Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nợ em cả tuổi thanh xuân

2017-04-11 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Em chỉ cầm tấm hình em chụp anh lúc ôm em ngủ ở ghế sofa. Em cho đến giờ từ ngày bước chân ra khỏi ngôi nhà ấy, kí ức duy nhất mà em muốn mang theo bên mình là hình ảnh anh ôm em ngủ ngon trên chiếc ghế chật hẹp.

***

Em vẫn thường nghe đâu đó người ta bảo rằng “duyên là yêu, cưới là nợ...” Và cuộc đời em khi gặp anh em vẫn luôn tin đó là nợ!

Ngày cưới, anh nắm tay em bước về ngôi nhà mới, ngôi nhà nhỏ bé ấm cúng ấy luôn ngập tràn tiếng cười của đôi vợ chồng trẻ. Rồi ngày qua ngày chúng ta cũng chở nhau trên xe, anh đưa em đi làm, rồi chiều chiều anh lại đón em. Bất kể ngày nắng ngày mưa, chỉ cần em gọi hai tiếng “anh ơi!” - anh sẽ tới.

Hạnh phúc của chúng ta được xây bằng 4 năm tình yêu vun đắp, 4 năm ấy chúng ta cũng đôi lần tưởng như lỡ dở, vậy mà đi đến cuối chúng ta vẫn được về chung một nhà.

- Anh sẽ bảo vệ em và con em đến suốt cuộc đời!

Khi em mang thai sau một năm cưới, anh đã ôm chặt em, rồi thì thầm vào tai em câu nói ngọt ngào đó.

Thai được 5 tháng, thai lưu, chúng ta mất con...

- Em đừng buồn, đứa bé chắc không có duyên với chúng ta!

Anh ôm chặt em trên giường bệnh, em khóc, anh rơi nước mắt, chúng ta cùng đau lòng, cùng tiễn hình hài nhỏ bé ấy về thiên đường, cùng lau nước mắt để chúng ta cùng sinh thêm những đứa bé khác.

- Em đừng khóc, chúng ta sẽ làm được mà!

Ba năm sau ngày mất bé đầu, chúng ta vẫn chưa có thêm bé nào cả, cuộc hôn nhân của chúng ta ngày một tối tăm. Giai đoạn này gần như khó khăn cho cả anh và em. Anh vẫn luôn nắm chặt tay em, anh không muốn em khóc, còn em vì sợ những tiếc nấc làm anh đau lòng, nhiều đêm em ‘’trốn’’ khỏi vòng tay anh để ngủ một mình ngoài ghế sofa. Vậy mà, sáng nào khi mở mắt em cũng thấy anh đang ôm chặt em từ phía sau lưng...

Nợ em cả tuổi thanh xuân

***

- Cô không đẻ được thì bỏ con tôi đi!

Hôm ấy mẹ giận em, mẹ giận có lẽ vì chúng ta cưới nhau đủ lâu, 4 năm kể từ ngày cưới, em vẫn chưa thể có con. Em không dám trách mẹ, nếu em là mẹ, chưa chắc em đã đủ bình tĩnh để đợi một đứa cháu đến 4 năm trời.

- Em à, anh nghĩ chúng ta phải ly hôn!

Vậy là, sau 4 năm yêu đương rồi sau 6 năm cưới nhau, cuối cùng anh lại là người quyết định rời bỏ em. Chúng ta, cùng lặng yên trên chiếc ghế sofa, cùng cầm bút kí tên trên tờ đơn ly hôn, kể từ ấy chúng ta cùng quay lưng lại với thế giới của nhau.

- Giữ gìn sức khỏe cho mình, em nhé!

Anh giúp em thu xếp quần áo, em không xin anh một cái gì hết, không xin gì cả, em chỉ cầm tấm hình em chụp anh lúc ôm em ngủ ở ghế sofa. Em cho đến giờ từ ngày bước chân ra khỏi ngôi nhà ấy, kí ức duy nhất mà em muốn mang theo bên mình là hình ảnh anh ôm em ngủ ngon trên chiếc ghế chật hẹp.

