Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những khát khao ngày đông

2022-01-03 01:25

Tác giả: MaiVy


blogradio.vn - Lúc ấy, tôi nghĩ niềm vui nhiều khi không dành cho mình. Nhưng rồi bạn biết không, một sớm bình minh lên, thấy mây lơ lửng giữa trời bao la, thấy cái cây mình trồng nở hoa cùng tách cà phê thơm lừng, ngày mới. Là tôi biết niềm phấn khởi còn đó, chờ tôi tận hưởng.

***

Mùa giáng sinh nữa lại về bên thế gian, không hiểu sao hễ chạm ngõ cái lạnh, tôi lại muốn viết ra tâm tư thật nhiều.

Tháng 12, mùa của tiết trời đẹp nhất năm. Với bạn là lạnh giá hay ấm êm? Riêng tôi có lẽ ấm êm bên ngoài nhưng giá lạnh bên trong. Nếu năm ngoái tôi than thở rằng mình cô đơn vì không có tình yêu sưởi ấm thì năm nay cảm xúc trong tôi đã ngoay ngoắt đổi khác. Không còn những lắng lo thơ ngây về đôi lứa mà cao cả hơn là khao khát với đam mê của mình. Làm sao để cuộc sống trở nên đủ đầy hơn, là điều tôi luôn mong cầu.

Hẳn chúng ta, ai cũng từng một lần ganh tỵ với người khác về vật này, thứ kia. Gần đây, tôi cũng rơi vào trạng thái ấy khi ganh tỵ với sự tự do của người khác. Nghe hơi khó mường tượng nhưng cảm xúc đúng là vậy. Thấy người khác xách ba lô đặt chân đến Đà Lạt, lòng tôi sinh mộng mơ; thấy người ta check in ở mấy quán cà phê đẹp cùng bè bạn, chụp choẹt nhiều ảnh đầy không khí Noel, lòng tôi đôi chút ngậm ngùi. Lúc ấy, tôi nghĩ niềm vui nhiều khi không dành cho mình. Nhưng rồi bạn biết không, một sớm bình minh lên, thấy mây lơ lửng giữa trời bao la, thấy cái cây mình trồng nở hoa cùng tách cà phê thơm lừng, ngày mới. Là tôi biết niềm phấn khởi còn đó, chờ tôi tận hưởng. Chính thiên nhiên và những điều đẹp đẽ xung quanh không cho phép tôi ủ rũ giữa mùa êm ả này.

Vốn, cái lạnh của đông luôn se sắt con tim. Khó tránh khỏi việc khiến ta thấy trống trải, hụt hẫng, thiếu thốn hay ngờ vực những khát khao. Nhưng nói đi phải nói lại, chính bao cảm xúc ấy vô tình chuyển hóa thành động lực ngầm dẫn lối ta thoát khỏi mọi bí bách. Vì không thể nằm mãi trên giường mà khát khao được như người này người kia, càng không thể tạo được bất kì thành tựu gì từ đam mê khi ta chỉ ngồi đó để nghĩ.

Cuối năm lạnh giá thật nhưng bạn đừng quên còn đó mùa Giáng Sinh an lành! Là lúc bạn có dịp ngồi lại dành trọn niềm vui cạnh gia đình, nhìn ngắm thời khắc kết năm dần trôi qua. Hoặc nếu bạn đang ở xa, đừng buồn vì chỉ có một mình, hãy tự cứu rỗi bản thân bằng sở thích cá nhân, nhớ! Đừng bỏ qua điều gì làm bạn mỉm cười.

Có thể hiện tại cả tôi và bạn đều chưa đạt được điều hằng mong ước nhưng chỉ cần tâm thế còn vững vàng, khát khao luôn cháy bỏng, chưa phút giây nào ta muốn bỏ lại đam mê phía sau thì tháng 12 dù đến theo cách rực rỡ hay âm thầm, mùa đông vẫn luôn đẹp mà phải không?

© Mai Nguyễn Xuân - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Những ngày cuối đông

MaiVy

Là con người bên trong sâu thẳm luôn chất chứa nỗi buồn ủ sẵn, nhưng cũng mang tâm hồn đầy niềm mộng mơ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top