Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những bước chân lang thang cảm nhận cuộc đời

2018-03-23 01:25

Tác giả: LÊ QUÝ HOÀNG

blogradio.vn - Càng đi nhiều, bản thân mình càng nhỏ bé lại. Cho dù bạn sinh ra ở đâu trên trái đất này, bạn là dân tộc nào đi chăng nữa thì bạn vẫn khao khát được yêu thương. Vậy nên mỗi chúng ta hãy vứt bỏ hết những tính toán để nhận được vui vẻ, hạnh phúc. Hãy trao yêu thương để nhận được rất nhiều yêu thương.

***

blog radio,  Những bước chân lang thang cảm nhận cuộc đời

Đôi khi tôi muốn một mình rảo bước, lang thang trên từng con phố nhỏ. Có những con phố mới ngày đầu xa lạ nhưng đến ngày thứ hai bỗng thân quen không muốn quay đi. Có những góc phố đong đầy cảm xúc và cảm thấy hối tiếc, luyến lưu khi phải rời xa, khó để quay trở lại. Có những góc phố bắt gặp những người con đất Việt gian nan vất vả mưu sinh. Rồi cũng có những góc phố, đem đến nhiều niềm vui, nhiều kỉ niệm không thể nào quên được.

Tôi vốn là người thích trải nghiệm, phiêu lưu và dễ hòa nhập. Tôi ít quan tâm bạn là ai, làm nghề gì,... miễn sao khi gặp gỡ, tiếp xúc, nói chuyện hoặc thậm chí chỉ là ánh mắt nhìn nhau nhưng bạn hiểu tôi và tôi hiểu bạn, thế là quá đủ.

Hơn 10 quốc gia tôi đã đi qua, có những nơi con người đang còn khốn khổ, thiếu cơm ăn, áo mặc. Và chính nhờ những bước chân lang thang ấy, đi và cảm nhận, đã cho tôi bài học rằng: Càng đi nhiều, bản thân mình càng nhỏ bé lại. Cho dù bạn sinh ra ở đâu trên trái đất này, bạn là dân tộc nào đi chăng nữa thì bạn vẫn khao khát được yêu thương. Vậy nên mỗi chúng ta hãy vứt bỏ hết những tính toán để nhận được vui vẻ, hạnh phúc. Hãy trao yêu thương để nhận được rất nhiều yêu thương.

blog radio,  Những bước chân lang thang cảm nhận cuộc đời

Bạn và tôi phải phấn đấu làm những điều tốt đẹp cho cuộc đời này. Phải biết yêu thương, trân trọng, cảm thông giúp đỡ lẫn nhau cả về vật chất lẫn tinh thần chứ không phải là cho – nhận vì mục đích vụ lợi. Phải biết rằng giữa cái cho và cái nhận nó không bao giờ ngang bằng nhau, mà có khi ta cho nhiều nhưng nhận lại ít hơn hoặc ngược lại. Có khi ta cho người này nhưng ta nhận được từ người khác. Và có khi cái ta nhận được chỉ đơn giản là ta thấy mình hoàn thiện hơn nhân cách làm người của mình trong cuộc sống.

Thời gian trôi qua thật nhanh, chẳng chờ đợi ai cả. Vì thế, bạn và ta hãy cười lên đi, vui lên đi. Hãy tặng cho nhau những ánh mắt hiền từ, những nụ cười yêu thương. Hãy biết sống sống chậm lại, quan sát nhiều hơn, và tận hưởng những khoảnh khắc quý giá mà cuộc sống đem lại, thì mọi lo toan hay muộn phiền sẽ dần trôi nhanh theo tiếng cười, nơi những góc phố dịu dàng luôn chờ đợi những người tìm đến nó…

© Lê Quý Hoàng – blogradio.vn

LÊ QUÝ HOÀNG

Đọc sách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

Định nghĩa người yêu cũ

Định nghĩa người yêu cũ

Có người nói rằng: “Người yêu cũ giống chiếc thẻ hành lý sau khi anh trở về từ chuyến đi. Biết rằng là thứ vô dụng, không dùng được nữa phải gỡ ra để trống trải vali, tuy nhiên nếu ném bỏ nó đi lại sợ mình sẽ mất đi những ký ức về chuyến đi đó, mà anh lại không muốn quên đi những hồi ức tốt đẹp của những nơi anh đã đi qua..”

3 con giáp sẽ đổi đời trong 2 năm tới: 2020 đắc quý đắc phúc, 2021 tiền tài dồi dào

3 con giáp sẽ đổi đời trong 2 năm tới: 2020 đắc quý đắc phúc, 2021 tiền tài dồi dào

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, có nhiều con giáp vẫn chưa gặp được thời vận để đổi đời, tuy nhiên trong vòng 2 năm tới mọi thứ sẽ bất ngờ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Cách để khiến bạn trở thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng trong mắt người ấy

Cách để khiến bạn trở thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng trong mắt người ấy

Không phải chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mới thu hút đối phương đâu nhé. Đôi khi, sự chân thành và vẻ đẹp tâm hồn cũng là yếu tố quan trọng đối với các cô gái đấy.

Còn ai sẽ đợi ai?

Còn ai sẽ đợi ai?

Quay lưng rồi đi mãi Còn ai sẽ đợi ai?

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

back to top