Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu không muốn đổ vỡ trong hôn nhân, các cặp vợ chồng hãy tránh 10 điều này

2019-05-28 08:22

Tác giả:


Phụ nữ khi có con là bắt đầu một cuộc sống vô cùng bận rộn, không có thời gian dành cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng phải cố gắng sắp xếp dành thời gian cho bản thân mình. Đây cũng là cách để giữ chồng không bị "xao xuyến" bởi những cô gái trẻ trung hơn.

***

Tôn trọng lẫn nhau

Không riêng gì trong mối quan hệ vợ chồng, tình cảm gia đình, kể cả là bạn bè, trong công việc… tôn trọng lẫn nhau cần được đặt lên hàng đầu. Nền tảng ban đầu của hạnh phúc là sự tôn trọng, dù có nhạt phai tình cảm, hay tức giận nhất thời thì hãy cố gắng nghĩ đến hai từ "tôn trọng" để đối phương không bị tổn thương, còn bản thân mình không phải hối hận.

Đừng so sánh bạn đời với người khác

Đừng bao giờ đem vợ hoặc chồng mình ra so sánh với người khác. "Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh thôi", vợ chồng yêu thương nhau hay không chính là nhờ sự cảm thông và chia sẻ. Vật chất chỉ là những phù phiếm bên ngoài thôi.

Chồng luôn là ưu tiên số 1, sau đó mới tới con cái

Khi có con, cuộc sống của hai vợ chồng chỉ xoay quanh con cái mà không còn khoảng thời gian riêng cho hai người. Mặc dù con cái là điều quan trọng của bố mẹ nhưng bạn cũng tranh thủ thời gian quan tâm đến người bạn đời của mình, sắp xếp thời gian để hâm nóng tính cảm bởi một ngày nào đó các con sẽ lớn lên, rời xa bạn, chỉ có người bạn đời là ở lại bên cạnh chúng ta hết cả cuộc đời này thôi.

Giữ sức khỏe, và chăm sóc bản thân

Phụ nữ khi có con là bắt đầu một cuộc sống vô cùng bận rộn, không có thời gian dành cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng phải cố gắng sắp xếp dành thời gian cho bản thân mình, đăng kí khóa tập gym, chăm sóc da, đi shopping để làm đẹp cho bản thân. Bởi dù sao đi chăng nữa thì vẻ đẹp vẫn là sự thu hút đầu tiên khi người khác nhìn vào mình. Đây cũng là cách để giữ chồng không bị "xao xuyến" bởi những cô gái trẻ trung hơn.

Tha thứ cho nhau

Không có bất cứ ai là hoàn hảo. Bạn cần phải biết chấp nhận và tha thứ cho những khuyết điểm của đối phương. Bởi nếu vợ chồng không thể tha thứ cho nhau, thì theo thời gian, sự bất mãn và buồn phiền, thất vọng về đối phương sẽ ngày càng chồng chất. Và đây cũng là yếu tố thúc đẩy cuộc ly hôn diễn ra nhanh hơn mà thôi.

Đừng cố gắng để thay đổi “nửa kia”

Thật sự sai lầm khi cho rằng có thể thay đổi người bạn đời của mình dù bằng bất kỳ hình thức nào. Mỗi người đều có tự do ý chí, sở thích riêng. Họ có thể làm theo ý bạn một đôi lần nhưng không có nghĩa là lúc nào cũng như vậy

Thói quen cá nhân, quan điểm tôn giáo, mối quan hệ với cha mẹ, sở thích, cách nhìn nhận thế giới này, ưu tiên trong cuộc sống,... - đó chính xác là những thứ bạn không nên cố gắng can thiệp. Nếu bạn muốn ở bên một người theo hình mẫu A, vậy thì hãy chọn vợ/chồng như vậy ngay từ đầu.

Đừng quên những lời mật ngọt dành cho nhau

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều điều thú vị, để duy trì tình cảm hãy thể hiện với đối phương bằng cái nhìn ấm áp, bằng những lời nói ngọt ngào nhất. Các nhà tâm lý cho rằng, 90% những cặp đôi vợ chồng sống hạnh phúc với nhau là vì họ biết sử dụng thứ ngôn ngữ đặc biệt trong giao tiếp, ngôn ngữ này không có người dạy, không cần học mà chỉ cần yêu thương nhau thật sự là vợ chồng đều hiểu và "biết nói".

