Ngày mai sẽ lại đến và mọi chuyện sẽ ổn
2015-06-01 01:00
Tác giả:
blogradio.vn – Những mảnh vỡ, sẽ không bao giờ hàn gắn lại được. Vì vậy, đừng cố làm những điều vô ích. Sẽ chẳng có ai hoàn hảo mà không phải trải qua những vấp váp khổ đau. Hãy cứ mỉm cười vì cuối cùng mọi chuyện cũng sẽ ổn.
Căn phòng tối đen như mực, từng mảnh vỡ thủy tinh vương vãi trên nền gạch trắng, Ny ngồi ở giữa những mảnh vỡ, từng ngón tay cô đan vào nhau hơi run rẩy, có chút máu chảy xuống kẽ ngón tay chẳng biết là có phải do chạm vào những mảnh vỡ của thủy tinh hay không nữa. Máu làm cô tỉnh táo hơn.
Trong chiếc áo khoác len mỏng, cô ngồi tựa mình trên bậc cửa mắt nhắm hờ, tay gẩy gẩy tàn thuốc. Chếnh choáng trong hơi men, trong khói thuốc cô thấy mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Nguyễn xa cô khi cây bàng trước cửa vẫn còn màu xanh mướt lắm, vậy chắc hẳn là mùa xuân rồi để đến khi mùa đông đến cô chẳng còn nhận ra mình trong chiếc gương, thật tội nghiệp. Ny nhìn mình trong gương, không thể tin đó là chính mình. Là Ny sao, một con bé mặc chiếc váy trắng bên chiếc piano đấy sao? Cô chẳng thể nhận ra cô nữa, cô thay đổi nhiều quá, thật sự đấy.
“Em thích nhất là bản kiss the rain.”
“Thế sao”. Nguyễn cười nhăn nhở nhìn cô hỏi lại với bộ mặt ngây ngô không khỏi làm cô phát cáu.
“Anh này”. Cô hét lên bị Nguyễn túm mũi làm cô đau điếng.

Mùa đông họ hay ngồi cạnh nhau, cô đàn cho anh nghe những bản nhạc dở tệ còn Nguyễn thì vẫn chăm chú lắng nghe như thích thú lắm. Nguyễn vì cô mà cùng cô nghe những bản nhạc, ăn cùng cô những bữa ăn do cô nấu nhưng vẫn nhăn mặt khen ngon vì sự cố gắng đó. Ny - Nguyễn, cô thích thú viết tên hai người lên mọi thứ mà cô có thể viết, lên quyển sách của Nguyễn, lên chìa khóa nhà anh, lên cặp anh, lên bàn làm việc, lên cốc uống nước, lên bình thủy tinh và lên cả những gốc cây, ghế đá công viên hay thành bờ hồ…
“Sao em cứ hay viết linh tinh lên mọi thứ thế hả?”
“Là em đánh dấu chủ quyền”.
“Sợ lạc mất anh đến thế sao?”
“Uhm”. Cô gật đầu nhìn anh mắt chớp chớp liên hồi làm Nguyễn rất cảm động.
“Đồ ngốc, anh vẫn ở đây chứ có đi đâu mà sợ”.
Nguyễn đi rồi, mọi thứ liên quan đến Nguyễn cô không muốn giữ dù là bất cứ thứ gì, tất cả làm cô nhớ đến anh, làm cô đau. Khi hơi men trong chiếc cốc bắt đầu ngấm dần vào cơ thế cô, cô phá hủy mọi thứ rồi lại ngồi gắn lại những mảnh vỡ ấy với nhau, chúng làm cô chảy máu, những vết xước ngay cả trong trái tim, trong linh hồn cô. Vỡ rồi mà, có phải không ?
“Em làm gì thế?”
“Em gắn chúng lại”.
“Nhưng chúng vỡ rồi”.
“Em vẫn sẽ gắn nó, chúng sẽ liền lại thôi”.
“Em ngốc lắm, chúng sẽ chẳng bao giờ liền lại được như cũ đâu”.

Đúng, chúng sẽ chẳng bao giờ có thể liền lại được và chỉ có đứa ngốc như cô mới nghĩ là chúng có thể liền lại như lúc đầu. Chiếc bình thủy tinh cũng giống như tình cảm con người vậy, một khi đã vỡ thì đừng cố gắn lại bởi có gắn lại cũng chẳng thể dùng được nữa, mãi chỉ là đồ bỏ đi.
Mắt nhắm hờ, hơi men đưa cô chặp chờn vào giấc ngủ, cô lại thấy Nguyễn về bên cô, cùng cô dạo trên những phím đàn, cùng cô nấu ăn rồi cùng cô cười. Tất cả chỉ là một giấc mơ để khi cô tỉnh dậy thấy mình thật lạc lõng chới với trong nỗi nhớ mộng mị. Giấc mơ càng đẹp vô cùng.
