Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những nỗi khổ không ai thấu của hội FA mỗi khi mùa cưới về

2019-11-06 01:26

Tác giả:

Cứ thử nghĩ năm nào cũng tích cực "đóng họ" mà chưa biết đến bao giờ được thu lại đã "mệt đầu", đã thế lương văn phòng cứ đều đều 5 6 triệu mà một tháng nghe đâu gần chục cái thiệp mời lại còn "mệt" hơn.

***

1. Tốn kha khá tiền phong bì

Đi ăn cưới mà chuyện phong bì cho cô dâu chú rể là không thể tránh khỏi. Đặc biệt, với hội F.A lương ba cọc ba đồng thì một tháng chỉ cần 3 đám cưới là đủ… húp mì tôm cả tháng rồi. Chưa kể đến việc để bao nhiêu tiền ăn cưới còn phụ thuộc vào địa chỉ đến ăn cưới.

Nếu cô dâu, chú rể tổ chức ở quê nhà hay nhà hàng bình thường thì phong bao chỉ vài ba trăm nghìn thoi là đủ.

Thế nhưng, ăn cỗ ở khách sạn năm sao thì 1- 2 triệu tiền mừng là chuyện bình thường như ở phường nhưng với hội FA có khi là cả tháng lương.

Một tháng chỉ cần vài đám tổ chức ở khách sạn năm sao thôi thì chắc bạn cũng hết sạch tiền để tiêu cho tháng tiếp theo rồi.

2. Tốn tiền váy vóc lồng lộn

Đi ăn cưới đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải ăn mặc và trang điểm thật lồng lộn không thua kém bất kỳ ai phải không nào?

Đặc biệt hội F.A thì lại càng phải tỏa sáng hơn bình thường trong lễ cưới, không thể để cho bản thân úi xùi được.

Thế mới có chuyện, có cô nàng còn lẻ bóng cứ khi nào nhận được thiệp cưới là phải ngay lập tức đi shopping một chuyến.

Theo nhiều cô nàng F.A chia sẻ, đám cưới không chỉ là để chung vui với cô dâu chú rể mà còn là dịp để gặp được “chân mệnh thiên tử” hay crush cũ của mình.

Chính vì thế, càng phải ăn mặc lộng lẫy và sang chảnh dù vẫn còn đang F.A hay thế nào đi chăng nữa.

3. Đau đầu với những câu hỏi liên quan đến cưới xin

Đám cưới cũng là dịp để bạn tụ hội với bạn bè và người thân trong gia đình. Chính những buổi tụ họp như thế này là cơ hội để mọi người lại cùng hỏi han bạn về đủ mọi thứ chuyện trên đời đặc biệt là chuyện chồng con cưới xin.

Hàng vạn các câu hỏi sẽ được đặt ra dành cho bạn và chủ để chỉ là: Bao giờ có người yêu? Bao giờ thì lấy chồng?.

Với một đứa F.A thì những câu hỏi này thật sự có tính “sát thương” quá cao phải không nào.

Vì đơn giản, đến bạn cũng chả biết là bao giờ bạn mới có người yêu hay lấy chồng cả. Chúng hoàn toàn là những câu hỏi bỏ ngỏ.

4. Cảm thấy cô đơn trống trải khi về nhà

Tham dự đám cưới của người khác, được chứng kiến giây phút hạnh phúc của họ chắc chắn cũng sẽ khiến hội F.A không khỏi chạnh lòng.

Nhất là khi về đến nhà, xung quanh chỉ có 4 bức tường lạnh lẽo thì những cảm xúc cô đơn, lạnh lẽo sẽ càng trào dâng trong bạn.

Bạn không còn cảm thấy yêu cuộc sống độc thân tự do nữa. Đặc biệt, khi mùa đông đang về, chắc hẳn bạn sẽ cần lắm hơi ấm của ai đó ở bên.

Có lẽ vì thế mà rất nhiều bạn trong hội F.A cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhận được tấm thiệp hồng trên tay. Bạn sẽ cảm thấy áp lực ngoài chuyện tiền bạc ra thì còn vì bản thân bạn chưa có bồ.

Tuy nhiên, chính những lần tham dự đám cưới của người khác, chứng kiến họ hạnh phúc lại là động lực giúp các bạn đi tìm kiếm một nửa của đời mình nhanh hơn đấy.

Theo Gonhub.

