Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi niềm của những cô gái dùng cả thanh xuân để đi ăn cưới bạn bè

2020-02-13 01:24

Tác giả:

Độc thân thì đã sao nào, một mình cũng rất ổn và vẫn sống vui. Thế nhưng, độc thân khi chúng bạn đều đã có chồng có con hết cả rồi thì thực sự cô đơn. Chúng nó sẽ dành thời gian cho chồng và gia đình, rồi sinh con đẻ cái, chẳng quan tâm đến con bạn thân này nữa. Nghĩ đi nghĩ lại, bạn bè đã lũ lượt kéo nhau lên xe hoa hết rồi, không biết liệu khi nào mới đến lượt mình.

***

Bạn bè cưới ầm ầm còn mình thanh xuân nào đâu đã biết yêu đương là gì

Người ta thường hay nói thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất của đời người con gái. Bởi lúc đó bạn còn trẻ, còn đầy nhiệt huyết, sức sống, hoài bão và đam mê nhưng cũng đầy nuối tiếc vì non nớt, vấp ngã, sai lầm và cả những lần thất bại. Có không ít cô gái dành cả tuổi thanh xuân của mình để yêu ai đó, để học tập hoặc đi du lịch. Nhưng cũng có những cô gái chỉ lo kiếm tiền, nhịn ăn nhịn uống mua quần áo đi ăn cưới bạn bè cũng đã hết thời gian rồi.

Đặc biệt là những nàng đã ngấp nghé tuổi 30 mà chưa có một mối tình vắt vai trong khi lũ bạn hết đứa này đến đứa kia cưới, chắc chắn sẽ thấu hiểu hơn ai hết cái cảm giác dùng cả thanh xuân đi ăn cưới bạn bè, đúng kiểu "nắng đã có mũ, mưa đã có ô, tôi chưa có bồ mà bạn đã có con". Nhìn bạn bè cưới thôi đã là gì, nhìn chúng có con rồi cả thôi nôi, đầy tháng, sinh nhật mà mình vẫn "mình ên" mới đau lòng chứ. Bên ngoài thì hô to khẩu hiệu “độc thân vui vẻ” chứ bên trong là cả một bầu trời đau khổ mấy ai hay.

Ấy thế mà đôi khi, làm người độc thân duy nhất giữa đám bạn đã có gia đình cũng thú vị lắm chứ!

Chẳng cần phải nói nhiều vì giờ mình cứ nhởn nhơ phơi phới trong khi bạn bè phải "vắt chân lên cổ" bận rộn vì chồng với con. Sau giờ tan làm tha hồ tung tăng hàng quán mà không phải nôn nóng về đón con, lo cơm nước cho gia đình. Khi chúng bạn còn cân đo đong đếm tiền bỉm sữa, học phí của con hay các khoản biếu hai bên nội ngoại thì chị em độc thân vẫn tha hồ lượn lờ shopping, làm đẹp mà nào đâu phải bận tâm nhiều.

Nhẩm sơ sơ thôi đã thấy độc thân cũng có giá lắm chứ bộ.  Đó là chưa kể, độc thân vui vẻ mà còn xinh đẹp, sang chảnh, thần thái ngời ngời thì việc gì phải xoắn đúng không nào!

Thi thoảng được bữa họp hội bạn thân, đứa độc thân duy nhất của nhóm đôi khi lại trở thành tâm điểm nổi bật nhất chứ chả đùa. Làm gì cũng được tụi bạn làm hộ cho vì từ ngày tụi nó có gia đình tay chân cũng tháo vát hơn hẳn, thấy mình đụng tay vào làm là chê ỏng chê eo liền. Được dịp “trốn việc” không phải làm sướng phải biết.

“Dành cả tuổi thanh xuân đi ăn cưới mà lo sợ không biết bao giờ mới gỡ vốn lại được”

Khi chủ đề: “Có một kiểu con gái dành cả tuổi thanh xuân để đi ăn cưới bạn bè” được chia sẻ trên MXH, không ít cô gái đã bày tỏ nỗi lòng thầm kín của mình. Dù vui vẻ chấp nhận “hiện thực” nhưng các nàng cũng không khỏi lo sợ khi xung quanh mình bạn bè đều đã có nơi có chốn hết cả.

“Cô gái dành cả tuổi thanh xuân đi ăn cưới mà trong lòng nơm nớp lo sợ không biết bao giờ mới gỡ vốn lại được”..

“Rồi không biết đến bao giờ mình mới cưới chồng để tụi nó đi lại, có khi lúc đó chả còn đứa nào đi vì chúng nó bận lo cho chồng cho con hết cả rồi”.

“32 tuổi, nhìn đâu cũng thấy bạn bè cưới hết cả mà mình thì vẫn ế mốc meo, thanh xuân này chỉ để đi ăn cưới chúng bạn thôi cũng đã hết thời gian kiếm người yêu rồi”.

“Còn điều gì ý nghĩa hơn việc dành cả thanh xuân đi chúc phúc cho bạn bè. Nói vậy thôi chứ lòng đau như cắt đây nè, cầu trời cho con sớm có chồng chứ suốt ngày đi đám cưới, đầy tháng, thôi nôi rồi cả sinh nhật con của bạn mà vẫn còn ế chắc buồn thúi”.

“Tôi lạc quan giữa đám đông nhưng trong đống thiệp cưới thì lại không, tôi đích thị là cô gái dành cả thanh xuân đi mua đồ đẹp xúng xính ăn cưới bạn bè mà quên mất mình đã sắp bước sang tuổi 30”.

Theo Thể thao văn hóa

Link gốc:http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/noi-niem-cua-nhung-co-nang-dung-ca-thanh-xuan-chi-de-di-an-cuoi-ban-be-57068.html

Mời xem thêm chương trình: Thời gian đã mang đi thứ gì?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

Chúng mình không thuộc về nhau

Chúng mình không thuộc về nhau

Chúng mình không thuộc về nhau Hôm qua và cả mai sau bây giờ

Chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng cùng ta đi đến cuối con đường

Chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng cùng ta đi đến cuối con đường

Tớ của tuổi 17 đã từng thích, từng nhớ, từng mong mỏi sự quan tâm từ một người đặc biệt. Nhưng 17 qua đi, giấc mơ cũng không còn, cậu cũng theo giấc mơ mà rời đi mãi mãi.

Có một vài người nói thích mình nhưng…

Có một vài người nói thích mình nhưng…

Mình cảm thấy bản thân còn quá non nớt để thấu hiểu cách đối xử với người khác để họ không phải chịu sự tổn thương từ mình.

3 con giáp giàu lên trong năm Canh Tý 2020

3 con giáp giàu lên trong năm Canh Tý 2020

Việc mua sắm nhà cửa, xe hơi được dự báo quá dễ dàng với 3 con giáp sau đây.

Những bữa cơm gia đình

Những bữa cơm gia đình

Bố mẹ ơi, chúng con muốn gia đình trở lại bình yên Với những bữa cơm đủ thành viên như thuở trước Những bữa cơm bố mẹ không cãi cọ, chẳng ai bận đi đâu và chúng con chẳng buồn lòng...

Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải đợi chờ quá lâu

Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải đợi chờ quá lâu

Bởi vì thanh xuân có hạn, thế nên đừng để một ai đó chờ đợi không biết đến khi nào nhé!

back to top