Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình đã có nhau trọn vẹn chưa anh?

2016-06-14 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Không thể chắc chắn hạnh phúc dài lâu đến đâu nhưng tôi biết mình sẽ học cách yêu em bằng cả trái tim tôi. Tìm được nhau trong đời không phải là dễ. Người ta nói yêu lại người cũ là điều không dễ dàng nhưng chúng tôi còn chưa là người cũ của nhau, chỉ là chúng tôi thôi những hời hợt để có nhau trọn vẹn. Khi chúng ta nhận ra những yêu thương chẳng thể trọn vẹn, xin yêu thương thêm một lần nữa để hạnh phúc được dài lâu.

***

Chúng ta hình như đều đang vì nhau mà mệt mỏi…

Giữa khuya rồi mà em chẳng thể ngủ. Em đem xấp album hình cũ ra xem. Anh ở đó, cười hiền và nắm tay em. Em cũng thế, nụ cười còn e ấp nhưng ngập tràn yêu thương. Chúng ta đã từng có những ngày như thế, những ngày với đầy những xúc cảm ngọt ngào dành cho nhau.

Em nhắn tin cho anh: “Chúng ta hình như đều đang vì nhau mà mệt mỏi phải không anh?”

Em không muốn xem tin nhắn trả lời, chỉ là tắt nguồn điện thoại, lẻn mình vào chăn ấm và cố gắng chìm vào giấc ngủ muộn. Dù muốn hay không, giấc ngủ ấy cũng chỉ mình em với em.

***

Tôi nhận được một tin nhắn lúc hơn hai giờ sáng. Là tin nhắn từ một số không lưu tên. Bởi dãy số ấy đã in đậm trong tâm trí tôi, với tôi em đã từng là một cái gì đó chẳng thể thiếu trong đời, tôi đã từng nghĩ rằng mất em tôi sẽ mất cả thế giới. Nhưng không phải, tôi vẫn sống, sống tốt là đằng khác. Chúng tôi cãi vã nhau nhiều sau những khác biệt về suy nghĩ, tôi và em không thể tán đồng với ý kiến của nhau. Người ta nói những khác biệt làm nên điều kì diệu, khác biệt tạo nên yêu thương. Vậy mà với chúng tôi, khác biệt làm những xung đột trở nên căng thẳng hơn, chúng tôi không thể chấp nhận những thói quen của nhau.

Em hỏi có phải cả hai chúng tôi đều đang mệt mỏi vì nhau. Ừ thì là mệt mỏi thật đấy, mệt mỏi với một mối quan hệ tưởng chừng như vững bền. Những ngày không có nhau, tôi không phải đau đầu lo việc phải giải thích lí do mình trễ hẹn, nghĩ ra nơi mà chúng tôi nên đến. Người ta bảo yêu nhau là giúp nhau hàn gắn những nỗi đau, là xoa dịu những vết thương tưởng chừng như chẳng thể lành. Ấy vậy mà tình yêu làm nỗi đau của chúng tôi trở nên dài hơn và sâu hơn. Có lẽ chúng tôi chẳng yêu hết mình, tình yêu chẳng đủ lớn để xóa nhòa những khác biệt và khoảng cách. Ấy vậy mà trong những những ngày yêu vội vã, chúng tôi tưởng chừng như mình hiểu về đối phương nhưng lại chẳng thể cảm thông.

Mình đã có nhau trọn vẹn chưa anh?

***

Em trở mình sau giấc mơ kì lạ. Em mơ thấy mình nắm tay anh và đi trên con đường quen thuộc, ánh nhìn của anh cũng thân thuộc và trìu mến biết bao. Chúng ta đi mãi mà chẳng tìm thấy điểm dừng, rồi anh từ từ buông tay em, bước đi một mình. Em không khóc, cũng chẳng thấy đau lòng, em xoay nhẹ người rồi bước đi theo hướng ngược phía anh. Ngọn đèn đêm đủ sáng để nhìn thấy những bóng hình đi về hai hướng. Tiếng rao đêm át đi những tiếng bước chân chậm chạp. Chúng ta rời xa nhau nhẹ nhàng và chẳng khổ đau, không có giọt nước mắt nào rơi, câu níu kéo cũng chẳng nghe được. Hóa ra có những lúc sự chia ly dễ dàng đến thế. Giấc mơ ấy có lẽ là điều em muốn.

Có người nói với em, nếu không thương và yêu nhau, lúc chia tay chẳng phải đau đớn.

Vậy mà em đau và nhớ. Có lẽ em mơ mình không yêu anh.

Em ước tình mình được viết trên cát trắng,

Để nếu tình vỡ tan,

Chỉ cần con sóng xô bờ,

Tình mình biến mất.

Em và anh như chưa từng quen biết.

Mở nguồn điện thoại, em thấy có tin nhắn trả lời: “Là vì mình không còn yêu nhau”.

***

Bấm nút gửi tin nhắn mà lòng tôi có chút xót xa. Cuối cùng cũng đến ngày tôi nói ra câu nói ấy. Chúng tôi bắt đầu bằng những ngày hạnh phúc, chúng tôi trao những lời nói yêu đương nồng cháy và rồi kết thúc bằng mỏi mệt và không còn yêu. Có lẽ không chỉ riêng chúng tôi, mà với tất cả những người đã chia tay, đều có kịch bản quen thuộc. Những ngày tháng yêu nhau, chúng tôi nhận được nhiều thứ. Là lúc bàn tay đan chặt nhau, câu yêu thương thổi vào làn gió nhẹ, cả hai đều không cảm thấy cô đơn. Những tháng ngày hết yêu, chúng tôi cảm nhận được giá trị của sự tự do, không ràng buộc, níu kéo, không phải gồng mình gánh trách nhiệm của nhau hay giành cho nhau quyền được tổn thương người còn lại.

