Mình yêu nhau bao lâu?
2017-02-10 01:30
Tác giả:
Nghe bài hát Mình yêu nhau bao lâu - Minh Vương ft Bảo Anh ft Hoàng Tôn
Bao lâu rồi em và anh chưa gặp lại nhau.
Đã bao lâu rồi, em bỏ ngỏ nỗi buồn, để anh rời xa em, chúng ta rời xa nhau.
Cũng đã bao lâu rồi, chúng ta không nói chuyện với nhau, những tình cảm muốn trao, những lời thương ghét giận hờn, giờ chỉ mình em độc thoại.
Đã bao lâu rồi, bao lâu rồi thế hả anh.
Thời gian lặng lẽ, vô tình lướt qua cuộc sống của bất kì ai. Đi qua chẳng đợi chờ bất cứ ai, rồi cũng vô tình lướt qua tuổi trẻ, lướt qua cả mốt tình của hai ta. Đã bao lâu rồi chúng ta xa nhau, anh đi một đường, em đi một ngả, chẳng ai phụ bạc ai, chẳng ai bỏ mặc ai, chỉ là chúng ta có hai con đường khác nhau phải đi qua, xa cách là xa thế thôi.

Tháng ngày đã qua, có ai chịu dừng lại một bước, để chờ đợi nhau dù chỉ là một chốc lát. Phải rồi! Ai cũng có sự nghiệp, ai cũng có những hành trình và ai cũng có một con đường dài rộng phải đi tới. Còn mối tình của chúng ta, chẳng ai một lần chịu nhìn lại, để nó ở lại nơi hai ta từng gặp, rồi trao gửi lời yêu, rồi chia xa. Nó cứ ở đó thôi, một nơi xa xôi mà chẳng ai biết tới, vẹn nguyên và bình yên mặc qua nắng gió, nhọc nhằn đời người.
Trong cuộc đời, ai cũng phải quyết định suy nghĩ về cuộc sống và những gì ta phải làm trong đời. Vì cuộc sống vô tình lắm, làm sai một li là đi một dặm, nên chẳng ai có đủ thời gian để mà dừng lại chiêm nghiệm, để tìm tin yêu cho cuộc đời. Vậy nên, chúng ta đã từng yêu, còn quan trọng với anh hay không, thì cũng nên bỏ ra thêm một giây cuộc đời để mà coi đó là một ân huệ.
Em thấy sợ cuộc đời, sợ cái cuộc sống vốn vô thường, nhưng luôn thay đổi, luôn quay đảo ngược lại với suy nghĩ của chúng ta. Rằng ta nghĩ là sẽ yêu lâu đấy, mà cuộc sống trôi, chẳng ai yêu ai cả. Rằng ta nghĩ là quên được đấy, thế mà có bao giờ quên cho được.
Em đã qua cái tuổi để mà có thể bồng bột thêm một lần nữa rồi. Chỉ có thể nói rằng ta từng có duyên nhưng không có phận, phải không anh?
© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Nhà có hoa Tigon (Phần 1)
Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.
Có những yêu thương ở lại
Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.
Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình
Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.
4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này
Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.
Con về đón Tết
Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.
Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay
Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.
Những dấu chân không bao giờ mất
Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.
Một thời thanh xuân ngọt ngào
Có những người bước vào đời ta rất khẽ, nhưng ở lại thật lâu trong ký ức. Anh đến trong những ngày hè đầy nắng gió Cao Nguyên, mang theo mùi hương dịu nhẹ và sự chín chắn của một người đàn ông trưởng thành. Giữa những rung động đầu đời, khoảng cách tuổi tác, gia đình và lựa chọn khiến chúng tôi lạc nhau. Dẫu không đi cùng nhau đến cuối con đường, anh vẫn mãi là một phần thanh xuân đẹp đẽ, dịu dàng và đầy tiếc nuối của em.
Một lần nhớ về Ngoại
Nhà ngoại tôi khá rộng, phía trước có một vườn rau cùng với một cây xoài to choảng đến nỗi phải ba bốn đứa cỡ tôi mới ôm xuể. Mùa xoài về, trái xum xuê đủ cho cả đám con nít trong làng ăn cả tháng. Từ vườn, đi thẳng ra sau sẽ tới gian bếp. Gian bếp được xây bằng gạch, không trát vữa. Bếp được đặt trên một bệ xi măng, phía dưới là một khoảng không gian dùng để chất củi. Mùa đông đến, đây là nơi ấm nhứt nhà. Tôi hay ở dưới này với bà tôi, vừa để giữ ấm, vừa để ăn những món ăn mà ngoại ưu ái cho tôi ăn trước. Khi thì một xiên thịt, một con cá nhỏ, hay đơn giản là một trái bắp nướng. Nằm chếch với gian bếp về phía sau là một chuồng bò kiểu cũ, mái lợp bằng rơm lấy từ ụ rơm to đùng đối diện.
Cứ độc thân một cách tỏa sáng, rồi sẽ gặp được người như ý
Sống đúng thì mỗi giai đoạn đều sẽ trở thành một bản ngã tốt hơn của chính bạn. Trưởng thành không chỉ đơn giản là để thoát khỏi cảnh độc thân mà là khiến cho bản thân có thể trải nghiệm tất cả những việc gì có khả năng. Chỉ khi hiểu rằng cho dù hẹn hò, hay độc thân thì bạn vẫn sẽ sống một cuộc sống tốt đẹp bạn mới có thể bắt đầu yêu thương ai đó. Tình yêu đôi khi là yêu bản thân nhiều đến mức lan toả đến người khác và họ sẽ bị thu hút bởi sự lạc quan này. Dù thế nào, cũng xin chúc bạn cứ độc thân một cách tỏa sáng và rồi đúng lúc gặp được người như ý.






