Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

2023-04-01 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

***

“The Glory” đã chính thức khép lại cả hai phần phim. Bên cạnh đó, những câu nói hay và lời thoại ấn tượng trong “The Glory” cũng góp phần không nhỏ đưa bộ phim trở thành đề tài được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay.

Đề tài trả thù vốn không còn là đề tài xa lạ đối với địa hạt phim truyền hình Hàn Quốc hiện nay, nhưng The Glory lại gây cơn sốt cho giới mộ điệu khi sở hữu một kịch bản ấn tượng có thể dung hòa hợp lý cả hai yếu tố “kịch tính” và “lãng mạn” xuyên suốt hai phần phim. Bộ phim không chỉ là một tác phẩm lên án vấn nạn bạo lực học đường cùng những vấn đề xã hội nhức nhối tại Hàn Quốc mà còn đan xen những bài học mang giá trị nhân văn, đạo đức con người. Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. 

Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

phim-han-the-glory-2

1. KHI HẬN THÙ HÓA THÀNH ĐỘNG LỰC, CHỈ BẢN THÂN MỚI CÓ THỂ CỨU RỖI CHÍNH MÌNH

• “Tôi không cần một hoàng tử, mà là một đao phủ sẽ cùng tôi múa vũ điệu chết chóc”  – Moon Dong Eun.

• “Cảm giác như đêm trắng, và đôi khi cũng cảm giác như một đêm vùng cực ấy” – Moon Dong Eun.

• “Trong một thời gian, tôi đã có suy nghĩ ‘Nếu ai đó hoặc bất cứ điều gì đó đang cố gắng giúp mình thì sao?’ Có thể là một người bạn hoặc một vị thần. Ngay cả thời tiết cũng có thể. Nếu không, thì là một vũ khí sắc bén” – Moon Dong Eun.

• “Cho dù ông có đánh gục tôi tới mức nào, thì tôi cũng không sợ ông nữa đâu. Tôi sẽ tô son đỏ. Tôi cũng sẽ mặc áo khoác da. Tôi sẽ đi đến một đất nước thật xa, xa khỏi đây, và lái xe không ngừng nghỉ trên đường” – Kang Hyeon Nam.

• “Trong số những thứ mà nạn nhân đã mất, anh nghĩ họ có thể đòi lại được bao nhiêu thứ? Chỉ vinh quang và danh dự của riêng họ. Chẳng còn gì khác. Một vài người lấy lại chúng nhờ tha thứ, trong khi số khác lấy lại nhờ trả thù. Chỉ khi ấy họ mới có thể quay lại địa điểm xuất phát. Cuộc đời của Dong Eun 19 tuổi theo đó may ra mới có thể bắt đầu” – Moon Dong Eun.

• “Sóng cồn là cơn sóng rút đi, nhưng nó có thể trở thành cơn sóng lớn và hung ác nhất trên biển. Cậu nói sóng cồn đáng sợ là vì chưa có phương pháp dự báo thời tiết chính xác để dự đoán được. Nó nuốt chửng mọi thứ trong tích tắc ngay cả khi biển lặng, không có gợn sóng nào trước khi nó xảy ra… Tôi tự hỏi ai trong số chúng ta sẽ làm bùng nổ hy vọng của mình, Yeon Jin à” – Moon Dong Eun.

2. TÌNH YÊU CỦA MẸ LÀ SỨC MẠNH LỚN NHẤT

• “Muốn giúp cô ấy? Vậy đừng để bị bắt. Nếu đó là thiên đường của con, thì mẹ sẽ không cản con” – Bác sĩ Park Sang Im, mẹ của Joo Yeo Jeong.

• “Tôi biết có những người mẹ sẵn sàng sống trong địa ngục để cứu con mình, Yeon Jin à” – Moon Dong Eun.

• “Sun Ah là niềm vui duy nhất trong cuộc đời bất hạnh của tôi… Tôi đang gửi niềm vui của mình tới cô. Vậy nên, xin hãy dành tình yêu cho con bé. Nhờ cô đấy” – Kang Hyeon Nam.

nhung-cau-noi-hay-cua-cac-nhan-vat-trong-the-glory-kang-hyeon-nam-hancinema

3. CHÚNG TA NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU NHỮNG CUỘC BÁO THÙ? LIỆU TA CÓ THẬT SỰ HẠNH PHÚC?

• “Sẽ chẳng có sự tha thứ nào và vì vậy cũng sẽ không có vinh quang” – Moon Dong Eun.

• “Bị ám ảnh bởi một thứ không thể thay đổi có vẻ là một tổn thất so với quả ngọt trả thù” – Ha Do Yeong.

• “Theo đuổi đạo đức và thiện chí một cách mù quáng chỉ mang lại thứ vinh quang giả tạo không hơn không kém” – Bác sĩ Park Sang Im, mẹ của Joo Yeo Jeong.