Chiếc lá bàng cuối cùng cũng đã rụng nốt, từng đợt lộc non bám đầy cây bàng mẹ, trông chúng thật đẹp trong màu áo mới. Màu xanh, đẹp nhưng chẳng vui mắt, chẳng mấy chốc chúng lại lớn lên, lại dầm mưa dãi nắng rồi lại rụng xuống nhường chỗ cho một lớp lá non mới, chắc chắn lớp lá sau sẽ xanh hơn, non hơn , đẹp hơn và mạnh mẽ hơn
“Đã mấy mùa bàng thay lá, em vẫn cố đợi anh về”.
“Anh đi tới bao giờ?”. Cô nhìn anh hỏi.
“Khi nào bàng thay lá anh sẽ về”. Cô cười thích thú nhìn anh.
“Em sẽ đợi anh về”.
Thế mà đã mấy mùa bàng thay lá, vẫn mình cô đứng đây cô đơn trong ngóng hình bóng ai đó trong vô vọng. “Sẽ phải đợi thêm mấy mùa bàng thay lá nữa?”.
Lá trên cây bàng, chúng bắt đầu ngả sang màu vàng úa. Buổi sớm mai, cô tỉnh dậy, giật mình khi cây bàng chẳng còn là màu xanh, một màu vàng úa bao phủ lấy cả một vùng trời. Mùa đông sẽ lạnh lắm đây.
Hai tay xoay xoanh quanh tách coffe nóng, cô chợt thấy mình cô đơn quá, nhấp một ngụm, có chút đắng ở trong miệng, đợi thêm một chút cô thấy nó có vị ngọt ngọt đến dễ chịu. Cô chẳng giống ai, chỉ thích vị coffe không đường đắng nghắt ở đầu lưỡi.
Nguyễn đã có người khác bên cạnh, cô thản nhiên nhận tin đó không chút biểu cảm bởi cô biết sớm muộn gì chuyện này cũng xảy ra. Cô đã từng nghĩ, chẳng có lý gì để anh ấy im lặng với cô lâu thế, con trai mà khi muốn rời xa người con gái họ từng yêu họ luôn chọn cách im lặng, Nguyễn cũng vậy, chẳng ngoại lệ. Có phải vì sống quá lâu trong nỗi đau mà Ny cảm thấy vô cảm với nó hay không?

Ny ổn.
Cây bàng trước cửa, hẳn là rất mạnh mẽ, mùa đông qua đi khi mùa xuân tới lại trả về cho nó một màu xanh tươi mới.
Những ký ức về Nguyễn, những khoảng thời gian chẳng mấy bình yên rồi cũng sẽ lùi dần về phía xa xôi, cô sẽ lại mạnh mẽ như chính cây bàng kia, sẽ xanh tươi tràn đầy sức sống, phải vươn lên xanh mướt đẹp đẽ.
Lắng nghe một bài hát rồi lẩm nhẩm hát theo. Dở tệ. Nhưng chẳng ai nghe được. Thế là bỗng nhiên ta trở nên hoàn hảo. Chẳng ai hoàn hảo mà chưa từng đi qua những vấp ngã, những nỗi đau trong cuộc đời.
Ngày mai, cô sẽ chẳng còn chơi đàn cho riêng ai đó, cô sẽ chỉ chơi với niềm đam mê.
Ngày mai, cô sẽ mặc những chiếc váy màu trắng.
Ngày mai sẽ bình yên lắm.
Sáng sớm, khi những tia nắng đầu tiên chiếu rọi lên cây bàng trước cửa, Ny thôi khoác chiếc áo len mỏng, cô giật mình nhìn ra phía cửa, cây bàng như có bàn tay màu nhiệm phủ một màu xanh mướt .“Khi nào bàng thay lá, em chẳng còn đợi anh”.
Mọi thứ đều có quy luật bắt đầu và kết thúc, cái gì có bắt đầu thì sẽ có kết thúc chỉ là sớm hay muộn và kết thúc có hậu hay đau lòng mà thôi.
Cuộc sống lại trả Ny lại với chính cô ngày trước khi Nguyễn chưa từng xuất hiện, trả cô lại một mình “độc bước” trong chiếc váy trắng tinh khôi mà vẫn vui vẻ cười tươi trong ánh nắng chiều.
Bước từng bước chậm rãi, cô đi về một quán coffe sách gần đó, đã bao lâu rồi Ny không ghé qua đây, và đã bao lâu rồi cô mới lại được “độc thân trọn vẹn” như thế này.
© Trắng Ny – blogradio.vn
Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet

Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Vượt qua quá khứ tối tăm
Nếu bạn là nạn nhân của bạo lực học đường hay có người thân là nạn nhân của bạo lực học đường thì thay vì chỉ trích họ,bạn nên lắng nghe họ nói nhiều hơn. Bởi khi không có một ai để chia sẻ và phải âm thầm chịu đựng một mình cảm giác đó đau khổ lắm. Tôi mong chúng ta hãy cùng nhau thay đổi và để không phải ai cũng sẽ trở thành nạn nhân của bạo lực học đường cả.