***

Anh bảo hết yêu. Em nghĩ điều đó đúng. Em không còn thấy đau vì anh. Chỉ là thấy nhớ, vì trong em, kí ức đẹp về anh vẫn còn.

Giá một lần ta khóc vì nhau,

Để ta thấy mình vẫn cần nhau.

Nếu như nói hạnh phúc được dựng xây bằng tình yêu và trách nhiệm thì chúng ta đã từng hạnh phúc chưa anh?

***

Không phải là không còn yêu em, nhưng mối quan hệ này chẳng nên tiếp tục nữa. Vì cả tôi và em đều đang mệt mỏi. Chúng tôi yêu nhau đắm say để rồi mắc kẹt chính trong tình yêu ấy. Nếu còn yêu nhau, nhưng phải mệt mỏi thì thôi nên dừng lại.

Mình đã có nhau trọn vẹn chưa anh?

***

Em đang học cách xóa dần những mối quan hệ không cần nữa.

Trong đó có ANH.

Không dễ để em có thể bắt đầu làm mới cuộc sống của mình với một người khác, em không chắc mình có thể bởi những điều xung quanh dường như luôn thân thuộc. Người mới có thể không giống anh, người mới hậu đậu và không chu đáo như anh, nhưng em dám chắc một điều, người mới yêu em nhiều hơn anh.

Nhưng những ngày nhớ về anh làm em thấy mình yếu đuối. Em không thể đứng lên và nói quên anh dễ dàng.

***

Giá một lần nữa ta bước qua nhau

Để thấy đau và đang biết mình đau.

Tôi và em có lẽ chưa có nhau trọn vẹn. Yêu nhau, chỉ để lấp đầy những cô đơn trống trải trong đời nhau. Yêu nhau, gắn cho nhau một cái tên đủ để chứng mình mình có nhau trong đời. Nhưng chúng tôi dễ dàng quên những yêu thương và rồi lại cảm thấy có những khoảng cách.


***

Em gửi tin nhắn mới: “Cầm tay em và nói yêu em lần nữa được không anh?”.

***

Trái tim tôi thổn thức. Những ngón tay vô thức đan chặt vào nhau. Sau những yêu thương vội vã, chúng ta có thể bắt đầu lại không em?

***

Em cũng chẳng hiểu sao mình lại nói điều đó với anh. Chỉ là giây phút đó trái tim mách bảo mình cần phải làm gì để giữ anh lại. Em đã từng nghĩ về cách quên anh, về một người mới yêu em hơn trong đời, về những mối quan hệ mà sẽ chẳng có anh. Có lẽ đến lúc như tưởng chừng sắp mất nhau trong đời, em biết mình yêu anh nhiều hơn.

***

Không thể chắc chắn hạnh phúc dài lâu đến đâu nhưng tôi biết mình sẽ học cách yêu em bằng cả trái tim tôi. Tìm được nhau trong đời không phải là dễ. Người ta nói yêu lại người cũ là điều không dễ dàng nhưng chúng tôi còn chưa là người cũ của nhau, chỉ là chúng tôi thôi những hời hợt để có nhau trọn vẹn. Khi chúng ta nhận ra những yêu thương chẳng thể trọn vẹn, xin yêu thương thêm một lần nữa để hạnh phúc được dài lâu.

© Thanh Phượng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Em à, bao yêu thương của em, tình yêu của anh, cả những hi vọng của chúng ta anh sẽ thay em làm tất cả. Màu nắng hôm nay đẹp lắm rạng rỡ như nụ cười của em. Anh ổn mà. Em ở nơi đấy nhất định phải sống thật vui em nhé. Anh cũng sẽ như thế, luôn cả phần của em.

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

Nếu bạn sở hữu tướng bàn tay dưới đây thì sẽ vô cùng hạnh phúc, giàu có hơn người.

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ. Nhịp thở của mùa làm rung từng phím cảm xúc tận sâu trong đáy lòng để ta biết yêu cuộc đời nhiều hơn nữa.

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi không cố nữa đâu anh Yêu thương mong manh chỉ riêng mình giữ lấy Cứ ngỡ cho đi nhiều đến vậy Sẽ được nhận về cũng ngần ấy quan tâm.

Thời cấp ba lưu luyến

Thời cấp ba lưu luyến

Nắng khẽ vàng trên bức tường dĩ vãng Ve gọi hè cứ xao lãng từng cơn Trách thời gian, ta không thể giận hờn

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Tướng tai “kim cương” phụ nữ nếu sở hữu được thì cuộc sống giàu có, sống trong nhung lụa

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Bạn đang tương tư cái cảm giác hạnh phúc trong tình yêu với một ai đó, người mà làm cho bạn có cảm xúc chứ không nhất thiết phải là người yêu cũ. Bạn cũng nhớ cái cảm giác được tin tưởng một người, người sẽ luôn ở bên cạnh bạn cho dù cả thế giới có quay lưng với bạn.

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

Thử thách chưa bao giờ là điều đáng để lên án khi nó khiến bạn mạnh mẽ và cứng cáp như “vàng thử qua lửa”, hãy tiếp tục chinh phục cảm giác chiến thắng khi bạn tự thân vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác mà bản thân đã đặt ra.

back to top