4. ĐÔI KHI QUÁ KHỨ LÀ BÀI HỌC CỦA TƯƠNG LAI

• “Ba điều sau đây sẽ trở nên vô nghĩa trong lớp học này: công việc của bố mẹ em, tiền của bố mẹ các em và mối quan hệ của họ. Và hãy đảm bảo tuân thủ các quy tắc sau: đừng bắt nạt học sinh khác vì các em mặc mặc đồ đẹp hơn, vì đi xe xịn hơn, hay vì sống trong một ngôi nhà to hơn” – Moon Dong Eun. 

nhung-cau-noi-hay-cua-cac-nhan-vat-trong-the-glory-muc-4

• “Hồi đó ấy, khi ta bắt đầu học cờ vây ở công viên, đó là mùa lạnh lẽo nhất mà tôi từng trải qua. Nhưng những buổi dạy kèm đó với cô là thói quen duy nhất tôi có trong đời, cũng như một lời hứa. Nên nếu tôi có vẻ là người ấm áp, thì đó là nhờ vào cô đấy… bởi cái lạnh vốn đang ăn mòn tôi” – Joo Yeo Jeong.

• “Bây giờ cô thực sự không có lý do gì để không dùng tôi rồi. Nếu từ chối tôi, thì đó là vì tình yêu. Không phải trả thù” – Joo Yeo Jeong.

• “Đã có thời, cháu nghĩ thế này: “Nếu có ai đó, hoặc bất cứ thứ gì đó, đã cố gắng giúp cháu thì sao?” Mười tám mùa xuân đã trôi qua từ lúc ấy. Giờ cuối cùng cháu cũng nhận ra rằng xung quanh cháu cũng từng có những người lớn tử tế. Bạn bè, thời tiết và cả sự can thiệp của Chúa nữa. Và khi bác nói là ta nên chết vào mùa xuân, ý bác là ta hãy nở rộ vào mùa Xuân. Cảm ơn bác rất nhiều vì đã cứu cháu. Cháu đã không lớn lên để trở thành người tốt. Nhưng một ngày nào đó, vào một mùa Xuân nào đấy, cháu sẽ nở rộ hoàn toàn…” – Moon Dong Eun.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Kể Từ Giờ Em Có Thể Sống Hạnh Phúc Rồi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đến bên nhau

Mình đến bên nhau

Cô ở nhà thì lúc nấu ăn hắn thêm đôi đũa vậy thôi. Người làng thấy ngôi nhà có hai kẻ gá nghĩa đang ở thì cũng bật cười, nhìn như hai người đến chốn đường cùng đang giúp nhau vậy.

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người Chắc do duyên phận chẳng thành đôi Dù sao cũng một lần gặp gỡ Không nợ cũng duyên chẳng đua đòi.

Tình thương cô thầy

Tình thương cô thầy

Tháng năm dưới mái nhà trường Em cảm nhận được, tình thương cô thầy Tận tụy lo lắng đêm ngày Bên trang giáo án, miệt mài nghĩ suy.

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn với tôi không chỉ là bức tranh lộng lẫy hay một thành phố với trang sử hào hùng mà Sài Gòn còn là góc khuất của những mảnh đời cơ cực.

Ước mơ tuổi 20

Ước mơ tuổi 20

Tôi cũng như nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên đất nước Mặt trời mọc, mỗi bạn đều có riêng mình những hoài bão ước mơ, cũng đang nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, tinh thần vững vàng và sức khỏe, tài chính đủ lớn để khi trở về đất nước hoàn thành ước mơ ấy. Còn tôi đang từng bước, từng bước tiến lại gần hơn ước mơ của mẹ và của chính tôi trong niềm tin vững chắc. Tôi sẽ làm được.

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Ngày cuối cùng cô rời khỏi Sài Gòn, bầu trời không chút gợn mây, nắng vẫn chiếu gay gắt từ bầu trời xanh thăm thẳm, những ước mơ xa xăm nay đã thành hiện thực. Cô biết ơn người đã cưu mang cô cả về vật chất lẫn tinh thần nơi xứ người xa lạ này và trong lòng cũng chẳng trách anh nữa.

Đợi chờ rồi buông

Đợi chờ rồi buông

Em sẽ kéo em về với hiện thực bên những người thân thương Gia đình, bạn bè và bao điều thân thuộc Điều quý giá ở ngay bên mình, do trước đây vì tình yêu ngây ngất Em đã bỏ quên

Nỗi lòng năm năm

Nỗi lòng năm năm

Tôi nhận ra đó là công việc mới của tôi trong hiện tại. Tôi cứ cắm cúi vào cái lap mỗi ngày và cắm cúi theo những dòng cảm xúc những dòng suy nghĩ cứ trào lên trong tôi và trút xuống những trang giấy trắng qua cái bàn phím.

Chuyến đi về với tuổi thơ

Chuyến đi về với tuổi thơ

Ánh nắng đã tắt hết, trả lại một không gian thanh bình êm ái, gió lại càng lạnh và heo hút phả qua những ngọn lúa dưới đồng quê chiều về. Mặt trời đã từ từ chìm sâu sau những dãy núi hướng Tây xa mờ vời vợi, những chiếc “máy bay” đó sẽ bay về đâu chúng tôi cũng không biết nữa, nhưng chắc chắn nó sẽ đáp xuống một vùng đất của những người ngồi trong muốn đến.

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

back to top