Mời xem thêm chương trình: Thu về rồi mình yêu nhau đi anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từng hứa bên nhau nhưng anh lại là người bỏ em mà đi

Từng hứa bên nhau nhưng anh lại là người bỏ em mà đi

Đã bao lần em tự hỏi, liệu rằng anh có từng nhớ đến em, nhớ đến khoảng thời gian mình đã từng rất hạnh phúc? Anh có nhớ em không? Anh có lo lắng cho em sẽ lạnh khi đông về hay lo em bỏ bữa mỗi lần em chán ăn như trước không?

Sài Gòn thương nhớ

Sài Gòn thương nhớ

Cô chắc một điều rằng, khi cô nói về Sài Gòn không bao giờ đủ sâu sắc cũng như chẳng thể nào đong đầy bằng những người khác. Mỗi người đều có một góc nhìn, và tình thương không giống nhau. Nên hãy đến, hãy ra phố dạo qua con đường rợp bóng hàng me, ăn bát hủ tiếu, thử tắm mưa một lần, ngồi trên tòa nhà cao vừa đủ tầm nhìn để dõi theo nhịp sống của phố, rồi chợ đêm Nguyễn Huệ, rồi rất nhiều con hẻm hay ho, con người hay lạ, món ăn đặm vị… Tất cả, Sài Gòn trong mắt của cô hay của ai cũng đều dễ thứ tha, và thương hoài không đủ!

Chỉ khuyết điểm giúp 12 cung hoàng đạo hoàn thiện hơn

Chỉ khuyết điểm giúp 12 cung hoàng đạo hoàn thiện hơn

Mặc dù được xem là cung hoàng đạo khôn ngoan nhất, Song Ngư có thể rất nhạy cảm, cả tin và ấn tượng. Bạn có xu hướng ở trong thế giới nhỏ bé của riêng bạn và không nhận ra những người thân yêu đang cần mình.

7 bài học trường đời dạy bạn, không thành công cũng thành nhân!

7 bài học trường đời dạy bạn, không thành công cũng thành nhân!

Biết tôn trọng người khác là yêu cầu tối thiểu của làm người. Thực sự làm được tôn trọng người khác, chính là một loại cảnh giới, một loại mỹ đức. Dù giàu hay nghèo, dù yếu hay mạnh, dù hèn hay sang, thì đó cũng là một con người. Mà đã là con người thì cần nhận được sự tôn trọng tối thiểu.

Chúng ta đi tìm tình yêu giữa cuộc đời

Chúng ta đi tìm tình yêu giữa cuộc đời

Tôi không tin, rằng có một người là một nửa được sắp đăt từ trước với một người. Vì giả sử điều đó là đúng, thì giữa 7 tỷ người, với một thời gian hữu hạn của đời người, làm thế nào để có thể tìm ra?

Hạnh phúc là số phận hay kết quả của sự lựa chọn?

Hạnh phúc là số phận hay kết quả của sự lựa chọn?

Chuẩn mực của hạnh phúc là do mỗi cá nhân đặt định nhưng nhìn chung, đạt được hạnh phúc thật sự là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn hạnh phúc là một dạng thức của quá trình chọn lựa thì trước tiên, phải biết được điều gì ngăn cản bạn đến với sự chọn lựa ấy và làm thế nào chúng ta có thể khắc phục những trở ngại này.

Cứ lưu luyến vào mùa cúc họa mi

Cứ lưu luyến vào mùa cúc họa mi

Đám mây xanh vương vấn cúc họa mi, Và hơi ấm cũng vơi đi một nửa...

Nếu như lỡ một ngày mình xa cách

Nếu như lỡ một ngày mình xa cách

Nếu như lỡ một ngày mình xa cách Có hay không ước muốn được trở về...

Hà Nội lạnh rồi, anh có nhớ đến em?

Hà Nội lạnh rồi, anh có nhớ đến em?

Những tưởng em đã quên đi phần thanh xuân ấy, nhưng không phải anh ạ. Hà Nội hôm nay lại lạnh, hương hoa sữa ở đâu thân thuộc quá. Một mình dạo bước trên con đường quen thuộc, thoang thoảng hương hoa sữa tự đằng xa theo gió lướt qua, một thứ bình yên chợt ùa về, đó là cảm xúc về anh của ngày mới yêu.

Bạn là cô gái mạnh mẽ hay yếu mềm, đôi khi chỉ cần nhìn vết son môi là rõ

Bạn là cô gái mạnh mẽ hay yếu mềm, đôi khi chỉ cần nhìn vết son môi là rõ

Đôi môi chúm chím đáng yêu hay căng mọng gợi cảm không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của một cô gái mà nó còn có thể “đọc” được khá nhiều điều về tính cách của bạn nữa đấy!

back to top