Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu được chọn lại em sẽ dũng cảm để yêu anh

2017-10-04 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em cô đơn, em không bằng lòng với tin nhắn yêu thương lúc 3h sáng, không bằng lòng với cuộc điện thoại mỗi tối lúc 8h, không bằng lòng với việc cả tháng mới nhìn thấy anh mới được ôm anh. Không cần những món quà được anh gửi qua người khác vì anh không về được. Bởi vì yêu vì nhớ em muốn được ở bên anh mỗi ngày muốn mỗi lúc em buồn hay cô đơn sẽ được anh an ủi.

***
blog radio, Nếu được chọn lại em sẽ dũng cảm để yêu anh

Nếu có thể một lần quay lại quãng thời gian ấy, em vẫn sẽ chọn nghe theo trái tim mình để yêu anh...

Ngày em gặp anh dường như có một mối lương duyên được sắp đặt. Em hối hả tìm xe về khi cuộc họp tan muộn, chuyến xe quen thuộc đã rời bến từ lâu. Tình cờ nhìn thấy em ngơ ngác đón xe. Anh dừng đón em như mọi vị khách thông thường của công việc hàng ngày anh vẫn thế. Chỉ khác sao ông trời se duyên sau hôm ấy mình đã kịp lưu lại ánh mắt nhau. Hôm ấy là những ngày cuối cùng của tháng 12 giữa mùa đông lạnh ngắt, nhưng với em mùa đông ấy là mùa đông ấm áp nhất của mình.

Anh bảo tháng 12 là tháng của anh. Là tháng có ngày anh sinh ra, có công việc mới, có thử thách mới và có ngày đầu gặp em. Từ cái duyên ngày đầu gặp gỡ, rồi nhắn tin qua lại đón đưa đôi lần rồi nhung nhớ rồi yêu nhau lúc nào không biết.

Công việc của anh là cái nghề quanh năm tất bật lang thang trên những cung đường. Tính cách của anh cũng vậy thích tự do, thích trải nghiệm nhưng cũng vô cùng cẩn thận và tỉ mẩn vì mỗi ngày trên tay anh là cuộc sống là trách nhiệm với cuộc sống của anh cũng như bao hành khách đi đường. Còn em, cũng giống như công việc nhà nước của mình em thích sự ổn định và tin tưởng, không cần quá sang không cần quá giàu mà là cuộc sống bình an.

Mỗi ngày anh đi hơn 400 cây số, được nghỉ ngơi cũng là lúc thành phố lên đèn. Xa nhau, anh và em chỉ nói chuyện đôi câu rồi anh nghỉ để ngày mai lại tiếp tục hành trình. Em chẳng biết giúp gì cho anh chỉ mỗi sáng khi mọi người chìm trong giấc ngủ yên bình. Dậy gọi cho anh một cuộc điện thoại, nhắn cho anh một cái tin chúc anh đi đường may mắn bình an. Lúc ấy cũng mới chỉ 3h sáng. Nhiều hôm trên đường đi có bất trắc, về muộn chưa kịp hỏi han em. Em giận dỗi trách móc anh a chỉ cười trêu em. Anh chẳng cho em biết lúc nhận điện thoại của em anh vẫn đang trong gầm xe với lấm lem dầu mỡ.

Anh đi mải miết cả ngày lễ tết, bỏ em trong nỗi nhớ nhung cồn cào, trong sự cô đơn vẫn hoài gặm nhấm tim em. Nhưng rồi sự tham lam trong tình yêu khiến em dằn vặt bản thân với hàng trăm câu hỏi. Anh có yêu em không hay em đang tự huyễn hoặc bản thân mình. Sao anh không về với em, không ở bên em. Anh có nhớ em không? Anh mệt thực sự muốn nghỉ hay anh còn gì giấu em, còn ai khác ngoài em?

blog radio, Nếu được chọn lại em sẽ dũng cảm để yêu anh

Sự cẩn trọng cố hữu trong con người em hùa theo lý chí, em cô đơn, em không bằng lòng với tin nhắn yêu thương lúc 3h sáng, không bằng lòng với cuộc điện thoại mỗi tối lúc 8h, không bằng lòng với việc cả tháng mới nhìn thấy anh mới được ôm anh. Không cần những món quà được anh gửi qua người khác vì anh không về được. Bởi vì yêu vì nhớ em muốn được ở bên anh mỗi ngày muốn mỗi lúc em buồn hay cô đơn sẽ được anh an ủi.

Nhưng anh không thể bỏ dở dang công việc trong một sớm một chiều. Không thể bên em khi chưa lo cho em được cuộc sống bình an không lo toan vất vả. Em bỏ qua mọi lời anh nói, không chịu nghe, không chịu tin và quyết định xa anh… và mình mất nhau từ sự thiếu cảm thông và kiên nhẫn. Để rồi bao năm trôi qua trong con tim em vẫn chưa một ngày quên hình bóng của anh. Vẫn chưa một ngày quên khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp yêu anh bằng trọn tình yêu chân thành như thế.

Mỗi ngày nhìn những làn xe chen nhau tấp nập đều nhớ đến anh. Hạnh phúc vuột mất nhẹ nhàng mà cứa vào tim bao vết thương qua thời gian vẫn không ngừng rỉ máu. Hàng ngày vẫn nguyện cầu cho anh bình an trên mọi nẻo đường. Với em anh vĩnh viễn là ánh mặt trời rạng rỡ nhất tuổi xuân của em. Nếu có lúc chúng ta gặp lại em nhất định dũng cảm để yêu anh.

© My Sun – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top