Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người thương đã cũ

2019-09-23 01:35

Tác giả: Viet Anhh


blogradio.vn - Hà Nội những ngày trời chuyển mùa, em thấy nỗi nhớ của mình như cũng theo đó mà tràn đầy hơn đôi chút. Nhiều khi mơ màng lơ đãng, em vẫn cảm thấy như anh vừa lướt qua ngoài cửa sổ, vẫn cười thật tươi trong bóng dáng cao gầy như ngày nào. Chúng mình đã xa nhau bao lâu rồi anh nhỉ?

***

Nhiều khi em vẫn hay nhớ về những ngày mình bên nhau, khi ấy chúng ta thật ngọt ngào và hạnh phúc biết bao nhiêu. Anh đam mê chụp ảnh còn em thích viết lách, mọi thứ hoà quyện đến hài hoà. Ngày đó em nhận không biết bao nhiêu tin nhắn, bao nhiêu lời khen về chuyện tình của chúng mình, về những điều ngọt đến sến sẩm ta trao nhau.

Anh và em, mỗi người ở một thành phố khác nhau, mỗi người mang trong mình một ước mơ khác, thế mà con tim lại hoà chung một nhịp, ngộ ghê anh nhỉ. Ta cùng nhau bước qua những ngày giông bão, cùng nhau xây nên một giấc mơ chung khi hai đứa có thể ở gần, khi anh có thể ngày ngày chạy xe qua chỗ em chỉ để chở em vòng quanh phố xá, la cà quán quen hay đơn giản là đi mua một gói ô mai nho nhỏ. 

ngườ cũ

Thế nhưng yêu xa quả là khó bền. Em chẳng thể cạnh bên khi anh chông chênh mệt mỏi. Anh cũng chẳng thể cạnh em những phút em yếu lòng. Chúng ta chưa hề cãi nhau, cũng chẳng màng giận dỗi, vậy mà lại rời xa chỉ vì khoảng cách. Anh à, bên em trời đổ mưa rồi, mưa  ngoài trời mà cũng có cả mưa trong tim nữa. Từ sau khi xa nhau, bên anh liệu có nắng tràn về hay không?

Những ngày sau chia tay, em lạnh lùng và vô cảm biết bao trong cảm xúc của chính mình. Như một con rối vô hồn đeo trên mặt chiếc mặt nạ tươi cười, em lăng xăng hết nơi này đến nơi khác, luôn cố gắng để bản thân thật bận, thật vui, thật yêu đời. Người ta hỏi em chúng ta chia tay rồi sao, em không khóc không nháo không bi luỵ gì sao em chỉ biết cười, ừ, chúng tôi chia tay rồi. mọi thứ diễn ra thật giản đơn và im lặng. thế nhưng sau đó, đâu ai biết rằng từng đợt bão giông đang cuộn trào trong lòng em đâu anh.

Anh biết không, sau bao nhiêu nỗ lực, cuối cùng thì em cũng có thể được ở cùng một thành phố với anh rồi này. Em dành cho mình những giây phút sống chậm lại giữa lòng thành phố hối hả ngược xuôi. Em trốn vào những góc nhỏ tự mình đọc một cuốn sách mới mua hay đung đưa chân nghe vài bản nhạc đã cũ. Em cũng đã xem những bộ phim mà trước đó chúng ta định đi xem. Em còn đến cả những nơi từng nói muốn được anh đưa đi nữa. Tất cả những việc muốn được làm cùng anh, tất cả những  nơi muốn đi cùng nhau, tất cả mọi thứ, em đều đã tự làm một mình rồi.

người cũ

Anh thân yêu, ngày anh đi mọi thứ với em đều đổ sập xuống. Xung quanh em là một đống đổ nát bụi mù. Em nghĩ có lẽ em đã quen đến mức chai sạn với sự ra đi mất rồi. Ai rồi cũng sẽ đều bỏ em lại mà đi, nhanh chóng và lạnh lùng nhất có thể. Từng người từng người giống như anh nhưng đến với những vị trí khác nhau, họ cho em cảm giác rằng “oh, không sao đâu, mình sẽ bảo vệ cậu, sẽ yêu thương cậu”. Để rồi đến một ngày nào đó, bất chợt họ rời đi mà chẳng một lời báo trước, trước khi đi còn không quên đâm vào trái tim chằng chịt vết xước của em một mũi dao chí mạng và ra đi với tràng cười đầy sảng khoái.

Em nghĩ có lẽ kiếp trước em đã nợ anh điều gì đó, để rồi đến kiếp này em phải trả cho anh. Mà trả xong rồi, duyên hết, tình tan, anh nhỉ? Thời gian sau này có lẽ sẽ không còn ai suốt ngày lèm bèm nhắc anh nữa, cũng chẳng còn ai tíu tít kể anh nghe những câu chuyện không cuối không đầu như em. Em tin rằng, rồi sẽ có một người con gái khác đến ngay thôi. Thế nhưng trước khi cô ấy đến, anh cũng phải sống thật tốt đấy nhé. Từ tận đáy lòng, em mong anh bình an.

Tạm biệt! Người từng yêu anh bằng cả trái tim.

 

© Thanh Anh - blogradio.vn

Mời xem them chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

back to top