Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình đã có nhau trọn vẹn chưa anh?

2016-06-14 01:30

Tác giả:

blogradio.vn - Không thể chắc chắn hạnh phúc dài lâu đến đâu nhưng tôi biết mình sẽ học cách yêu em bằng cả trái tim tôi. Tìm được nhau trong đời không phải là dễ. Người ta nói yêu lại người cũ là điều không dễ dàng nhưng chúng tôi còn chưa là người cũ của nhau, chỉ là chúng tôi thôi những hời hợt để có nhau trọn vẹn. Khi chúng ta nhận ra những yêu thương chẳng thể trọn vẹn, xin yêu thương thêm một lần nữa để hạnh phúc được dài lâu.

***

Chúng ta hình như đều đang vì nhau mà mệt mỏi…

Giữa khuya rồi mà em chẳng thể ngủ. Em đem xấp album hình cũ ra xem. Anh ở đó, cười hiền và nắm tay em. Em cũng thế, nụ cười còn e ấp nhưng ngập tràn yêu thương. Chúng ta đã từng có những ngày như thế, những ngày với đầy những xúc cảm ngọt ngào dành cho nhau.

Em nhắn tin cho anh: “Chúng ta hình như đều đang vì nhau mà mệt mỏi phải không anh?”

Em không muốn xem tin nhắn trả lời, chỉ là tắt nguồn điện thoại, lẻn mình vào chăn ấm và cố gắng chìm vào giấc ngủ muộn. Dù muốn hay không, giấc ngủ ấy cũng chỉ mình em với em.

***

Tôi nhận được một tin nhắn lúc hơn hai giờ sáng. Là tin nhắn từ một số không lưu tên. Bởi dãy số ấy đã in đậm trong tâm trí tôi, với tôi em đã từng là một cái gì đó chẳng thể thiếu trong đời, tôi đã từng nghĩ rằng mất em tôi sẽ mất cả thế giới. Nhưng không phải, tôi vẫn sống, sống tốt là đằng khác. Chúng tôi cãi vã nhau nhiều sau những khác biệt về suy nghĩ, tôi và em không thể tán đồng với ý kiến của nhau. Người ta nói những khác biệt làm nên điều kì diệu, khác biệt tạo nên yêu thương. Vậy mà với chúng tôi, khác biệt làm những xung đột trở nên căng thẳng hơn, chúng tôi không thể chấp nhận những thói quen của nhau.

Em hỏi có phải cả hai chúng tôi đều đang mệt mỏi vì nhau. Ừ thì là mệt mỏi thật đấy, mệt mỏi với một mối quan hệ tưởng chừng như vững bền. Những ngày không có nhau, tôi không phải đau đầu lo việc phải giải thích lí do mình trễ hẹn, nghĩ ra nơi mà chúng tôi nên đến. Người ta bảo yêu nhau là giúp nhau hàn gắn những nỗi đau, là xoa dịu những vết thương tưởng chừng như chẳng thể lành. Ấy vậy mà tình yêu làm nỗi đau của chúng tôi trở nên dài hơn và sâu hơn. Có lẽ chúng tôi chẳng yêu hết mình, tình yêu chẳng đủ lớn để xóa nhòa những khác biệt và khoảng cách. Ấy vậy mà trong những những ngày yêu vội vã, chúng tôi tưởng chừng như mình hiểu về đối phương nhưng lại chẳng thể cảm thông.

Mình đã có nhau trọn vẹn chưa anh?

***

Em trở mình sau giấc mơ kì lạ. Em mơ thấy mình nắm tay anh và đi trên con đường quen thuộc, ánh nhìn của anh cũng thân thuộc và trìu mến biết bao. Chúng ta đi mãi mà chẳng tìm thấy điểm dừng, rồi anh từ từ buông tay em, bước đi một mình. Em không khóc, cũng chẳng thấy đau lòng, em xoay nhẹ người rồi bước đi theo hướng ngược phía anh. Ngọn đèn đêm đủ sáng để nhìn thấy những bóng hình đi về hai hướng. Tiếng rao đêm át đi những tiếng bước chân chậm chạp. Chúng ta rời xa nhau nhẹ nhàng và chẳng khổ đau, không có giọt nước mắt nào rơi, câu níu kéo cũng chẳng nghe được. Hóa ra có những lúc sự chia ly dễ dàng đến thế. Giấc mơ ấy có lẽ là điều em muốn.

Có người nói với em, nếu không thương và yêu nhau, lúc chia tay chẳng phải đau đớn.

Vậy mà em đau và nhớ. Có lẽ em mơ mình không yêu anh.

Em ước tình mình được viết trên cát trắng,

Để nếu tình vỡ tan,

Chỉ cần con sóng xô bờ,

Tình mình biến mất.

Em và anh như chưa từng quen biết.

Mở nguồn điện thoại, em thấy có tin nhắn trả lời: “Là vì mình không còn yêu nhau”.

***

Bấm nút gửi tin nhắn mà lòng tôi có chút xót xa. Cuối cùng cũng đến ngày tôi nói ra câu nói ấy. Chúng tôi bắt đầu bằng những ngày hạnh phúc, chúng tôi trao những lời nói yêu đương nồng cháy và rồi kết thúc bằng mỏi mệt và không còn yêu. Có lẽ không chỉ riêng chúng tôi, mà với tất cả những người đã chia tay, đều có kịch bản quen thuộc. Những ngày tháng yêu nhau, chúng tôi nhận được nhiều thứ. Là lúc bàn tay đan chặt nhau, câu yêu thương thổi vào làn gió nhẹ, cả hai đều không cảm thấy cô đơn. Những tháng ngày hết yêu, chúng tôi cảm nhận được giá trị của sự tự do, không ràng buộc, níu kéo, không phải gồng mình gánh trách nhiệm của nhau hay giành cho nhau quyền được tổn thương người còn lại.

***

Anh bảo hết yêu. Em nghĩ điều đó đúng. Em không còn thấy đau vì anh. Chỉ là thấy nhớ, vì trong em, kí ức đẹp về anh vẫn còn.

Giá một lần ta khóc vì nhau,

Để ta thấy mình vẫn cần nhau.

Nếu như nói hạnh phúc được dựng xây bằng tình yêu và trách nhiệm thì chúng ta đã từng hạnh phúc chưa anh?

***

Không phải là không còn yêu em, nhưng mối quan hệ này chẳng nên tiếp tục nữa. Vì cả tôi và em đều đang mệt mỏi. Chúng tôi yêu nhau đắm say để rồi mắc kẹt chính trong tình yêu ấy. Nếu còn yêu nhau, nhưng phải mệt mỏi thì thôi nên dừng lại.

Mình đã có nhau trọn vẹn chưa anh?

***

Em đang học cách xóa dần những mối quan hệ không cần nữa.

Trong đó có ANH.

Không dễ để em có thể bắt đầu làm mới cuộc sống của mình với một người khác, em không chắc mình có thể bởi những điều xung quanh dường như luôn thân thuộc. Người mới có thể không giống anh, người mới hậu đậu và không chu đáo như anh, nhưng em dám chắc một điều, người mới yêu em nhiều hơn anh.

Nhưng những ngày nhớ về anh làm em thấy mình yếu đuối. Em không thể đứng lên và nói quên anh dễ dàng.

***

Giá một lần nữa ta bước qua nhau

Để thấy đau và đang biết mình đau.

Tôi và em có lẽ chưa có nhau trọn vẹn. Yêu nhau, chỉ để lấp đầy những cô đơn trống trải trong đời nhau. Yêu nhau, gắn cho nhau một cái tên đủ để chứng mình mình có nhau trong đời. Nhưng chúng tôi dễ dàng quên những yêu thương và rồi lại cảm thấy có những khoảng cách.


***

Em gửi tin nhắn mới: “Cầm tay em và nói yêu em lần nữa được không anh?”.

***

Trái tim tôi thổn thức. Những ngón tay vô thức đan chặt vào nhau. Sau những yêu thương vội vã, chúng ta có thể bắt đầu lại không em?

***

Em cũng chẳng hiểu sao mình lại nói điều đó với anh. Chỉ là giây phút đó trái tim mách bảo mình cần phải làm gì để giữ anh lại. Em đã từng nghĩ về cách quên anh, về một người mới yêu em hơn trong đời, về những mối quan hệ mà sẽ chẳng có anh. Có lẽ đến lúc như tưởng chừng sắp mất nhau trong đời, em biết mình yêu anh nhiều hơn.

