Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày chúng ta trở thành người lạ

2018-03-06 01:30

Tác giả:


blogrdio.vn - Chúng ta đã đúng thời điểm, đúng người nhưng cớ sao vẫn phải chia xa. Chắc đã là cái phận của cả hai rồi.

***

blog radio,  Ngày chúng ta trở thành người lạ

Sáng nay mình em thức giấc trên chiếc giường rộng lớn với bóng cô đơn. Mở hàng mi nhẹ nhàng rồi em lại phải đối diện với cuộc sống thật khác ngày xưa.

Ngày ấy, mỗi sáng bình minh lên, em không cần cài đồng hồ báo thức. Thay vào đó có người đánh thức em dậy bằng cuộc gọi mỗi sáng hoặc là những dòng tin nhắn yêu thương chứa đầy hương vị ngọt ngào “Dậy đi nào cô bé”. Chỉ một dòng đơn giản vậy thôi đã làm em có một khởi đầu ngày mới vui vẻ.

Trên cả những con đường em đi đều đã có hình bóng của hai ta. Những lúc ta siết chặt từng ngón tay nhau. Những lúc anh khoác vai em để ta gần nhau hơn. Và cả những lúc anh bảo em đứng lại cho anh ôm làm hai trái tim hòa chung một nhịp đập. Khoảnh khắc đó, khi em cảm nhận được hơi ấm từ anh, cảm giác an toàn và hạnh phúc viên mãn. Giây phút ấy làm sao em quên.

Anh biết em thích ăn và luôn chiều theo ý em. Khi đói em có thể ăn cả thế giới. Nên cuối tuần anh thường dắt em đi ăn những món em thích. Thưởng thức món ăn lạ, thử nghiệm món mới. Được bên anh, kề vai anh, ôm anh em cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất thế gian.

blog radio,  Ngày chúng ta trở thành người lạ

Và giờ mọi thứ đã vậy thật rồi. Anh và em mỗi người một cuộc sống. Anh đã chiếm được trái tim em. Nhưng anh đã không giữ được nó. Mối quan hệ của chúng ta đã khác. Chúng ta đã đúng thời điểm, đúng người nhưng cớ sao vẫn phải chia xa. Chắc đã là cái phận của cả hai rồi. Thời gian dần qua cả anh và em đều phải thích nghi với cuộc sống mới. Một cuộc sống không có đối phương bên cạnh. Em phải tự mình đánh thức bản thân mỗi sáng sớm. Tự bước đi một mình trên con đường rộng lớn. Tự lau những giọt nước mắt khi vấp ngã trước thử thách. Em sẽ cố gắng đi tiếp con đường của mình, sẽ đạt được ước mơ. Còn anh phải thật thành công nhé! Nếu anh yêu ai, hãy yêu họ nhiều hơn là tình yêu đã dành cho em. Hãy giữ chặt lấy họ và đừng để lạc mất họ anh nhé!

© Lương Thị Nguyên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top