Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhật ký lần đầu làm mẹ

2018-08-17 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Đặc biệt là cảm giác mỗi lần siêu âm, được nhìn thấy một vầng sáng nhỏ bé cựa quậy, động đậy. Thật sự mình không nhận thức được cái sự kì diệu ấy ở trong bụng nhưng khi được nhìn thấy những hình ảnh khó hiểu ấy, tim bỗng nhiên đập rộn ràng như cái ngày gã tỏ tình với mình...

***

blog radio,.  Nhật ký lần đầu làm mẹ

Một đêm giữa tháng 8, nghe tiếng gió nhè nhẹ ngoài cửa sổ cùng tiếng ngáy ồm ồm đến thô thiển và quen thuộc của một nam nhân vật mà các bạn yêu truyện ngôn tình thường gọi là “soái ca”. Bật cười, “soái ca” đó giờ lại là người cùng thức dậy với mình mỗi sáng, cùng mình đi chợ nấu ăn, cùng mình vượt qua những vui buồn, khó khăn trong cuộc sống hằng ngày… Gã là kẻ mà mình sớm tối đều gọi bằng cái ngôn ngữ mà mình cho là rất thân thương “mình ơi”… Gã là mở đầu và cũng là nguồn cảm hứng cho những cảm xúc không gọi tên của mình.

Những tưởng câu chuyện sẽ nhẹ nhàng đẹp tựa trăng sao đến vậy thì chợt có cái gì đó đau điếng nơi bắp chân mình khiến mình cào cấu bắt gã dậy cho bằng được mà nghe mình kêu than cấp độ thảm thiết… Gã bảo đó là chuột rút và nguồn cơn của cái sự đau điếng đó là tại cái sinh linh trong bụng mình mà gã hay thích gọi là “Ken của bố”. Trong gang tấc bỗng cảm thấy có một sự bực bội không hề nhẹ nhưng rồi cơn đau trôi đi, mang theo cả những kí ức đầy ắp về cái sinh linh bí ẩn dội về…

Nhớ lại cái ngày thấy que thử thai hai vạch, trong lòng thật sự không biết diễn tả làm sao, khoe với gã và được ổng thưởng cho một cái ôm nồng nàn… Giây phút đó thực sự giống như thế giới của mình như vậy là đủ dầy, là trọn vẹn.

Ngày tháng trôi đi mau, mẹ bầu nhỏ sống trong những tháng ngày đáng nhớ nhất của cuộc đời 26 năm qua: Đó là cảm giác buồn nôn khi rửa bát, là cảm giác buồn ngủ ở mọi lúc mọi nơi, là cảm giác thấy mình nặng nề và chậm chạp, là cảm giác vòng hai của mình đang có xu hướng to hơn bất cứ vòng nào của cơ thể… Và đặc biệt là cảm giác mỗi lần siêu âm, được nhìn thấy một vầng sáng nhỏ bé cựa quậy, động đậy. Thật sự mình không nhận thức được cái sự kì diệu ấy ở trong bụng nhưng khi được nhìn thấy những hình ảnh khó hiểu ấy, tim bỗng nhiên đập rộn ràng như cái ngày gã tỏ tình với mình...

blog radio,.  Nhật ký lần đầu làm mẹ

Còn nữa, từ khi mang thêm trong mình một cái sự kì diệu như thế, mình bỗng trở thành tâm điểm của rất nhiều mối quan tâm về chuyện ăn ngủ, chuyện nghỉ ngơi, chuyện đứa bé… Hằng ngày, mình có nhiệm vụ nằm im cho gã nghe xem “Ken” của gã đang làm gì và nói chuyện với nó như hai người đàn ông đích thực. Vô hình chung, mình trở thành cái máy ngồi nghe gã nói chuyện với cái bụng như một người ngoài hành tinh.

Nhật kí từ ngày có thêm “Ken” ở trong bụng là những dòng chữ kể lể không đầu cuối, không gãy gọn nhưng lại là những trải nghiệm trước nay mình chưa từng được trải qua và cũng là những tháng ngày chứa chan những giây phút đáng nhớ trong đời mình.

Ken à, có lẽ mẹ mới trải nghiệm một phần ba thời gian cuộc đời mình, nhưng hành trình đồng hành với con là hành trình vô cùng hạnh phúc và ý nghĩa, cảm ơn con đã đến với bố mẹ để mẹ biết rằng cuộc đời này kỳ diệu và đáng sống biết bao nhiêu.

