Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những nông nổi tuổi 25

2017-12-01 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - 25 tuổi - cái tuổi mà công việc cũng chưa gọi là ổn định, vẫn cứ bấp bênh, vẫn cứ muốn nhìn về một chân trời mới. Có những lúc tưởng chừng muốn vứt tất cả lại sau lưng, xách ba lô đi chạy trốn rồi quay lại vạch xuất phát. Nhưng qua đi phút bốc đồng, dường như cuộc sống với cơm áo gạo tiền đã kìm nén những nông nổi của tuổi đôi mươi lại, và rồi lại vùi đầu trên những trang giấy và cái máy tính.

***

blog radio,Những nông nổi tuổi 25

Mùi hoa sữa thoang thoảng trên con đường quen thuộc từ cơ quan về phòng trọ, cái se se lạnh của mùa đông như báo hiệu sự vội vàng, sự hối thúc của những tháng cuối năm. Nhưng khi trở về căn phòng trọ lại ngồi gặm nhấm nỗi cô đơn...

25 tuổi của người con gái, chẳng còn trẻ như những cô thiếu nữ mười tám đôi mươi ngồi cả tối nhắn tin với các chàng trai theo đuổi mình. Cái tuổi cũng đã đủ để trưởng thành, đủ để quyết định cuộc sống của mình. Chúng bạn cũng đã lập gia đình, đứa thì con bồng, con bế, đứa thì hạnh phúc với một nửa của mình. Nhiều khi tự hỏi phải chăng do mình tham vọng quá, hay do yêu bản thân mình quá mà chẳng thể mở lòng với ai, rồi cứ để thời gian đuổi tuổi xuân, ngoảnh đi ngoảnh lại thì một năm nữa lại trôi qua.

Rồi hàng trăm câu hỏi của người thân, bạn bè là lập gia đình đi? Thật ra cũng muốn có một bờ vai để tựa, một bàn tay để nắm khi gió mùa chợt ùa về, cũng có một người để khoe với chúng bạn nhưng cũng chẳng hiểu nổi hai chữ duyên phận.

blog radio,Những nông nổi tuổi 25

25 tuổi - cái tuổi mà công việc cũng chưa gọi là ổn định, vẫn cứ bấp bênh, vẫn cứ muốn nhìn về một chân trời mới. Có những lúc tưởng chừng muốn vứt tất cả lại sau lưng, xách ba lô đi chạy trốn rồi quay lại vạch xuất phát. Nhưng qua đi phút bốc đồng, dường như cuộc sống với cơm áo gạo tiền đã kìm nén những nông nổi của tuổi đôi mươi lại, và rồi lại vùi đầu trên những trang giấy và cái máy tính.

Sau tất cả, tuổi 25 chẳng có gì ngoài gia đình ở phía sau đợi ta về mỗi khi mệt mỏi, chẳng có gì ngoài sự tự do và những nông nổi nhất thời của tuổi trẻ.

25 cũng chẳng đủ để nói lên cả cuộc đời, chỉ cần còn sức trẻ, còn đam mê, còn lý tưởng thì cuộc đời mãi là một hành trình để ta khát khao và mong chờ, phải không cô gái?

© Nguyễn Tuyết Mai – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top