Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu không muốn đổ vỡ trong hôn nhân, các cặp vợ chồng hãy tránh 10 điều này

2019-05-28 08:22

Tác giả:


Phụ nữ khi có con là bắt đầu một cuộc sống vô cùng bận rộn, không có thời gian dành cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng phải cố gắng sắp xếp dành thời gian cho bản thân mình. Đây cũng là cách để giữ chồng không bị "xao xuyến" bởi những cô gái trẻ trung hơn.

***

Tôn trọng lẫn nhau

Không riêng gì trong mối quan hệ vợ chồng, tình cảm gia đình, kể cả là bạn bè, trong công việc… tôn trọng lẫn nhau cần được đặt lên hàng đầu. Nền tảng ban đầu của hạnh phúc là sự tôn trọng, dù có nhạt phai tình cảm, hay tức giận nhất thời thì hãy cố gắng nghĩ đến hai từ "tôn trọng" để đối phương không bị tổn thương, còn bản thân mình không phải hối hận.

Đừng so sánh bạn đời với người khác

Đừng bao giờ đem vợ hoặc chồng mình ra so sánh với người khác. "Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh thôi", vợ chồng yêu thương nhau hay không chính là nhờ sự cảm thông và chia sẻ. Vật chất chỉ là những phù phiếm bên ngoài thôi.

Chồng luôn là ưu tiên số 1, sau đó mới tới con cái

Khi có con, cuộc sống của hai vợ chồng chỉ xoay quanh con cái mà không còn khoảng thời gian riêng cho hai người. Mặc dù con cái là điều quan trọng của bố mẹ nhưng bạn cũng tranh thủ thời gian quan tâm đến người bạn đời của mình, sắp xếp thời gian để hâm nóng tính cảm bởi một ngày nào đó các con sẽ lớn lên, rời xa bạn, chỉ có người bạn đời là ở lại bên cạnh chúng ta hết cả cuộc đời này thôi.

Giữ sức khỏe, và chăm sóc bản thân

Phụ nữ khi có con là bắt đầu một cuộc sống vô cùng bận rộn, không có thời gian dành cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng phải cố gắng sắp xếp dành thời gian cho bản thân mình, đăng kí khóa tập gym, chăm sóc da, đi shopping để làm đẹp cho bản thân. Bởi dù sao đi chăng nữa thì vẻ đẹp vẫn là sự thu hút đầu tiên khi người khác nhìn vào mình. Đây cũng là cách để giữ chồng không bị "xao xuyến" bởi những cô gái trẻ trung hơn.

Tha thứ cho nhau

Không có bất cứ ai là hoàn hảo. Bạn cần phải biết chấp nhận và tha thứ cho những khuyết điểm của đối phương. Bởi nếu vợ chồng không thể tha thứ cho nhau, thì theo thời gian, sự bất mãn và buồn phiền, thất vọng về đối phương sẽ ngày càng chồng chất. Và đây cũng là yếu tố thúc đẩy cuộc ly hôn diễn ra nhanh hơn mà thôi.

Đừng cố gắng để thay đổi “nửa kia”

Thật sự sai lầm khi cho rằng có thể thay đổi người bạn đời của mình dù bằng bất kỳ hình thức nào. Mỗi người đều có tự do ý chí, sở thích riêng. Họ có thể làm theo ý bạn một đôi lần nhưng không có nghĩa là lúc nào cũng như vậy

Thói quen cá nhân, quan điểm tôn giáo, mối quan hệ với cha mẹ, sở thích, cách nhìn nhận thế giới này, ưu tiên trong cuộc sống,... - đó chính xác là những thứ bạn không nên cố gắng can thiệp. Nếu bạn muốn ở bên một người theo hình mẫu A, vậy thì hãy chọn vợ/chồng như vậy ngay từ đầu.

Đừng quên những lời mật ngọt dành cho nhau

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều điều thú vị, để duy trì tình cảm hãy thể hiện với đối phương bằng cái nhìn ấm áp, bằng những lời nói ngọt ngào nhất. Các nhà tâm lý cho rằng, 90% những cặp đôi vợ chồng sống hạnh phúc với nhau là vì họ biết sử dụng thứ ngôn ngữ đặc biệt trong giao tiếp, ngôn ngữ này không có người dạy, không cần học mà chỉ cần yêu thương nhau thật sự là vợ chồng đều hiểu và "biết nói".

