Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình tuổi thanh xuân

2016-01-09 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Anh chẳng cần biết quá khứ của tôi, anh chỉ cần biết đến hiện tại của tôi và anh. Thế là quá đủ cho một mối tình đẹp của tuổi thanh xuân.


***

Trong cuộc đời, sẽ có ít nhất một người nói với bạn rằng anh ta yêu bạn, nhưng không phải chàng trai nào cũng có thể nói với bạn rằng nhìn bạn hạnh phúc trong chiếc váy cưới là điều lãng mạn nhất cuộc đời anh ta.

Tuổi trẻ, bạn có thể yêu đến dốc cạn tâm can, yêu đến bất chấp tất cả, nắm tay nhau đi qua bao nhiêu mùa xuân hạ thu đông, cùng nhau trải qua biết bao hỉ nộ ái ố, vượt hết thử thách này đến thử thách khác. Nhưng cuối cùng người cùng bạn đi qua lễ đường đó không cùng một người.

Đó liệu đúng không là lỗi của duyên phận?

Tôi không còn trẻ nhưng cũng chưa gọi là bước đến cái tuổi muốn an nhàn ổn định. Tôi thích gọi khoảng thời gian mơ mộng màu hồng đó là tuổi trẻ, còn bây giờ là thanh xuân.

Tuổi trẻ, tôi yêu vài anh chàng, những tình cảm đó rất đẹp. Tôi khắc cốt ghi tâm những mối tình đó.

Mối tình tuổi thanh xuân

Thanh xuân, tôi yêu một anh chàng, đó là hiện tại và duy nhất của tôi. Không sớm không muộn, đúng thời khắc tuyệt đẹp nhất, giữa vài vạn người tôi gặp anh. Chúng tôi chẳng biết yêu nhau lúc nào, cũng không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng người ấy chẳng cần biết quá khứ của tôi, anh chỉ cần biết đến hiện tại của tôi và anh. Thế là quá đủ cho một mối tình đẹp của tuổi thanh xuân.

Trải qua bao nhiêu chuyện, bao nhiêu hợp hợp tan tan, tình cảm đâu cần mãnh liệt nữa. Chỉ những cái nắm tay, ngồi im lặng cùng nhau lắng nghe tiếng đi của tuổi xuân. Những câu yêu thương nồng nàn chẳng còn tha thiết. Tôi biết anh chẳng bao giờ nói rõ ràng điều gì đâu, tự tôi nhìn vào cảm nhận tất cả. Sự chân thành đó như lớp mật ngọt, từng chút từng chút len lỏi vào mọi ngóc ngách sâu trong lòng tôi.

Nếu có ai hỏi, chàng trai này mang hương vị gì thì thật sự chính tôi còn không có câu trả lời. Anh ta hệt như một tên thợ làm bánh, mỗi loại bánh anh mang đến là mỗi lớp hương vị riêng, không thể nào quên được.

Anh lúc nào cũng tuỳ hứng như thế. Trước một người như anh, tôi chưa bao giờ có thể che giấu được lòng mình. Tôi không biết chúng tôi có thể yêu nhau bao lâu, cố gắng vì nhau đến bao giờ, nhưng yêu được một ngày tôi sẽ toàn tâm toàn ý yêu anh một ngày, yêu nhau một tháng, tôi dốc lòng yêu anh một tháng, bao nhiêu ngày yêu nhau bấy nhiêu ngày tôi dùng tấm chân tình của mình yêu anh.

© Sói Xám – blogradio.vn


Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.

viết cho người tôi yêu
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top