Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

2023-04-01 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

***

“The Glory” đã chính thức khép lại cả hai phần phim. Bên cạnh đó, những câu nói hay và lời thoại ấn tượng trong “The Glory” cũng góp phần không nhỏ đưa bộ phim trở thành đề tài được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay.

Đề tài trả thù vốn không còn là đề tài xa lạ đối với địa hạt phim truyền hình Hàn Quốc hiện nay, nhưng The Glory lại gây cơn sốt cho giới mộ điệu khi sở hữu một kịch bản ấn tượng có thể dung hòa hợp lý cả hai yếu tố “kịch tính” và “lãng mạn” xuyên suốt hai phần phim. Bộ phim không chỉ là một tác phẩm lên án vấn nạn bạo lực học đường cùng những vấn đề xã hội nhức nhối tại Hàn Quốc mà còn đan xen những bài học mang giá trị nhân văn, đạo đức con người. Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. 

Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

phim-han-the-glory-2

1. KHI HẬN THÙ HÓA THÀNH ĐỘNG LỰC, CHỈ BẢN THÂN MỚI CÓ THỂ CỨU RỖI CHÍNH MÌNH

• “Tôi không cần một hoàng tử, mà là một đao phủ sẽ cùng tôi múa vũ điệu chết chóc”  – Moon Dong Eun.

• “Cảm giác như đêm trắng, và đôi khi cũng cảm giác như một đêm vùng cực ấy” – Moon Dong Eun.

• “Trong một thời gian, tôi đã có suy nghĩ ‘Nếu ai đó hoặc bất cứ điều gì đó đang cố gắng giúp mình thì sao?’ Có thể là một người bạn hoặc một vị thần. Ngay cả thời tiết cũng có thể. Nếu không, thì là một vũ khí sắc bén” – Moon Dong Eun.

• “Cho dù ông có đánh gục tôi tới mức nào, thì tôi cũng không sợ ông nữa đâu. Tôi sẽ tô son đỏ. Tôi cũng sẽ mặc áo khoác da. Tôi sẽ đi đến một đất nước thật xa, xa khỏi đây, và lái xe không ngừng nghỉ trên đường” – Kang Hyeon Nam.

• “Trong số những thứ mà nạn nhân đã mất, anh nghĩ họ có thể đòi lại được bao nhiêu thứ? Chỉ vinh quang và danh dự của riêng họ. Chẳng còn gì khác. Một vài người lấy lại chúng nhờ tha thứ, trong khi số khác lấy lại nhờ trả thù. Chỉ khi ấy họ mới có thể quay lại địa điểm xuất phát. Cuộc đời của Dong Eun 19 tuổi theo đó may ra mới có thể bắt đầu” – Moon Dong Eun.

• “Sóng cồn là cơn sóng rút đi, nhưng nó có thể trở thành cơn sóng lớn và hung ác nhất trên biển. Cậu nói sóng cồn đáng sợ là vì chưa có phương pháp dự báo thời tiết chính xác để dự đoán được. Nó nuốt chửng mọi thứ trong tích tắc ngay cả khi biển lặng, không có gợn sóng nào trước khi nó xảy ra… Tôi tự hỏi ai trong số chúng ta sẽ làm bùng nổ hy vọng của mình, Yeon Jin à” – Moon Dong Eun.

2. TÌNH YÊU CỦA MẸ LÀ SỨC MẠNH LỚN NHẤT

• “Muốn giúp cô ấy? Vậy đừng để bị bắt. Nếu đó là thiên đường của con, thì mẹ sẽ không cản con” – Bác sĩ Park Sang Im, mẹ của Joo Yeo Jeong.

• “Tôi biết có những người mẹ sẵn sàng sống trong địa ngục để cứu con mình, Yeon Jin à” – Moon Dong Eun.

• “Sun Ah là niềm vui duy nhất trong cuộc đời bất hạnh của tôi… Tôi đang gửi niềm vui của mình tới cô. Vậy nên, xin hãy dành tình yêu cho con bé. Nhờ cô đấy” – Kang Hyeon Nam.

nhung-cau-noi-hay-cua-cac-nhan-vat-trong-the-glory-kang-hyeon-nam-hancinema

3. CHÚNG TA NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU NHỮNG CUỘC BÁO THÙ? LIỆU TA CÓ THẬT SỰ HẠNH PHÚC?

• “Sẽ chẳng có sự tha thứ nào và vì vậy cũng sẽ không có vinh quang” – Moon Dong Eun.

• “Bị ám ảnh bởi một thứ không thể thay đổi có vẻ là một tổn thất so với quả ngọt trả thù” – Ha Do Yeong.

• “Theo đuổi đạo đức và thiện chí một cách mù quáng chỉ mang lại thứ vinh quang giả tạo không hơn không kém” – Bác sĩ Park Sang Im, mẹ của Joo Yeo Jeong.

4. ĐÔI KHI QUÁ KHỨ LÀ BÀI HỌC CỦA TƯƠNG LAI

• “Ba điều sau đây sẽ trở nên vô nghĩa trong lớp học này: công việc của bố mẹ em, tiền của bố mẹ các em và mối quan hệ của họ. Và hãy đảm bảo tuân thủ các quy tắc sau: đừng bắt nạt học sinh khác vì các em mặc mặc đồ đẹp hơn, vì đi xe xịn hơn, hay vì sống trong một ngôi nhà to hơn” – Moon Dong Eun. 

nhung-cau-noi-hay-cua-cac-nhan-vat-trong-the-glory-muc-4

• “Hồi đó ấy, khi ta bắt đầu học cờ vây ở công viên, đó là mùa lạnh lẽo nhất mà tôi từng trải qua. Nhưng những buổi dạy kèm đó với cô là thói quen duy nhất tôi có trong đời, cũng như một lời hứa. Nên nếu tôi có vẻ là người ấm áp, thì đó là nhờ vào cô đấy… bởi cái lạnh vốn đang ăn mòn tôi” – Joo Yeo Jeong.

• “Bây giờ cô thực sự không có lý do gì để không dùng tôi rồi. Nếu từ chối tôi, thì đó là vì tình yêu. Không phải trả thù” – Joo Yeo Jeong.

• “Đã có thời, cháu nghĩ thế này: “Nếu có ai đó, hoặc bất cứ thứ gì đó, đã cố gắng giúp cháu thì sao?” Mười tám mùa xuân đã trôi qua từ lúc ấy. Giờ cuối cùng cháu cũng nhận ra rằng xung quanh cháu cũng từng có những người lớn tử tế. Bạn bè, thời tiết và cả sự can thiệp của Chúa nữa. Và khi bác nói là ta nên chết vào mùa xuân, ý bác là ta hãy nở rộ vào mùa Xuân. Cảm ơn bác rất nhiều vì đã cứu cháu. Cháu đã không lớn lên để trở thành người tốt. Nhưng một ngày nào đó, vào một mùa Xuân nào đấy, cháu sẽ nở rộ hoàn toàn…” – Moon Dong Eun.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Kể Từ Giờ Em Có Thể Sống Hạnh Phúc Rồi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top