Phát thanh xúc cảm của bạn !

Năm tháng cấp ba nhờ có cậu nên đã chẳng nhạt nhòa

2020-12-19 01:30

Tác giả: KATE


blogradio.vn - Mỗi khi tôi nhớ lại ngày hôm ấy quả thật quá nhiều nỗi buồn, buồn vì xa trường xa bạn, buồn vì xa thầy xa cô, xa rời bao kỷ niệm thân thuộc mà đẹp đẽ và buồn hơn cả vì tôi chính thức thất tình. Mặc dù thời trôi đi, nhưng nhờ có cậu mà năm tháng cấp 3 của tôi đã chẳng chút nhạt nhòa. Và nhờ có cậu mà tôi đang học tại ngôi trường Đại học tôi hằng mơ ước. Cảm ơn cậu, lớp trưởng à.

***

Thanh xuân của tôi đã đầy đủ hơn khi có cậu, lớp trưởng à. Cậu mạnh mẽ và cao ráo, tôi thì nhỏ bé và mỏng manh. Cậu tốt bụng và nhiệt tình còn tôi thì rụt rè và nhút nhát.

Cậu là mẫu bạn trai mà mọi cô gái đều mong muốn, và tôi đơn giản chính là một hình mẫu sáng giá cho "vai diễn quần chúng".

Tôi cứ đơn giản như vậy mà cảm nắng bởi nụ cười ấm áp của cậu, còn cậu chỉ đơn giản coi tôi là cô bạn cùng lớp như bao người.

Rồi một ngày, việc tôi thích cậu mọi người đều biết còn cậu chỉ cười mỉm mà chẳng nói gì. Cũng phải, một người ưu tú như cậu được thổ lộ tình cảm đâu có gì đáng ngạc nhiên và với tôi nụ cười mỉm ấy cũng chỉ là một cách để nhấn nút bỏ qua. Và cậu biết không, lần rung động đầu đời của tôi cũng thật hay chính là lần đầu tôi nhận ra được sự hụt hẫng từ việc thất tình.

Một thời gian sau, tôi nhận được một cuộc hẹn từ cậu "Mai đi chơi không Lan Anh?" khiến tim tôi nhảy loạn, cảm xúc trở vui mừng xen lẫn lo lắng thật khó tả, và đương nhiên tôi "Ừ" ngay lập tức như cái tốc độ mà tôi đã đổ gục trước cậu ngay ngày đầu gặp mặt.

hohen

Chúng mình đã cùng nhau đi uống nước, cùng nhau đi dạo vòng quanh siêu thị, rồi cùng nhau chọn cốc như bao cặp tình nhân. Càng về sau, chúng mình nói chuyện càng nhiều, cậu rủ tôi cùng nhau luyện đề chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới. 

Cậu cũng là người hằng ngày tặng tôi cốc trà sữa khi giờ nghỉ giải lao bắt đầu. Cậu khiến tôi mơ mộng, tôi sung sướng ngỡ mình đang trong một mối tình ngọt ngào chỉ là "danh chưa chính ngôn chưa thuận" mà thôi.

Thế rồi, tôi quyết định là người chính thức hóa mối tình này khi chọn ngày liên hoan cuối cùng dưới danh nghĩa học sinh cấp 3 để tỏ bày nỗi lòng mình với cậu. Mặc dù cậu biết tất cả, cậu biết tôi đã chờ đợi cậu bước về phía tôi nhưng cậu vẫn im lặng rồi mỗi ngày lại quan tâm tôi, lại viết từng dòng chữ "Cố lên nhé" trên mỗi trang đề của tôi. Nó khiến tôi vừa rung rinh, vừa lo sợ biết nhường nào.

Ngày tôi tỏ tình với cậu, hôm ấy trời đổ mưa và cũng ngày hôm ấy cậu nói cậu chỉ quan tâm tôi như một người bạn. Phải, khi ấy tôi đã nghĩ cậu chắc chắn phải xin lỗi rồi, phải xin lỗi khi đã khiến tôi trở nên ngu ngốc và ảo tưởng nhường này, phải xin lỗi vì đã gieo cho tôi quá nhiều hy vọng phải không. Tôi cứ đứng đó nhìn trời mưa mà rơi nước mắt, còn cậu thì quay lưng đi về lại cánh cửa lớp học.

cogaigiay

Mỗi khi tôi nhớ lại ngày hôm ấy quả thật quá nhiều nỗi buồn, buồn vì xa trường xa bạn, buồn vì xa thầy xa cô, xa rời bao kỷ niệm thân thuộc mà đẹp đẽ và buồn hơn cả vì tôi chính thức thất tình. Mặc dù thời trôi đi, nhưng nhờ có cậu mà năm tháng cấp 3 của tôi đã chẳng chút nhạt nhòa. Và nhờ có cậu mà tôi đang học tại ngôi trường Đại học tôi hằng mơ ước. Cảm ơn cậu, lớp trưởng à. 

© KATE - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân không trở lại

KATE

Tôi yêu tự do nhưng lại chọn cho mình một lối sống khép kín.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top