Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày cuối cùng ta bên nhau

2016-10-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày cuối cùng này ta bên nhau, ngày đầu tiên cũng là duy nhất xin để cho em được cảm nhận, trái tim mình cùng nhịp đập với nhau. Chỉ lần này thôi người nhé, vì đây là ngày cuối cùng em có thể yêu anh...

***

Ngày cuối cùng đôi ta bên nhau, trời đằng xa mây mù đương kéo đến, rải xuống nhân gian giọt nước mắt buồn thương.

Ngày cuối cùng đôi ta bên nhau, cây chẳng còn xanh lá. Và màu sắc đèn đường dường như mất đi sự hào nhoáng của đêm trong thành phố không bao giờ ngủ.

Ngày cuối cùng anh bên em, mùa thu dần tan biến để cái se lạnh cuồn cuộn thấu tâm can. Ngày cuối cùng cũng là duy nhất, ngày em được tựa vai anh và lặng lẽ ngắm nhìn hồi ức đã tan theo nỗi đau thương đang gặm nhấm tim em.

Dẫu biết rằng tình yêu nào mà chẳng có điểm cuối đường, nhưng bước chân em vẫn sợ hãi khi nhìn thấy ngày này đang dần đến. Và rồi, ngày cuối cùng em được bên anh, một buổi cuối thu trời se se lạnh. Áp người mình vào lồng ngực ấm áp đó, lặng nghe tiếng nhịp tim ta vang lên cùng lúc. Nửa bình yên lại nửa buồn đau.

Ngày đầu tiên anh nhìn em, cái nhìn sâu và tĩnh lặng như đốt cháy tâm can người đối diện. Khi để mình rơi vào đôi mắt ấy, con tim em đã rõ đoạn tình này em chẳng thể buông tay.

Nụ hôn đầu mà ta trao nhau, em biết rằng chồi non trên cây đã nở, mùa hoa mới đã chuyển màu. Và hồn em nhuộm đỏ lửa tình yêu. Và này đây kịch độc nhất trên đời, đã ngấm sâu vào lòng em và ăn mòn đến không còn một mảnh.

Làm sao để biết được cánh chim kia liền cánh đến bao giờ, khi nhánh cây liền cành cũng vỡ tan trong đêm đông buốt giá?

Ngày cuối cùng ta bên nhau

Người ta bảo hoa nở để mà tàn, em đương nhìn trăng tròn để mà khuyết, rồi dường như bèo hợp để chia tan và cuối cùng người gần cho ly biệt. Làm sao được hả anh, khi mà em đã bị nhấn chìm trong bão lũ tình yêu, và chấp nhận ngập sâu trong thương nhớ. Đôi mắt anh vẫn thế, sâu và tĩnh đến nỗi em không còn có thể tự dối mình. Và cánh tay anh vẫn vậy, siết chặt em, cho em thấy một mảnh bình yên. Một đoạn tình này, chỉ một đoạn tình này. Em chẳng thể buông tay!

Hình bóng của người tan biến như mây trời, bước chân anh tựa gió đến và đi. Ta cùng sánh bước trong một đoạn đường đời để rồi anh rẽ ngang, như chưa từng tồn tại. Còn lại mình em cô độc giữa đêm xuân lạnh giá, đoá tường vi cũng chẳng còn hơi sức nở hoa.

Trời buông xuống đêm đen còn người buông cho em đau thương hối tiếc. Thế giới này quá lãnh đạm với nhau mà một mảnh tình em đã bị anh xé nát. Còn gì nữa đâu khi hoa nở rồi tàn, nửa đời sau em xin đắm chìm trong hồi ức. Vì dẫu có đau thương, tim em chẳng thể ngừng trao hết cho người.

Nhịp đập lỡ rơi ngày đầu tiên ấy, chẳng bao giờ có thể nhặt lên. Đoạn tình em đưa trọn cho người, chẳng bao giờ lấp đầy được nữa.

Ngày cuối cùng ta bên nhau, xin anh hãy ôm em thật chặt. Để hơi ấm này lưu lại thật lâu, để mùi hương này mãi luôn phảng phất.

Ngày cuối cùng ta bên nhau, xin trao em nụ hôn thật sâu để tình yêu này mãi luôn nồng thắm, để con tim này thổn thức vì anh.

Ngày cuối cùng này ta bên nhau, ngày đầu tiên cũng là duy nhất xin để cho em được cảm nhận, trái tim mình cùng nhịp đập với nhau. Chỉ lần này thôi người nhé, vì đây là ngày cuối cùng em có thể yêu anh...

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

back to top