Phát thanh xúc cảm của bạn !

'Nguyện ước' - bộ sách tranh cảm động về hành trình làm cha mẹ

2023-08-04 03:15

Tác giả:


Bộ sách tranh về hành trình làm cha mẹ.

***

Bộ sách do tác giả Matthew Cordell viết lời và vẽ minh họa, được thương hiệu sách thiếu nhi Crabit Kidbooks mua bản quyền, liên kết với Nhà Xuất bản Hà Nội phát hành. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện về những giai đoạn khác nhau của một đứa trẻ được kể dưới góc nhìn và cảm xúc của những người lớn.

Trong đó, Nguyện ước kể về quãng thời gian trước khi đứa trẻ chào đời, cha mẹ đã chuẩn bị tất cả mọi thứ để sẵn sàng đón con. Nhưng như trong sách truyền tải, không phải lúc nào đứa bé cũng đến như nguyện ý của người lớn. Điều cha mẹ cần là luôn nuôi dưỡng tình yêu và hy vọng để chào đón con khi con đến.

Bộ sách được thể hiện đơn giản mà cuốn hút, đặc biệt là phần tranh vẽ.

Cuốn Giấc mơ về hành trình tiếp theo, khi đứa trẻ đã ra đời, cha mẹ bắt đầu lo nghĩ về tương lai của con. Giờ đây con không còn nằm trong bụng mẹ - nơi mà mẹ có thể hoàn toàn bảo vệ và che chắn cho con. Con sẽ lớn lên, trưởng thành và bước vào thế giới rộng lớn. Cha mẹ vừa tự hào vì con lớn khôn, vừa trăn trở vì không biết nên làm thế nào để con đứng vững trước những va vấp, những tổn thương mà cuộc sống phía trước chắc chắn sẽ thử thách con. Dẫu thế, tình yêu và niềm tin của cha mẹ sẽ luôn là điểm tựa vững chắc cho con quay về nương náu khi cần.

Cuốn Hy vọng mở rộng hơn, không chỉ nói về cảm xúc của cha mẹ mà còn về cảm xúc của ông bà khi trong nhà đón thành viên mới. Ông bà nhìn thấy trong đứa cháu non nớt của mình một sự tiếp nối kỳ diệu của cuộc sống. Sinh thể nhỏ bé đó thắp lên trong ông bà niềm hy vọng, sự phấn khởi và niềm vui sống đặc biệt. Nhưng cũng như nỗi lòng cha mẹ, ông bà trăn trở về việc dẫn dắt, nuôi dạy các cháu. Và hơn thế nữa, ông bà suy nghĩ về những “di sản cuộc đời” mà mình muốn truyền lại cho các cháu...

Ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc, nhưng 3 cuốn sách được thể hiện đơn giản và cuốn hút, đặc biệt là ở những bức tranh vẽ. Thay vì chọn vẽ con người, tác giả đã thể hiện câu chuyện bằng các con vật như voi, linh trưởng, sư tử... để gây sự chú ý và kích thích sự tưởng tượng của độc giả. Bộ sách phù hợp để đọc trong gia đình.

Thụy Du/Hà Nội Mới

Mời xem thêm chương trình:

Những Mối Tình Vội Biến Thành Kỷ Niệm l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top