Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những cung hoàng đạo nên tránh xa nhau để tránh mâu thuẫn xung đột

2018-11-29 01:30

Tác giả:


Ma Kết là người cứng nhắc trong khi Thiên Bình lại linh hoạt và thoải mái. Khi ở cạnh nhau, Ma Kết sẽ thể hiện tính quản lý và hà khắc của mình.

***

Bạch Dương – Ma Kết

Người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết là người chu đáo, điềm tĩnh. Ngược lại, Bạch Dương là những người vội vã, thiếu kiên nhẫn. Bạch Dương làm cho Ma Kết cảm thấy khá lo lắng và căng thẳng. Người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có tính kiểm soát và có trách nhiệm trong khi cung hoàng đạo Bạch Dương lại có xu hướng chống lại những kiểm soát, áp bức.

Vì Bạch Dương là những người thiếu kiên nhẫn nên sự chậm chạp và chắc chắn của Ma Kết khiến cung hoàng đạo này mệt mỏi và bực tức. Cung hoàng đạo Ma Kết đòi hỏi đối phương phải là người kiên nhẫn, biết giao tiếp và thỏa hiệp. Việc hai cung hoàng đạo này ở cạnh nhau là một điều vô cùng khó khăn. Họ phải trải qua rất nhiều khó khăn cũng như thường cãi vả vì tính cách đối lập nhau. Sau cùng, vì không ai có thể nhường nhịn hay thay đổi nên mối quan hệ của họ sớm đi vào ngõ cụt.

Bảo Bình - Kim Ngưu

Người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình là những người độc lập và tràn đầy năng lượng. Ngược lại, người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu có xu hướng cứng đầu và bướng bỉnh. Với sự thoải mái của Bảo Bình và tính bảo thủ của Kim Ngưu, họ dễ dàng cãi nhau khi thảo luận về tài chính gia đình, về kế hoạch tương lai…

Một Kim Ngưu thực tế và bảo thủ hoàn toàn ngược lại với một Bảo Bình tiến bộ và thông minh. Bảo Bình hiểu tầm quan trọng của việc chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của nhau. Đồng thời cung hoàng đạo này cũng luôn cố gắng trong việc làm mối quan hệ trở nên tốt hơn. Trong khi đó, sự bướng bỉnh của Kim Ngưu khiến Bảo Bình cảm thấy mỏi mệt.

Tuy nhiên, vì cung hoàng đạo Kim Ngưu là những người cực kỳ tận tụy và đáng tin cậy còn Bảo Bình là những người biết cách quan tâm nên họ có thể trở thành chỗ dựa an toàn cho đối phương nếu cả hai thực sự yêu thương và nhường nhịn nhau.

blog radio,  Những cung hoàng đạo nên tránh xa nhau để tránh mâu thuẫn xung đột

Bạch Dương - Cự Giải

Trong các cung hoàng đạo, Cự Giải được biết đến là người luôn quan tâm và chăm sóc cho mọi người. Cung hoàng đạo này cũng có xu hướng sử dụng sự thấu hiểu và cảm nhận của mình để hiểu về người khác. Ngược lại, Bạch Dương là người sôi nổi, thích thể hiện cá tính nên thật khó để cung hoàng đạo này có thể tạo ra bầu không khí yên tĩnh khi ở cạnh Cự Giải.

Điều này tạo cho Cự Giải áp lực cũng như khiến họ phải suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai. Do đó, nếu thực sự muốn ở cạnh nhau, cả hai phải cố gắng rất nhiều để cân bằng đặc điểm tính cách của mình sao cho phù hợp với đối phương. Xét về mặt tích cực, hai cung hoàng đạo này có thể giúp đỡ nhau thoát khỏi nhược điểm của chính mình.

Kim Ngưu - Sư Tử

Nếu như Kim Ngưu là những người đáng tin cậy, truyền thống và tận tâm thì Sư Tử là những người hòa đồng, vui vẻ và thích thể hiện cá tính. Mặc nhiên, ở hai cung hoàng đạo này đều có một điểm chung là sự bướng bỉnh. Trong khi Sư Tử thích những nơi đông người, nhộn nhịp để thể hiện bản thân thì Kim Ngưu lại thích những nơi yên tĩnh cùng vài cuốn sách yêu thích.

Khi ở cạnh nhau, Kim Ngưu khiến Sư Tử giảm đi năng lượng đang cháy trong mình, làm cung hoàng đạo này bình tĩnh và chín chắn hơn. Ngược lại, Sư Tử sẽ giúp Kim Ngưu năng động và tươi mới hơn. Thế nhưng, làm được điều đó không phải việc dễ dàng vì sự bướng bỉnh của cả hai. Cả hai sẽ chỉ thay đổi lẫn nhau khi thực sự yêu thương và muốn gắn bó lâu dài.

Song Tử - Xử Nữ

Vì Song Tử là những người nhanh nhẹn, hay tò mò trong khi Xử Nữ lại chu toàn và điềm tĩnh, sự khác biệt này khiến Song Tử có cảm giác nhàm chán với đối phương.

