Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi đau rồi sẽ nguôi còn nỗi nhớ thì dài mãi

2018-09-11 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Có người từng nói trong tình yêu nỗi đau có thể vượt qua được trong một lúc, nhưng nỗi nhớ thì không đơn giản như vậy, đều cùng là một dạng cảm xúc tiêu cực nhưng nỗi nhớ lại day dẳng và có phần nồng đậm hơn rất nhiều.

***

blog radio, Nỗi đau rồi sẽ nguôi đi nhưng nỗi nhớ thì dài mãi

Anh biết không, là con gái tất cả đều có cho mình một cách đối diện với nỗi đau khác nhau. Người tỏ vẻ mạnh mẽ rằng mình vẫn ổn, người luôn miệng bảo là không sao, người thì yếu đuối hơn bị chính những khổ đau trong tình yêu quật ngã, xước xát trong nước mắt, thu mình trong sự bảo bọc của cô đơn do chính bản thân tạo dựng. Nhưng đến cuối cùng, họ vẫn là những cô gái nặng tình tội nghiệp, mang trái tim mềm nhũn trước người mình yêu, vì người mình yêu có thể chấp nhận đánh đổi mọi thứ, kể cả nó là nỗi đau day dẳng, kể cả nó là những thương tổn mãi mãi khắc sâu không thể xóa nhòa theo thời gian.

Một ngày nào đó anh sẽ hiểu, không phải cô gái nào cũng có thể đơn thân độc mã chống chọi lại những nỗi đau sau khi chia tay. Em vẫn luôn tự hỏi vì sao con gái luôn là người chịu đựng nỗi đau ấy. Còn người ra đi lại chẳng mảy may lưu luyến gì. Đặc ân cuối cùng cho chừng ấy yêu thương từng tồn tại chỉ là một câu nói "xin lỗi" tựa nước, tựa gió, mỏng manh đến nhạt nhòa.

Em không trách anh, dù một phần nào trong cơ thể nhỏ bé này lúc ấy đang run lên, muốn chạy đến hỏi anh cho ra lẽ. Vì sao lại chia tay, vì sao anh lại thay đổi đến như vậy?

Có người từng nói trong tình yêu nỗi đau có thể vượt qua được trong một lúc, nhưng nỗi nhớ thì không đơn giản như vậy, đều cùng là một dạng cảm xúc tiêu cực nhưng nỗi nhớ lại day dẳng và có phần nồng đậm hơn rất nhiều. Nỗi đau có thể vơi vào một ngày nào đó, khoảng thời gian bạn tự làm cho bản thân tất bật để mà quên đi cảm giác đau, chai dần đi những tổn thương quanh quẩn; nhưng với trái tim cùng một nỗi nhớ vô tận dành riêng cho duy nhất một người thì giờ nào, khắc nào bạn cũng sẽ bị hình ảnh của người đó chi phối, cả kí ức lẫn hiện tại, không thể phai, thời gian càng lâu càng khắc sâu in đậm. Nỗi nhớ dành cho một người từ lâu đã không còn thuộc về nữa, họa chăng một phần hoài niệm nhỏ nhoi, một góc nhỏ nào đó nơi trái tim thăm thẳm vẫn còn lẩn khuất bóng hình nhạt nhòa sau lớp sương mờ ảo, chính là anh - người em yêu.

© Mộc Hiên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

back to top