Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu được chọn lại em sẽ dũng cảm để yêu anh

2017-10-04 01:30

Tác giả: My Sun

blogradio.vn - Em cô đơn, em không bằng lòng với tin nhắn yêu thương lúc 3h sáng, không bằng lòng với cuộc điện thoại mỗi tối lúc 8h, không bằng lòng với việc cả tháng mới nhìn thấy anh mới được ôm anh. Không cần những món quà được anh gửi qua người khác vì anh không về được. Bởi vì yêu vì nhớ em muốn được ở bên anh mỗi ngày muốn mỗi lúc em buồn hay cô đơn sẽ được anh an ủi.

***
blog radio, Nếu được chọn lại em sẽ dũng cảm để yêu anh

Nếu có thể một lần quay lại quãng thời gian ấy, em vẫn sẽ chọn nghe theo trái tim mình để yêu anh...

Ngày em gặp anh dường như có một mối lương duyên được sắp đặt. Em hối hả tìm xe về khi cuộc họp tan muộn, chuyến xe quen thuộc đã rời bến từ lâu. Tình cờ nhìn thấy em ngơ ngác đón xe. Anh dừng đón em như mọi vị khách thông thường của công việc hàng ngày anh vẫn thế. Chỉ khác sao ông trời se duyên sau hôm ấy mình đã kịp lưu lại ánh mắt nhau. Hôm ấy là những ngày cuối cùng của tháng 12 giữa mùa đông lạnh ngắt, nhưng với em mùa đông ấy là mùa đông ấm áp nhất của mình.

Anh bảo tháng 12 là tháng của anh. Là tháng có ngày anh sinh ra, có công việc mới, có thử thách mới và có ngày đầu gặp em. Từ cái duyên ngày đầu gặp gỡ, rồi nhắn tin qua lại đón đưa đôi lần rồi nhung nhớ rồi yêu nhau lúc nào không biết.

Công việc của anh là cái nghề quanh năm tất bật lang thang trên những cung đường. Tính cách của anh cũng vậy thích tự do, thích trải nghiệm nhưng cũng vô cùng cẩn thận và tỉ mẩn vì mỗi ngày trên tay anh là cuộc sống là trách nhiệm với cuộc sống của anh cũng như bao hành khách đi đường. Còn em, cũng giống như công việc nhà nước của mình em thích sự ổn định và tin tưởng, không cần quá sang không cần quá giàu mà là cuộc sống bình an.

Mỗi ngày anh đi hơn 400 cây số, được nghỉ ngơi cũng là lúc thành phố lên đèn. Xa nhau, anh và em chỉ nói chuyện đôi câu rồi anh nghỉ để ngày mai lại tiếp tục hành trình. Em chẳng biết giúp gì cho anh chỉ mỗi sáng khi mọi người chìm trong giấc ngủ yên bình. Dậy gọi cho anh một cuộc điện thoại, nhắn cho anh một cái tin chúc anh đi đường may mắn bình an. Lúc ấy cũng mới chỉ 3h sáng. Nhiều hôm trên đường đi có bất trắc, về muộn chưa kịp hỏi han em. Em giận dỗi trách móc anh a chỉ cười trêu em. Anh chẳng cho em biết lúc nhận điện thoại của em anh vẫn đang trong gầm xe với lấm lem dầu mỡ.

Anh đi mải miết cả ngày lễ tết, bỏ em trong nỗi nhớ nhung cồn cào, trong sự cô đơn vẫn hoài gặm nhấm tim em. Nhưng rồi sự tham lam trong tình yêu khiến em dằn vặt bản thân với hàng trăm câu hỏi. Anh có yêu em không hay em đang tự huyễn hoặc bản thân mình. Sao anh không về với em, không ở bên em. Anh có nhớ em không? Anh mệt thực sự muốn nghỉ hay anh còn gì giấu em, còn ai khác ngoài em?

blog radio, Nếu được chọn lại em sẽ dũng cảm để yêu anh

Sự cẩn trọng cố hữu trong con người em hùa theo lý chí, em cô đơn, em không bằng lòng với tin nhắn yêu thương lúc 3h sáng, không bằng lòng với cuộc điện thoại mỗi tối lúc 8h, không bằng lòng với việc cả tháng mới nhìn thấy anh mới được ôm anh. Không cần những món quà được anh gửi qua người khác vì anh không về được. Bởi vì yêu vì nhớ em muốn được ở bên anh mỗi ngày muốn mỗi lúc em buồn hay cô đơn sẽ được anh an ủi.

Nhưng anh không thể bỏ dở dang công việc trong một sớm một chiều. Không thể bên em khi chưa lo cho em được cuộc sống bình an không lo toan vất vả. Em bỏ qua mọi lời anh nói, không chịu nghe, không chịu tin và quyết định xa anh… và mình mất nhau từ sự thiếu cảm thông và kiên nhẫn. Để rồi bao năm trôi qua trong con tim em vẫn chưa một ngày quên hình bóng của anh. Vẫn chưa một ngày quên khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp yêu anh bằng trọn tình yêu chân thành như thế.

Mỗi ngày nhìn những làn xe chen nhau tấp nập đều nhớ đến anh. Hạnh phúc vuột mất nhẹ nhàng mà cứa vào tim bao vết thương qua thời gian vẫn không ngừng rỉ máu. Hàng ngày vẫn nguyện cầu cho anh bình an trên mọi nẻo đường. Với em anh vĩnh viễn là ánh mặt trời rạng rỡ nhất tuổi xuân của em. Nếu có lúc chúng ta gặp lại em nhất định dũng cảm để yêu anh.

© My Sun – blogradio.vn

My Sun

chỉ còn những mùa nhớ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

Giữ lại những gì là của riêng em

Giữ lại những gì là của riêng em

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu?

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết.

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Chắc chắn cậu đã từng được nghe không ít review về cuộc sống đại học này rồi nhỉ. Còn hôm nay, tớ sẽ review cho cậu một chút về cuộc sống không học đại học, một mình nơi thành phố nhé.

Ngày xưa lại về

Ngày xưa lại về

Ngậm ngùi nhặt cánh hoa mua Ngờ trong sắc tím… ngày xưa lại về.

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Vu Lan của những người con xa quê nhớ mẹ càng làm con người ta thêm chạnh lòng. Những ngày thu se lạnh, khi cơn mưa cứ lạnh lùng trút tưng đợt lạnh buốt ngoài cửa sổ. Nỗi lòng của những đứa con ở nơi phương xa hướng về mẹ lại càng thêm khắc khoải, nghẹn ngào.

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Tôi đã si tình đến mức mù quáng chẳng biết rằng: Tôi mới là kẻ thứ ba. Quả thật, trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba.

back to top