Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày đẹp nhất để quên anh

2018-07-18 01:24

Tác giả:


blogradio.vn - Mưa lúc nào cũng buồn, có ai gọi là mưa vui bao giờ? Nhưng tại sao khi còn có anh bên cạnh, vòng tay anh nhẹ nhàng ôm lấy vai em dưới những cơn mưa, em lại chẳng nhận ra điều đó. Em còn cảm thấy ấm áp ngay cả khi trời mưa. Còn hôm nay, khi chẳng còn vòng tay nào chở che, chẳng còn ai bận tâm em có bị ướt hay không, mọi thứ lại khó khăn đến thế.

***


Nghe bài hát Chuyện như chưa bắt đầu - Mỹ Tâm

Trời lại mưa.

Lặng nghe những bài hát mà sao càng nghe càng buồn. Bài hát nghe buồn quá hay là vì tâm trạng em đang rơi tự do trong cảm giác chông chênh, không điểm tựa sau chia tay?

Mưa lúc nào cũng buồn, có ai gọi là mưa vui bao giờ? Nhưng tại sao khi còn có anh bên cạnh, vòng tay anh nhẹ nhàng ôm lấy vai em dưới những cơn mưa, em lại chẳng nhận ra điều đó. Em còn cảm thấy ấm áp ngay cả khi trời mưa. Còn hôm nay, khi chẳng còn vòng tay nào chở che, chẳng còn ai bận tâm em có bị ướt hay không, mọi thứ lại khó khăn đến thế.

Bỗng cảm thấy chiếc ô nhỏ bé đi một mình cũng quá trống trải, có lẽ hôm nay em không còn cần đến nó nữa. Chỉ hôm nay thôi cho phép trái tim thả trôi nỗi nhớ anh đã kìm nén những tháng ngày qua theo những giọt mưa. Để nhận ra đã nhớ anh đến nhường nào!

Ngày mình chia tay em cũng chẳng rơi một giọt nước mắt nào, em vốn mạnh mẽ mà. Vậy thì vị mặn chát trên bờ môi em lúc này là nước mưa phải không anh. Chỉ là nước mưa thôi nên em mới yếu lòng đến như vậy.

Ngày mình không còn bên nhau nữa, anh từng dặn em phải tự chăm sóc bản thân mình. Em bỗng cảm thấy mình ngốc nghếch biết bao khi còn chẳng làm được điều đó. Đã đủ trưởng thành mà sao vẫn cần được ai đó chở che. Mỗi ngày trôi qua đều là một ngày thật dài, thân xác mệt nhoài bao bọc một trái tim rã rời. Em vẫn vậy, đến sở làm 8h mỗi ngày. Nhưng những câu chuyện với đồng nghiệp từ khi nào trở nên nhạt nhẽo và vô vị, chợt nhận ra mỗi ngày em đều đang cười gượng gạo từ khi nào. Cảm giác lạc lõng, đơn độc giữa đường phố đông người ai cũng từng trải qua, nhưng những ngày này sao trở nên thân thuộc với em đến vậy. Em biết rồi mình cũng sẽ ổn thôi, nhưng là bao giờ?

blog radio, Ngày đẹp trời để quên anh

Lạc bước vào quán quen từ khi nào mà em chẳng hề biết. Không gian nơi đây tràn ngập hình ảnh anh khiến hồi ức ùa về trong lòng em mỗi lúc một dữ dội. Nhớ anh đến nao lòng. Không có ký ức nào mới để lấp đầy những khoảng mênh mang khi đã cất đi những hoài niệm về anh, chỉ còn một trái tim trống rỗng. Nhưng em biết, rồi chúng ta cũng sẽ lại yêu, chỉ là không yêu nhau, mà yêu một người khác. Nên em sẽ chỉ yếu đuối hôm nay nữa thôi. Sẽ có ai đó đang đợi em ngoài kia...

Sau cơn mưa rồi cũng sẽ là những ngày tạnh... Ánh nắng cuối chiều len lỏi vào góc bàn em ngồi nơi quán quen. Những tia nắng sau mưa luôn là những tia nắng dịu dàng, tưởng như mong manh nhưng đủ sưởi ấm trái tim ai đó cần.

Thật là một ngày đẹp trời để quên anh...

“Thì thôi, coi như chuyện mình chưa bắt đầu...” quán đã luôn phát bài hát em yêu thích, nhưng hôm nay em nhận ra nó không còn buồn nữa. Nếu không muốn nghĩ đến một hồi ức đẹp đã kết thúc, thì hãy coi nó như một giấc mơ, coi chuyện như chưa bắt đầu.

© candy.P – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top