Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhật kí khi vợ mang bầu

2019-07-10 08:20

Tác giả:

blogradio.vn – Chứng kiến mẹ đau đớn mà ba trào nước mắt, ba tự gắng phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ. Và rồi con cất tiếng khóc oe oe, tiếng khóc xóa tan sự lo sợ, tiếng khóc vỡ òa trong niềm hạnh phúc của cả ba và mẹ.

***

Ba vẫn nhớ cái ngày hạnh phúc đó, ngày mẹ con báo tin rằng đang mang trong mình một thiên thần bé nhỏ. Ba không giỏi biểu lộ cảm xúc bằng lời nhưng thực sự trong ba lúc đó ngập tràn niềm hạnh phúc. Có con ba cảm thấy mình trưởng thành hơn, phải có trách nhiệm với gia đình và yêu thương quan tâm đến hai mẹ con nhiều hơn.

Chín tháng mười ngày là quãng thời gian cả ba và mẹ đều mong ngóng được gặp con được ôm con vào lòng. Tuy nhiên đó cũng là quãng thời gian khó khăn nhất mà mẹ con phải trải qua. Thiên chức làm mẹ, hơn ai hết ba hiểu, mẹ con yêu con đến nhường nào, mẹ phải chịu đựng giai đoạn thai nghén vất vả. Chỉ ngửi thấy mùi đồ ăn là mẹ con sẽ nôn khan, người xanh xao, mệt mỏi.

Giai đoạn đầu thai kỳ, ba thương mẹ nhiều hơn. Mỗi ngày chứng kiến mẹ con phải trải qua những cơn nôn khan, những trận đau lưng bất chợt, mà mẹ vẫn kiên cường, vẫn cười nói. Đôi khi mẹ bảo với ba là mẹ vui lắm vì từng ngày mẹ thấy cơ thể thay đổi, thấy con lớn lên từng ngày từng ngày môt. Ba cười, ba thấy yêu mẹ nhiều hơn, ba cố dành thời gian cho mẹ, quan tâm hỏi xem mẹ muốn ăn những món gì cố gắng ở bên mẹ khi mẹ mệt mỏi vì ba hiểu có con là điều làm cho cả ba và mẹ có trách nhiệm hơn.

Con lớn ngày càng nhanh bằng chứng là bụng của mẹ con ngày càng lớn. Ba và mẹ cùng nhau đoán xem con là một cô công chúa hay là một cậu nhóc nghịch ngợm. Mẹ bảo mẹ thích một cậu nhóc hơn còn ba lại tủm tỉm ba yêu một nàng công chúa. Rồi con bắt đầu biết đạp, biết phản ứng lại với thế giới bên ngoài khi ba gọi con. Nhưng đó cũng là quãng thời gian ba thấy mẹ con mệt mỏi nhiều hơn bất kì lúc nào.

Mẹ bắt đầu năng nề hơn, mẹ mệt mỏi, những trận đau đầu diễn ra không còn bất chợt mà thường xuyên hơn. Đôi khi ba thấy mẹ cáu gắt, ba hiểu là mẹ phải chịu đựng nhiều như thế nào.Thỉnh thoảng  đang đêm ba giật mình tỉnh giấc vẫn thấy mẹ con còn thức, ba cảm thấy mình vô tâm hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà ba thương mẹ hơn. Ba cố gắng đi làm về sớm hơn, cố gắng ở bên mẹ và con nhiều hơn để giúp mẹ không cảm thấy cô đơn không cảm thấy lạc lõng trong giai đoạn bầu bí.

Ba bắt đầu đọc sách cho thai sản, ba tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề khó khăn mà mẹ phải trải qua. Ba cùng mẹ nghe những bản nhạc nhẹ nhàng giúp mẹ thư giãn, ba và mẹ tâm sự với nhau về con, về tương lai của con về những điều hạnh phúc tốt đẹp. Ba cùng mẹ đăng kí một khóa học thể dục dành cho bà bầu, ba thấy mẹ vui hơn, cười nhiều hơn, chính nụ cười của mẹ khiến ba cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Rồi ngày con cất tiếng khóc chào đời cũng đến. Ba cùng mẹ vượt cạn, chứng kiến mẹ đau đớn mà ba trào nước mắt, ba tự gắng phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ. Và rồi con cất tiếng khóc oe oe, tiếng khóc xóa tan sự lo sợ, tiếng khóc vỡ òa trong niềm hạnh phúc của cả ba và mẹ. Con cô công chúa bé nhỏ, đỏ hỏn nằm ngủ ngoan trong vòng tay mẹ, ngắm con khiến ba không khỏi xúc động.

Có con chính là điều hạnh phúc nhất của cả ba và mẹ.

© Thanh Lam - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tâm sự của những anh chồng trẻ lần đầu làm bố

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top