Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ở nơi ấy chị hạnh phúc chứ?

2019-10-24 01:20

Tác giả: Hòa Thy


blogradio.vn - Ngày hôm nay, khi mẹ đưa cho em bức thư mà chị đã để lại, em vừa đọc và khóc rất to, còn mẹ, mẹ chỉ lặng im, có lẽ nỗi đau này quá lớn đối với mẹ. Trùng hợp, ngoài kia trời cũng mưa rất lớn, có phải nơi trên thiên đường chị cũng đang khóc phải không?

***

Gửi chị nơi thiên đường…

Khi ấy, chị đã muốn rằng chị đi rồi, hãy làm mọi thứ thật đơn giản: đưa tiễn chị bằng bản nhạc chị thích nhất, cho chị nằm ở một nơi thật vắng vẻ, về bên kia chị không cô đơn nên không cần phải thường xuyên viếng mộ chị. Mọi người hãy quên chị đi, chị không muốn tên của mình được nhắc trong tất cả những câu chuyện về sau,...

5 năm kể từ ngày chị bỏ mọi người ra đi, chị đi chỉ để lại mãnh giấy: “Gửi lại cho chuyến đi xa”. Đó là lời di nguyện cuối cùng từ chị.

Chị à, nơi đó chị có hạnh phúc, khi ngủ có hay bị giật mình, chị có được ăn uống đầy đủ. Mọi người nơi đây vẫn khỏe, cũng đã thôi nhắc về chị, họ vẫn thực hiện tâm nguyện cuối cùng mà chị đã để lại.

Em biết những gì chị trải qua thực sự khó khăn, chị đã tổn thương đến cùng cực thế nên chị đã tự giải thoát cho bản thân mình. Nhưng em không trách con người ấy vì họ đã từng là người chị thương rất nhiều. Những đêm còn nằm bên chị, chị âm thầm khóc cả đêm, em biết điều đó. Không khi nào chị được một giấc ngủ yên. Cuộc gọi cuối cùng em nhận được từ chị, chị hiểu mọi người rất yêu thương chị, nhưng lại không hiểu chị, lúc nào cũng bảo chị phải thật cố gắng, thật mạnh mẽ. Giá như lúc đó có ai nói với chị rằng hãy khóc đi, quên không được thì đừng quên, cứ yếu đuối đừng giả vờ mạnh mẽ nữa thì có lẽ mọi chuyện sẽ không xảy ra.

Ngày hôm nay, khi mẹ đưa cho em bức thư mà chị đã để lại, em vừa đọc và khóc rất to, còn mẹ, mẹ chỉ lặng im, có lẽ nỗi đau này quá lớn đối với mẹ. Trùng hợp, ngoài kia trời cũng mưa rất lớn, có phải nơi trên thiên đường chị cũng đang khóc phải không? Khi chị đi rồi, hãy làm mọi thứ thật đơn giản: đưa tiễn chị bằng bản nhạc chị thích nhất, cho chị nằm ở một nơi thật vắng vẻ, về bên kia chị không cô đơn nên không cần phải thường xuyên viếng mộ chị. Mọi người hãy quên chị đi, chị không muốn tên của mình được nhắc trong tất cả những câu chuyện về sau”. Chuyến đi lần này của chị thật xa, chị chỉ nói ngày đi mà không hẹn ngày về. Ba mẹ dường như đã già thêm kể từ ngày định mệnh đó, mẹ cấm tuyệt đối mỗi khi ai đó nhắc về chị, mẹ bảo chị đang ngủ, nhắc tên chị chị sẽ giật mình và ngủ không được ngon. Em và mọi người không ai trách chị cả, chị yên tâm nhé, ba mẹ cứ để em lo. Nếu nơi đây không mang lại cho chị hạnh phúc thì em hy vọng chị sẽ vui vẻ nơi thiên đường.

© Hòa Thy – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chị tôi là thợ vá hạnh phúc

Hòa Thy

Hãy tự quẵng mình vào cuộc đời nhiều giông bão

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top