Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những bước chân lang thang cảm nhận cuộc đời

2018-03-23 01:25

Tác giả: LÊ QUÝ HOÀNG

blogradio.vn - Càng đi nhiều, bản thân mình càng nhỏ bé lại. Cho dù bạn sinh ra ở đâu trên trái đất này, bạn là dân tộc nào đi chăng nữa thì bạn vẫn khao khát được yêu thương. Vậy nên mỗi chúng ta hãy vứt bỏ hết những tính toán để nhận được vui vẻ, hạnh phúc. Hãy trao yêu thương để nhận được rất nhiều yêu thương.

***

blog radio,  Những bước chân lang thang cảm nhận cuộc đời

Đôi khi tôi muốn một mình rảo bước, lang thang trên từng con phố nhỏ. Có những con phố mới ngày đầu xa lạ nhưng đến ngày thứ hai bỗng thân quen không muốn quay đi. Có những góc phố đong đầy cảm xúc và cảm thấy hối tiếc, luyến lưu khi phải rời xa, khó để quay trở lại. Có những góc phố bắt gặp những người con đất Việt gian nan vất vả mưu sinh. Rồi cũng có những góc phố, đem đến nhiều niềm vui, nhiều kỉ niệm không thể nào quên được.

Tôi vốn là người thích trải nghiệm, phiêu lưu và dễ hòa nhập. Tôi ít quan tâm bạn là ai, làm nghề gì,... miễn sao khi gặp gỡ, tiếp xúc, nói chuyện hoặc thậm chí chỉ là ánh mắt nhìn nhau nhưng bạn hiểu tôi và tôi hiểu bạn, thế là quá đủ.

Hơn 10 quốc gia tôi đã đi qua, có những nơi con người đang còn khốn khổ, thiếu cơm ăn, áo mặc. Và chính nhờ những bước chân lang thang ấy, đi và cảm nhận, đã cho tôi bài học rằng: Càng đi nhiều, bản thân mình càng nhỏ bé lại. Cho dù bạn sinh ra ở đâu trên trái đất này, bạn là dân tộc nào đi chăng nữa thì bạn vẫn khao khát được yêu thương. Vậy nên mỗi chúng ta hãy vứt bỏ hết những tính toán để nhận được vui vẻ, hạnh phúc. Hãy trao yêu thương để nhận được rất nhiều yêu thương.

blog radio,  Những bước chân lang thang cảm nhận cuộc đời

Bạn và tôi phải phấn đấu làm những điều tốt đẹp cho cuộc đời này. Phải biết yêu thương, trân trọng, cảm thông giúp đỡ lẫn nhau cả về vật chất lẫn tinh thần chứ không phải là cho – nhận vì mục đích vụ lợi. Phải biết rằng giữa cái cho và cái nhận nó không bao giờ ngang bằng nhau, mà có khi ta cho nhiều nhưng nhận lại ít hơn hoặc ngược lại. Có khi ta cho người này nhưng ta nhận được từ người khác. Và có khi cái ta nhận được chỉ đơn giản là ta thấy mình hoàn thiện hơn nhân cách làm người của mình trong cuộc sống.

Thời gian trôi qua thật nhanh, chẳng chờ đợi ai cả. Vì thế, bạn và ta hãy cười lên đi, vui lên đi. Hãy tặng cho nhau những ánh mắt hiền từ, những nụ cười yêu thương. Hãy biết sống sống chậm lại, quan sát nhiều hơn, và tận hưởng những khoảnh khắc quý giá mà cuộc sống đem lại, thì mọi lo toan hay muộn phiền sẽ dần trôi nhanh theo tiếng cười, nơi những góc phố dịu dàng luôn chờ đợi những người tìm đến nó…

© Lê Quý Hoàng – blogradio.vn

LÊ QUÝ HOÀNG

Đọc sách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

Giữ lại những gì là của riêng em

Giữ lại những gì là của riêng em

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu?

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết.

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Chắc chắn cậu đã từng được nghe không ít review về cuộc sống đại học này rồi nhỉ. Còn hôm nay, tớ sẽ review cho cậu một chút về cuộc sống không học đại học, một mình nơi thành phố nhé.

Ngày xưa lại về

Ngày xưa lại về

Ngậm ngùi nhặt cánh hoa mua Ngờ trong sắc tím… ngày xưa lại về.

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Vu Lan của những người con xa quê nhớ mẹ càng làm con người ta thêm chạnh lòng. Những ngày thu se lạnh, khi cơn mưa cứ lạnh lùng trút tưng đợt lạnh buốt ngoài cửa sổ. Nỗi lòng của những đứa con ở nơi phương xa hướng về mẹ lại càng thêm khắc khoải, nghẹn ngào.

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Tôi đã si tình đến mức mù quáng chẳng biết rằng: Tôi mới là kẻ thứ ba. Quả thật, trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba.

back to top