Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một ngày mình lạc mất nhau

2016-07-27 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu một ngày, ta lạc mất nhau. Xin em đừng khóc, đừng buồn em nhé. Em hãy cứ sống thật mạnh mẽ. Sống an nhiên để anh yên lòng.

***

Đã 3 năm từ ngày anh bỏ tôi đi xa mãi. Tôi vẫn chìm trong nỗi đau, người con trai thương yêu tôi nhất, luôn bảo vệ cho tôi, cuối cùng lại nằm dưới mảnh đất hoang lạnh này.

Tôi là một cô bé câm điếc bẩm sinh nên trò chuyện chủ yếu qua chữ viết và các dấu hiệu chân tay. Ngay từ nhỏ, tôi đã bị bạn bè trêu chọc. Tuy không nghe được, nhưng nhìn chúng nó chỉ tay vào tôi và cười ồ. Tôi đã hiểu, đã khóc và bỏ chạy.

Anh là hàng xóm cạnh nhà tôi, lớn hơn tôi 2 tuổi. Anh nhà giàu, học giỏi, được học tại trường quốc tế. Nhưng anh không như bọn trẻ con trong xóm. Sau giờ học, anh hay đến nhà tôi. Chúng tôi học qua lại lẫn nhau. Tôi chỉ cho anh các dấu hiệu tay để anh có thể nói chuyện với tôi. Còn anh chỉ cho tôi ghép chữ, viết tên.

Tôi vẫn nhớ mãi, sự ấm áp từ bàn tay anh lan tỏa sang bàn tay tôi, khi anh cầm tay cho tôi tập viết. Tôi vẫn khắc ghi nụ cười rạng rỡ của anh khi thấy tôi biết ghi được tên tôi và tên anh. Cứ thế, chúng tôi lớn lên bên cạnh nhau.

Nếu một ngày ta lạc mất nhau

Sinh nhật 18 tuổi của tôi, anh tặng tôi một hũ hạc giấy. Đêm đó, tôi thức trắng đêm để mở từng con, từng con một. Trong mỗi cánh hạc là những dòng chữ của anh. khen tôi xinh đẹp, anh khen tôi tháo vát, hiền lành. Anh bảo hãy để anh nắm lấy tay tôi đi đến cuối con đường đời. Dù đau khổ, dù gian nan, hãy vững tin ở anh. Nước mắt tôi rơi.

Nhưng rồi gia đình anh phát hiện ra tình cảm của chúng tôi. Ba mẹ anh chỉ đồng ý cho anh qua lại, dạy dỗ tôi học vì thương hại tôi chứ họ không hề thương yêu tôi như tôi đã thương yêu và trân trọng họ.

Để chia cách chúng tôi, ba mẹ anh bắt ép anh đi du học. 2 năm liền, chúng tôi vẫn cố gắng duy trì liên lạc qua mail, qua thư và điện thoại. Anh vẫn dặn tôi phải chăm làm, chăm học và thực hiện được ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang. Anh còn giúp tôi quảng bá những hình ảnh thiết kế cho chúng bạn bên ấy xem. Vị trí khoảng cách đã không làm tình cảm chúng tôi nhạt nhòa mà còn làm tình cảm ấy khăng khít, bền chặt hơn.

Đến một ngày, anh gởi cho tôi một món quà qua tay một người bạn về Việt Nam. Mấy bộ váy trắng tuyệt đẹp, một túi xách do tự tay anh mua bằng chính tiền làm thêm tháng đầu tiên. Và một cuốn sách. Trong cuốn sách ấy, anh chỉ ghi vài dòng: “Nếu một ngày, ta lạc mất nhau. Xin em đừng khóc, đừng buồn em nhé. Em hãy cứ sống thật mạnh mẽ. Sống an nhiên để anh yên lòng”.

Tôi hoang mang. Gọi điện cho anh, anh vẫn bảo anh không sao, chỉ là nảy ra ý thơ thì ghi tặng tôi thôi. Nhưng ngay lúc ấy, tôi đã bắt đầu sợ...

Thế rồi chúng tôi đứt liên lạc 7 tháng liền. Tôi tìm mọi cách gọi cho anh. Tôi gửi cho anh hàng trăm cái mail. Tôi khóc cạn nước mắt vì nhớ nhung. Đến khi tôi gần như phát điên lên vì tìm kiếm anh, thì ba mẹ anh đưa anh về.

Nếu một ngày ta lạc mất nhau

Tôi gặp anh lần đầu sau mấy năm chia xa, cũng là lần cuối. Khi anh gởi quà cho tôi, anh đã biết mình bị ung thư máu giai đoạn cuối. Ba mẹ anh tìm mọi cách chữa trị cho anh, thậm chí đưa anh đi Mỹ lọc máu. Nhưng anh vẫn không qua khỏi. Ước nguyện cuối cùng của anh là được nhìn thấy tôi.

Giữa bao nhiêu nhớ nhung, bao nhiêu hờn trách, cuối cùng, tôi cũng được gặp lại anh.

Ngày anh đi, tôi chới với, hụt hẫng.

Suốt 3 năm nay, hàng ngày tôi đều ra với anh như một điều thường lệ. Tôi dụi đầu vào ngực anh. Tôi nói chuyện với anh bằng những mảnh giấy dán chi chít trên ngôi nhà mộ. Chỉ có như vậy, tôi mới có thể mạnh mẽ được vì cảm nhận anh vẫn ở bên tôi.

Nếu một ngày, ta lạc mất nhau. Em sẽ không khóc nữa. Em sẽ mạnh mẽ để sống anh nhé!

© Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Năm tháng qua đi chúng ta giữ gì ngoài kỷ niệm




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top