Người Trong Mộng
2023-12-15 06:30
Tác giả:
T.T Nhyy
Sẽ thật tệ nếu như ta cứ tiếp tục mơ những giấc mơ về một người không còn thuộc về mình nữa. Nhưng làm cách nào để kiểm soát chúng? Đó là điều ta không thể làm được.
Thật vậy, làm sao ta có thể ngừng mơ về người, bởi ta đang đắm chìm trong hương vị ngọt ngào của tình yêu, khó chấp nhận bởi khi tỉnh giấc than ôi sự thật tàn nhẫn thế này, hạnh phúc phút chốc vỡ tan như những bọt sóng, chúng làm ta đau và hụt hẫng.
Tất cả không còn gì, hơn hai tháng rồi đó, từ hôm ấy, ta đã không đau như lần đầu vì đây đã là lần thứ hai. Thật vô vọng cho cuộc tình này. Lúc đó ta đã can đảm xóa hết tin nhắn và những thứ liên quan đến người, rồi bỗng dưng dừng lại và không xóa nữa. Bây giờ ta chỉ trách mình ngày ấy sao không một lần xóa hết chúng đi, bây giờ khi xem lại để rồi nhớ, để rồi ta lại hy vọng thêm một lần nữa, có lẽ chưa muốn kết thúc...
Tay người đã không còn đan vào tay ta nữa. Ngày tháng qua đi, người và ký ức đó sẽ phai nhòa theo thời gian, rồi ta sẽ quên người cùng những tháng ngày chìm đắm trong tình yêu ấy. Làm sao có thể giữ được những ngày hạnh phúc trong tay mãi... Những ngày gần đây, khi nằm co mình trong chiếc chăn, ta mơ thấy những điều kì lạ, những thứ ta khao khát thực tế đều xuất hiện trong đó. Ta bắt gặp gương mặt người ta thương, những giấc mơ về người cứ đan xen nhau như một vòng lặp. Một thước phim đã cũ, quay đều và chậm, kéo ta về những ngày tháng còn ta, còn người, còn chúng ta. Khi mà hai con tim cùng chung nhịp đập... Và rồi ta thả cảm xúc mình trôi theo những giấc mơ, ta chọn đứng từ xa dõi theo cuộc tình đã chết này.
Trong giấc mơ chúng ta thật đẹp, đôi ta nở một nụ cười hạnh phúc khi ở bên cạnh người. Khi tỉnh giấc ta đã bật khóc. Cảm giác cô đơn bao trùm lấy tâm trí, rốt cuộc thì sau chia tay ta không ổn, không mạnh mẽ như những gì ta thể hiện bên ngoài, bên trong ta yếu đuối đâu đó cảm giác vẫn cần một người đàn ông bên cạnh những lúc buồn vui. Liệu mình có thể biến những giấc mơ đó thành hiện thực không? Dù đã xa nhau, dù là thực hay chiêm bao mộng mị, thì ta vẫn thấy ta nhớ người vô vàn, chỉ là người không biết và không ngờ tới, có còn tin không? Bấy lâu nay người có nhớ ta không?
Liệu mình có thể một lần nữa quay lại với nhau không? Trong giấc mơ, ta thấy người nhắn tin cho ta và nói là sẽ quay lại, không nhớ rõ nhưng mà hình như ta đã đồng ý. Ta mong đó là sự thật. Vậy mà người không nhắn cho ta dù chỉ một lời hỏi thăm. Đã bao lâu rồi mình không gọi tên nhau nữa, đã thôi ôm chằm lấy nhau. Ta đã thôi chúc nhau ngủ ngon mỗi tối, người không quan tâm hỏi han ta như trước, ta tưởng mình sẽ giữ được người bên ta lâu hơn...
Tháng mười hai, mùa đông đến rồi, ai sẽ ôm ta vào lòng những ngày rét buốt, ai sẽ nắm tay ta ngắm pháo hoa vào đêm giao thừa và nói lời chúc mừng năm mới? Có phải là người không?
“Yêu nhiều hơn những thứ ta có, nhớ nhiều như thể ta chẳng còn ai để mà nhớ, mà vẫn chờ đợi một người, đôi khi sự chờ đợi của ta đã nằm lại với sao trời, dở dang.”
© Nhyy - blogradio.vn
Xem thêm:
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Tuổi lênh đênh
Con gái ở tuổi đó như con thuyền lênh đênh trên biển khơi vậy, chính nó sẽ tự định hướng cho mình sẽ đi đâu, sẽ trôi vào bến bờ nào. Mà nhiều lúc nó cứ ương bướng tự nghĩ tự quyết chứ chẳng thèm nói cho ba mẹ biết, hay nghe theo ý kiến của ba mẹ của người lớn bao giờ.

Về để thấy tết (Phần 1)
Lúc đó, nhà vẫn là nhà, nhà có Liên, có ba và em trai của nó. Giờ với nó, cái đó không được gọi là nhà. Có thể nó vẫn sẽ về, nhưng về chỉ để nấu cho má bữa cơm, rồi lại đi. Đối với Liên, còn má mới còn gia đình, còn nhà để nó quay trở về. Còn lại, không đáng.

Số cuối ngày sinh Âm lịch tiết lộ sự giàu có, ai sở hữu cả đời gặp may mắn
Mỗi số trong ngày sinh không chỉ là một ký hiệu, mà còn là một biểu tượng của năng lượng vũ trụ, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời mỗi người.

Ai nói là tôi không thích cậu?
Cũng không hiểu từ khi nào, tôi bắt đầu vô thức tìm kiếm bóng hình cậu ở bất cứ đâu. Tôi tự hỏi, có phải vì tần suất cậu xuất hiện trước mặt tôi quá nhiều, hay vì một cảm xúc lạ lẫm đang dần nảy mầm mà tôi không thể diễn tả?

Bạn có nhìn thấy mình ở những năm tháng sau này
Tôi đã từng suy nghĩ rất nhiều, tưởng tượng bản thân mình của những năm về sau sẽ như thế nào, nếu vẫn duy trì nếp sống như hiện tại, có lẽ thời gian mà tâm hồn tôi héo mòn, kiệt quệ cũng sẽ không còn xa nữa.

Tuổi thơ chung lối, thanh xuân ngược hướng
Tớ không nhớ rõ mình thích anh từ bao giờ. Có thể là từ một lần anh bất ngờ đưa tay ra kéo tớ chạy dưới cơn mưa đầu hạ. Có thể là từ một lần anh lặng lẽ nhường phần quà của mình cho tớ khi tớ khóc vì bị thua trò chơi. Hoặc có thể… tớ đã thích anh từ lâu lắm rồi, chỉ là đến một ngày, tớ mới chịu thừa nhận điều đó với chính mình.

Cậu còn ở Hà Nội chứ?
Khi gió mùa đông bắc về, tôi càng cảm nhận rõ nét sự thiếu vắng của Cậu—như một nhịp điệu không còn vang lên trong bản hòa ca của cuộc sống. Hà Nội, với tất cả vẻ đẹp và nỗi nhớ, đã trở thành một phần tâm hồn tôi, nơi mà mỗi con phố, mỗi tiếng cười đều gợi nhắc về Cậu. Liệu rằng, trong những sớm mai se lạnh hay chiều hoàng hôn rực rỡ, Cậu có còn ở đây, lắng nghe những tâm tư của tôi giữa lòng thành phố này?

Những bài học sâu sắc đến từ gia đình
5 năm trôi qua, thời gian không dài cũng không ngắn nhưng đủ để tạo những bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người. Chúng ta không chỉ có một gia đình chung mà ai cũng sẽ có, một gia đình riêng, một cuộc sống riêng.

Thế nào là tình yêu?
Tình yêu là cái gì vậy nhỉ Nghe đồn tình yêu tựa cơn ác mộng Em sợ ác mộng nên cũng chẳng muốn yêu Nhưng khi gặp anh thì sao lại khác Cơn ác mộng bỗng hoá giấc mơ xanh

Khi được mời đi ăn, hãy nhớ 3 điều không nên để giữ gìn nhân duyên
Có những quy tắc ứng xử bạn nên nhớ khi được mời đi ăn để nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp.