Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình đã có nhau trọn vẹn chưa anh?

2016-06-14 01:30

Tác giả: Thanh Phượng

blogradio.vn - Không thể chắc chắn hạnh phúc dài lâu đến đâu nhưng tôi biết mình sẽ học cách yêu em bằng cả trái tim tôi. Tìm được nhau trong đời không phải là dễ. Người ta nói yêu lại người cũ là điều không dễ dàng nhưng chúng tôi còn chưa là người cũ của nhau, chỉ là chúng tôi thôi những hời hợt để có nhau trọn vẹn. Khi chúng ta nhận ra những yêu thương chẳng thể trọn vẹn, xin yêu thương thêm một lần nữa để hạnh phúc được dài lâu.

***

Chúng ta hình như đều đang vì nhau mà mệt mỏi…

Giữa khuya rồi mà em chẳng thể ngủ. Em đem xấp album hình cũ ra xem. Anh ở đó, cười hiền và nắm tay em. Em cũng thế, nụ cười còn e ấp nhưng ngập tràn yêu thương. Chúng ta đã từng có những ngày như thế, những ngày với đầy những xúc cảm ngọt ngào dành cho nhau.

Em nhắn tin cho anh: “Chúng ta hình như đều đang vì nhau mà mệt mỏi phải không anh?”

Em không muốn xem tin nhắn trả lời, chỉ là tắt nguồn điện thoại, lẻn mình vào chăn ấm và cố gắng chìm vào giấc ngủ muộn. Dù muốn hay không, giấc ngủ ấy cũng chỉ mình em với em.

***

Tôi nhận được một tin nhắn lúc hơn hai giờ sáng. Là tin nhắn từ một số không lưu tên. Bởi dãy số ấy đã in đậm trong tâm trí tôi, với tôi em đã từng là một cái gì đó chẳng thể thiếu trong đời, tôi đã từng nghĩ rằng mất em tôi sẽ mất cả thế giới. Nhưng không phải, tôi vẫn sống, sống tốt là đằng khác. Chúng tôi cãi vã nhau nhiều sau những khác biệt về suy nghĩ, tôi và em không thể tán đồng với ý kiến của nhau. Người ta nói những khác biệt làm nên điều kì diệu, khác biệt tạo nên yêu thương. Vậy mà với chúng tôi, khác biệt làm những xung đột trở nên căng thẳng hơn, chúng tôi không thể chấp nhận những thói quen của nhau.

Em hỏi có phải cả hai chúng tôi đều đang mệt mỏi vì nhau. Ừ thì là mệt mỏi thật đấy, mệt mỏi với một mối quan hệ tưởng chừng như vững bền. Những ngày không có nhau, tôi không phải đau đầu lo việc phải giải thích lí do mình trễ hẹn, nghĩ ra nơi mà chúng tôi nên đến. Người ta bảo yêu nhau là giúp nhau hàn gắn những nỗi đau, là xoa dịu những vết thương tưởng chừng như chẳng thể lành. Ấy vậy mà tình yêu làm nỗi đau của chúng tôi trở nên dài hơn và sâu hơn. Có lẽ chúng tôi chẳng yêu hết mình, tình yêu chẳng đủ lớn để xóa nhòa những khác biệt và khoảng cách. Ấy vậy mà trong những những ngày yêu vội vã, chúng tôi tưởng chừng như mình hiểu về đối phương nhưng lại chẳng thể cảm thông.

Mình đã có nhau trọn vẹn chưa anh?

***

Em trở mình sau giấc mơ kì lạ. Em mơ thấy mình nắm tay anh và đi trên con đường quen thuộc, ánh nhìn của anh cũng thân thuộc và trìu mến biết bao. Chúng ta đi mãi mà chẳng tìm thấy điểm dừng, rồi anh từ từ buông tay em, bước đi một mình. Em không khóc, cũng chẳng thấy đau lòng, em xoay nhẹ người rồi bước đi theo hướng ngược phía anh. Ngọn đèn đêm đủ sáng để nhìn thấy những bóng hình đi về hai hướng. Tiếng rao đêm át đi những tiếng bước chân chậm chạp. Chúng ta rời xa nhau nhẹ nhàng và chẳng khổ đau, không có giọt nước mắt nào rơi, câu níu kéo cũng chẳng nghe được. Hóa ra có những lúc sự chia ly dễ dàng đến thế. Giấc mơ ấy có lẽ là điều em muốn.

Có người nói với em, nếu không thương và yêu nhau, lúc chia tay chẳng phải đau đớn.

Vậy mà em đau và nhớ. Có lẽ em mơ mình không yêu anh.

Em ước tình mình được viết trên cát trắng,

Để nếu tình vỡ tan,

Chỉ cần con sóng xô bờ,

Tình mình biến mất.

Em và anh như chưa từng quen biết.

Mở nguồn điện thoại, em thấy có tin nhắn trả lời: “Là vì mình không còn yêu nhau”.

***

Bấm nút gửi tin nhắn mà lòng tôi có chút xót xa. Cuối cùng cũng đến ngày tôi nói ra câu nói ấy. Chúng tôi bắt đầu bằng những ngày hạnh phúc, chúng tôi trao những lời nói yêu đương nồng cháy và rồi kết thúc bằng mỏi mệt và không còn yêu. Có lẽ không chỉ riêng chúng tôi, mà với tất cả những người đã chia tay, đều có kịch bản quen thuộc. Những ngày tháng yêu nhau, chúng tôi nhận được nhiều thứ. Là lúc bàn tay đan chặt nhau, câu yêu thương thổi vào làn gió nhẹ, cả hai đều không cảm thấy cô đơn. Những tháng ngày hết yêu, chúng tôi cảm nhận được giá trị của sự tự do, không ràng buộc, níu kéo, không phải gồng mình gánh trách nhiệm của nhau hay giành cho nhau quyền được tổn thương người còn lại.

***

Anh bảo hết yêu. Em nghĩ điều đó đúng. Em không còn thấy đau vì anh. Chỉ là thấy nhớ, vì trong em, kí ức đẹp về anh vẫn còn.

Giá một lần ta khóc vì nhau,

Để ta thấy mình vẫn cần nhau.

Nếu như nói hạnh phúc được dựng xây bằng tình yêu và trách nhiệm thì chúng ta đã từng hạnh phúc chưa anh?

***

Không phải là không còn yêu em, nhưng mối quan hệ này chẳng nên tiếp tục nữa. Vì cả tôi và em đều đang mệt mỏi. Chúng tôi yêu nhau đắm say để rồi mắc kẹt chính trong tình yêu ấy. Nếu còn yêu nhau, nhưng phải mệt mỏi thì thôi nên dừng lại.

Mình đã có nhau trọn vẹn chưa anh?

***

Em đang học cách xóa dần những mối quan hệ không cần nữa.

Trong đó có ANH.

Không dễ để em có thể bắt đầu làm mới cuộc sống của mình với một người khác, em không chắc mình có thể bởi những điều xung quanh dường như luôn thân thuộc. Người mới có thể không giống anh, người mới hậu đậu và không chu đáo như anh, nhưng em dám chắc một điều, người mới yêu em nhiều hơn anh.

Nhưng những ngày nhớ về anh làm em thấy mình yếu đuối. Em không thể đứng lên và nói quên anh dễ dàng.

***

Giá một lần nữa ta bước qua nhau

Để thấy đau và đang biết mình đau.

Tôi và em có lẽ chưa có nhau trọn vẹn. Yêu nhau, chỉ để lấp đầy những cô đơn trống trải trong đời nhau. Yêu nhau, gắn cho nhau một cái tên đủ để chứng mình mình có nhau trong đời. Nhưng chúng tôi dễ dàng quên những yêu thương và rồi lại cảm thấy có những khoảng cách.


***

Em gửi tin nhắn mới: “Cầm tay em và nói yêu em lần nữa được không anh?”.

***

Trái tim tôi thổn thức. Những ngón tay vô thức đan chặt vào nhau. Sau những yêu thương vội vã, chúng ta có thể bắt đầu lại không em?

***

Em cũng chẳng hiểu sao mình lại nói điều đó với anh. Chỉ là giây phút đó trái tim mách bảo mình cần phải làm gì để giữ anh lại. Em đã từng nghĩ về cách quên anh, về một người mới yêu em hơn trong đời, về những mối quan hệ mà sẽ chẳng có anh. Có lẽ đến lúc như tưởng chừng sắp mất nhau trong đời, em biết mình yêu anh nhiều hơn.

***

Không thể chắc chắn hạnh phúc dài lâu đến đâu nhưng tôi biết mình sẽ học cách yêu em bằng cả trái tim tôi. Tìm được nhau trong đời không phải là dễ. Người ta nói yêu lại người cũ là điều không dễ dàng nhưng chúng tôi còn chưa là người cũ của nhau, chỉ là chúng tôi thôi những hời hợt để có nhau trọn vẹn. Khi chúng ta nhận ra những yêu thương chẳng thể trọn vẹn, xin yêu thương thêm một lần nữa để hạnh phúc được dài lâu.

© Thanh Phượng – blogradio.vn

Thanh Phượng

Khi tình yêu đủ lớn, niềm tin sẽ luôn đong đầy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top