Phát thanh xúc cảm của bạn !

Năm tháng tựa chiêm bao

2021-10-27 01:15

Tác giả:


Ánh sáng hắt vào phòng

Mắt trừng trừng hé mở

Khóe mắt sâu thăm thẳm

Lờ mờ trời đã sáng.

 

Khập khiễng đôi chân trần

Loạng choạng cất bước đi

Sao trông như say xỉn

Lừ đừ mắt đỏ hoe.

 

Ngồi lên góc bàn nhỏ

Đôi vai gầy nhoi nhói

Cầm bút tay run run

Mắt còn chưa mở hẳn

Đầu đã gục xuống bàn.

 

Ngàn con chữ trước mắt

Nhún nhảy theo từng nhịp

Chữ vào rồi lại ra

Còn chưa kịp nhìn rõ

Cơn đói lại kêu gào.

Đôi môi khẽ mấp máy

Tay xoa xoa bụng nhỏ

Đồng hồ bảo còn lâu

Lòng đau đáu chờ mong.

ban-_than

Tiếng thầy còn văng vẳng

Dòng chữ viết nguệch ngoạc

Cắm đầu ta cứ viết

Ngước mặt đã hết giờ.

 

Vội vàng nhét miếng cơm

Bài tập còn đợi đó

Nào toán, lý, hóa, sinh

Rồi đến văn sử địa.

 

Loay xoay vẫn là tôi

Cuộn tròn trong đóng vở

Khi thì hát vu vơ

Khi thì khóc nức nở.

 

Đôi ba lần chán nản

Ôm lấy đôi vai gầy

Lòng bồn chồn khó tả

Đôi tay chợt buông lơi.

 

Rồi giật mình tỉnh giấc

Tiết toán sắp đến giờ

Lại vội vàng chồm dậy

Lật dở trang sách thưa.

 

Đêm đêm nằm tự hỏi

Như thế đến bao giờ

Chợt nhận ra ta đã

Bỏ lỡ bao điều hay.

 

Hằn sâu trong tiềm thức

Có nỗi đau chưa lành

Gió thổi mây đi mãi

Còn lại nỗi cô đơn.

 

Bao nhiêu điều mong ước

Vẫn còn mãi xa vời

Cứ bay lên cao mãi

Một mình ta chơi vơi.

 

Đường đi ta cứ bước

Rệu rã những tháng năm

Dẫu có bị vấp ngã

Vẫn ngẩng đầu ngắm sao.

 

Muôn ngàn nỗi đớn đau

Xin gác lại phía sau

Mỉm cười ta cất bước

Năm tháng tựa chiêm bao.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Những chuyện tình mùa thu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa xuân tình yêu

Mùa xuân tình yêu

Mùa xuân nào cũng đẹp Cũng rạng rỡ bên hiên Nụ hoa nào cũng đẹp Cũng lộc của thiên nhiên.

Mùa xuân không nàng

Mùa xuân không nàng

Mùa xuân mai nở đầu sân, Ngỡ là nàng sẽ dừng chân bên mình. Nắng hồng dệt mộng lung linh, Tưởng người chung bước, thắm tình đinh ninh.

  Một giờ lỡ hẹn, trăm năm không kịp!

Một giờ lỡ hẹn, trăm năm không kịp!

Có những khoảnh khắc trong đời chỉ chậm một giờ thôi. Một giờ ấy trôi qua rất nhẹ, như nắng rời khỏi bậu cửa lúc trưa, như tiếng trang sách khép lại muộn hơn ở chương cuối. Nhưng cũng chính từ khoảnh khắc ấy, điều lẽ ra đã gặp bỗng trở thành không kịp nữa.

Nhà có hoa Tigon (Phần 7)

Nhà có hoa Tigon (Phần 7)

Tôi đứng lặng nhìn cảnh ấy, lòng khẽ thở phào. Có lẽ…Lần này, tai nạn sẽ không xảy ra nữa.

Hóa ra anh vẫn ở đây! (Phần 1)

Hóa ra anh vẫn ở đây! (Phần 1)

Mai mang trong mình một bí mật không thuộc về tình yêu, nhưng chính cô cũng có thể tự mình hủy hoại nó. Tùng mang theo một quá khứ đủ nhiều mất mát để hiểu rằng, có những điều nếu không nắm chặt bằng sự tin tưởng, sẽ không bao giờ giữ được. Giữa họ là những ngày rất yên, những khoảnh khắc đời thường tưởng như có thể kéo dài mãi mãi cho đến khi biến cố đến, lặng lẽ và lạnh lùng như một cơn mưa không báo trước. Câu chuyện không hỏi ai đúng, ai sai. Chỉ hỏi: khi sự thật lộ diện, người ta có còn đủ dịu dàng để quay lại bên nhau hay không. Và sau tất cả, khi những trang sách cũ khép lại, họ hiểu ra một điều giản dị, hạnh phúc không phải là không từng lỡ nhịp bước mà là không rời đi nữa.

Hai năm dưới mái hiên nhà cùng anh (Phần cuối)

Hai năm dưới mái hiên nhà cùng anh (Phần cuối)

Ta vẫn tin, nhân gian không có cuộc gặp nào là thừa. Có người đến như gió thoảng qua hiên, có người ở lại như bóng trăng treo đầu ngõ, nhưng dù dài hay ngắn, mỗi duyên phận đều để lại trong lòng ta một vết mực không thể xóa. Yêu một lần, lòng sâu thêm một tầng. Mất một lần, tâm tĩnh thêm một bậc. Hai năm dưới một mái hiên, Hạ Vy và Hồng Đăng sống cạnh nhau trong sự quen thuộc. Anh luôn ở đó lặng lẽ, đủ đầy, chưa từng bước qua ranh giới. Cô có một tình yêu khác, và không nhận ra mình đã quen với sự hiện diện của anh từ lúc nào. Chỉ đến khi anh rời đi, căn gác mái mới trở nên trống trải, và những điều chưa kịp gọi tên mới lặng lẽ ở lại.

Nhà có hoa Tigon (Phần 6)

Nhà có hoa Tigon (Phần 6)

Có lẽ, tôi không chỉ cần ngăn một cuộc hôn nhân. Tôi còn phải thay đổi nhiều điều khác nữa.

Chốn quê

Chốn quê

Chốn quê bao dung đến lạ lùng. Dẫu ta trở về với ít nhiều thành công hay đôi bàn tay trắng, chốn quê vẫn mở rộng vòng tay đón nhận. Không cần giải thích, chẳng lời phân trần, chỉ mong ta còn nhớ lối về, thế là đủ.

Thạnh xuân tôi có bạn

Thạnh xuân tôi có bạn

Tiếng trống trường vang lên, Báo hiệu buổi học mới. Tôi với bạn hai đứa Ngồi chung bàn mỉm cười

Nhà có hoa Tigon (Phần 5)

Nhà có hoa Tigon (Phần 5)

Tôi không muốn chia sẻ chồng. Không muốn con mình thiếu một mái nhà. Nhưng tôi cũng biết, nếu có làm gì, tía tôi sẽ không cho phép. Với ông, sĩ diện gia đình luôn là trên hết.

back to top