyện trước, em khó chịu với cách sống thiếu ngăn nắp, rất mất trật tự của anh, thói quen từ thời độc thân chung với đám bạn nghịch ngợm của anh. Đàn ông ít ai kỹ tính, anh cũng vậy. Nhưng không may cho anh có bà vợ quá kỹ lưỡng. Anh không thể thay đổi bản tính cố hữu để chiều theo em ngay được, nên anh phải chịu sự dày vò, mắng nhiếc, giễu cợt của em. Em muốn tốt cho anh nhưng cái cách em nói làm anh khó chịu, anh giận và làm mặt lì.

Em sợ tính cẩu thả của anh sẽ cướp anh ra khỏi cuộc sống của em, anh đang làm công việc nguy hiểm liên quan đến điện, anh nghĩ anh biết về nó thì kiểm soát được nó, nhưng anh ơi, cái sơ sảy, bất cẩn gần với tai nạn lắm. Em cứ phập phồng thay anh khi anh không nhớ chìa khóa để đâu, hóa đơn thanh toán chỗ nào, bộ đồ nghề cứ bị kẻ gian cuỗm hết lần này tới lần khác. Sao anh vô tâm với công sức anh bỏ ra và tính mạng của chính mình quá vậy, anh không thương em nên không lo cho mình đấy thôi.

Anh yêu, anh có thể tự do rong chơi, tự do làm những điều anh thích, nhưng em không cho phép anh quên rằng anh đang có em, người đang giữ những ký ức tình yêu ngọt ngào của hai đứa. Bởi em đã đánh cược cuộc đời mình vào tay anh dù biết những hờn giận trong em sẽ không bao giờ nguôi, và em sẽ mãi mãi có lý do để giận anh chừng nào yêu thương vẫn còn ở lại.

© Linh Giang – blogradio.vn

Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top