Khi bạn không chịu thừa nhận cái sai của mình, đổ lỗi cho bạn đời, bạn sẽ tạo ra sự bất mãn và không hài lòng. Nó làm cho mối quan hệ vợ chồng của bạn xấu đi. Thực sự có những điều rất nhỏ trong cuộc sống mà bạn vô tình không hề biết tác hại của nó. Để rồi, cùng với thời gian, khi những điều nhỏ chồng chất, sớm muộn gì cuộc hôn nhân của bạn cũng rơi vào bế tắc và đổ vỡ.

blog radio, Nếu không muốn đổ vỡ trong hôn nhân, các cặp vợ chồng hãy tránh 10 điều này

Đừng nhắc đi nhắc lại hai chữ "li hôn"

Dù tức giận cỡ nào cũng đừng bao giờ buông những lời xúc phạm, thóa mạ đối phương, đặc biệt đừng bao giờ thốt lên từ “ly hôn”. Nếu thường xuyên phạm phải điều này sẽ là “nấm mồ” chôn hôn nhân, giết chết tình yêu mà hai người dành cho nhau.

Đừng bao giờ nói xấu đối phương

Khi gặp chuyện mâu thuẫn khó hóa giải, hãy dành cho nhau không gian riêng, thời gian để mỗi người tự suy nghĩ về khuyết điểm, cái sai của bản thân. Khi đã suy nghĩ thấu đáo mọi việc, ngồi lại với nhau, chia sẻ thẳng thắn mọi thứ và nếu được thì tha thứ cho nhau, chứ không nên đi kể xấu họ với người khác, "vạch áo cho người xem lưng".

Kiểm soát cảm xúc

Khi đã có gia đình, bạn nên học chữ "nhẫn", hãy kìm nén cơn nóng giận, không nên buông lời xúc phạm tới nửa kia. Nếu tình hình quá gay gắt, hãy cho cả hai khoảng thời gian bình tĩnh sau đó mới tiếp tục nói chuyện và giải quyết.

Blog Radio Sưu tầm.

Mời xem thêm chương trình:

Thương nhau có cần phải nói?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả, tôi vẫn là tôi và anh vẫn là anh, hai con người hai lối rẽ khác nhau. Có lẽ sẽ có một chút buồn, một chút gọi là quyến luyến của những hồi ức thanh xuân ấy nhưng rồi đều sẽ ổn.

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Cuốn sách là một nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích và truyền cảm hứng dành cho giới trẻ. Những mẩu chuyện trong sách như gỡ rối được phần nào tâm trạng chung của tuổi 20 vì có nhiều điều vẫn còn xa lạ, mới mẻ khi bước chân từ trường học ra trường đời.

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

Hãy giơ bàn tay mình lên và tìm hiểu xem liệu mình có thể sẽ cưới được người chồng giàu sang và giỏi làm ăn hay không nhé.

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Trong một trận đấu khi luật chơi bị chi phối hoàn toàn bởi những kẻ mạnh, bạn không thể đường đường chính chính mà thắng, vì đơn giản trong mắt những kẻ có đặc quyền, hoàn toàn không có cơ hội cho bạn. Vì thế, tốt nhất là hãy trở thành kẻ khôn ngoan, láu cá. Phải tận dụng mọi thứ bạn có, kể cả tình huống phải "gian lận". Nhất là khi bạn chẳng còn gì để mất.

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

Những người vận mệnh giàu sang, phú quý thường có những đặc điểm nổi bật trên gương mặt dưới đây mà những người khác thường không có.

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Cổ nhân xưa nói rằng: "Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư". Đi tìm nơi phong thủy tốt không bằng tự tu dưỡng phong thủy tự nhiên trong chính bản thân mình.

Là em của những ngày xưa!

Là em của những ngày xưa!

Em nằm trên lưng mẹ hát Gọi mùa vàng rộm tiếng chim

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Từ khi nào mà có nghĩ về anh, em cũng chỉ còn nhớ những kỷ niệm khiến em vui vẻ nhiều nhất. Từ khi nào mà quỹ thời gian của mình đã không còn bị chi phối bởi bóng dáng của anh nữa rồi. Từ khi nào mà mối bận tâm chỉ toàn anh và anh, nay đã được thay thế bằng chính em. Em biết ơn từng giây phút đó đã khiến em trở thành một phiên bản rạng rỡ và tốt hơn mỗi ngày như hiện tại.

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Chậu xương rồng nhỏ nơi góc bàn học vẫn chưa héo tàn. Kiên cường thật, cũng hơn hai tuần trời không hứng lấy một tia nắng, giọt nước sinh lực nào rồi. Ấy vậy mà nó vẫn sống

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

"Tình cảm là không đáng tin, con người mới đáng tin"

back to top