Khi bạn không chịu thừa nhận cái sai của mình, đổ lỗi cho bạn đời, bạn sẽ tạo ra sự bất mãn và không hài lòng. Nó làm cho mối quan hệ vợ chồng của bạn xấu đi. Thực sự có những điều rất nhỏ trong cuộc sống mà bạn vô tình không hề biết tác hại của nó. Để rồi, cùng với thời gian, khi những điều nhỏ chồng chất, sớm muộn gì cuộc hôn nhân của bạn cũng rơi vào bế tắc và đổ vỡ.

blog radio, Nếu không muốn đổ vỡ trong hôn nhân, các cặp vợ chồng hãy tránh 10 điều này

Đừng nhắc đi nhắc lại hai chữ "li hôn"

Dù tức giận cỡ nào cũng đừng bao giờ buông những lời xúc phạm, thóa mạ đối phương, đặc biệt đừng bao giờ thốt lên từ “ly hôn”. Nếu thường xuyên phạm phải điều này sẽ là “nấm mồ” chôn hôn nhân, giết chết tình yêu mà hai người dành cho nhau.

Đừng bao giờ nói xấu đối phương

Khi gặp chuyện mâu thuẫn khó hóa giải, hãy dành cho nhau không gian riêng, thời gian để mỗi người tự suy nghĩ về khuyết điểm, cái sai của bản thân. Khi đã suy nghĩ thấu đáo mọi việc, ngồi lại với nhau, chia sẻ thẳng thắn mọi thứ và nếu được thì tha thứ cho nhau, chứ không nên đi kể xấu họ với người khác, "vạch áo cho người xem lưng".

Kiểm soát cảm xúc

Khi đã có gia đình, bạn nên học chữ "nhẫn", hãy kìm nén cơn nóng giận, không nên buông lời xúc phạm tới nửa kia. Nếu tình hình quá gay gắt, hãy cho cả hai khoảng thời gian bình tĩnh sau đó mới tiếp tục nói chuyện và giải quyết.

Blog Radio Sưu tầm.

Mời xem thêm chương trình:

Thương nhau có cần phải nói?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Thực tế, những cung hoàng đạo này luôn ẩn chứa một trái tim tình yêu mãnh liệt, chỉ là chưa có người đích thực xuất hiện trong cuộc đời họ và khơi dậy điều đó.

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Tôi giờ chỉ mong cầu cho mình có nhiều thời gian hơn nữa để có thể chăm sóc ông bà nhiều hơn, khiến họ cười nhiều hơn, mãn nguyện nhiều hơn. Tôi đã làm rất tốt rồi có phải không. Đôi khi trong cuộc đời, chúng ta toàn phải tự an ủi mình bằng chính nỗi đau của mình là như vậy.

Vì anh không đủ dũng cảm

Vì anh không đủ dũng cảm

Thế mà tại sao khi anh đến trước cổng nhà tôi lúc 11 giờ đêm hai tháng sau khi cưới, tôi lại còn có thể nắm tay anh cùng đi tới quán ăn cũ ở tận rìa thành phố xa xôi đó, mỉm cười trong nước mắt khi anh lại đút cho tôi một muỗng đồ ăn.

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Độc thân có thể trở thành thế mạnh của bạn, thay vì là một điểm yếu. Độc thân tiêu cực hay tích cực, đều nằm ở cách chúng ta nhìn nhận nó. Để chúng tôi kể bạn nghe tại sao độc thân lại là món quà đẹp đẽ nhất mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Sài Gòn năm thứ tư, giờ nó đang ngồi ngắm nhìn những giọt mưa bên hiên cửa sổ. Sài Gòn đang bệnh, yên ắng, đau thương và lòng nó lại trào lên một nỗi nhớ khôn nguôi. Ngày đó, nếu như nó chưa từng cất bước ra đi.

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Trước rằm tháng 9 âm, 4 cung hoàng đạo vượt qua khó khăn, đổi vận nhanh chóng, cuộc sống nhiều thay đổi.

back to top