Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhật ký lần đầu làm mẹ

2018-08-17 01:20

Tác giả:

blogradio.vn - Đặc biệt là cảm giác mỗi lần siêu âm, được nhìn thấy một vầng sáng nhỏ bé cựa quậy, động đậy. Thật sự mình không nhận thức được cái sự kì diệu ấy ở trong bụng nhưng khi được nhìn thấy những hình ảnh khó hiểu ấy, tim bỗng nhiên đập rộn ràng như cái ngày gã tỏ tình với mình...

***

blog radio,.  Nhật ký lần đầu làm mẹ

Một đêm giữa tháng 8, nghe tiếng gió nhè nhẹ ngoài cửa sổ cùng tiếng ngáy ồm ồm đến thô thiển và quen thuộc của một nam nhân vật mà các bạn yêu truyện ngôn tình thường gọi là “soái ca”. Bật cười, “soái ca” đó giờ lại là người cùng thức dậy với mình mỗi sáng, cùng mình đi chợ nấu ăn, cùng mình vượt qua những vui buồn, khó khăn trong cuộc sống hằng ngày… Gã là kẻ mà mình sớm tối đều gọi bằng cái ngôn ngữ mà mình cho là rất thân thương “mình ơi”… Gã là mở đầu và cũng là nguồn cảm hứng cho những cảm xúc không gọi tên của mình.

Những tưởng câu chuyện sẽ nhẹ nhàng đẹp tựa trăng sao đến vậy thì chợt có cái gì đó đau điếng nơi bắp chân mình khiến mình cào cấu bắt gã dậy cho bằng được mà nghe mình kêu than cấp độ thảm thiết… Gã bảo đó là chuột rút và nguồn cơn của cái sự đau điếng đó là tại cái sinh linh trong bụng mình mà gã hay thích gọi là “Ken của bố”. Trong gang tấc bỗng cảm thấy có một sự bực bội không hề nhẹ nhưng rồi cơn đau trôi đi, mang theo cả những kí ức đầy ắp về cái sinh linh bí ẩn dội về…

Nhớ lại cái ngày thấy que thử thai hai vạch, trong lòng thật sự không biết diễn tả làm sao, khoe với gã và được ổng thưởng cho một cái ôm nồng nàn… Giây phút đó thực sự giống như thế giới của mình như vậy là đủ dầy, là trọn vẹn.

Ngày tháng trôi đi mau, mẹ bầu nhỏ sống trong những tháng ngày đáng nhớ nhất của cuộc đời 26 năm qua: Đó là cảm giác buồn nôn khi rửa bát, là cảm giác buồn ngủ ở mọi lúc mọi nơi, là cảm giác thấy mình nặng nề và chậm chạp, là cảm giác vòng hai của mình đang có xu hướng to hơn bất cứ vòng nào của cơ thể… Và đặc biệt là cảm giác mỗi lần siêu âm, được nhìn thấy một vầng sáng nhỏ bé cựa quậy, động đậy. Thật sự mình không nhận thức được cái sự kì diệu ấy ở trong bụng nhưng khi được nhìn thấy những hình ảnh khó hiểu ấy, tim bỗng nhiên đập rộn ràng như cái ngày gã tỏ tình với mình...

blog radio,.  Nhật ký lần đầu làm mẹ

Còn nữa, từ khi mang thêm trong mình một cái sự kì diệu như thế, mình bỗng trở thành tâm điểm của rất nhiều mối quan tâm về chuyện ăn ngủ, chuyện nghỉ ngơi, chuyện đứa bé… Hằng ngày, mình có nhiệm vụ nằm im cho gã nghe xem “Ken” của gã đang làm gì và nói chuyện với nó như hai người đàn ông đích thực. Vô hình chung, mình trở thành cái máy ngồi nghe gã nói chuyện với cái bụng như một người ngoài hành tinh.

Nhật kí từ ngày có thêm “Ken” ở trong bụng là những dòng chữ kể lể không đầu cuối, không gãy gọn nhưng lại là những trải nghiệm trước nay mình chưa từng được trải qua và cũng là những tháng ngày chứa chan những giây phút đáng nhớ trong đời mình.

Ken à, có lẽ mẹ mới trải nghiệm một phần ba thời gian cuộc đời mình, nhưng hành trình đồng hành với con là hành trình vô cùng hạnh phúc và ý nghĩa, cảm ơn con đã đến với bố mẹ để mẹ biết rằng cuộc đời này kỳ diệu và đáng sống biết bao nhiêu.

© Nguyễn Mai – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom