Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hạ, kí ức của tình yêu

2022-07-29 01:25

Tác giả: Daisy


blogradio.vn - Rồi đến ngh hè năm lớp 10 cũng chính vào tháng 6 định mệnh đó đột nhiên cậu nói “Tao thích mày”, lúc đó tôi rất bất ngờ vì cậu ấy nói như vậy. Tôi đơn phương cậu ấy suốt một năm không dám thổ lộ, không dám bước qua ranh giới của tình bạn, tôi không nghĩ cậu ấy nói như vậy.

***

Mùa hạ mùa của sự bắt đầu và cũng là sự kết thúc. Tình yêu ta dành cho nhau từ thời thanh xuân của tuổi trăng tròn với sự ngây ngô của tuổi trẻ giờ đây đã dừng lại khi ta vào đại học với khoảng cách địa lí chính là rào cản, hành trình yêu đó cũng chỉ còn là những kỉ niệm được lưu giữ khi trưởng thành.

Những ngày tháng 6 tươi đẹp với cái nắng vàng của mùa hạ. Ánh nắng buổi sáng rực rỡ nhưng lại mang một hơi ấm nhẹ nhàng đã sưởi ấm lên trái tim cô một cô thiếu nữ tuổi đôi mươi. Trái tim tôi đã rung động khi bắt gặp nụ cười của anh dưới ánh nắng của sân trường trung học phổ thông. Tôi còn nhớ như in cái khoảnh khắc ấy là vào ngày đẹp trời của tháng 6 ngày đi nộp hồ sơ để nhập học vào lớp 10.

Hôm đó là những ngày cuối cùng trường nhận hồ sơ nên mọi người cũng đến nộp rất đông, mọi người đứng đợi xếp hàng ở ngoài hành lang trường để đến lượt mình vào phòng nộp rất nhều nên tôi đã đi ra ngoài sân cùng các bạn để thoải mái hơn. Chờ đến khi bớt người thì chúng tôi sẽ vào để nộp sau. Tôi đang ngồi ở hàng ghế đá dưới những tán cây ở sân trường cùng các bạn để trò chuyện thì bên cạnh chúng tôi là một nhóm bạn khác khoảng 7 người có vẻ cũng như đang ngồi đợi nhưng bọn tôi vậy. Lúc đó tôi cũng không quan tâm lắm nhưng rồi có một câu nói của một bạn nào đó làm tôi phải bật cười. Bạn nói câu “Ê tụi mày tuy nắng mà ngồi dưới hàng cây này công nhận hết nắng thiệt he”. Lúc đó tui nghĩ ai phát ngôn vậy trời, tính tôi tò mò nên đã quay sang để tìm kiếm danh tính người phát ngôn đó. Và chính lúc đó tôi đã bắt gặp nụ cười của chàng trai làm tôi tương tư. Nụ cười của cậu rất tươi kết hợp với cây răng duyên, lúc tôi nhìn thấy khoảnh khắc cậu cười đó tim tôi đã đập nhanh hơn và tôi cũng đã nhận ra mình đã biết yêu. Tôi đã nhìn lén cậu suốt lúc đó. Ngồi một lúc rồi cậu cũng đi, đến lúc tôi vào trong nộp hồ sơ tôi có đưa mắt tìm kiếm cậu nhưng không thấy. Giờ đây tôi mới nghĩ “sao mình không bắt chuyện ta, sao không hỏi tên là gì ta, sao mình không mạnh dạn hơn nữa ta…”. Cho đến lúc tôi về đến nhà tôi vẫn nhớ về hình ảnh nụ cười ấy.

Rồi thời gian cũng dần qua đi. Cứ nghĩ là không biết có duyên học chung lớp không nhưng đến ngày nhận lớp học tôi bất ngờ khi nhìn thấy cậu ngồi cùng lớp với tôi, lúc đó tâm trí tôi rất mơ hồ không biết phải làm sao khi học chung như vậy. Tôi cảm thấy vừa ngại mà vừa vui. Đến những ngày đi học chính thức tôi ngồi ở những bàn đầu nhưng tôi vẫn cứ hay quay xuống phía sau để được nhìn cậu nhưng không dám bắt chuyện.

Được khoảng hai tuần bỗng nhiên cậu đi ngang bàn tôi nhắc tôi rằng: “Áo khoác bạn rơi rồi kìa”, chỉ một câu nói bình thường như vậy của cậu thôi nhưng tim tôi đã bị đập loạn nhịp thêm một lần nữa. Hôm đó tui cứ cười cả ngày vì lời nói của cậu ấy. Kể từ hôm đó bọn tôi cũng đã nói chuyện nhiều hơn, tôi luôn kiếm cớ hỏi bài cậu ấy để được trò chuyện cùng cậu. Chúng tôi cứ thể làm bạn, trò chuyện, đi chơi cùng nhau kể nhau nghe những chuyện trong ngày.

Rồi đến ngh hè năm lớp 10 cũng chính vào tháng 6 định mệnh đó đột nhiên cậu nói “Tao thích mày”, lúc đó tôi rất bất ngờ vì cậu ấy nói như vậy. Tôi đơn phương cậu ấy suốt một năm không dám thổ lộ, không dám bước qua ranh giới của tình bạn, tôi không nghĩ cậu ấy nói như vậy. Nhưng rồi cậu ấy còn nói tiếp: “Đừng làm bạn nữa cho tao làm người yêu mày đi”. Lúc đó tôi không biết nên làm gì cả và nói rằng: “Để tao suy nghĩ thêm nha”. Tôi rất vui nhưng không đồng ý liền vì sợ sau này có gì không thể tiếp tục làm bạn được. Nhưng tôi đã mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của tình bạn và đồng ý bắt đầu một mối quan hệ mới mang tên tình yêu. Từ đó bọn tôi chính thức quen nhau. Chuyện tình của bọn tôi rất đẹp, đã vui vẻ cùng nhau trải qua những năm tháng cấp ba.

Đến một bước đệm mới trong cuộc đời của bọn tôi mở ra là chọn lựa học đại học ở đâu. Anh chọn Sài Gòn còn tôi chọn Cần Thơ. Anh khuyên tôi học Sài Gòn cùng anh đi để bọn tôi gần nhau, nhưng tôi không đồng ý vì trường Cần Thơ là ước mơ của tôi nên tôi muốn học ở đó với thêm gần gia đình mình. Anh cũng tôn trọng quyết định của tôi và không nói thêm gì và cũng xem như thử thách cho tình yêu chúng tôi. Tình yêu của bọn tôi vẫn cứ tốt đẹp với khoảng cách là 170km. Hàng ngày bọn tôi vẫn nhắn tin, gọi điện cho nhau rất vui vẻ, anh cứ hai tuần là về thăm tôi như vậy suốt một năm đại học.

Rồi bỗng một ngày mưa của tháng 7 anh nói với tôi: “Mình kết thúc hành trình yêu ở đây nha em”, câu nói khiến tim tôi tan nát, vỡ vụn. Trước đó tụi tui vẫn vui vẻ, anh còn về thăm tôi đi chơi cùng tôi mà giờ đây anh lại cho tôi hụt hẫn như vậy. Lúc đấy tôi rất đau khổ. Tim tôi như có những vết kim châm đâm vào và đang rỉ máu, nước mắt cứ tuôn ra tuôn ra và tuôn ra dù tôi đã cố nén chúng lại. Tiếng mưa rơi như tiếng lòng của một cô gái trẻ đang gào thét. Tôi vẫn không biết lý do là gì, tôi cố hỏi anh cho ra lẽ nhưng câu trả lời tôi nhận được là những lời văn mẫu quen thuộc: “Anh nghĩ mình không thể tiếp tục vì không còn tìm thấy tiếng nói chung”. Vậy suốt 3 năm vừa qua là do anh chịu đựng em để ở bên nhau hay do em cố gắng quá để anh không nỡ buông?

Em ngồi trong căn phòng nhớ về những kỉ niệm tươi đẹp của đôi ta. Tình yêu ta bắt đầu bằng cái nắng ấm áp của mùa hạ và kết thúc vào ngày mưa buồn cũng của mùa hạ. Mùa hạ mùa cho em sự yêu thương, sự hạnh phúc và niềm vui đậm sâu nhưng chính mùa hạ cũng đã để lại cho em những vết thương lòng khó chữa. Đọng lại trong kí ức tuổi đôi mươi đó đều là hai chữ “mùa hạ”.

Không những thế mùa hạ còn cho tôi biết mình bị lừa dối như thế nào. Sau khi chia tay được 2 tuần thì tôi đã biết anh đang quen cô gái khác hiện đang học cùng trường với anh ở Sài Gòn. Nhưng giờ đây tôi cũng không còn bất ngờ nữa vì những tổn thương tôi đã chịu đang dần được xoa du. Bản thân tôi nhận ra rằng khoảng cách địa lí chính là thước đo lòng chung thủy của một chuyện tình. Tình yêu của bọn tôi không thể vượt qua rào cản địa lí, không đủ mạnh mẽ để tiếp tục đồng hành và đặc biệt không đủ lớn để tiếp tục duy trì.

Nhưng giờ đây đối với tôi ba năm thanh xuân đó rất tuyệt vời, cho tôi những kỉ niệm không thể quên, cho tôi biết tương tư là như thế nào. Cho tôi kinh nghiệm yêu, cho tôi sự trưởng thành và những bài học đút kết được trong tình yêu. Để tôi dễ dàng đối diện tốt hơn với tình yêu của mình ở phiên bản trưởng thành hơn. Và cũng cảm ơn “mùa hạ”. Mùa có sự kết hợp hài hòa giữa nắng và mưa trong thiên nhiên. Nhưng đối với tình yêu của tôi lại là mùa của sự yêu thương và tổn thương.

© Daisy - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top