***

Không thể chắc chắn hạnh phúc dài lâu đến đâu nhưng tôi biết mình sẽ học cách yêu em bằng cả trái tim tôi. Tìm được nhau trong đời không phải là dễ. Người ta nói yêu lại người cũ là điều không dễ dàng nhưng chúng tôi còn chưa là người cũ của nhau, chỉ là chúng tôi thôi những hời hợt để có nhau trọn vẹn. Khi chúng ta nhận ra những yêu thương chẳng thể trọn vẹn, xin yêu thương thêm một lần nữa để hạnh phúc được dài lâu.

© Thanh Phượng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

Năm Kỷ Hợi đã chuẩn bị khép lại và mở ra một năm Canh Tý với rất nhiều những điều đáng chờ đợi. Tết đến xuân về, những con giáp này được dự đoán là sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

Những ngày Tết sum vầy

Những ngày Tết sum vầy

Trải qua nhiều cái Tết thì tôi cũng đã hiểu và nhìn thấu được một câu nói của người lớn, họ lúc nào cũng nói là: Tết mệt đâu có gì vui, mà trẻ con thích. Người lớn luôn nói thế, vậy mà tôi vẫn thấy sau câu nói ấy luôn là một nụ cười tươi. Mùa xuân là vậy đấy, khiến người ta bận rộn hơn nhưng lại làm người ta vui vẻ hơn.

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy trân trọng hiện tại - để một ngày nếu may mắn không cho bạn kịp nói lời tạm biệt thế giới này, bạn vẫn cảm thấy mình không hối tiếc khi bạn luôn trân trọng mỗi ngày trôi qua, làm việc chăm chỉ và cố gắng để sống tốt hơn nữa cho ngày mai.

Tôi thấy xuân về sáng nay

Tôi thấy xuân về sáng nay

Rồi bỗng chợt sáng nay Tôi đã thấy mùa xuân Trên vai người thiếu nữ Tóc thơm tháng giêng nào

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Cứ mỗi dịp Tết đến, người trưởng thành như chúng ta lại than thở vì chán, càng lớn là càng muốn né tránh những ngày này ra vì cảm thấy phiền phức khi gặp gia đình, họ hàng. Nhưng có lẽ, chúng ta đang thực sự quên đi ý nghĩa thực sự của ngày Tết - là một dịp hiếm hoi trong năm mà bạn mới có thể quây quần với gia đình người thân của mình.

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Ước gì cha mãi mãi là như vậy, thật sự nhìn thấy cha hạnh phúc trong lòng, con thầm cười trong tim mình, nhẹ khẽ đôi môi và mang trong mình niềm xúc động không nguôi, cảm động của người con dành cho cha yêu.

Mùng 1 Tết: 12 con giáp ‘xông đũa’ món gì để hút tài lộc, may mắn cho cả năm?

Mùng 1 Tết: 12 con giáp ‘xông đũa’ món gì để hút tài lộc, may mắn cho cả năm?

Trong những ngày đầu năm mới, mỗi con giáp sẽ có một món ăn riêng mang lại phú quý, may mắn cả năm. Đặc biệt là ngày mùng 1 Tết, 12 con giáp nên ăn gì?

Những điều kiêng kị đầu năm mới để cả năm may mắn

Những điều kiêng kị đầu năm mới để cả năm may mắn

Theo quan niệm được truyền qua nhiều thế hệ về Tết, nếu muốn có một năm thuận lợi, yên vui thì gia chủ không nên phạm phải 10 điều này, nhất là vào ngày mồng Một.

Xuất hành đầu năm cầm theo thứ này, cả năm Thần Tài phù hộ

Xuất hành đầu năm cầm theo thứ này, cả năm Thần Tài phù hộ

Vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán gia chủ đừng quên mẹo phong thủy khi bước chân ra khỏi nhà dưới đây để cả năm may mắn, tài lộc đủ đầy:

Đầu năm cầu duyên

Đầu năm cầu duyên

Chùa đông, hương khói tỏa Em hái lộc cầu duyên Mắt biếc cười trông lạ Gặp ý trung nhân rồi.

back to top
logo left
logo right
banner bottom