Đừng để người quen trở thành người lạ
2016-07-29 01:31
Tác giả:
Thời gian có lẽ là thứ đáng sợ nhất nhưng cũng thật thà nhất. Thời gian qua đi, chỉ còn vài người bạn ít ỏi luôn bên tôi và quan tâm tôi, còn chính tôi nhận biết được sự hiện diện của họ trong cuộc sống của mình.
Còn có vài người khác, có lẽ họ cũng nghĩ về tôi trong một vài khoảnh khắc nào đó. Nhưng họ chẳng thể hiểu và thông cảm cho những suy nghĩ của tôi. Im lặng không có nghĩa là vô tâm nhưng nếu im lặng trở thành thói quen thì vô tâm sẽ chuyển hóa thành không quan tâm, người quen cũng thành lạ.
Chúng ta thường có đủ lý do để biện minh cho tình cảm của chính mình nhưng lại không đủ sức để yêu thương cho đến sức cùng lực kiệt. Cây muốn ra hoa thì cần tưới nước, tình cảm muốn bền lâu thì phải được vun vén từng ngày. Thử xòe bàn tay ra và đong đếm những hơi ấm còn sót lại sau chuỗi ngày gắn bó, có đủ để làm cho lòng mình trở nên an yên hay không hay bỗng chốc lạnh lùng?

Có thể bạn không hay mất kiên nhẫn trong tình bạn nhưng trong suốt khoảng thời gian mà bạn gồng mình lên và dặn lòng hãy tha thứ và cảm thông cho tất cả, thiết nghĩ, không ít nỗi buồn và nước mắt đã rơi.
Thật khó để níu kéo những thứ không thuộc về mình. Những người bạn ấy, họ đang ở đâu, họ đã đi đâu và làm gì trong suốt lộ trình tan rã của cảm xúc? Họ đã gặp những ai, quen với những ai và họ đã quên mất ai? Giá mà những còn người bình thường này có thể hoán đổi được cuộc đời cho nhau, để hiểu suy nghĩ của nhau thì đâu cần phải giận hờn nhau khi cuộc đời này còn nhiều điều trăn trở?
Suy cho cùng, có yêu thương nhau mới có giận hờn, có quý mến nhau mới dành cho nhau nhiều nước mắt. Nếu đã không thể sống thay cuộc đời của người khác thì hãy sống thật mãnh liệt cho cuộc sống của chính mình. Yêu thương thì nói, quan tâm thì hành động. Đừng để sợi dây ngăn cách giữa các mối quan hệ bị mối mọt cắn đứt rồi mới hoảng hốt chạy đi tìm cách nối lại. Đừng để cái liếc mắt nhìn nhau nhạt đến lạnh lùng rồi mới sợ hãi trở về lục lại cách để được yêu thương. Đừng để thân quen trở thành xa lạ.
Sẽ hối tiếc mất.
© Ziken – blogradio.vn
Có thể bạn quan tâm: Không ai sung sướng cả
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống






