Phát thanh xúc cảm của bạn !

River flows in you – có một dòng sông cô đơn chảy trong lòng

2017-03-27 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - “Dòng sông chảy trong bạn” – nghĩa của tiêu đề bài hát mà người đó đang nghe. Tâm trạng họ lúc đó như một “con nước”. Có lúc trầm tĩnh nhẹ nhàng nhưng rồi lại cuộn trôi đi mạnh mẽ. Bạn biết gì với cảm xúc của họ lúc bấy giờ? Tất cả thật hỗn độn, thật rộn ràng đến dữ dội và thật yên tĩnh, yên tĩnh đến mức khiến họ phải hoảng hốt đến phát sợ. Bởi dòng sông chảy trong họ quá cô đơn.

***Nghe bản nhạc River flows in you (Yiruma)

Lất phất những hạt mưa bay, gió bắt đầu lùa về qua từng con phố, ánh đèn phố phường cũng bắt đầu xuất hiện. Phố xá thị thành hôm nay bỗng trở nên đông đúc hơn mọi ngày, đủ để làm cho lòng người càng thêm lạc lỏng. Nghe có vẻ như mâu thuẫn, nhưng thiết nghĩ nó lại hợp lý. Đường xá tấp nập, dòng người chen chúc chỉ cho ta cái cảm giác con người rất vội và rất bận. Chẳng ai còn quan tâm đến ai, chẳng ai còn quan tâm đến cảm xúc hay tâm trạng của người khác. Giữa dòng người đó, có một người cô đơn.

Con người đó bắt đầu lang thang một mình trên con phố nhỏ, bên tai vẫn mang chiếc tai phone vừa đi vừa lắng nghe bản nhạc không lời River flows in you. Bản nhạc không lời nhưng rất giàu cảm xúc. Bởi đó cũng là lý do mà nhiều người yêu âm nhạc. Con người thưởng thức tác phẩm bằng giai điệu qua từng nốt nhạc, qua từng âm thanh trong từng bản nhạc. Người nghe nhạc không lời đôi khi cũng thật thú vị, vì đó cũng là lúc để cho mỗi cá nhân tự viết lên bản nhạc của chính riêng mình.

Cuộc sống là vậy, giống như một bản nhạc có lúc du dương, êm ái, nhẹ nhàng; nhưng đôi khi lại cao trào, mạnh mẽ.

River flows in you – có một dòng sông cô đơn chảy trong lòng

“Dòng sông chảy trong bạn” – nghĩa của tiêu đề bài hát mà người đó đang nghe. Tâm trạng họ lúc đó như một “con nước”. Có lúc trầm tĩnh nhẹ nhàng nhưng rồi lại cuộn trôi đi mạnh mẽ. Bạn biết gì với cảm xúc của họ lúc bấy giờ? Tất cả thật hỗn độn, thật rộn ràng đến dữ dội và thật yên tĩnh, yên tĩnh đến mức khiến họ phải hoảng hốt đến phát sợ. Bởi dòng sông chảy trong họ quá cô đơn.

Phút chốc thoáng qua như một cơn gió, nhẹ nhàng đưa tiễn phố đèn điện dần dần vụt tắt, em vẫn còn trên đoạn đường ấy. Sự hiện diện của em chỉ làm cho âm thanh phố thị thêm buồn. Đưa tay đón gió cạnh con sông cũ, chiếc lá nhè nhè lướt ngang qua mặt em, em lắng nghe – một thứ âm thanh rất mỏng. Nó dường như lắng nghe được bản nhạc của em du dương rơi xuống nước rồi cuộn tròn và mất hút.

Em biết gì với hiện trạng của em. Cô đơn lặng lẽ, cô đơn ngắm nhìn và cô đơn buồn. Tất cả không gian đêm tối như phủ trùm lên con người em. Em biết không? Đang có một dòng sông chảy trong lòng em. Nó không mênh mông rộng lớn như biển cả đại dương mà nó là một dòng sông nhỏ nhưng dài. Sẽ không biết trước được đích đến là nơi nào, chỉ biết là sẽ âm ỉ chảy mãi. Nó sẽ không nhẹ nhàng chảy mãi mà có lúc thì mạnh mẽ dâng tràn giống như những đợt sóng dữ dội từ biển cả ập vào bờ cát cuốn trôi đi mọi thứ và có lúc thì yếu đuối như những giọt nước từ trong khe núi nhỏ từng giọt từng giọt rót vụng về xuống bể chứa, rất yếu ớt nhưng lại kiên cường và không ngừng nghỉ.

Em sẽ như thế. Tâm hồn em sẽ là một dòng sông hay trong con người em luôn có một dòng nước chảy trong người. Em kiên cường mạnh mẽ dẫn đến thô bạo, em ôm trọn mọi thứ, ôm lao mọi điều vào trong người em nhưng rồi em sẽ lại lắng xuống, sẽ chùn bước, sẽ thả mọi thứ cuộn tròn trong người em ra một cách buông lơi. Và rồi em lại nhẹ nhàng, êm dịu như em đã từng là em.

© Mie – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top