Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người Trong Mộng

2023-12-15 06:30

Tác giả: T.T Nhyy


Sẽ thật tệ nếu như ta cứ tiếp tục mơ những giấc mơ về một người không còn thuộc về mình nữa. Nhưng làm cách nào để kiểm soát chúng? Đó là điều ta không thể làm được.

Thật vậy, làm sao ta có thể ngừng mơ về người, bởi ta đang đắm chìm trong hương vị ngọt ngào của tình yêu, khó chấp nhận bởi khi tnh giấc than ôi sự thật tàn nhẫn thế này, hạnh phúc phút chốc vỡ tan như những bọt sóng, chúng làm ta đau và hụt hẫng.

Tất cả không còn gì, hơn hai tháng rồi đó, từ hôm ấy, ta đã không đau như lần đầu vì đây đã là lần thứ hai. Thật vô vọng cho cuộc tình này. Lúc đó ta đã can đảm xóa hết tin nhắn và những thứ liên quan đến người, rồi bỗng dưng dừng lại và không xóa nữa. Bây giờ ta chỉ trách mình ngày ấy sao không một lần xóa hết chúng đi, bây giờ khi xem lại để rồi nhớ, để rồi ta lại hy vọng thêm một lần nữa, có lẽ chưa muốn kết thúc...

Tay người đã không còn đan vào tay ta nữa. Ngày tháng qua đi, người và ký ức đó sẽ phai nhòa theo thời gian, rồi ta sẽ quên người cùng những tháng ngày chìm đắm trong tình yêu ấy. Làm sao có thể giữ được những ngày hạnh phúc trong tay mãi... Những ngày gần đây, khi nằm co mình trong chiếc chăn, ta mơ thấy những điều kì lạ, những thứ ta khao khát thực tế đều xuất hiện trong đó. Ta bắt gặp gương mặt người ta thương, những giấc mơ về người cứ đan xen nhau như một vòng lặp. Một thước phim đã cũ, quay đều và chậm, kéo ta về những ngày tháng còn ta, còn người, còn chúng ta. Khi mà hai con tim cùng chung nhịp đập... Và rồi ta thả cảm xúc mình trôi theo những giấc mơ, ta chọn đứng từ xa dõi theo cuộc tình đã chết này.

roi-mot-ngay-ban-se-gap-duoc-nguoi-thuong-ban-758x506

Trong giấc mơ chúng ta thật đẹp, đôi ta nở một nụ cười hạnh phúc khi ở bên cạnh người. Khi tỉnh giấc ta đã bật khóc. Cảm giác cô đơn bao trùm lấy tâm trí, rốt cuộc thì sau chia tay ta không ổn, không mạnh mẽ như những gì ta thể hiện bên ngoài, bên trong ta yếu đuối đâu đó cảm giác vẫn cần một người đàn ông bên cạnh những lúc buồn vui. Liệu mình có thể biến những giấc mơ đó thành hiện thực không? Dù đã xa nhau, dù là thực hay chiêm bao mộng mị, thì ta vẫn thấy ta nhớ người vô vàn, chỉ là người không biết và không ngờ tới, có còn tin không? Bấy lâu nay người có nhớ ta không?

Liệu mình có thể một lần nữa quay lại với nhau không? Trong giấc mơ, ta thấy người nhắn tin cho ta và nói là sẽ quay lại, không nhớ rõ nhưng mà hình như ta đã đồng ý. Ta mong đó là sự thật. Vậy mà người không nhắn cho ta dù chỉ một lời hỏi thăm. Đã bao lâu rồi mình không gọi tên nhau nữa, đã thôi ôm chằm lấy nhau. Ta đã thôi chúc nhau ngủ ngon mỗi tối, người không quan tâm hỏi han ta như trước, ta tưởng mình sẽ giữ được người bên ta lâu hơn...

Tháng mười hai, mùa đông đến rồi, ai sẽ ôm ta vào lòng những ngày rét buốt, ai sẽ nắm tay ta ngắm pháo hoa vào đêm giao thừa và nói lời chúc mừng năm mới? Có phải là người không?

“Yêu nhiều hơn những thứ ta có, nhớ nhiều như thể ta chẳng còn ai để mà nhớ, mà vẫn chờ đợi một người, đôi khi sự chờ đợi của ta đã nằm lại với sao trời, dở dang.”

© Nhyy - blogradio.vn

 

Xem thêm:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top