Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những bước chân lang thang cảm nhận cuộc đời

2018-03-23 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Càng đi nhiều, bản thân mình càng nhỏ bé lại. Cho dù bạn sinh ra ở đâu trên trái đất này, bạn là dân tộc nào đi chăng nữa thì bạn vẫn khao khát được yêu thương. Vậy nên mỗi chúng ta hãy vứt bỏ hết những tính toán để nhận được vui vẻ, hạnh phúc. Hãy trao yêu thương để nhận được rất nhiều yêu thương.

***

blog radio,  Những bước chân lang thang cảm nhận cuộc đời

Đôi khi tôi muốn một mình rảo bước, lang thang trên từng con phố nhỏ. Có những con phố mới ngày đầu xa lạ nhưng đến ngày thứ hai bỗng thân quen không muốn quay đi. Có những góc phố đong đầy cảm xúc và cảm thấy hối tiếc, luyến lưu khi phải rời xa, khó để quay trở lại. Có những góc phố bắt gặp những người con đất Việt gian nan vất vả mưu sinh. Rồi cũng có những góc phố, đem đến nhiều niềm vui, nhiều kỉ niệm không thể nào quên được.

Tôi vốn là người thích trải nghiệm, phiêu lưu và dễ hòa nhập. Tôi ít quan tâm bạn là ai, làm nghề gì,... miễn sao khi gặp gỡ, tiếp xúc, nói chuyện hoặc thậm chí chỉ là ánh mắt nhìn nhau nhưng bạn hiểu tôi và tôi hiểu bạn, thế là quá đủ.

Hơn 10 quốc gia tôi đã đi qua, có những nơi con người đang còn khốn khổ, thiếu cơm ăn, áo mặc. Và chính nhờ những bước chân lang thang ấy, đi và cảm nhận, đã cho tôi bài học rằng: Càng đi nhiều, bản thân mình càng nhỏ bé lại. Cho dù bạn sinh ra ở đâu trên trái đất này, bạn là dân tộc nào đi chăng nữa thì bạn vẫn khao khát được yêu thương. Vậy nên mỗi chúng ta hãy vứt bỏ hết những tính toán để nhận được vui vẻ, hạnh phúc. Hãy trao yêu thương để nhận được rất nhiều yêu thương.

blog radio,  Những bước chân lang thang cảm nhận cuộc đời

Bạn và tôi phải phấn đấu làm những điều tốt đẹp cho cuộc đời này. Phải biết yêu thương, trân trọng, cảm thông giúp đỡ lẫn nhau cả về vật chất lẫn tinh thần chứ không phải là cho – nhận vì mục đích vụ lợi. Phải biết rằng giữa cái cho và cái nhận nó không bao giờ ngang bằng nhau, mà có khi ta cho nhiều nhưng nhận lại ít hơn hoặc ngược lại. Có khi ta cho người này nhưng ta nhận được từ người khác. Và có khi cái ta nhận được chỉ đơn giản là ta thấy mình hoàn thiện hơn nhân cách làm người của mình trong cuộc sống.

Thời gian trôi qua thật nhanh, chẳng chờ đợi ai cả. Vì thế, bạn và ta hãy cười lên đi, vui lên đi. Hãy tặng cho nhau những ánh mắt hiền từ, những nụ cười yêu thương. Hãy biết sống sống chậm lại, quan sát nhiều hơn, và tận hưởng những khoảnh khắc quý giá mà cuộc sống đem lại, thì mọi lo toan hay muộn phiền sẽ dần trôi nhanh theo tiếng cười, nơi những góc phố dịu dàng luôn chờ đợi những người tìm đến nó…

© Lê Quý Hoàng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

back to top