Nhật kí khi vợ mang bầu
2019-07-10 08:20
Tác giả:
blogradio.vn – Chứng kiến mẹ đau đớn mà ba trào nước mắt, ba tự gắng phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ. Và rồi con cất tiếng khóc oe oe, tiếng khóc xóa tan sự lo sợ, tiếng khóc vỡ òa trong niềm hạnh phúc của cả ba và mẹ.
***
Ba vẫn nhớ cái ngày hạnh phúc đó, ngày mẹ con báo tin rằng đang mang trong mình một thiên thần bé nhỏ. Ba không giỏi biểu lộ cảm xúc bằng lời nhưng thực sự trong ba lúc đó ngập tràn niềm hạnh phúc. Có con ba cảm thấy mình trưởng thành hơn, phải có trách nhiệm với gia đình và yêu thương quan tâm đến hai mẹ con nhiều hơn.
Chín tháng mười ngày là quãng thời gian cả ba và mẹ đều mong ngóng được gặp con được ôm con vào lòng. Tuy nhiên đó cũng là quãng thời gian khó khăn nhất mà mẹ con phải trải qua. Thiên chức làm mẹ, hơn ai hết ba hiểu, mẹ con yêu con đến nhường nào, mẹ phải chịu đựng giai đoạn thai nghén vất vả. Chỉ ngửi thấy mùi đồ ăn là mẹ con sẽ nôn khan, người xanh xao, mệt mỏi.

Giai đoạn đầu thai kỳ, ba thương mẹ nhiều hơn. Mỗi ngày chứng kiến mẹ con phải trải qua những cơn nôn khan, những trận đau lưng bất chợt, mà mẹ vẫn kiên cường, vẫn cười nói. Đôi khi mẹ bảo với ba là mẹ vui lắm vì từng ngày mẹ thấy cơ thể thay đổi, thấy con lớn lên từng ngày từng ngày môt. Ba cười, ba thấy yêu mẹ nhiều hơn, ba cố dành thời gian cho mẹ, quan tâm hỏi xem mẹ muốn ăn những món gì cố gắng ở bên mẹ khi mẹ mệt mỏi vì ba hiểu có con là điều làm cho cả ba và mẹ có trách nhiệm hơn.
Con lớn ngày càng nhanh bằng chứng là bụng của mẹ con ngày càng lớn. Ba và mẹ cùng nhau đoán xem con là một cô công chúa hay là một cậu nhóc nghịch ngợm. Mẹ bảo mẹ thích một cậu nhóc hơn còn ba lại tủm tỉm ba yêu một nàng công chúa. Rồi con bắt đầu biết đạp, biết phản ứng lại với thế giới bên ngoài khi ba gọi con. Nhưng đó cũng là quãng thời gian ba thấy mẹ con mệt mỏi nhiều hơn bất kì lúc nào.

Mẹ bắt đầu năng nề hơn, mẹ mệt mỏi, những trận đau đầu diễn ra không còn bất chợt mà thường xuyên hơn. Đôi khi ba thấy mẹ cáu gắt, ba hiểu là mẹ phải chịu đựng nhiều như thế nào.Thỉnh thoảng đang đêm ba giật mình tỉnh giấc vẫn thấy mẹ con còn thức, ba cảm thấy mình vô tâm hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà ba thương mẹ hơn. Ba cố gắng đi làm về sớm hơn, cố gắng ở bên mẹ và con nhiều hơn để giúp mẹ không cảm thấy cô đơn không cảm thấy lạc lõng trong giai đoạn bầu bí.
Ba bắt đầu đọc sách cho thai sản, ba tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề khó khăn mà mẹ phải trải qua. Ba cùng mẹ nghe những bản nhạc nhẹ nhàng giúp mẹ thư giãn, ba và mẹ tâm sự với nhau về con, về tương lai của con về những điều hạnh phúc tốt đẹp. Ba cùng mẹ đăng kí một khóa học thể dục dành cho bà bầu, ba thấy mẹ vui hơn, cười nhiều hơn, chính nụ cười của mẹ khiến ba cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.
Rồi ngày con cất tiếng khóc chào đời cũng đến. Ba cùng mẹ vượt cạn, chứng kiến mẹ đau đớn mà ba trào nước mắt, ba tự gắng phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ. Và rồi con cất tiếng khóc oe oe, tiếng khóc xóa tan sự lo sợ, tiếng khóc vỡ òa trong niềm hạnh phúc của cả ba và mẹ. Con cô công chúa bé nhỏ, đỏ hỏn nằm ngủ ngoan trong vòng tay mẹ, ngắm con khiến ba không khỏi xúc động.
Có con chính là điều hạnh phúc nhất của cả ba và mẹ.
© Thanh Lam - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Tâm sự của những anh chồng trẻ lần đầu làm bố
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hãy cứ yêu hết mình
Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.
Chấp niệm
Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.
Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai
Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.
Thời thanh xuân đáng nhớ
Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.
Sau tất cả cũng quay về bên nhau
Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.
Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?
Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.