Hẹn ngày mai trở về
Lần ra Huế này là lần thứ hai của Hải, có vẻ nó khác hơn mười mấy năm trước Hải đến. Tới Huế, Hải thấy cái nhà gạch có đám người ngồi trước với ảnh của cha Hải ở trước. Trong kí ức, làm gì có cái nhà gạch này nhỉ?
3 con giáp này 'thắt lưng buộc bụng', dốc hầu bao cho người ngoài là rước bực vào thân trong tháng 2 Âm lịch
Không phải lúc nào hào phóng cũng giúp bạn thu về tài lộc.
Giấc mơ ở bên kia biển
Ngày Khánh đặt chân đến làng Muối, một làn gió lạ thổi qua mái nhà nhỏ nơi Lan sống. Từ đó, ánh mắt Hải bắt đầu hướng về phía xa xăm, còn trong căn bếp quen, ngọn lửa ấm dần trở nên chập chờn. Giữa tiếng sóng vỗ êm đềm, có những điều đang đổi thay mà chẳng ai gọi tên được. Có lẽ, tự do đôi khi khởi đầu từ một cái ngoảnh mặt và để một người được ra khơi, phải có kẻ lặng lẽ neo lại bên bờ.
Đại lộ của những giấc mơ tan vỡ, ta chọn từ bỏ hay viết tiếp những ước mơ còn bỏ ngỏ
Thanh xuân dẫu có những ước mơ không thành thành nơi mà ta đành lòng ký gửi nơi”Đại lộ của những giấc mơ tan vỡ”, dù ta có chọn viết tiếp câu chuyện hay dừng lại thì nó vẫn là một phần ký ức đẹp, nó cho ta biết ở nơi gọi là” Mùa xuân của một kiếp người” ta đã dám ước mơ, dám thực hiện, dám bước tiếp…vậy nếu là bạn, bạn có chọn “ Viết tiếp những giấc mơ còn bỏ ngỏ ấy không??”
Bó rau giữa mùa gió núi
Bây giờ, giữa mùa gió núi, thầy Lâm đứng bên hiên lớp, nhìn lũ trẻ nô đùa, Hoa ôm con trai trên tay, lòng thầy thấy ấm áp hơn bao giờ hết. Dù thế giới ngoài kia thay đổi nhanh chóng, bản Tả Lùng vẫn giữ được nhịp sống chậm rãi, bình yên, nơi tình người và con chữ luôn song hành. Và trong trái tim thầy, mỗi ngày bình thường nơi núi rừng vẫn là một ngày đáng trân trọng, vì giữa những điều giản dị ấy, thầy tìm thấy hạnh phúc thật sự: gia đình, nghề giáo, và tình cảm mộc mạc của học trò.
Hóa ra trái tim cũng cần được nghỉ ngơi
Tôi mong mọi người dù là Gen Z hay bất kỳ độ tuổi nào đừng để áp lực công việc, gia đình hay tình cảm khiến mình đánh mất bản thân. Khi cảm thấy không ổn, hãy cho mình thời gian rời xa. Và khi thật sự sẵn sàng, hãy trở lại và đối diện mọi thứ. Đừng để tâm hồn bị bào mòn bởi những điều tiêu cực. Điều tệ nhất chính là khi chúng ta không còn cảm nhận được bản thân nữa. Cuộc sống này… mong bạn hãy sống trọn vẹn cho chính mình.
Không thể níu giữ chân anh
Chúng ta gặp và đến với nhau là một cái duyên nợ từ kiếp trước thế nên đã hết duyên thì hãy buông tay nhau để bắt đầu cuộc sống mới chứ đừng cứ mãi đổ lỗi cho nhau hoài được và sống mãi trong quá khứ từng hạnh phúc ấy.
Là cơn gió mang nỗi nhớ vể em
Giờ đây, anh vẫn sống những ngày bình thường đi làm, pha cà phê, đọc sách, và viết đôi dòng về những điều nhỏ bé. Chỉ là đôi khi, giữa bộn bề, anh vẫn dừng lại một chút… khi nghe gió lướt qua. Anh tin rằng, đâu đó ngoài kia, em cũng đang mỉm cười như ngày đầu tiên anh gặp.Và nếu có một kiếp sau, anh vẫn mong được gặp lại em dù chỉ để nói một câu, rằng cơn gió hôm nay vẫn mang nỗi nhớ về em.
Những cơn gió mùa đông, một nỗi cô đơn đẹp
Hà Nội đêm nay – Thành phố đang lặng im, nhưng trong đó có một người đang cố gắng tìm lại bình yên.


