Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ở nơi ấy chị hạnh phúc chứ?

2019-10-24 01:20

Tác giả: Hòa Thy


blogradio.vn - Ngày hôm nay, khi mẹ đưa cho em bức thư mà chị đã để lại, em vừa đọc và khóc rất to, còn mẹ, mẹ chỉ lặng im, có lẽ nỗi đau này quá lớn đối với mẹ. Trùng hợp, ngoài kia trời cũng mưa rất lớn, có phải nơi trên thiên đường chị cũng đang khóc phải không?

***

Gửi chị nơi thiên đường…

Khi ấy, chị đã muốn rằng chị đi rồi, hãy làm mọi thứ thật đơn giản: đưa tiễn chị bằng bản nhạc chị thích nhất, cho chị nằm ở một nơi thật vắng vẻ, về bên kia chị không cô đơn nên không cần phải thường xuyên viếng mộ chị. Mọi người hãy quên chị đi, chị không muốn tên của mình được nhắc trong tất cả những câu chuyện về sau,...

5 năm kể từ ngày chị bỏ mọi người ra đi, chị đi chỉ để lại mãnh giấy: “Gửi lại cho chuyến đi xa”. Đó là lời di nguyện cuối cùng từ chị.

Chị à, nơi đó chị có hạnh phúc, khi ngủ có hay bị giật mình, chị có được ăn uống đầy đủ. Mọi người nơi đây vẫn khỏe, cũng đã thôi nhắc về chị, họ vẫn thực hiện tâm nguyện cuối cùng mà chị đã để lại.

Em biết những gì chị trải qua thực sự khó khăn, chị đã tổn thương đến cùng cực thế nên chị đã tự giải thoát cho bản thân mình. Nhưng em không trách con người ấy vì họ đã từng là người chị thương rất nhiều. Những đêm còn nằm bên chị, chị âm thầm khóc cả đêm, em biết điều đó. Không khi nào chị được một giấc ngủ yên. Cuộc gọi cuối cùng em nhận được từ chị, chị hiểu mọi người rất yêu thương chị, nhưng lại không hiểu chị, lúc nào cũng bảo chị phải thật cố gắng, thật mạnh mẽ. Giá như lúc đó có ai nói với chị rằng hãy khóc đi, quên không được thì đừng quên, cứ yếu đuối đừng giả vờ mạnh mẽ nữa thì có lẽ mọi chuyện sẽ không xảy ra.

Ngày hôm nay, khi mẹ đưa cho em bức thư mà chị đã để lại, em vừa đọc và khóc rất to, còn mẹ, mẹ chỉ lặng im, có lẽ nỗi đau này quá lớn đối với mẹ. Trùng hợp, ngoài kia trời cũng mưa rất lớn, có phải nơi trên thiên đường chị cũng đang khóc phải không? Khi chị đi rồi, hãy làm mọi thứ thật đơn giản: đưa tiễn chị bằng bản nhạc chị thích nhất, cho chị nằm ở một nơi thật vắng vẻ, về bên kia chị không cô đơn nên không cần phải thường xuyên viếng mộ chị. Mọi người hãy quên chị đi, chị không muốn tên của mình được nhắc trong tất cả những câu chuyện về sau”. Chuyến đi lần này của chị thật xa, chị chỉ nói ngày đi mà không hẹn ngày về. Ba mẹ dường như đã già thêm kể từ ngày định mệnh đó, mẹ cấm tuyệt đối mỗi khi ai đó nhắc về chị, mẹ bảo chị đang ngủ, nhắc tên chị chị sẽ giật mình và ngủ không được ngon. Em và mọi người không ai trách chị cả, chị yên tâm nhé, ba mẹ cứ để em lo. Nếu nơi đây không mang lại cho chị hạnh phúc thì em hy vọng chị sẽ vui vẻ nơi thiên đường.

© Hòa Thy – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chị tôi là thợ vá hạnh phúc

Hòa Thy

Hãy tự quẵng mình vào cuộc đời nhiều giông bão

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top