Người thuộc cung hoàng đạo Song Tử có cá tính rõ ràng, họ nhiệt tình và thích bày tỏ tình cảm. Trái ngược với Song Tử, người thuộc cung Xử Nữ là những người “tham công tiếc việc” và họ thường không giỏi trong việc thể hiện tình yêu. Chính vì sự trái ngược này mà mối quan hệ của cả hai luôn trong trạng thái căng thẳng. Nếu thực sự muốn ở cạnh nhau, Song Tử phải trở nên rõ ràng và đáng tin cậy. Cùng đó, vì Xử Nữ là những người cực kỳ đa nghi và dễ tổn thương trong tình yêu nên Song Tử phải chứng minh tình cảm chân thành của họ để tạo niềm tin cho Xử Nữ.

blog radio,  Những cung hoàng đạo nên tránh xa nhau để tránh mâu thuẫn xung đột

Cự Giải - Thiên Bình

Cự Giải được biết đến là cung hoàng đạo trung thành, tình cảm và thích sự ổn định, điều này đôi khi khiến họ không có cảm giác hòa hợp với những người thuộc cung Thiên Bình hời hợt, thiếu quyết đoán.

Cả hai sẽ rất khó khăn trong việc giao tiếp cũng như thể hiện tình cảm với nhau. Trong khi Cự Giải muốn đối phương hiểu rõ cảm xúc và đứng về phía họ thì Thiên Bình lại có xu hướng xem xét mọi việc, cân nhắc mọi trường hợp để đưa ra nhận xét công bằng. Ngoài ra, tính cách và quan điểm khác nhau cũng khiến cho cặp đôi hay xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Hai cung hoàng đạo này chỉ có thể ở cạnh nhau khi cả hai đều đảm bảo đồng quan điểm và suy nghĩ với đối phương.

Nhân Mã - Song Ngư

Nhân Mã là người có quan điểm, suy nghĩ thiên về đạo đức và khá triết học. Cung hoàng đạo này cũng có xu hướng là người của công chúng, họ có khả năng giao tiếp và ứng phó trong các trường hợp. Còn Song Ngư là những người thiên về cảm xúc và tưởng tượng, họ không phù hợp với mẫu người điển hình của xã hội.

Khi ở cạnh nhau, Song Ngư sẽ dễ trở nên ghen tuông hoặc cảm thấy bất an khi Nhân Mã luôn vui tươi và nhiệt tình với mọi người. Theo đó, Nhân Mã cũng sẽ mệt mỏi khi phải chạy theo nắm bắt suy nghĩ, cảm xúc của Song Ngư. Điều này khiến cả hai trở nên mệt mỏi và chán chường. Vì thế, để ở cạnh nhau, cả hai phải thực sự nỗ lực rất nhiều.

Sư Tử - Thiên Yết

Sư Tử hài hước, đam mê dễ đối đầu với Thiên Yết bướng bỉnh, quyết đoán. Cả hai luôn có suy nghĩ “Tôi luôn đúng”, đó là nguyên nhân dẫn đến những trận tranh cãi nảy lửa của hai người. Mặc dù vậy, cả hai vẫn có một điểm chung, đó là niềm đam mê. Vì vậy, hai cung hoàng đạo này phải cố gắng gạt bỏ cái tôi của mình để hướng đến mục đích chung. Nếu vậy, mối quan hệ của hai bạn sẽ trở nên tốt hơn.

blog radio,  Những cung hoàng đạo nên tránh xa nhau để tránh mâu thuẫn xung đột

Thiên Bình - Ma Kết

Thoạt nhìn, đây có vẻ là một cặp đôi ăn ý trong “ngôi nhà” chiêm tinh khi Thiên Bình công bằng và Ma Kết hoàn hảo.

Tuy nhiên, Ma Kết là người cứng nhắc trong khi Thiên Bình lại linh hoạt và thoải mái. Khi ở cạnh nhau, Ma Kết sẽ thể hiện tính quản lý và hà khắc của mình. Cung hoàng đạo này cũng sẽ xem xét mọi thứ trước khi đưa ra quyết định, đó là lý do Ma Kết dễ có xu hướng gạt bỏ những phát biểu hay ý kiến của Thiên Bình.

Hơn nữa, Ma Kết có khuynh hướng thích sự tối giản và ưa ngăn nắp, ngược lại với những gì Thiên Bình mong muốn. Vậy cho nên, nếu muốn ở cạnh nhau, cả hai phải cố gắng thay đổi rất nhiều để có một cuộc sống êm đềm.

Bảo Bình - Thiên Yết

Trong khi Bảo Bình có xu hướng thích tự do thì Thiên Yết lại muốn kiểm soát hay quản lý đối phương. Điều này khiến Bảo Bình khó chịu và mệt mỏi. Vì tính cách hoàn toàn ngược nhau nên cả hai thường xuyên rơi vào trạng thái xung đột, mâu thuẫn.

Theo Elle.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top