Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau giận hờn là những yêu thương

2015-10-19 05:42

Tác giả:


blogradio.vn - Anh yêu, anh có thể tự do rong chơi, tự do làm những điều anh thích, nhưng em không cho phép anh quên rằng anh đang có em, người đang giữ những ký ức tình yêu ngọt ngào của hai đứa. Bởi em đã đánh cược cuộc đời mình vào tay anh dù biết những hờn giận trong em sẽ không bao giờ nguôi, và em sẽ mãi mãi có lý do để giận anh chừng nào yêu thương vẫn còn ở lại.

***

5 năm rồi, màu thời gian đã nhuộm đầy lên tóc vậy mà em cứ ngỡ như mới hôm qua còn được ngồi trong lòng anh, hai đứa cùng ngắm sao rơi và mơ về ngôi nhà hạnh phúc của chúng mình.

Ngày nào mình còn ngại ngùng nói những lời yêu thương, giờ đã là vợ chồng không ai còn khách sáo, che giấu thói hư tật xấu của bản thân, cả hai phải cùng đối mặt với bao nhiêu chướng ngại vật tồn tại, thử thách tình yêu của mỗi đứa. Em tin tình yêu sẽ dỡ bỏ mọi rào cản, chinh phục mọi khoảng cách, em tin vào tình cảm của chúng mình, tin vào lời anh nói “anh không mê gì hết, chỉ mê vợ anh thôi”. Nhưng những rào cản khác biệt về lối sống, tính cách của hai con người vẫn là bài toán khó, không thể chỉ dành cho một người giải.

Em ghét anh lắm, anh biết không? Sao anh cứ lặng im nhường em trong mỗi cuộc đấu khẩu, anh làm em phải bực mình vì anh không có chính kiến, cứ nhường em vô điều kiện. Điều em cần là sự tranh luận thì anh không có, anh cứ nói “sao cũng được”, ba từ đó áp lực lên em nhiều lắm anh biết không.

Anh hiền lành nên không hơn thua, bon chen với ai từ cái áo, cái quần, tới cái xe đang chạy. Anh có biết sự xuề xòa của anh lại khiến em vừa thương vừa ghét, bởi anh hời hợt với chính bản thân mình, anh không yêu thương con người anh. Em xót xa khi anh tả tơi, tóc dựng ngược chạy đi làm thêm để mình có chút đỉnh vốn mà lo cất nhà. Nhìn anh bê bết đất cát, bao lần té từ trên thang xuống khi sửa điện cho người ta lòng em quặn thắt.“Chồng em áo rách em thương, chồng người áo gấm xông hương mặc người”. Có lúc nhìn anh vất vả, lem luốc hơn người khác, em tủi thân lắm anh biết không, em không trách anh làm mất mặt em với mọi người mà em trách mình đã không lo cho anh được chu toàn. Em càng thương anh hơn khi anh lúc nào cũng dành phần mua sắm cho em, để em không thua bạn bè, còn anh, em cho mặc gì thì mặc nấy, anh chẳng bao giờ kêu ca đồ mắc rẻ, hàng hiệu hay không hiệu. Anh làm em cảm thấy cái ôm của anh còn ấm áp gấp mấy lần cái áo khoác đắt tiền em sắm, bởi trái tim của anh không hẹp hòi, không chỉ nghĩ cho riêng mình.

Từ lúc lấy nhau tới giờ không biết mình đã giận nhau bao nhiêu lần, thường thì em giận và gây chuyện trước, em khó chịu với cách sống thiếu ngăn nắp, rất mất trật tự của anh, thói quen từ thời độc thân chung với đám bạn nghịch ngợm của anh. Đàn ông ít ai kỹ tính, anh cũng vậy. Nhưng không may cho anh có bà vợ quá kỹ lưỡng. Anh không thể thay đổi bản tính cố hữu để chiều theo em ngay được, nên anh phải chịu sự dày vò, mắng nhiếc, giễu cợt của em. Em muốn tốt cho anh nhưng cái cách em nói làm anh khó chịu, anh giận và làm mặt lì.

Em sợ tính cẩu thả của anh sẽ cướp anh ra khỏi cuộc sống của em, anh đang làm công việc nguy hiểm liên quan đến điện, anh nghĩ anh biết về nó thì kiểm soát được nó, nhưng anh ơi, cái sơ sảy, bất cẩn gần với tai nạn lắm. Em cứ phập phồng thay anh khi anh không nhớ chìa khóa để đâu, hóa đơn thanh toán chỗ nào, bộ đồ nghề cứ bị kẻ gian cuỗm hết lần này tới lần khác. Sao anh vô tâm với công sức anh bỏ ra và tính mạng của chính mình quá vậy, anh không thương em nên không lo cho mình đấy thôi.

Anh yêu, anh có thể tự do rong chơi, tự do làm những điều anh thích, nhưng em không cho phép anh quên rằng anh đang có em, người đang giữ những ký ức tình yêu ngọt ngào của hai đứa. Bởi em đã đánh cược cuộc đời mình vào tay anh dù biết những hờn giận trong em sẽ không bao giờ nguôi, và em sẽ mãi mãi có lý do để giận anh chừng nào yêu thương vẫn còn ở lại.

© Linh Giang – blogradio.vn

Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top