© Nguyễn Mai – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tổng quan tuần mới 3/8 - 9/8 của 12 cung Hoàng đạo: Song Ngư có trải nghiệm tốt, Sư Tử lạc quan yêu đời

Tổng quan tuần mới 3/8 - 9/8 của 12 cung Hoàng đạo: Song Ngư có trải nghiệm tốt, Sư Tử lạc quan yêu đời

Một số trải nghiệm sẽ giúp Song Tử hiểu rõ suy nghĩ bên trong của mình và hướng đi đúng đắn cho tương lai.

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ (3/8 - 9/8): Hợi hung cát đan xen, Dậu trúng số độc đắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ (3/8 - 9/8): Hợi hung cát đan xen, Dậu trúng số độc đắc

Thay vì tốn tiền đi xem bói bạn chỉ cần xem tử vi tuần mới 12 con giáp từ (3/8 - 9/8) đã có thể biết trước những dự báo về tương lai cực chính xác.

Gửi em, cô gái anh đã từng bỏ lỡ

Gửi em, cô gái anh đã từng bỏ lỡ

Gửi cô gái mà anh đã bỏ lỡ, anh mong dù không còn bên nhau nữa nhưng anh mong em sẽ luôn luôn hạnh phúc, chàng trai bên em sẽ luôn tốt với em, quan tâm em, chăm sóc em và yêu em nhiều hơn anh đã yêu.

Cho tôi nhìn nụ cười ấm áp của cậu được không?

Cho tôi nhìn nụ cười ấm áp của cậu được không?

Con người ta vốn rất hời hợt, họ dường như luôn lo sợ nhìn vào ánh mắt của người khác như muốn trốn tránh một cái gì đó, họ sợ người khác có thể nhìn thấu bản thân mà không nghĩ rằng mình không thể nhìn thấu người khác.

Dù bạn bao nhiêu tuổi hãy luôn mang trong mình năng lượng tuổi 20

Dù bạn bao nhiêu tuổi hãy luôn mang trong mình năng lượng tuổi 20

Ba mươi, có thể còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi vẫn ở trong những mối quan hệ không đầu không cuối nhưng hãy cứ tin rằng không bao giờ có gì là quá trễ, chỉ cần chúng ta có đủ sức khỏe, đủ niềm tin để bắt đầu lại. Tuổi tác không thực sự là vấn đề nếu bạn luôn mang trong mình năng lượng của tuổi hai mươi.

Chạy trốn tình yêu

Chạy trốn tình yêu

Em giờ đây chắc cũng vậy, chắc em cũng đang bộn bề với công việc và những nỗi lo toan khác. Hắn tin chắc rằng ba mẹ sẽ rất tự hào vì em. Chỉ có như thế thì sự hi sinh của hắn và cả em nữa mới xứng đáng và bản thân em cũng xứng đáng được những điều tốt đẹp như thế.

Đừng ngần ngại từ bỏ vị trí hiện tại nếu bạn có 8 dấu hiệu dưới đây: Càng cố thỏa hiệp, công việc càng khó khăn, bế tắc

Đừng ngần ngại từ bỏ vị trí hiện tại nếu bạn có 8 dấu hiệu dưới đây: Càng cố thỏa hiệp, công việc càng khó khăn, bế tắc

Từ bỏ công việc hiện tại để tìm một vị trí được trả lương cao hơn? Rời bỏ công việc nhàm chán để có một cơ hội tuyệt vời? Chắc chắn rồi! Mặc dù có hàng trăm lý do để bạn nghỉ việc nhưng bạn vẫn băn khoăn liệu quyết định đó có đúng đắn hay không.

Mỗi ngày một chút để không phải nói lời hối tiếc

Mỗi ngày một chút để không phải nói lời hối tiếc

Tôi nhận ra một điều rằng nội không rời xa tôi, nội vẫn luôn ở bên cạnh tôi, trong trái tim nhỏ bé này. Và tôi nhận ra một điều rằng nội không rời xa tôi, nội vẫn luôn ở bên cạnh tôi, trong trái tim nhỏ bé này.

Ngoại tình

Ngoại tình

Chẳng biết bao giờ em mới hết nhớ anh Hết nghĩ đến nhau muốn nát nhàu tâm trí

Ta chẳng dám yêu em

Ta chẳng dám yêu em

Nếu được sống thêm lần tuổi trẻ Ta vội chi đâu mà nói lời yêu?

back to top