Anh thấy không, một chiếc ghế chật đến đâu, chỉ cần hai con người họ chịu san sẻ thì sẽ đủ chỗ cho nhau. Nay, anh không còn chịu đựng được cảnh cuộc sống phải bó hẹp trong chuyện con cái nữa. Không thể có con chúng ta ban đầu đã cố gắng đến nhường nào, để rồi cuối cùng chúng ta lại chọn một đoạn kết không hạnh phúc...

Ly hôn, em tự thuê cho mình một ngôi nhà nhỏ, em không chọn cho mình quay về sống cùng bố mẹ, em sợ ông bà sẽ nhìn em mà buồn tủi. Vì em biết rằng em chưa bao giờ làm chủ được cuộc đời mình cho đến khi bị bỏ rơi.

- Anh xin lỗi!

Hai tháng sau ly hôn, anh cưới, cô gái đó còn trẻ, cô ấy đã mang thai được vài tháng. Vậy hóa ra, khi bên em, ngần ấy năm cho đến cuối cùng anh không thể đi tiếp cùng em là vì đứa con mà cô ấy có thể mang lại cho anh?

- Đứa bé không phải con tôi!

Ngày anh cưới cũng là ngày em biết mình có thai, thai được 10 tuần, em gọi điện nói không nên lời để rồi anh gắt lên với em. Câu nói đó có lẽ là câu nói cuối cùng anh dành cho em - cô gái đã dành 10 năm thanh xuân bên anh, vì anh để rồi cuối cùng duyên trời cho cũng chỉ cho chúng ta đi được một quãng đường thật ngắn ngủi.

Nợ em cả tuổi thanh xuân

Ba năm sau, con chúng ta được ba tuổi, anh lại tìm em để xin được quay về.

- Cô ấy đã lừa dối anh, đứa trẻ ấy không phải con anh!

Vậy hóa ra, bấy lâu nay anh đánh rơi ruột thịt của mình để yêu thương người có thể cho anh một đứa con. Giờ đây, khi em yên bình sống cuộc sống với con anh lại xin được bù đắp. Ông trời thật biết cách sắp đặt cuộc đời em quá anh à!

Duyên chúng ta đứt gánh hồi 10 năm, nhưng nợ của chúng ta chắc sẽ theo đến hết kiếp người. Một tình yêu mà cả hai đều cùng nắm, cùng buông và cùng dang dở.

***

- Mẹ ơi, ai nằm đây thế mẹ?

Anh mất khi con chưa kịp gọi anh một tiếng là ba, anh đi để lại đứa trẻ tội nghiệp và một bà mẹ đơn thân. Ở kiếp này, anh còn nợ em, nợ em mối nợ ân tình thời son trẻ, nợ em tiếng cười con trẻ! Xuân xanh thật ngắn ngủi, đi được gần nửa cuộc đời với nhau rồi đến cùng chúng ta cũng không thể ở cùng một nơi.

Hôm nay đây, hai mẹ con em ở xứ người, em vẫn cố để nuôi dạy con thật tốt. Đứa trẻ thi thoảng cũng bướng bỉnh và liều lĩnh giống anh. Con hay hỏi câu chuyện của ba, con thường hay tự nghĩ về một thiên đường thật đẹp, ở đó có ba và ba cảu con đang sống rất tốt... Sau này, khi con lớn lên, câu chuyện mà em kể về anh sẽ chân thật để con hiểu, con sẽ giận anh nhưng rồi con cũng sẽ thương anh, thương vì kiếp người lắm đa đoan quá anh à!

- Tạm biệt ba!

© Đồng Linh Trang – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tổng quan tuần mới 3/8 - 9/8 của 12 cung Hoàng đạo: Song Ngư có trải nghiệm tốt, Sư Tử lạc quan yêu đời

Tổng quan tuần mới 3/8 - 9/8 của 12 cung Hoàng đạo: Song Ngư có trải nghiệm tốt, Sư Tử lạc quan yêu đời

Một số trải nghiệm sẽ giúp Song Tử hiểu rõ suy nghĩ bên trong của mình và hướng đi đúng đắn cho tương lai.

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ (3/8 - 9/8): Hợi hung cát đan xen, Dậu trúng số độc đắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ (3/8 - 9/8): Hợi hung cát đan xen, Dậu trúng số độc đắc

Thay vì tốn tiền đi xem bói bạn chỉ cần xem tử vi tuần mới 12 con giáp từ (3/8 - 9/8) đã có thể biết trước những dự báo về tương lai cực chính xác.

Gửi em, cô gái anh đã từng bỏ lỡ

Gửi em, cô gái anh đã từng bỏ lỡ

Gửi cô gái mà anh đã bỏ lỡ, anh mong dù không còn bên nhau nữa nhưng anh mong em sẽ luôn luôn hạnh phúc, chàng trai bên em sẽ luôn tốt với em, quan tâm em, chăm sóc em và yêu em nhiều hơn anh đã yêu.

Cho tôi nhìn nụ cười ấm áp của cậu được không?

Cho tôi nhìn nụ cười ấm áp của cậu được không?

Con người ta vốn rất hời hợt, họ dường như luôn lo sợ nhìn vào ánh mắt của người khác như muốn trốn tránh một cái gì đó, họ sợ người khác có thể nhìn thấu bản thân mà không nghĩ rằng mình không thể nhìn thấu người khác.

Dù bạn bao nhiêu tuổi hãy luôn mang trong mình năng lượng tuổi 20

Dù bạn bao nhiêu tuổi hãy luôn mang trong mình năng lượng tuổi 20

Ba mươi, có thể còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi vẫn ở trong những mối quan hệ không đầu không cuối nhưng hãy cứ tin rằng không bao giờ có gì là quá trễ, chỉ cần chúng ta có đủ sức khỏe, đủ niềm tin để bắt đầu lại. Tuổi tác không thực sự là vấn đề nếu bạn luôn mang trong mình năng lượng của tuổi hai mươi.

Chạy trốn tình yêu

Chạy trốn tình yêu

Em giờ đây chắc cũng vậy, chắc em cũng đang bộn bề với công việc và những nỗi lo toan khác. Hắn tin chắc rằng ba mẹ sẽ rất tự hào vì em. Chỉ có như thế thì sự hi sinh của hắn và cả em nữa mới xứng đáng và bản thân em cũng xứng đáng được những điều tốt đẹp như thế.

Đừng ngần ngại từ bỏ vị trí hiện tại nếu bạn có 8 dấu hiệu dưới đây: Càng cố thỏa hiệp, công việc càng khó khăn, bế tắc

Đừng ngần ngại từ bỏ vị trí hiện tại nếu bạn có 8 dấu hiệu dưới đây: Càng cố thỏa hiệp, công việc càng khó khăn, bế tắc

Từ bỏ công việc hiện tại để tìm một vị trí được trả lương cao hơn? Rời bỏ công việc nhàm chán để có một cơ hội tuyệt vời? Chắc chắn rồi! Mặc dù có hàng trăm lý do để bạn nghỉ việc nhưng bạn vẫn băn khoăn liệu quyết định đó có đúng đắn hay không.

Mỗi ngày một chút để không phải nói lời hối tiếc

Mỗi ngày một chút để không phải nói lời hối tiếc

Tôi nhận ra một điều rằng nội không rời xa tôi, nội vẫn luôn ở bên cạnh tôi, trong trái tim nhỏ bé này. Và tôi nhận ra một điều rằng nội không rời xa tôi, nội vẫn luôn ở bên cạnh tôi, trong trái tim nhỏ bé này.

Ngoại tình

Ngoại tình

Chẳng biết bao giờ em mới hết nhớ anh Hết nghĩ đến nhau muốn nát nhàu tâm trí

Ta chẳng dám yêu em

Ta chẳng dám yêu em

Nếu được sống thêm lần tuổi trẻ Ta vội chi đâu mà nói lời yêu?

back to top