Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau chia tay, chúng ta là gì của nhau cho phải?

2016-02-15 01:00

Tác giả:

blogradio.vn - Sau chia tay, gặp ngườii cũ, cười với nhau, chào nhau một cái. Chuyện chúng ta lại thanh thản và đẹp đẽ biết nhường nào. Sau chia tay, bình tâm lại, nói với nhau những câu chuyện của hai người bạn từng trải. Lòng ấm, mắt không cay, tim không còn đau thêm nữa.

***

Sau chia tay, chúng ta là gì của nhau cho phải?

Đã không ít lần, tôi được người khác hỏi về chuyện này. Giống như một cuộc hoán đổi vị trí thôi mà, nhưng đôi khi kể cả bản thân tôi cũng nhầm lẫn vị trí cho mình.

Khi một mối tình đi qua, hai người từng yêu bỗng sẽ trở nên xa rời với mọi thứ mà thuộc về người kia. Thậm chí, chúng ta còn muốn đoạn tuyệt với nó một cách tuyệt đối nhất. Không bao giờ gặp lại, không bao giờ đào bới lên. Nhưng tôi tin rằng, chắc chắn bạn không thể trong một vài ngày quên hoàn toàn về chúng. Những kỉ niệm chập chờn khi đi qua từng con phố, từng hàng ăn…Những giây phút khó khăn khi phải từ bỏ một người mình yêu thương nhất và cả những thói quen khi có họ bên cạnh. Chúng ta thường tin rằng, vượt qua được những điều đó thì chúng ta sẽ được giải thoát, hoàn toàn có thể tự cứu lấy bản thân mình.

Nhưng điều tôi muốn nói, rằng mỗi con người tới với nhau, đều theo một duyên phận vô cùng đặc biệt. Vì không dưng mà giữa ti tỉ người kia lại có hai người gặp nhau, yêu nhau? Chúng ta trân trọng tuổi trẻ tới vậy, không lẽ những người từng đi qua tuổi trẻ của mình lại để lỡ? Đúng là khi không còn yêu, nên rõ ràng vị trí của người này trong lòng người kia, tránh những rắc rối về sau. Nhưng nếu đánh mất đi một mối quan hệ, một người từng yêu hơn cả bản thân mình, phải chăng đó là điều rất đáng tiếc hay sao.Sau chia tay, rất khó để làm bạn. Đó là điều mà những người còn đang giữ trong mình những yêu thương sâu nặng còn sót lại với người kia. Bản thân nhiều khi lại tự mâu thuẫn như, chuyện đã qua rồi còn tiếc nuối làm gì, nhưng lại có những giây phút mong chờ hy vọng. Bạn sẽ không dám nói ra những câu tuyệt tình chỉ lo nếu họ đọc được sẽ không bao giờ bận tâm tới bạn nữa. Bạn cũng không bao giờ dám nói ra những lời nhớ nhung, vì sợ người kia sẽ kiêu ngạo, coi thường tình cảm của bạn. Con người luôn luôn là mâu thuẫn như thế. Nhưng khi mọi chuyện thực sự kết thúc theo nghĩa đúng của nó chứ không phải do các bạn tự gượng ép bản thân mình, thì khi ấy, mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Còn nếu vẫn chưa ổn, là chưa hề kết thúc.

Nhân duyên đã cho chúng ta gặp được nhau. Nhưng vì một lý do gì đó, chúng ta lại không thể tiếp tục cùng nhau mang danh phận người thương. Bởi vì, cái gì sinh ra cũng có lý do của nó, kể cả chuyện đổ vỡ. Bạn không thể thay đổi điều này, và hơn nữa, bạn không bao giờ thay đổi được điều này nếu bạn không thay đổi bản thân mình trước.

Với những người từng yêu thật lòng, thấu hiểu cho nhau. Việc đầu tiên họ học trong tình yêu không phải là cách yêu, mà là cách làm bạn với một người có những điểm chung đếm trên đầu ngón tay so với bản thân mình. Vậy khi chia tay, đau khổ cũng đau khổ tới tột cùng, nhưng họ lại luôn tìm được cho mình một lối thoát, chứ không hề tự dìm mình vào những ngõ cụt như bao người khác.Phải chăng họ chưa thực sự thấu hiểu được nhau - một nhu cầu nhỏ bé lại mang giá trị vĩ đại của những kẻ ở mặt đất này?

Sau chia tay, hãy dành cho mình một khoảng lặng. Khóc cũng được, nhớ nhung quặn thắt cũng được, chỉ không được suy nghĩ tiêu cực. Vì một ngày khi bình tâm, hãy tự cho mình một cơ hội, làm bạn với người mà lúc trước bạn nghĩ rằng hai người chẳng thể hòa hợp với nhau được, chỉ toàn là những xích mích tổn thương.Khi hai con người, lại gần nhau bằng tình yêu thường dễ đồng điệu được với những gì đã xảy ra. Và khi đó, hãy nói xem chúng ta còn gì chưa thể nói cho nhau khi còn yêu, chưa thể hiểu cho nhau khi còn thương. Không phải để một lần nữa quay trở lại, mà đây mới chính là lúc giải thoát cho tâm can mình.

Sau chia tay, gặp ngườii cũ, cười với nhau, chào nhau một cái. Chuyện chúng ta lại thanh thản và đẹp đẽ biết nhường nào.

Sau chia tay, bình tâm lại, nói với nhau những câu chuyện của hai người bạn từng trải. Lòng ấm, mắt không cay, tim không còn đau thêm nữa.

© Nhã Tú - blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top