Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nghiện mạng xã hội là một trong những sai lầm giết chết tình yêu

2019-09-25 01:25

Tác giả:


Người ta nói để bắt đầu một mối quan hệ thì dễ, giữ được mối quan hệ đó mới khó. Thế nên hãy đọc ngay bài viết này để tránh những sai lầm có thể giết chết tình yêu nhé.

***

Nghiện Internet, mạng xã hội

Thử nghĩ mà xem, khi hẹn hò với nhau mà một trong hai người (thậm chí cả hai người) cứ cắm mặt vào điện thoại thì mối quan hệ ấy khó có thể vững bền được bởi điều này cực kì ảnh hưởng đến tình cảm của hai người. Hãy nhớ rằng, tình cảm của bạn mới là thật, đừng để mạng xã hội ảo tạo ra khoảng cách giữa hai người.

Không biết sắp xếp sự ưu tiên đúng lúc, đúng đối tượng

Trong cuộc sống mà nhiều người phải quay cuồng với công việc như ngày nay, đôi khi chúng ta bận rộn đến mức không có thời gian dành riêng cho mình và người mình yêu. Thói quen bỏ bê người yêu như vậy chẳng tốt chút nào bởi bạn khó có thể duy trì tốt đẹp mối quan hệ này nếu nửa kia cảm thấy mình không bao giờ là sự ưu tiên của bạn.

Hời hợt, thậm chí phủ nhận mọi việc người ấy làm

Không ai muốn bản thân mình làm gì cũng bị người ấy cự tuyệt, từ chối, đặc biệt với người mình yêu thì đều ấy lại càng dễ gây ra tổn thương hơn. Thế nên một lời nói cảm ơn nhau, một câu đồng tình, ủng hộ nhau có ý nghĩa nhiều hơn bạn tưởng đấy. Nhưng nếu không đồng ý với ý kiến hoặc hành động của nửa kia thì bạn cũng nên dùng cách uyển chuyển một chút để tránh gây tổn thương cho nhau.

Không chia sẻ với người ấy

Tình yêu luôn cần cả hai vun vén và chi sẻ với nhau tất cả những vui buồn hờn giận trong cuộc sống mỗi ngày. Thế nên hãy chia sẻ với nhau những cảm xúc, suy nghĩ của bạn, có như vậy hai người mới có cơ hội hiểu nhau và điều ấy sẽ giúp mối quan hệ ngày càng bền chặt.

Đừng giận dữ vì những chuyện vụn vặt hoặc quá để tâm vào những thứ li ti

Khi yêu nhau, giữa hai người rất cần sự bao dung, tha thứ, thấu hiểu cho nhau chứ không phải chấp vặt, để những thứ không đáng ảnh hưởng tới tình yêu của chính mình. Hai người cần nhớ rằng, nổi nóng, giận dữ vì những chuyện vụn vặt hoặc quá để tâm vào những thứ li ti chưa bao giờ là gia vị tốt cho tình yêu.

Nghiện mạng xã hội là một trong những sai lầm giết chết tình yêu

Dễ dàng bùng nổ nhưng lại không biết thỏa hiệp hay nhượng bộ

Khi mối quan hệ của cả hai gặp vấn đề không hay hoặc rơi vào tình cảnh bế tắc thì cũng đừng bùng nổ bởi điều ấy chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn thôi. Thay vào đó, cả hai nên bình tĩnh ngồi lại và giải quyết vấn đề cùng nhau. Mọi vấn đề nên được trao đổi đúng lúc để không gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Không tin tưởng nửa kia của mình

Tất nhiên, tin tưởng và thành thật với người mình yêu sẽ là điều kiện tiên quyết giúp cho mối quan hệ giữa nhai người luôn ấm áp, hòa hợp. Thế nên đừng cố gắng kiểm soát người ấy, khăng khăng điều tra xem người ấy làm gì, với ai những lúc không có bạn ở bên. Bởi những nghi ngờ vô căn cứ kiểu ấy rất dễ khiến người bạn yêu tổn thương, và nếu chuyện này cứ lặp đi lặp lại thì chẳng mấy chốc tình yêu giữa hai người sẽ tan vỡ ngay thôi.

Theo thethaovanhoa/Brightside

Mời xem thêm chương trình: Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ nỗi buồn đi cô gái

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top